fbpx

I

Beauty

ประดับกายด้วยความหอมโรแมนติกของ 14 น้ำหอมกลิ่นกุหลาบหรูหรา

อบอวลเย้ายวนไปกับหมู่มวลกุหลาบ

ประดับกายด้วยความหอมโรแมนติกของ 14 น้ำหอมกลิ่นกุหลาบหรูหรา

อบอวลเย้ายวนไปกับหมู่มวลกุหลาบ
เมื่อนึกถึงเทศกาลวาเลนไทน์ แน่นอนว่า “กุหลาบ” คงจะเป็นสิ่งแรกๆ ที่เรานึกถึง นอกจากจะเป็นดอกไม้แห่งความโรแมนติกที่สื่อความหมายได้อย่างลึกซึ้งแล้ว กลิ่นของกุหลาบยังมีส่วนช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายและทำให้จิตใจสงบนิ่งขึ้น ไม่แปลกใจที่มันจะกลายเป็นส่วนผสมยอดนิยมของน้ำปรุงน้ำหอมทั่วโลก มาลองค้นกันว่า 14 น้ำหอมกลิ่นกุหลาบทั้งใหม่และคลาสสิกที่เราคัดสรรมานี้ ขวดไหนที่บ่งบอกถึงบุคลิกและตัวตนของคุณได้มากที่สุด

BVLGARI ROSE Goldea Limited Edition

เดิมที Rose Goldea เป็นน้ำหอมที่ถูกเปิดตัวครั้งแรกในปี 2016 แต่ในปีที่ผ่านมานี้ ทางแบรนด์ได้ Kathleen Kye ศิลปินและดีไซเนอร์ชื่อดังที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดในเกาหลี มาร่วมออกแบบลวดลายใหม่บนขวดน้ำหอม ตั้งแต่ดอกกุหลาบที่เป็นสัญลักษณ์ของ Rose Goldea สัญลักษณ์รูปงูที่เป็นสัญลักษณ์ของ Bvlgari ที่มีความแข็งแกร่ง รูปเพชรสีม่วงที่แสดงถึงองค์ประกอบที่หายากและล้ำค่าที่สุดในชีวิต ในขณะที่หัวใจทั้งสองถูกปักด้วยลูกศรแสดงให้เห็นถึงความหลงใหลที่ซึ่งลุกเป็นไฟเมื่อสองจิตวิญญาณหลอมรวมกัน ในด้านของกลิ่นจะมีความเปล่งประกายสดชื่นตั้งแต่สัมผัสแรกด้วยกลิ่นอันสดใสจากทับทิมผสมผสานกับกลีบกุหลาบและมัสก์ พร้อมกลิ่นที่เป็นหัวใจหลักจาก Damascena Rose และ Grandiflorum Jasmine และเบสโน๊ตจากมัสก์ Sandalwood Milk Accord และ Essence of White Incense ให้ความรู้สึกหอมเย้ายวน ชวนหลงใหล

NARCISO RODRIGUEZ For Her Fleur Musc

ใครที่ชอบน้ำหอมกลิ่นแนวฟลอรัลวู้ดดี้มัสก์ น่าจะถูกใจน้ำหอมขวดนี้ด้วยความหอมแน่นของมัสก์ รายล้อมไปด้วยความหอมดึงดูดของกลิ่นกุหลาบที่มีความเผ็ดจัดจ้าน เรียกว่าใครที่อยู่ใกล้คงสัมผัสได้ถึงความหอมโดดเด่นนี้อย่างแน่นอน

BYREDO Rose Noir

ให้ความหอมอบอุ่นแบบ unisex ในสไตล์น้ำหอมฟลอรัลที่มีความวู้ดดี้ค่อนข้างชัด นำด้วยกลิ่นเกรปฟรุตและฟรีเซีย ตามมาด้วยกลิ่นกลางจากกุหลาบดามัสก์ และปิดท้ายด้วยโอคมอส แลบดานัม และมัสก์ 

VERSACE Atelier Versace Éclat De Rose

สัมผัสความหอมหรูหราจากกลิ่นของกุหลาบเซนติโฟเลียจากโมร็อกโคที่ได้รับการเก็บเกี่ยวอย่างพิถีพิถันในช่วงเช้าตรู่ก่อนจะถูกนำมาผ่านกระบวนการแปรรูปอย่างรวดเร็ว และเติมเต็มด้วยกลิ่นแอมบรอกซ์ ซิกเนเจอร์โน้ตที่เผยถึงมิติของกลิ่นอำพัน ธูป ไม้ ยาเส้น และมัสก์

LANCOME Idôle Edition Limitée

ตอบโจทย์วาเลนไทน์นี้กับ Lancome Idôle Edition Limitée ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อต้นปี 2021 ในดีไซน์ขวดเพรียวบางเพียง 15 มม. พร้อมข้อความสื่อรักและกำลังใจในสีโรสโกลด์ที่ถูกออกแบบโดย Chafik Gasmi – Architect & Industrial Designer ซึ่งหัวใจหลักของน้ำหอมขวดนี้คือกลิ่นหอมเปล่งประกายจากกุหลาบ เสริมด้วยความหอมละมุนจากดอกมะลิ

MAISON FRANCIS Kurkdijian A La Rose

กลิ่นหอมโรแมนติกที่ปลุกความนุ่มนวลที่ให้ความรู้สึกสดใสมีชีวิตชีวาด้วย Calabrian bergamot และ California Orange ตามมาด้วยกลิ่นกลางของดอกกุหลาบจากเมืองกราซและบัลแกเรีย ถือเป็นกลิ่นที่มีความเฟมินีนค่อนข้างชัดเจน

MAISON CHRISTIAN DIOR Rose Kabuki

Rose Kabuki เป็นกลิ่นที่ François Demachy นักปรุงน้ำหอมระดับโลกที่อยู่คู่ Dior มาตั้งแต่ปีค.ศ. 2006 เผยว่า เขาต้องการสร้างดอกกุหลาบที่ละเอียดอ่อนที่ห่อหุ้มด้วยผ้าฝ้ายที่มีเนื้อแป้งทำให้นึกถึงใบหน้าที่บริสุทธิ์ของโรงละครคาบูกิแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น เอกลักษณ์ของกลิ่นน้ำหอมขวดนี้จึงมีความสดชื่นของกุหลาบพร้อมกลิ่นแป้งเบาบาง และถูกเสริมด้วยแนวกลิ่นของใบไม้สดใส เสริมความมั่นใจพร้อมเติมความรู้สึกสดชื่นไปในตัว

LOUIS VUITTON Rose Des Vents

กลิ่นหอมอบอวลจากกุหลาบเซนติโฟเลียเข้มข้น กุหลาบตุรกี และกุหลาบบัลแกเรีย ซึมซาบกลิ่นของดอกไอริส ไม้ซีดาร์ที่ให้ความรู้สึกหรูหรา และจะค่อยๆ ละมุนขึ้นกลายเป็นกลิ่นหอมของผลไม้

AESOP Rōzu Eau de Parfum

โดดเด่นด้วยกลิ่นกุหลาบญี่ปุ่นผสานกับกลิ่นไม้ เครื่องเทศ ควันจางๆ และยังมีกลิ่นหอมสว่างจากใบชิโสะที่โดยรวมแล้วมอบความรู้สึกสดชื่นและอบอุ่นไปในตัว

PARFUMS DE MARLY Delina La Rosée

แค่รูปลักษณ์ของขวดก็บ่งบอกได้ถึงสไตล์กลิ่นอย่างชัดเจน Deline La Rosée เป็นน้ำหอมใหม่สไตล์ฟลอรัลฟรุตตี้ที่เพิ่งเปิดตัวในต้นปี 2021 นี้ สัมผัสแรกมอบความหอมหวานสดชื่นจากลูกแพร ลิ้นจี่ มะกรูด ตามมาด้วยกลิ่นกลางจากกุหลาบตุรกี พีโอนี กลิ่นหอมแนวอะควาติก และฟลอรัล ปิดท้ายด้วยกลิ่นไวท์มัสก์ หญ้าแฝก และไม้ น่าจะถูกใจผู้หญิงสายหวานไม่น้อย

ALEXANDER McQUEEN Celtic Rose

แม้จะมีกลิ่นหอมอ่อนโยนราวกับหยาดฝนบนกลีบกุหลาบ แต่ก็มอบความรู้สึกเผ็ดร้อนด้วยกลิ่นเครื่องเทศอย่างพริกไทยดำ สะท้อนถึงบุคลิกของสาวมั่นที่เปี่ยมไปด้วยพลัง

CHLOÉ Rosa Damascena

เป็นกลิ่นกุหลาบที่ให้ความหอมสดชื่นแบบธรรมชาติ เบาบาง ไม่ซับซ้อน ชวนให้นึกถึงการได้ท่องไปยังทุ่งพฤกษาอันบริสุทธิ์ในวันที่แสนสดใส

ISSEY MIYAKE Intense Rose & Rose

อีกหนึ่งน้ำหอมสไตล์ฟลอรัลฟรุตตี้ที่ผสานกุหลาบ 2 สายพันธุ์ เพิ่มความสดชื่นและสดใสด้วยราสเบอร์รี่ แต่ในขณะเดียวกันก็มอบความรู้สึกกระปรี้กระเปร่าด้วยแพทชูลี สะท้อนบุคลิกของสาวหวานซ่อนเปรี้ยวได้เป็นอย่างดี

GIVENCHY Irresistible Givenchy

หอมหรูหราในสไตล์ฟลอรัลวู้ดดี้ฟรุตตี้ โดดเด่นด้วยกลิ่นของกุหลาบตามด้วยความสดชื่นของแพร์ และแอมแบรตต์ ให้กลิ่นหอมติดตรึงแบบเปล่งประกาย Photo Courtesy of Brands

RELATED STORY

pantone-2023-viva-magenta-haircolor copy
ปลุกพลังและความมั่นใจรับปีใหม่กับผมโทนสีแดงอมม่วง
00.COVWR_CETAPHIL_Review_Final
ปฏิบัติการเปลี่ยนผิวอ่อนแอให้เป็นผิวสุขภาพดี
COVER_HOLIDAY
ส่องบิวตี้ไอเท็มชิ้นเด่นที่ทั้งน่าสะสมและซื้อเป็นของขวัญส่งท้ายปี

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.