fbpx

I

Lifestyle

สวมรอยเป็นสาวล้านนา เก็บกลิ่นกาสะลอง พักผ่อนในบ้าน 137 เสา

ยลโฉมใหม่โรงแรม 137 Pillars House Chiang Mai

สวมรอยเป็นสาวล้านนา เก็บกลิ่นกาสะลอง พักผ่อนในบ้าน 137 เสา

ยลโฉมใหม่โรงแรม 137 Pillars House Chiang Mai
โรงแรม 137 Pillars House Chiang Mai เป็นโรงแรมขนาดกลางบนพื้นที่อันสงบเงียบของเมืองเชียงใหม่ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากเส้นทางเลียบแม่น้ำปิง เมื่อรถเคลื่อนออกจากสนามบินนานาชาติเชียงใหม่เพียงครู่เดียว เราก็มาหยุดยืนตรงหน้าตึกสีขาวโคโลเนียลในเวลาอันรวดเร็ว
ความพิเศษของ 137 Pillars House Chiang Mai คือการได้เอาตัวเองมาอยู่ตรงกลางระหว่างรอยต่อของอดีตและปัจจุบัน เพราะโรงแรมแห่งนี้เกิดจากการบูรณะบ้านโบราณของคุณลุงแจ็ค เบน และเป็นสถานที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ทางตอนเหนือของบริษัท บอร์เนียว เทรดดิ้ง คอมปานี ซึ่งสมัยนั้นฐานะอันมั่นคงและตำแหน่งหน้าที่ของเจ้าของบ้านในเชียงใหม่จะรับรู้ได้จากขนาดของบ้านและจำนวนเสาของบ้าน
จนกระทั่งในปี พ.ศ.2545 ประวัติศาสตร์ของบ้านไม้สีดำที่เคยหลับใหลได้พลิกฟื้นให้มีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้งหลังจากมีการเปลี่ยนมือเจ้าของ บ้านล้านนาลักษณะเหมือนวังหรือคุ้มของเจ้านายสมัยก่อนที่สร้างขึ้นเมื่อ 125 ปี ถูกบูรณะแปรเปลี่ยนและต่อเติมตัวอาคารสไตล์โคโลเนียลเป็นบูทีครีสอร์ทแสนสวย โดยให้บริการห้องพักในรูปแบบของห้องสวีทจำนวน 30 ห้อง
ไม่นานมานี้ หลังจากโรงแรมตัดสินใจเปลี่ยนโฉมห้องพักและปรับปรุงภูมิทัศน์ เพิ่มพรรณไม้ไทยที่ส่งกลิ่นหอมสลับช่วงเวลาตลอดทั้งปี มีการโยกย้ายเฟอร์นิเจอร์บางชิ้นออกไป แล้วแทนที่ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสบายให้ตอบโจทย์ยุคสมัยมากขึ้น โดยใช้เวลานานถึง 9 เดือนเต็ม ล่าสุด 137 Pillars House Chiang Mai ก็กลับมาให้บริการอย่างเต็มรูปแบบอีกครั้ง พร้อมกับถือโอกาสเปิดตัวห้องสวีทโฉมใหม่ ‘David Fleming Macfie’ เพื่อระลึกถึงผู้จัดการบริษัท อีสต์ บอร์เนียว เทรดดิ้ง ซึ่งมีอยู่เพียง 3 ห้องเท่านั้น
ในส่วนของห้อง The Dining Room ถูกจัดโซนให้อยู่บนชั้นสองของบ้านบอร์เนียว เสิร์ฟตั้งแต่อาหารเช้า อาหารกลางวัน ไปจนถึงอาหารเย็น โดยมีทั้งอาหารเหนือและอาหารฝรั่งที่ใช้พืชผักปลูกเองจากสวนครัวด้านข้างเรือน คล้อยบ่ายสามารถหลบร้อนมานั่งอ้อยอิ่งจิบชาได้ที่ The Parlor Lounge แล้วค่อยปิดค่ำคืนด้วยค็อกเทลเย็นๆ ที่ Jack Bain’s Bar 
สำหรับคนที่ไม่ชอบคุดคู้อุดอู้อยู่แค่ในห้อง แม้ตัวโรงแรมตั้งอยู่ในเขตชุมชนเก่า หลบลี้จากย่านยอดฮิตอย่างนิมมานเหมินต์ แต่ก็มีร้านรวงบริเวณใกล้ๆ ที่สามารถเดินเท้าออกไปได้เพียงไม่กี่ก้าว อาทิ Kitchen Hush ร้านญี่ปุ่นที่เสิร์ฟเมนูสไตล์โฮมเมด Forest Bake คาเฟ่เบเกอรี่บรรยากาศผ่อนคลาย และอีกมากมายในละแวกใกล้เคียงให้คุณได้เพลิดเพลิน HOTEL INFO: 137 Pillars House Chiang Mai 
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสำรองพ้องพัก 
โทร. +66 53 247 788
เว็บไซต์ www.137pillarschiangmai.com

RELATED STORY

hailey-brownie-glazed-lips
ความงามที่ถูกฉกฉวยทางวัฒนธรรมหรือที่จริงแล้วมันเป็นแค่เมคอัพ?
cover_1_15
เช็คดวงการงาน การเงินและความสัมพันธ์ของคุณในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง
on-the-road-siam-at-siam
อิ่มเอมไปกับกาแฟ เบเกอรี่ เมนูเฮลตี้ ยันดริงก์สูตรพิเศษในบรรยากาศไม่ซ้ำใคร

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.