fbpx

I

Lifestyle

ปักหมุดตามรอย 13 โลเคชั่นถ่ายทำซีรี่ส์เกาหลีใหม่และคลาสสิกที่แฟนตัวจริงไม่ควรพลาด!

ที่เที่ยวสวยๆ แบบนี้ ต้องตามไปเช็คอินกันหน่อยแล้ว
iconic-k-drama-locations
iconic-k-drama-locations

ปักหมุดตามรอย 13 โลเคชั่นถ่ายทำซีรี่ส์เกาหลีใหม่และคลาสสิกที่แฟนตัวจริงไม่ควรพลาด!

ที่เที่ยวสวยๆ แบบนี้ ต้องตามไปเช็คอินกันหน่อยแล้ว

บางครั้งจุดมุ่งหมายในการท่องเที่ยวของคนเราอาจไม่ใช่แค่การไปถ่ายรูปในสถานที่ดังๆ ของแต่ละประเทศที่ไป แต่อาจจะเป็นเพียงการตามรอยสถานที่ท่องเที่ยวจากละครหรือภาพยนตร์ที่เราชื่นชอบโดยเฉพาะกับประเทศเกาหลีที่ผลิตซีรี่ส์น้ำดี และทำให้สถานที่ถ่ายทำเหล่านั้นกลายเป็นแลนด์มาร์กที่คอซีรี่ส์มาเช็คอินตามกันเป็นแถว หากใครมีแพลนบินในวันที่โลกเป็นใจ ลองมาตามรอยสถานที่ถ่ายทำ 13 แห่งที่เรารวบรวมมาบอกต่อทั้งซีรี่ส์เรื่องคลาสสิกที่ยังคงติดตรึงในใจใครหลายๆ คน และเรื่องใหม่ในปีสองปีนี้ พร้อมแล้วเตรียมจดชื่อที่เที่ยวลงลิสต์เตรียมตัวไปสวมบทบาทนางเอกซีรี่ส์กันได้เลย!

Museum San, Korea (Mine)

พิพิธภัณท์ซานปรากฏขึ้นในฉากของซีรี่ส์เรื่อง Mine (2021) ซึ่งเป็นสถานที่ถ่ายทำคฤหาสน์ของตระกูลฮโยวอน แต่ความจริงแล้วที่นี่เป็นพิพิธภัณท์ที่จัดแสดงเกี่ยวกับงานศิลปะร่วมสมัยของศิลปินชาวเกาหลี โดยพิพิธภัณฑ์นี้ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามกลางหุบเขา ภายในมีผลงานที่เน้นเกี่ยวกับศิลปะจากกระดาษ งานฝีมือต่างๆ ในบางครั้งก็มีการจัดแสดงงานของศิลปินต่างชาติเช่นเดียวกัน และนอกจากการชมงานศิลปะแล้ว ที่นี่ยังมีสวนให้เข้าชมอีก 3 แห่ง ประกอบไปด้วยสวนดอกไม้นานาชนิด สวนที่เน้นใช้น้ำสะท้อนภาพ และสวนหินที่จัดวางให้เหมือนกับสุสานในยุคโบราณของเกาหลี เรียกได้ว่าพิพิธภัณฑ์ซานนั้นครบทั้งเรื่องการชมงานศิลปะและชมธรรมชาติไปพร้อมๆ กันเลยล่ะ

mine-netflix
mine

Sapgyoho Amusement Park, Korea (Nevertheless)

สวนสนุกซับกโยโฮเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คสำคัญของเมืองทังจิน จังหวัดชุงชองใต้ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของตัวละครนาบี นางเอกสาวจากเรื่อง Nevertheless ซึ่งเธอกับแจออนไปสวนสนุกซับกโยโฮแห่งนี้นี่เอง

nevertheless-ซีรี่ส์เกาหลี

ส่วนไฮไลต์สำคัญของสวนสนุกก็คือการขึ้นชิงช้าสวรรค์และการถ่ายรูปหน้าม้าหมุน เพราะสวนสนุกที่นี่มีสีสันสดใส ไม่ว่าจะไปถ่ายรูปยามกลางวันหรือกลางคืน วิวก็สวยและเหมาะกับการไปเดทของคู่รัก ส่วนกิจกรรมอื่นนอกจากการแวะเที่ยวสวนสนุก ทังจินก็มีทะเลสวยๆ และอาหารทะเลรสชาติดีที่คนจากโซลมักจะแวะมาทานกันในวันหยุดด้วยเช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม: รวบตึงซีรี่ส์จาก Song Kang หนุ่มฮอตมากเสน่ห์ที่ทำให้สาวๆ อยากจะเป็นนาบีกันทั่วเมือง

Pohang, Korea (Hometown Cha-Cha-Cha)

หากพูดถึงหนึ่งในซีรี่ส์ที่เป็นกระแสในช่วงปีที่ผ่านมาก็คงต้องมีเรื่อง Hometown Cha-Cha-Cha อย่างแน่นอน ซีรี่ส์ฟีลกู๊ดสุดอบอุ่นหัวใจเรื่องนี้มีฉากเบื้องหลังเป็นท้องทะเลสีฟ้าของหมู่บ้านกงจินที่ทีมงานเลือกโลเคชั่นหลักในการถ่ายทำเป็นเมืองโพฮังซึ่งอยู่ห่างจากโซลราวๆ 4 ชั่วโมง

ที่นี่จะมีสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ดังที่เราเห็นในซีรี่ส์แบบเป๊ะๆ เช่น ปลาตากแห้งที่เป็นของฝากยอดนิยม ประมูลปลาในตลาดปลาสด กิจกรรมโต้คลื่นเล่นเซิร์ฟที่ชายหาดวอลโพ ซื้อของในตลาดชองฮา รวมไปถึงหมู่บ้านริมทะเลที่เราคุ้นตาจากในซีรี่ส์

home-town-chachacha-ซีรี่ส์เกาหลี
home-town-chachacha-ซีรี่ส์เกาหลี

Seoul Fortress Wall, Korea (Itaewon Class)

ป้อมกำแพงแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยโชซอนเพื่อป้องกันข้าศึกเข้ามาบุกรุก แต่ในปัจจุบันกลายเป็นโบราณสถานที่สำคัญและเป็นสวนสำหรับเดินเล่นเพื่อชมวิวเมืองของกรุงโซล คู่รักจึงมักจะชอบไปเดินเล่นหรือเดทกันในยามค่ำคืนเนื่องจากมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามและโรแมนติก รวมไปถึงคู่รักจากซีรี่ส์อย่าง Itaewon Class ด้วยนั่นเอง

itaewon-class

Midas Hotel & Resort, Korea (The Penthouse: War in life)

โรงแรมนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำของซีรี่ส์เรื่อง The Penthouse: War in life แม้จะไม่ได้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเฉกเช่นเดียวกันกับที่อื่นๆ แต่ที่นี่เป็นโรงแรมที่เหมาะสำหรับวันพักผ่อนของนักท่องเที่ยวเพราะโรงแรมมีกิจกรรมต่างๆ ให้กับผู้เข้าพักได้ทำอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการจัดงานแต่งงาน การจัดแสดงงานศิลปะ สนามกอล์ฟ กิจกรรมกลางแจ้ง สนามเด็กเล่น และยังมีวิวทิวทัศน์ที่ใกล้กับภูเขา แม่น้ำ และทะเลสาบ ถัดไปไม่ไกลจากโรงแรมก็ยังมีหมู่บ้านสวิตเซอร์แลนด์และ Petit France สถานที่ท่องเที่ยวสไตล์ฝรั่งเศสที่เป็นสถานที่ยอดนิยมในการถ่ายทำซีรี่ส์เรื่องอื่นๆ เช่นกัน

the-penthouse3

Keimyung University, Korea (Snowdrop)

มหาวิทยาลัยคเยมยองตั้งอยู่ในเมืองแทกูประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งที่นี่จะมีอาคารสไตล์ยุโรปหลายหลังตั้งอยู่ในสถานศึกษา และยังมีต้นดอกซากุระอยู่ริมสองฝั่งข้างทางในมหาวิทยาลัยด้วย อย่างซีรี่ส์เรื่อง Snowdrop นำแสดงโดยจีซูและจองแฮอินที่แฟนๆ ต่างจิ้นไปกับความน่ารักทั้งคู่จนแฮชแท็ก #HAESOO ติดเทรนด์นี้ก็ได้เลือกใช้มหาวิทยาลัยคเยมยองเป็นมหาวิทยาลัยที่นางเอกกำลังเรียนอยู่ นอกจากนี้ก็ยังมีฉากอื่นๆ ที่ถ่ายทำในมหาวิทยาลัยยอนเซที่กรุงโซลด้วยเช่นเดียวกัน

haesoo

Chang Deokgung Palace, Korea (The Red Sleeve)

พระราชวังชางด็อกแห่งนี้มีความสำคัญในการเป็นที่พำนักของพระมหากษัตริย์หลายพระองค์ในสมัยราชวงศ์โชซอน ซึ่งรวมไปถึงพระเจ้าจองโจ กษัตริย์องค์ที่ 22 ของราชวงศ์โชซอน ซึ่งเรื่องราวของพระองค์กับพระสนมอึยบึนถูกนำมาดัดแปลงให้กลายเป็นซีรี่ส์พีเรียดยอดนิยมในช่วงปีที่ผ่านมานี้อย่าง The Red Sleeve นั่นเอง

ปัจจุบันที่แห่งนี้เหลืออาคารอยู่ 13 หลัง และยังมีสวน บ่อน้ำ ศาลาพักผ่อนริมน้ำซึ่งถูกดูแลรักษาและบูรณะมาตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาจนถูกยกย่องให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมของ UNESCO มากไปกว่านั้นยังมีซีรี่ส์อีกหลายเรื่องที่เลือกถ่ายทำที่นี่เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง The King’s Affection (2021), Kingdom (2019), The Crowned Clown (2019) เป็นต้น

the-red-sleeve

Gimnyeong Seonsegi Beach, Korea (High Class)

High Class เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคุณแม่คนหนึ่งที่ต้องการส่งลูกชายเข้าไปเรียนในโรงเรียนนานาชาติในเกาะเจจู ดังนั้นสถานที่ถ่ายทำในเรื่องนี้ก็จะอยู่บนเกาะเจจูเสียเป็นส่วนใหญ่ ดังฉากนี้ที่ถ่ายทำบริเวณหาดคิมนยอง ซึ่งเป็นหาดที่นักท่องเที่ยวชอบถ่ายรูปนั่งรับลมสบายๆ หรือมาว่ายน้ำ นอกจากนี้เกาะเจจูยังมีชื่อเสียงในด้านการเป็นเมืองพักตากอากาศของคนเกาหลี เพราะที่นี่อากาศเย็นสบายเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ทั้งยังมีวิวทะเลสีฟ้ากว้างใหญ่ คาเฟ่ ร้านอาหาร น้ำตก ภูเขา และพิพิธภัณฑ์ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกชมตามสไตล์ที่แต่ละคนชอบอีกด้วย

high-class-ซีรี่ส์เกาหลี
high-class-ซีรี่ส์เกาหลี

Pocheon Art Valley, Korea 

Pocheon Art Valley หรือหุบเขาศิลปะโพชอน ตั้งอยู่ที่เมืองโพชอน จังหวัดคยองกี ประเทศเกาหลีใต้ เดิมทีที่นี่เป็นเหมืองในหุบเขาและมีวิวทะเลสาบมรกตที่สวยงาม ภายหลังจึงถูกพัฒนาให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสายธรรมชาติ รวมไปถึงการสร้างพิพิธภัณฑ์ดาราศาสตร์ โรงละครกลางแจ้ง สวนจัดแสดงงานประติมากรรมให้สายอาร์ตเข้าชม ที่นี่เป็นสถานที่ถ่ายทำซีรี่ส์เกาหลีหลายเรื่อง เช่น A Korean Odyssey, Moon Lovers และ Legend of The Blue Sea เป็นต้น

korean-odyssey-ซีรี่ส์เกาหลี
legend-of-the-blue-sea-ซีรี่ส์เกาหลี

ใครที่สนใจจะไปหุบเขาศิลปะโพชอนก็สามารถไปได้ทุกฤดู เพราะที่นี่เปิดให้ชมตลอดทั้งปี หากไปช่วงฤดูใบไม้ผลิหรือใบไม้ร่วงก็จะเห็นใบไม้เปลี่ยนสี หากไปช่วงฤดูหนาวก็อาจมีหิมะตกได้ สายซีรี่ส์เกาหลีที่ชอบชมศิลปะและธรรมชาติไม่ควรพลาดที่นี่เลยล่ะ

นอกจากสถานที่ถ่ายทำในประเทศเกาหลีแล้ว เราจะลองย้อนมาตามรอยซีรี่ส์เกาหลีที่บอกเล่าเรื่องราวความรักสุดคลาสสิกที่ถ่ายทำในต่างประเทศด้วย ซึ่งแต่ละที่นั้นก็มักจะเป็นสถานที่แห่งแรกที่พวกเขาได้พบกันหรือมีความทรงจำที่สำคัญร่วมกันนั่นเอง มาชมเลยว่าจะโลเคชั่นจากประเทศไหนให้เราไปตามรอยได้บ้าง

Manche, France (The Package)

ซีรี่ส์เรื่อง The Package เป็นเรื่องราวของไกด์นำเที่ยวที่มาพบรักกับลูกทัวร์ในกลุ่มที่ตัวเองดูแลในประเทศฝรั่งเศส ดังนั้นเรื่องนี้จึงถ่ายทำที่ฝรั่งเศสเสียเป็นส่วนใหญ่ แม้จะมีการถ่ายทำในหลายเมือง แต่ฉากที่เด่นที่สุดในเรื่องก็คือทั้งสองคนได้ไปเที่ยวที่ปราสาทกลางน้ำในเมืองมองช์แล้วไม่สามารถกลับออกมาได้เนื่องจากน้ำขึ้นแล้ว เมื่อน้ำลงพวกเขาจึงเดินกลับด้วยกันจนกลายเป็นฉากที่โรแมนติกโดยมีเบื้องหลังเป็นปราสาทอยู่ไกลๆ ซึ่งปราสาทแห่งนี้มีชื่อว่า Mont Saint-Michel หนึ่งในแลนด์มาร์คที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดเมื่อมีโอกาสได้ไปเยือนที่ฝรั่งเศส และแน่นอนว่าใครที่ตามดูซีรี่ส์เรื่องนี้ก็ต้องจดชื่อเมืองนี้ไว้เลยล่ะ

the-package-ซีรี่ส์เกาหลี

Alhambra, Spain (Memories of the Alhambra)

หมู่บ้านเล็กๆ ที่มีชื่อว่าอาลัมบราตั้งอยู่ที่เมืองกรานาดา ประเทศสเปนอันเป็นฉากหลังของซีรี่ส์ในชื่อเดียวกัน นั่นก็คือ Memories of the Alhambra ซึ่งเป็นสถานที่แรกที่คู่พระนางได้พบกัน โดยในเมืองแห่งนี้จะมีทั้งพระราชวังและป้อมปราการที่เต็มไปด้วยความสวยงามทางสถาปัตยกรรมและเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่มีมนตร์ขลัง ทั้งยังมีความสำคัญทางศาสนาคริสต์ ยิว และมุสลิม ซึ่งหากมองดีๆ ตามรูปโปสเตอร์ของซีรี่ส์ก็จะเห็นภาพป้อมปราการอยู่ด้านหลังด้วย

memories-of-the-alhambra-ซีรี่ส์เกาหลี

La Havana, Cuba (Encounter)

ทางกองถ่ายได้เลือกถ่ายทำที่เมืองฮาวาน่า ประเทศคิวบาบริเวณป้อมปราการริมทะเลที่มีชื่อว่า Fort of Saint Charles ซึ่งเป็นสถานที่พบกันครั้งแรกระหว่างคู่พระนางจากเรื่อง Encounter ในฉากที่นางเอกทานยานอนหลับแล้วเผลอหลับพิงพระเอกในระหว่างที่กำลังชมพระอาทิตย์ตกดิน เรียกได้ว่าเป็นฉากเปิดตัวสุดโรแมนติกตั้งแต่ตอนต้นของซีรี่ส์เลยทีเดียว

นอกจากนี้ก็ยังมีอีกหลายฉากที่แสดงให้เห็นถึงทัศนียภาพที่งดงามของฮาวาน่าโดยรอบ อย่างเช่น สวนสาธารณะกลางเมืองที่มีชื่อว่า Parque Central และตึกรามบ้านช่องของฮาวาน่าในยามค่ำคืน แฟนซีรี่ส์เรื่องนี้ควรหาโอกาสไปชมพระอาทิตย์ตกดินในเมืองเล็กที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์อย่างฮาวาน่าแล้วสวมบทบาทเป็นซงเฮคโยสักครั้งหนึ่งแล้วล่ะ

Quebec, Canada (Goblin)

ปิดท้ายกันที่เมืองควิเบก ประเทศแคนาดา อันเป็นสถานที่ถ่ายทำซีรี่ส์เรื่อง Guardian: The Lonely and Great God หรือที่แฟนๆ ชาวไทยเรียกอย่างง่ายว่า Goblin นี่เอง

อ่านเพิ่มเติม: แอลจับเข่าคุยกับ กงยู-แบดูนา นักแสดงจากซีรี่ส์ไซไฟระทึกขวัญฟอร์มยักษ์ “The Silent Sea”

goblin-ซีรี่ส์เกาหลี
goblin-ซีรี่ส์เกาหลี

โดยสถานที่ในเมืองควิเบกที่สามารถตามรอยถ่ายรูปได้ก็จะอยู่บริเวณสวนที่มีชื่อว่า Parc du Bastion-de-la-Reine ซึ่งอยู่ใกล้กับโรงแรม Fairmont Le Château Frontenac ดังที่ปรากฎอยู่ในฉาก และยังมีสถานที่อื่นๆ ที่ไม่ควรพลาดการไปตามรอยถ่ายรูป เช่น ประตูสีแดงที่ก็อบลินใช้เดินทางระหว่างเกาหลีกับแคนาดาที่ย่าน Petit Champlain และยังมีฉากน้ำพุที่ the Fontaine de Tourny ด้วยเช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม: กงยู..ลมหายใจแห่งภาคพื้นเอเชีย มีอินสตาแกรมเป็นของตัวเองแล้ว!

เรื่อง: ภัทรณกัญ อนันเต่า

เรียบเรียง: วริศรา ลิ้มอนันตระกูล

Cover Photo Courtesy: tvn, jtbc

RELATED STORY

ดูดวงรายปักษ์ 1-15 มิถุนายน 2022
อัพเดตดวงการงาน การเงิน ความสัมพันธ์ และสีมงคลของคุณได้ที่นี่
anne-hathaway-celebrates-devil-wears-prada-16th-anniversary-political-message-Roe-v-Wade
แม้จะผ่านไปกว่า 16 ปี แต่ตัวละครอย่าง Andrea Sachs จะยังคงเป็นตำนานในใจเสมอมา
จากประสบการณ์จริงสู่เพลง ‘Brightsider’ พลังงานบวกที่อยากส่งต่อให้ทุกคนจากนักร้องสาว Dagny
พูดคุยถึงแรงบันดาลใจและแง่คิดดีๆ ในการคิดบวกของนักร้องสาวชาวนอร์เวย์

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.