fbpx

I

Lifestyle

รู้หรือไม่?! 15 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ Emily in Paris ซีซั่น 2

ใครที่ดูจบแล้วมาดูกันว่าเรื่องราวที่ซ่อนอยู่ในซีซั่นนี้ มีอะไรน่าสนใจบ้าง
Digital Fashion Editor

รู้หรือไม่?! 15 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ Emily in Paris ซีซั่น 2

ใครที่ดูจบแล้วมาดูกันว่าเรื่องราวที่ซ่อนอยู่ในซีซั่นนี้ มีอะไรน่าสนใจบ้าง
Digital Fashion Editor

กลับมาแล้วกับซีรี่ส์โรแมนติก-คอเมดี้แห่งปีอย่าง Emily in Paris ในซีซั่นที่ 2 นี้ สาวอเมริกันสายแฟอย่าง Emily Cooper (ที่รับบทโดย Lily Collins) กับชีวิตใหม่ของเธอในกรุงปารีสที่เต็มไปด้วยการผจญภัยที่ทำให้ต้องหัวหมุนและความท้าทายที่ไม่คาดคิด เมื่อต้องพยายามฝ่าฟันทั้งเรื่องงาน มิตรภาพ และความรัก บอกได้เลยว่าเป็นซีรี่ส์ส่งท้ายปีที่จะสร้างรอยยิ้มในช่วงเทศกาลความสุขส่งท้ายปีนี้ได้อย่างดีเลย สำหรับใครที่ยังไม่ได้เริ่มหยุดสุดสัปดาห์นี้เตรียมยิงยาว 10 ตอนรวดกันได้เลย และหากใครที่ดูจบแล้ว เราจะพาทุกคนไปเจาะดีเทล 15 เรื่องน่ารู้จาก Emily in Paris ซีซั่น 2 กันว่าเรื่องราวเบื้องลึก เบื้องหลังของแต่ละซีนนั้นเป็นอย่างไร

*คำเตือน* เนื้อหาในคอนเทนต์นี้อาจมีการสปอยล์เนื้อหาของซีรี่ส์บางส่วน เพราะฉะนั้นใครยังไม่เริ่ม ขอให้ข้ามไปก่อนแล้วกลับมาเจาะลึกเรื่องราวไปกับเราทีหลัง

1. เสื้อผ้าที่เอมิลี่ใส่บนรถไฟไป StTropez เป็นลุคที่เชิดชูแก่ Grace Kelly ผู้หญิงอเมริกันที่มาเริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างเป็นที่โจษจันในฝรั่งเศส

2. ชุดเดรสรูปหัวใจที่เอมิลี่ใส่ล่องเรือบนแม่น้ำแซนเป็นลุคที่เชิดชู Brigitte Bardot นักแสดงชาวฝรั่งเศสคนสำคัญ

3. คอสตูมครึ่งชายครึ่งหญิงของมินดี้ในตอนที่ 201 รังสรรค์ขึ้นด้วยมือโดยแบรนด์ The Blonds ในนิวยอร์ก โดย แอชลีย์ พาร์ค และช่างแต่งหน้า แคโรล นิโคลัส ลองแต่งหน้าไว้ 4 แบบสำหรับลุคนี้ โดยแคโรลต้องเตรียมตัวโดยการนั่งดูวิดีโอสอนแต่งหน้าลุคนี้ใน YouTube อยู่หลายชั่วโมง

4. แอชลีย์ พาร์คเป็นคนแนะนำให้มินดี้ ตัวละครของเธอร้องเพลง “Dynamite” ของวง BTS และหลังจากจัดการเรื่องลิขสิทธิ์เรียบร้อยแล้ว เธอมีเวลาเตรียมตัวฝึกร้องเพลงและท่าเต้นเพียงไม่ถึง 1 สัปดาห์ ซึ่งเธอได้ไปขอให้ เจมส์ แอสล็อบ ผู้ออกแบบท่าเต้นซึ่งเธอเคยทำงานด้วยใน GIRLS 5EVA มาช่วยเธอผ่าน Zoom

5. ในตอนที่ 210 ซึ่งมินดี้จะต้องใส่หมวกสีแดงกับชุดเดรสสีดำชมพูและรองเท้าส้นสูงสีชมพู เธอใส่ต่างหูวินเทจของ Chanel ซึ่งลิลี่ คอลลินส์ ผู้เป็นทั้งเพื่อนและเพื่อนร่วมแสดงในซีรีส์เป็นคนซื้อให้ในวันเกิดของแอชลีย์

6. เสื้อผ้าของเกเบรียลในซีซั่นนี้ส่วนใหญ่ได้รับอิทธิพลมาจากมาร์ลอน แบรนโด, มาร์เซลโล มาสโทรเอียนนี และไรอัน กอสลิง ส่วนตัวนักแสดง ลูกัส บราโว ก็ชอบเอาเสื้อผ้าของตัวเองมาใส่เข้าฉากเป็นเกเบรียลอยู่บ่อยครั้งเพื่อให้ลุคของเกเบรียลดูติดดิน โดยเฉพาะรองเท้าหรือเสื้อยืดที่เขาใส่จนเก่าแล้ว

7. สายเอี๊ยมของลูเชียนเป็นการแสดงความเคารพเล็กๆ ให้กับตัวละครแพทริค เบทแมนใน American Psycho ซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องโปรดเรื่องหนึ่งของผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย มาริลีน ฟิตูซี

8. เสื้อผ้าที่ เกรกอรี่ เอลเลียต ดูพรี สวมใส่ที่แวร์ซายและออกแบบให้ดูคล้ายมารี อ็องตัวแน็ตนั้น ลงตัวมากสำหรับให้เจเรมี โอ แฮร์ริสสวมใส่ เพราะภาพยนตร์ปี 2006 เรื่อง Marie Antoinette ของผู้กำกับโซเฟีย คอปโปลาเป็นภาพยนตร์เรื่องโปรดของเขาตอนวัยรุ่น

9. คอสตูมพระเจ้าหลุยส์ที่ 14ของปิแอร์ คาดูลต์ สำหรับแฟชั่นโชว์ที่แวร์ซายได้แรงบันดาลใจมาจากลุคที่ริฮานนาใส่ไปงาน Met Galaเมื่อปี 2015

10. ดีไซน์ร้านเช ลาวอซ์ ร้านอาหารใหม่ของเกเบรียลและอังตวน ตั้งใจให้ออกมามีรูปทรงเหมือนขวดน้ำหอม เพื่อสะท้อนพื้นเพเดิมของอังตวนที่เป็นนักปรุงน้ำหอม โดยมีการใช้สีทองระยิบระยับในการตกแต่งสีและรูปหล่อ ส่วนโคมไฟตั้งโต๊ะมีรูปโถทรงระฆังเล็กๆ เพื่อเลียนแบบขวดน้ำหอมด้วย

11. แอน ซีเบล ผู้ออกแบบงานสร้างจะซ่อนตัวผึ้งไว้ที่ไหนสักแห่งในฉากในผลงานทุกเรื่องที่เธอทำ ซึ่งเป็นสิ่งที่เธอเดิมพันกับเพื่อนไว้นานแล้ว ในซีซั่นแรกเธอก็เอาผึ้งมาวางไว้บนขวดแยม

12. “Mon Soleil” เพลงที่มินดี้และเบอนัวต์ร้องด้วยกันนั้น เป็นเพลงที่เขียนขึ้นใหม่โดยเฟรดดี้ เว็กซ์เลอร์ ซึ่งเป็นนักแต่งเพลงที่เคยเขียนเพลงให้กับศิลปินดังอย่างเซเลน่า โกเมซ, เดมี โลวาโต, โจนาส บราเธอร์ส และอีกหลายคน

13. ในการเดินทางด้วยรถไฟไปแซ็ง-ทรอเปของเอมิลี่ ทีมออกแบบงานสร้างได้สร้างฉากจำลองห้องนอนชั้นเฟิร์สคลาสของรถไฟโอเรียนต์เอ็กซ์เพรสปี 1926แบบเต็มรูปแบบขึ้นมาใหม่ทั้งหมด

14. เค้กทั้งหมดของเกเบรียลในฉากแวร์ซายเป็นเค้กปลอม เพราะไม่มีใครได้รับอนุญาตให้นำอาหารเข้าไปในห้องกระจก (Hall of Mirrors) ของพระราชวังแวร์ซาย

15. ในช่วงพัก ทีมนักแสดงมักจะแฮงเอาต์ด้วยกัน ทานซูชิ ดื่มไวน์ และดูไพ่ยิปซีกัน

RELATED STORY

wednesday-jenna-ortega-1
เผยเบื้องหลังฉากเต้นสุดพิลึกของ Wednesday ที่ทำเอาแฟนๆ ตาค้างกันเป็นแถว
cover_1_15
เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี ดวงการงาน การเงิน และความสัมพันธ์ของคุณจะเป็นอย่างไรกันบ้าง?

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.