fbpx

I

Lifestyle

ส่อง 12 โรงแรมสุดเก๋ทั่วโลกที่สายสร้างคอนเทนต์ไม่ควรพลาด

ที่พักสวยเก๋ไม่ซ้ำใครที่เหล่าสายเที่ยวต้องไปเช็คอิน
unique-hotel-arond-the-world
unique-hotel-arond-the-world

ส่อง 12 โรงแรมสุดเก๋ทั่วโลกที่สายสร้างคอนเทนต์ไม่ควรพลาด

ที่พักสวยเก๋ไม่ซ้ำใครที่เหล่าสายเที่ยวต้องไปเช็คอิน

เมื่อท่องเที่ยวมาจนถึงจุดหนึ่งของชีวิต เราอาจจะรู้สึกไม่อยากไปพักในโรงแรมธรรมดา ที่เก่าที่เดิมที่เคยแวะเวียนไป และเริ่มมองหาความแปลกใหม่เพื่อประสบการณ์ความน่าตื่นตาตื่นใจ และแน่นอนว่าได้มาซึ่งภาพสวยๆ ไว้ลงฟีดไปยาวๆ หากใครยังไม่มีไอเดียว่าจะเริ่มจากตรงไหน ลองมาดู 12 ที่พักสุดเก๋ทั่วโลกที่แอลคัดมาบอกต่อพร้อมงบประมาณในการเข้าพักแต่ละที่ เผื่อเป็นทางเลือกในวันที่สาวๆ พร้อมสำหรับทริปครั้งใหม่อีกครั้ง

Giraffe Manor, Kenya

Giraffe Manor โรงแรมแห่งเดียวบนโลกที่คุณจะสามารถทานอาหารเช้าและว่ายน้ำในห้องส่วนตัวของคุณไปพร้อมๆ กับการเล่นกับยีราฟมากมาย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเล่นกีฬาโคร์เกต์ที่สนามของโรงแรมได้ฟรี ส่วนใครที่สนใจอยากจะซื้อของที่ระลึกจากคนท้องถิ่น ขี่ม้า หรือเที่ยวทริปเข้าชมอุทยานแห่งชาติของเคนย่าก็อาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอีกสักเล็กน้อย

อย่างไรก็ตามหากอยากจะทานมื้ออาหารกับยีราฟก็ต้องพักที่นี่ก่อนจึงจะสามารถทำได้ เนื่องจากทางโรงแรมไม่อนุญาตให้คนภายนอกเข้ามาถ่ายภาพในห้องอาหารของโรงแรม ซึ่งความพิเศษนี้ก็มาพร้อมกับราคาห้องพักที่เริ่มต้นกว่า 60,000 บาทต่อคืนกันเลยทีเดียว

giraffe-manor

Chalkey Treehouse, South Africa

อีกหนึ่งที่พักแปลกใหม่ที่จะนำพาคุณไปท่องโลกซาฟารี เพราะที่นี่คือบ้านต้นไม้กลางเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าซาบีแซนด์ ประเทศแอฟริกา แม้จะอยู่กลางป่าแต่มีทุกสิ่งอำนวยความสะดวกเหมือนอยู่ในรีสอร์ตระดับ 5 ดาว มีทั้งเตียงนอนนุ่มๆ พร้อมกับดินเนอร์กลางหมู่ดาวสุดโรแมนติกในยามค่ำคืน และในตอนกลางวันก็จะเห็นวิวของซาฟารีแบบ 360 องศาอีกด้วย

อย่างไรก็ตามบ้านต้นไม้แห่งนี้ไม่สามารถจองเดี่ยวได้ ต้องจองโรงแรมหลัก Lion Sands River หรือ Ivory Lodge เสียก่อนจึงจะสามารถใช้บริการบ้านต้นไม้ได้ ซึ่งราคาของห้องพักก็จะอยู่ที่ 65,000 บาทต่อคืน

The Muraka, Maldives

Muraka ในภาษาท้องถิ่นของเกาะมัลดีฟส์นั้นแปลว่าปะการัง โรงแรมแห่งนี้จึงเป็นภัตตาคารและห้องพักใต้น้ำแห่งแรกของโลก ที่นี่จะเป็นที่แห่งเดียวที่คุณจะได้นอนพักผ่อนชมทัศนียภาพอันงดงามใต้มหาสมุทรอินเดียที่มีทั้งปะการัง ปลาสวยงาม และสัตว์น้ำนานาชนิด โดยห้องพักใต้น้ำนี้จะมีราคาประมาณ 1.5 ล้านบาทไทยต่อคืน

แต่ในราคานี้คุณก็จะมีพ่อบ้านที่รอบริการคุณตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมกับอาหาร เครื่องดื่มชั้นเลิศจากเชฟยอดฝีมือ และยังมีบริการห้องพักบนบก ห้องสปา ยิมออกกำลังกาย ห้องซาวน่า รวมไปถึงกิจกรรมทางน้ำด้วยเช่นกัน แม้จะเป็นราคาที่ค่อนข้างสูงสักหน่อย แต่ถ้าหากมีโอกาส ก็เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ควรไปสัมผัสสักครั้งในชีวิตจริงๆ

Taj Lake Palace, India

ทัชเลคพาเลซในเมืองอุทัยปุระแห่งอินเดียนั้นถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1743 โดยสถานที่แห่งนี้เคยเป็นพระราชวังฤดูร้อนของเหล่าราชวงศ์อินเดียมาหลายร้อยปี จนในปัจจุบันก็กลายเป็นโรงแรมหรูระดับห้าดาวที่ลอยอยู่กลางทะเลสาบพิโชล่า ซึ่งสถานที่แห่งนี้ก็กลายเป็นที่นิยมของเหล่าคู่รักที่ต้องการมาฮันนีมูน

รวมไปจนถึงเหล่าบุคคลผู้มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็น Queen Elizabeth, Nicole Kidman และ Mick Jagger และที่นี่ยังเป็นฉากหลังของภาพยนตร์ James Bond: Octopussy (1983) อีกด้วย ดังนั้นสาวๆ ที่อยากจะลองรับบทมหารานีดูสักครั้งในชีวิต ที่นี่ก็ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ส่วยราคาห้องพักชมวิวทะเลสาบสวยๆ ก็จะเริ่มต้นประมาณ 28,000 บาทต่อคืน

Amangiri, USA

นอนกลางดิน กินกลางทรายอย่างหรูหรา ณ Amangiri โรงแรมแห่งเดียวกลางทะเลทรายยูทาห์ที่สหรัฐอเมริกา ตัวอาคารที่พักนั้นออกแบบให้กลมกลืนกับภูมิประเทศจนกลายเป็นหนึ่งในรีสอร์ตที่สวยที่สุดในโลก แม้ว่าอาจจะดูแห้งแล้งแต่กลับโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ทั้งภูเขาหิน ท้องฟ้ากว้างใหญ่ พืชพรรณบนผืนทะเลทราย เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนรักทะเลทรายอย่างแท้จริง

และด้วยความที่โรงแรมมีสระว่ายน้ำที่มีพาวิลเลี่ยนล้อมรอบ ห้องจัดแสดงแกลเลอรี่ศิลปะ, ห้องสมุด, ภัตตาคารชั้นเลิศ และห้องทานอาหารส่วนตัวสุดพิเศษ  ที่นี่จึงเป็นสถานที่พักร้อนที่เหล่าคนดังมากมายเลือกพักในวันหยุดของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็น Angelina Jolie, Brad Pitt, Victoria Beckham, Kylie Jenner  และคนอื่นๆ ส่วนในเรื่องของราคาห้องพักกลางทะเลทรายแห่งนี้ ก็จะมีราคาตั้งแต่ 150,000 – 250,000 บาทตามสไตล์ห้องที่คุณเลือกสรรอีกด้วย

Crazy House, Vietnam

Crazy House หรือฮังหงา ตั้งอยู่ในกรุงดาลัต ประเทศเวียดนาม ซึ่งบ้านเพี้ยนรูปร่างสุดประหลาดนี้ออกแบบโดย ฮัง เวียน หงา ลูกสาวของประธานาธิบดีคนที่ 2 ของเวียดนามโดยได้รับแรงบันดาลใจจากผลงานของ Antoni Gaudí ศิลปินชาวตากาลันผู้มีชื่อเสียงจากประเทศสเปน

amazing architecture

เธอบอกด้วยว่าที่แห่งนี้ไม่มีวันสร้างเสร็จเฉกเช่นเดียวกันกับโบสถ์ Sagrada Familia ของ Antoni เพราะเธอคิดจะต่อเติมมันไปเรื่อยๆ ราวกับว่าที่แห่งนี้มีชีวิตและมันเจริญเติบโตได้ ลักษณะที่พักจะเป็นรูปทรงอุโมงค์ กิ่งไม้ ที่พักแต่ละห้องจะมีรูปปั้นสัตว์ต่างๆ ตกแต่งภายใน ไม่ว่าจะเป็นธีมนกอินทรีย์ จิงโจ้ หมี โลกใต้ท้องทะเล เป็นต้น และแต่ละส่วนในโรงแรมก็จะเชื่อมต่อถึงกัน

amazing architecture

ส่วนราคาที่พักก็สบายกระเป๋าสุดๆ เพราะราคาแต่ละห้องแค่เพียง 2,000-3,000 บาทเท่านั้น และนักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้แม้ว่าไม่ได้เป็นแขกของโรงแรม เพราะฉะนั้นที่นี่ก็อาจจะไม่เหมาะกับคนที่รักความเป็นส่วนตัวสักเท่าไร แต่สำหรับนักท่องเที่ยวสายอาร์ต คุณจะหลงรักที่นี่อย่างแน่นอน

amazing architecture

Palacio de Sal, Bolivia

ชื่อโรงแรมนั้นเป็นภาษาสเปนที่มีหมายความว่า พระราชวังเกลือ เพราะโรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ในทะเลเกลือสุดกว้างใหญ่ไพศาลอย่าง Salar de Uyuni ประเทศโบลิเวีย ซึ่งสิ่งที่ทำให้โรงแรมแห่งนี้แปลกกว่าที่อื่นๆ ก็คือโรงแรมนี้สร้างขึ้นจากเกลือล้วนๆ ไม่ว่าจะเป็น พื้น เพดาน กำแพง โต๊ะ เก้าอี้ ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนสร้างด้วยเกลือ จึงทำให้ที่นี่เป็นโรงแรมเกลือแห่งแรกบนโลก

โดยโรงแรมมีทั้งหมด 30 ห้อง ทุกห้องมีห้องน้ำส่วนตัว เครื่องทำความร้อน ห้องซาวน่า ห้องอบไอน้ำ สระว่ายน้ำน้ำเค็ม รวมถึงห้องอาบน้ำน้ำวนอีกด้วย ส่วนราคาห้องพักก็จะเริ่มต้นราวๆ 5,200 บาทต่อคืน บอกเลยว่าราคานี้คุ้มค่ามากเพราะนอกจากสิ่งอำนวยสะดวกที่ครบครันแล้ว เมื่อคุณตื่นนอนในยามเช้า คุณก็จะมองเห็นทะเลเกลือที่สวยงามและกว้างใหญ่แบบผืนฟ้าจรดผืนโลกได้เลย

Kakslauttanen Arctic Resort, Finland

ใครที่ติดตามอินฟลูเอนเซอร์สายท่องเที่ยวอาจจะเคยเห็นโรงแรมนี้ผ่านตามาบ้าง เนื่องจากเหล่าอินฟลูเอนเซอร์มักจะไปถ่ายคอนเทนต์ที่นี่บ่อยๆ เพราะโรงแรมเรือนกระจกสไตล์บ้านอิกลูของชาวเอสกิโมจากประเทศฟินแลนด์แห่งนี้ติดอันดับโรงแรม 1 ใน 10 ของโลกที่ต้องไปสักครั้งในชีวิต และยังเป็นหนึ่งในสถานที่ยอดฮิตสำหรับการฮันนีมูน

นอกจากนี้ที่นี่จะมีกิจกรรมสุดพิเศษบริการผู้เข้าพัก ไม่ว่าจะเป็นการนั่งรถลากเลื่อนด้วยสุนัขและกวางเรนเดียร์ ขับขี่รถสโนว์โมบิล เล่นสกี และยังมีบริการล่องเรือตัดน้ำแข็งเพื่อสร้างบ่อน้ำเย็นจัดให้ลูกค้าลองลงไปแช่อีกด้วย

หากคุณเลือกที่จะเดินทางมาพักที่นี่ในช่วงเดือนธันวาคม-มีนาคม คุณก็อาจจะได้พบแสงเหนือแบบที่ไม่ต้องออกไปข้างนอกเพื่อชมเสียด้วยซ้ำ เพราะคุณสามารถมองมันผ่านกระจกเหนือเตียงของคุณในยามค่ำคืนได้เลย ส่วนราคาในการพักต่อคืนก็จะตกคืนละ 15,000 บาทเป็นต้นไป สายสร้างคอนเทนต์เล่นกิจกรรมสนุกๆ ต้องมาที่นี่แล้วล่ะ

Montaña Mágica Lodge, Chile

ที่นี่เป็นโรงแรมรูปทรงภูเขาไฟที่ไม่มีลาวาแต่เป็นธารน้ำตกกลางป่าฝนชุกของเขตอนุรักษ์ Huilo Huilo ที่ตั้งอยู่ในประเทศชิลี แม้ว่าที่พักนี้จะดูเหมือนว่าอยู่กลางป่าที่ฝนตกค่อนข้างบ่อยและเข้าถึงได้ยาก แต่ภายในนั้นเต็มไปด้วยความอบอุ่นด้วยการตกแต่งห้องพักสไตล์โคซี่ พร้อมความสะดวกสบายครบครัน ทั้งสปา มินิกอล์ฟ และอ่างแช่น้ำอุ่นในห้องพักส่วนตัวในราคา 6,500 บาทต่อคืน ซึ่งการไปพักผ่อนที่นี่พร้อมกับสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิดและถ่ายรูปทำคอนเทนต์บ้านภูเขาไฟในหุบเขาก็เก๋ไม่น้อยทีเดียว

my modern met

Sun Cruise Resort & Yacht, Korea

โรงแรมสำหรับคนที่อยากจะลองขึ้นเรือสำราญดูสักครั้งแต่อาจจะยังไม่กล้าพอที่จะเดินทางยาวหลายวันกลางท้องทะเล เราจึงขอแนะนำ Sun Cruise Resort & Yacht ให้คุณได้รู้จัก เพราะที่นี่สามารถเนรมิตที่พักริมทะเลให้กับคุณได้ในรูปแบบของเรือยอตช์ที่ผสมผสานสไตล์เมดิเตอเรเนียนกับเกาหลีอย่างลงตัว

ในห้องพักก็จะเป็นโทนสีขาวสไตล์โมเดิร์น ดูสบายตาเหมาะแก่การพักผ่อนชมทะเล นอกจากนี้ก็มีสระว่ายร้ำวิวทะเล สนามกอล์ฟ ฟิตเนส รวมทั้งห้องอาหารตะวันตกและเอเชีย โดยที่พักแห่งนี้ก็จะมีห้องสองรูปแบบคือ ห้องพักวิวทะเลและวิวดวงอาทิตย์ตกให้ผู้เข้าพักได้เลือกตามวิวที่พวกเขาโปรดปราน โดยมีราคาเริ่มต้นจาก 4,000-9,500 บาท  

V8 Hotel, Germany

เอาใจนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบรถยนต์คลาสสิก เพราะโรงแรมแห่งนี้นำรถสปอร์ตคลาสสิกมาดัดแปลงให้เป็นเตียงนอน ซึ่งในแต่ละห้องมีธีมการตกแต่งที่ไม่ซ้ำกัน นอกจากนี้โรงแรมก็อยู่ติดกับศูนย์ประชุม Motor World และพิพิธภัณฑ์รถแข่ง Michael Schumacher ที่มีการจัดแสดงรถแข่งอีกด้วย ส่วนราคาห้องพักก็จะมีเรตราคาราวๆ 3,500-4,500 บาท บอกเลยว่าใครเป็นคนรักรถ ไม่ควรพลาดการเช็คอินที่โรงแรมนี้โดยประการทั้งปวง

Ice Hotel, Sweden

แค่เห็นภาพโรงแรมแห่งนี้ก็รู้สึกถึงความเย็นยะเยือกแบบสุดขั้ว เพราะโรงแรมนี้ทำมาจากน้ำแข็งทั้งหมด แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะแม้ว่าจะเห็นทุกอย่างเป็นน้ำแข็งแล้วอาจดูเหมือนหนาว แต่อุณหภูมิภายในห้องนั้นประมาณ 23-25 องศาเท่านั้น และทางโรงแรมไม่ปล่อยให้ลูกค้านอนบนน้ำแข็งอย่างแน่นอน พวกเขาจะจัดเตรียมเตียงที่ปูด้วยฟูกและผ้าห่มต่างๆ ห้องน้ำในห้องพักก็จะมีอุณหภูมิที่อุ่น ส่วนข้อเสียไม่กี่อย่างของโรงแรมน้ำแข็งก็คือที่นี่ไม่มีปลั๊กชาร์จไฟฟ้าต่างๆ ผู้เข้าพักจะต้องนำไปชาร์จในห้องส่วนกลาง และทางโรงแรมก็ไม่แนะนำให้พักเกินหนึ่งคืนเพราะการนอนในที่เย็นนานๆ อาจไม่ดีต่อสุขภาพได้

ใครที่อยากถ่ายรูปสร้างคอนเทนต์ในโรงแรมน้ำแข็งก็สามารถตั้งงบประมาณที่พักสบายๆ ด้วยราคาเริ่มต้นแค่เพียง 5,000 บาทเป็นต้นไป และในราคานี้ก็รวมแสงเหนือที่อาจจะปรากฎอยู่เหนือหลังคาที่พักของคุณด้วยล่ะ

Cover Photo Courtesy: icehotelsweden, calattor

เรื่อง: ภัทรณกัญ อนันเต่า

เรียบเรียง: วริศรา ลิ้มอนันตระกูล

RELATED STORY

wednesday-jenna-ortega-1
เผยเบื้องหลังฉากเต้นสุดพิลึกของ Wednesday ที่ทำเอาแฟนๆ ตาค้างกันเป็นแถว
cover_1_15
เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี ดวงการงาน การเงิน และความสัมพันธ์ของคุณจะเป็นอย่างไรกันบ้าง?

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.