fbpx

I

Beauty

13 เคล็ดลับบำรุงสวยของ Alicia Keys ที่น่าทำตามสักครั้ง

บำรุงตั้งแต่ร่างกายถึงจิตวิญญาณโดยแท้

13 เคล็ดลับบำรุงสวยของ Alicia Keys ที่น่าทำตามสักครั้ง

บำรุงตั้งแต่ร่างกายถึงจิตวิญญาณโดยแท้

ALICIA KEYS, QUEEN OF TRUE BEAUTY.

“ฉันไม่อยากปกปิดมันอีกแล้ว ทั้งหน้า ทั้งจิตใจ จิตวิญญาณ ความคิด ความฝัน ความดิ้นรน การพัฒนาด้านอารมณ์ ไม่อีกต่อไป” –  Alicia Keys 
นับตั้งแต่ปี 2016 ที่เธอได้หันหลังให้กับการแต่งหน้า แม้จะต้องถ่ายแบบหรือเดินพรมแดง เธอก็ได้เลือกที่เผยใบหน้าเปลือยเปล่าอันสวยงาม เรียกว่าเธอได้สร้างจุดยืน #NoMakeup อย่างชัดเจนจนถึงทุกวันนี้
View this post on Instagram

Gratitude.

A post shared by Alicia Keys (@aliciakeys) on

ล่าสุดนี้เอง Alicia ก็ได้เผย Night routine ที่ช่วยให้ผิวโกลว์สวย ตามที่แฟนๆ เรียกร้องอีกด้วย เราไปดูกันว่าเธอมีขั้นตอนอะไรบ้าง

#1 WATER

Alicia เผยว่า น้ำดื่มคือเคล็ดลับของเธอ มันฟังดูธรรมดา แต่มันสำคัญมาก บางครั้งเธอจะใส่น้ำแข็งและใส่ผลไม้ลงไปในน้ำเปล่าด้วย เช่น สตรอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ เลมอน โดยเธอจะรินน้ำใส่ในเหยือกแก้วและใช้หลอดเหล็ก เพื่อเป็นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

#2 SCENT CANDLE

เคล็ดลับที่สองของ Alicia คือการจุดเทียนหอม เธอเผยว่าเธอเป็นคนที่คลั่งไคล้เทียนหอมมาก และถ้าเธอต้องการยกระดับไปอีก เธอจะจุดไม้หอมพาลาซานโต้ (Palo Santo) แทน แล้วรมรอบตัว ไม้หอมพาลาซานโต้นั้นมีที่มาจากทางแถบอเมริกาใต้ มีกลิ่นหอมหวานคล้ายกลิ่นสนไพน์ มิ้นต์ และเลมอน การใช้เครื่องหอมจะช่วยให้เธอผ่อนคลายจากความเครียด ความกดดันต่างๆ ส่งผลให้เธอมีจิตใจที่สงบลง แล้วเธอก็จะพูดสิ่งที่เธอต้องการออกมาในขณะนั้นด้วย เพราะเธอเชื่อว่า เราต่างควรจะได้พูดในสิ่งที่ต้องการเพื่อให้ทั้งตัวเอง โลก รับรู้ เพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในที่สุด

#3 FACE WIPES

การคลีนหน้าเป็นสิ่งจำเป็นมาก Alicia แนะนำให้ใช้แผ่นเช็ดหน้า หรือหากไม่มีเธอก็แนะนำให้ใช้น้ำร้อนหรือถุงมือล้างหน้า เพื่อกำจัดสิ่งสกปรกที่สะสมบนใบหน้าตลอดวัน

#4 FACE CLEANSER

Alicia เล่าว่าเธอเป็นคนที่ผิวแพ้ง่ายมาก ดังนั้นเธอจะเลือกใช้คลีนซิ่งอย่างระมัดระวัง โดยเน้นเป็นคลีนซื่งประเภทเวชสำอาง หรือ เรียบง่ายแบบไม่มีส่วนผสมอะไรมากมาย

#5 THERAPEUTIC TONER

หลังจากล้างหน้าอย่างสะอาดแล้ว เธอจะตามด้วยการฉีดสเปรย์โทนเนอร์ประเภทเวชสำอางที่อ่อนโยน และมีส่วนผสมที่ออร์แกนิกอย่าง Tea tree oil, Honey และมีกลิ่นหอมแบบธรรมชาติ เหมาะกับผิวแพ้ง่ายของเธอ โดยเธอจะฉีดทั่วใบหน้าแล้วใช้นิ้วนวดผิวหน้าและลำคอขึ้นด้านบน นอกจากนี้เธอยังแนะนำว่า สเปรย์โทนเนอร์ตัวนี้สามารถนำมาใช้กับแผ่นสำลีแล้วเช็ดหน้าได้เช่นกัน

#6 ANTI-BLEMISH LOTION WITH SULFUR

ด้วยความที่ Alicia เป็นคนผิวแพ้ง่าย เธอจึงได้ใช้โลชั่นป้องกันสิวที่มีส่วนผสมของซัลเฟอร์ด้วย แต่คำเตือนคือ คนที่นอนใกล้ๆ อาจจะต้องผวาหน่อย เพราะในส่วนของกลิ่นนั้น เหมือนกลิ่น “ผายลม”
วิธีการใช้โลชั่นซัฟเฟอร์คือ นำ Q-tip คนในขวดให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นป้ายลงบริเวณที่เป็นสิว เป็นอันเสร็จ

#7 BODY BUTTER

หลังจากที่ Alicia เจอกลิ่นไม่พึงประสงค์ในขั้นตอนก่อนหน้าไปแล้ว เธอเลยเลือกที่จะเติมความหอมให้ตัวเองด้วยบอดี้บัตเตอร์ โดยทาทั้งลำตัวและลำคอ ถือเป็นการกลบกลิ่นได้สุดๆ 

#8 ROSE WATER

เมื่อบำรุงผิวสวยกันแล้ว Alicia ก็ได้เผยว่าขั้นตอนต่อไปของเธอจะเป็นการทำให้เธอฟีลกู้ดกันบ้าง เธอเผยว่าเคล็ดลับของเธอคือ Rose Water เธอฉีดมันทั่วใบหน้าและตัว ซึ่งกลิ่นของกุหลาบนั้นจะช่วยให้เธอรู้สึกผ่อนคลายได้ดีทีเดียว

#9 ESSENTIAL OIL COLOGNE

สิ่งที่ทำให้ Alicia ผ่อนคลายได้สุดๆ อีกอย่างคือโคโลญ เธอจะใช้โคโลญที่มีส่วนผสมของ Essential Oils จากเครื่องหอมต่างๆ อาทิ ดอกเสจ (Sage) กำยาน (frankincense) ทาทั้งบริเวณหน้าผาก ลำคอ ข้อมือ เรียกว่าใครอยู่ใกล้คงอดใจในความหอมไม่ได้แน่ๆ

#10 RITUAL BATH

มาถึงในส่วนของการอาบน้ำบ้าง แน่ทีเดียว การอาบน้ำในสไตล์ของ Alicia ก็ต้องมอบความผ่อนคลายและความสุขให้กับเธอด้วย เธอเลือกใช้ Ritual Bath Kit หรือเซ็ตผลิตภัณฑ์สำหรับอาบน้ำที่ช่วยบำบัดร่างกายและจิตใจ ในเซ็ตก็จะมีทั้งใบชาที่เอาไว้ใส่ในอ่างอาบน้ำ (Herbal Ally Blend) แท่งแร่ เซเลไนต์ (Selenite Wand) หินโรสควอตซ์ (Rose Quartz Crystal) เธอเผยว่าเธอเป็นคนที่คลั่งไคล้หินด้วยเช่นกัน เรียกว่าเป็นอีกเคล็ดลับที่น่าสนใจมากทีเดียว

#11 LIP BALM

ขั้นตอนนี้ถือว่า Back to basic สุดๆ แต่หลายคนอาจจะหลงลืม ซึ่งก็คือ ลิปบาล์ม นั่นเอง! เธอจะไม่ปล่อยให้เรียวปากของเธอแห้งโดยเด็ดขาด เพราะมันดูไม่น่ารัก (เธอเล่าแบบนี้จริงๆ)

#12 MOISTURIZER

ในวันที่เธอต้องการให้ความชุ่มชื้นเป็นพิเศษ เธอจะลงมอยส์เจอไรเซอร์ปิดท้าย โดยมอยส์เจอไรเซอร์ที่เธอใช้จะมีกลิ่นของน้ำผึ้ง ซึ่งเป็นกลิ่นโปรดของเธอ

#13 TEA TIME!

มาถึงขั้นตอนสุดท้ายในการบำรุงสวยก่อนนอนของ Alicia กันแล้ว! ใช่แล้วล่ะ เธอเลือกที่จะดื่มชาร้อนๆ สักถ้วยก่อนนอน เธอเผยว่าเธอเป็นคนที่ชื่นชอบชามากๆ โดยเธอจะมีชากลิ่นโปรดมากมาย แต่ล่าสุดนี้เอง เธอดูจะอินกับ Earl Grey เป็นที่สุด นอกจากนี้เธอยังเพิ่มเคล็ดลับความอร่อยด้วยการเติมนมอัลมอนด์และครีมเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความหอม เพิ่มความครีมมี่ เหมือนของหวานร้อนๆ ก่อนนอนนั่นเอง จากนั้นเธอจึงจะเข้านอน แต่ถ้าเธอไม่เหนื่อยมาก เธอจะหาหนังสือควบคู่ไปด้วย เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับเคล็ดลับบำรุงสวยของ Alicia Keys จะเห็นได้ว่าเธอไม่เพียงแต่ใส่ใจในเรื่องของรูปลักษณ์ภายนอกอย่างเดียว แต่เธอยังเลือกที่จะบำรุงผิวสวยจากข้างในด้วย สาวๆ อ่านแล้วลองไปปรับใช้ตามกันดูนะคะ 
Cover Photo Courtesy: Alicia Keys

RELATED STORY

111skin_V02
คุ้มค่าทุกเม็ดเงิน ผลลัพธ์ผิวสวยที่ใครก็อยากเป็นเจ้าของ
brightening-boostercover
พร้อมแนะนำสกินแคร์ชิ้นเด่นที่ช่วยให้ผิวสว่างกระจ่างใสเนียน
blush-nails-trend
เทรนด์เล็บปัดแก้มละมุนที่ทำเองได้ไม่ยาก

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.