fbpx

I

Lifestyle

เผยไลน์อัพซีรี่ส์เกาหลีทาง Netflix ที่จะพร้อมสร้างกระแสฮิตระลอกใหม่ในปี 2022

ซีรี่ส์เกาหลีใหม่มาแรงที่อัดแน่นไปด้วยนักแสดงแถวหน้ามากมาย
namjoohyuk-parkminyoung-songkang-zombie
namjoohyuk-parkminyoung-songkang-zombie

เผยไลน์อัพซีรี่ส์เกาหลีทาง Netflix ที่จะพร้อมสร้างกระแสฮิตระลอกใหม่ในปี 2022

ซีรี่ส์เกาหลีใหม่มาแรงที่อัดแน่นไปด้วยนักแสดงแถวหน้ามากมาย

เชื่อว่ากิจกรรมหลักของหลายๆ คนในปีที่ผ่านมาคงหนีไม่พ้นการดูซีรี่ส์มาแล้วนับหลายเรื่อง และล่าสุดในปีนี้ก็ยังมีไลน์อัพจ่อคิวออกอากาศมาให้แฟนๆ ตาลุกวาวอีกครั้ง สำหรับซีรี่ส์เกาหลีเองก็เรียกว่าได้รับความนิยมในวงกว้างโดยเฉพาะกับ Squid Game (สควิดเกม เล่นลุ้นตาย) ที่สร้างประวัติการณ์ในซีรี่ส์ทั้งหมดของ Netflix ที่เคยมีมาด้วยการคว้ายอดผู้ชมสูงสุดใน 94 ประเทศทั่วโลก หรือเรื่องราวของสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติอย่าง Hellbound (ทัณฑ์นรก) ที่ครองอันดับ 1 ใน 34 ประเทศทั่วโลก สำหรับสายซีรี่ส์เกาหลีที่ตั้งตารอกับเรื่องใหม่ในปีนี้ แอลไม่พลาดที่จะมาแนะนำขบวนซีรี่ส์เรื่องใหม่ในปี 2022 นี้ให้ทุกคนชมกัน ใครถูกใจเรื่องราวสไตล์ไหนเซฟเข้าลิสต์กันได้เลย

ลิสต์ซีรี่ส์เกาหลีใหม่ 2022 ทาง Netflix

1. All of Us Are Dead (มัธยมซอมบี้)

อีกหนึ่งซีรี่ส์ที่จะเข้ามาในเร็วๆ นี้ โดยมีกำหนดออกอากาศในวันที่ 28 มกราคม เริ่มต้นด้วยซีรี่ส์เรื่อง All of Us Are Dead เล่าถึงกลุ่มนักเรียนที่ติดอยู่ในโรงเรียนท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัสซอมบี้ และต้องร่วมกันต่อสู้เพื่อชีวิตรอด สร้างเค้าโครงขึ้นจากเว็บตูนของจูดึงกึน ในซีรี่ส์สร้างความโดดเด่นด้วยนักแสดงแถวหน้าจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Chan Young Yoon (รับบท Chung-san), Cho Yi Hyun (รับบท Nam-ra) และ Park Ji-hoo (รับบท On-jo) ไม่ควรพลาดอย่างแน่นอน มาด้วยฉากแอ็กชั่นสุดระทึกแบบจัดเต็มที่ทุกคนถึงกับต้องสะพรึงไปพร้อมๆ กัน

2. Twenty Five, Twenty One (ยี่สิบห้า ยี่สิบเอ็ด)

Twenty Five Twenty One ซีรี่ส์โรแมนติกคอมเมดี้จาก Netflix ที่มาพร้อม 16 ตอน นำแสดงด้วยพระเอกหนุ่มสุดฮอต Nam Ju Hyuk (รับบท Baek Yi-jin) เรื่องราวของสถานการณ์ไร้ทางออกในยุคที่เกิดวิกฤตเศรษฐกิจ ปี 1998 ความรักของคนสองคนได้เริ่มต้นขึ้นในอายุ 22 ปี และ 18 ปี แต่ได้จบลงหลังจากนั้นไป 1 ปี ทำให้พวกเขาได้แยกย้ายไปเจริญเติบโต แต่แล้วทั้งคู่ได้กลับไปเริ่มต้นใหม่ด้วยกันอีกครั้งในช่วงเวลา 4 ปีถัดมา โดยตัวซีรี่ส์จะถ่ายซีนทุกอารมณ์ ทั้งความรัก การเติบโต และมิตรภาพของชีวิตวัยรุ่น ตามไปชมพร้อมกันได้ในวันที่ 12 กุมภาพันธ์

3. Money Heist: Korea (Joint Economic Area)

เป็นที่คุ้นหู และคงไม่มีใครไม่รู้จักกับ Money Heist หรือ La casa de papel ในเวอร์ชั่นของภาษาสเปน ซึ่งอีกไม่นานเกินรอเราก็จะได้ชมกับความสนุกระทึกครั้งใหม่ในเวอร์ชั่นเกาหลีกันบ้าง โดย Money Heist: Korea – Joint Economic Area บอกเล่าถึงอัจฉริยะจอมวางกลยุทธ์ พร้อมเหล่าสมาชิกผู้มากความสามารถซึ่งประกอบไปด้วยบรรดาหัวขโมยชั้นแนวหน้าที่วางแผนก่อการโจรกรรมในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนในคาบสมุทรเกาหลี ซึ่งตัวอย่างพิเศษที่ปล่อยออกมา ได้เผยลุคของ ‘ศาสตราจารย์’ ที่ได้รับบทโดย Yoo Ji Tae และ ‘ตำรวจหัวหน้าทีม’ ที่ได้รับบทโดย Yunjin Kim สุดท้ายตัวเอกที่เป็นจุดกำเนิดของเรื่องทั้งหมด ‘เบอร์ลิน’ รับบทโดย Park Hae Soo ที่ทั้งเคยรับบทใน Squid Game อีกด้วย

4. Forecasting Love and Weather

Forecasting Love and Weather ซีรี่ส์รักโรแมนติกคอมเมดี้สุดสดใสที่มาพร้อม 16 ตอน บอกเล่าเรื่องราวชีวิตการทำงานและความรักของคนที่ทำงานในกรมอุตุนิยมวิทยาเกาหลี นำแสดงโดย Park Min Young (รับบท Jin Ha-kyung) ที่มีนิสัยฉลาด เจ้าระเบียบ และมีปณิธานตั้งมั่นว่าจะไม่มีความรักในที่ทำงานเด็ดขาดหลังที่เธอต้องผ่านการเลิกราอันแสดโหดร้าย แต่ปรากฏว่าเธอกลับเผลอใจไปอยู่ในความสัมพันธ์กับ Song Kang (รับบท Lee Shi-woo) ชายที่รักความอิสระ และเป็นสมาชิกหน้าใหม่ในทีมที่ดูแตกต่างแต่แสนจะดึงดูดใจในสไตล์ของเขาเอง เรื่องความรักของทั้งคู่นี้จะจบลงอย่างไร ติดตามพร้อมกันในวันที่ 12 กุมภาพันธ์

5. Juvenile Justice (หญิงเหล็กศาลเยาวชน)

juvenile-justice-netflix
Netflix

Juvenile Justice ซีรี่ส์แนวกฏหมายดำเนินเรื่องด้วยผู้พิพากษาสาวมาดเท่ Kim Hye Soo (รับบท Shim Eun-seok) นักแสดงสาวที่ผ่านการแสดงซีรี่ส์ดังมามากมาย อย่าง Tazza: The High Rollers และ Signal ที่มีความเกลียดชังต่อเยาวชนที่กระทำความผิด และดันได้รับแต่งตั้งให้ไปประจำเขตหนึ่งในยอนฮวา ซึ่งเป็นที่ที่มีเยาวชนผู้กระทำความผิดมากที่สุด แต่แล้วเธอก็ได้ตระหนักถึงปัญหาต่างๆ ที่เด็กต้องเผชิญในสังคม และพบว่าสังคมมีผลอย่างไรบ้างต่อการปิดกั้นไม่ให้พวกเขาได้กลายเป็นคนที่ดีกว่าเดิม เธอจึงเริ่มจัดการโดยวิธีของตนเอง และได้ทำลายขนบธรรมเนียมแบบเดิมๆ ที่เคยมีไว้ทั้งหมด ด้วยปัญหาช่องว่างระหว่างความจริงกับความเป็นอุดมคติ

6. Business Proposal

business-proposal-netflix
Netflix

Business Proposal ซีรี่ส์ที่จะเล่าเรื่องราวในแบบฉบับโรแมนติกคอมเมดี้ และเรื่องวุ่นๆ ในออฟฟิศ สร้างจากนิยายและเว็บตูน เรื่องดังในชื่อเดียวกัน ที่มียอดคนอ่านสูงไปถึง 320 ล้านครั้ง เรื่องราวของสาวพนักงานออฟฟิศ Kim Se-Jeong ที่สุดแสนจะธรรมดา (รับบทโดย Shin Hari) ที่ได้เผลอไปนัดบอดแทนเพื่อนกับซีอีโอหนุ่มสุดเพอร์เฟ็กต์ Kang Tae-mu (รับบทโดย Ahn Hyo Seop) ของบริษัทที่เธอทำงานอยู่

7. Glitch

glitch-netflix
Netflix

ผลงานออริจินัลซีรี่ส์จาก Netflix ดำเนินเรื่องโดย Jeo Yeo Been (รับบท Hong Ji-hyo) หญิงสาวที่กำลังติดตามแฟนหนุ่มที่หายตัวไปพร้อมกับแสงปริศนา กับ Nana (รับบท Heo Bo-ra) เพื่อนของเธอ โดยได้รับความช่วยเหลือกับสมาชิกชมรม UFO ที่กำลังล้วงความลับบางอย่างที่ไม่ชอบมาพากล

8. Tomorrow

Tomorrow ซีรี่ส์แนวแฟนตาซี ที่ถูกสร้างคิดจากเว็บตูนในชื่อฉบับเดียวกัน เปิดเรื่องราวด้วยชีวิตหลังความตายของพระเอกหนุ่ม Rowoon (รับบท Choi Joon-Woong) ชายหนุ่มที่ยอมแลกทุกอย่างเพียงเพื่อจะได้มีงานทำ แต่ดันไปเจอกับยมฑูตที่กำลังปฏิบัติภารกิจพิเศษ จากนั้นจึงได้มาเป็นลูกจ้างชั่วคราวของทีม Crisis Management ในฐานะพนักงานสัญญาจ้างที่มีอายุน้อยที่สุด ประกบคู่นักแสดงสาว Kim Hee Sun (รับบท Gu Ryeon)

9. A Model Family

a-model-family-netflix
Netflix

A Model Family ซีรี่ส์แนวอาชญากรรม ที่เต็มไปด้วยความลึกลับและดราม่าระหว่างครอบครัว ดำเนินเรื่องโดย Jung Woo, Park Hee Sun, Yoon Jin-Seo, Park Ji-hyun ว่าด้วยเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่หมิ่นเหม่จะล้มละลายและหย่าร้าง แต่บังเอิญเจอรถยนต์คันหนึ่งที่เต็มไปด้วยเงินสด เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เขาเข้าไปพัวพันกับรองหัวหน้าของแก๊งค้ายาเสพติด ชีวิตของครอบครัวธรรมดาๆ เลยถูกพลิกผันไปตลอดกาล เพียงเห็นรายชื่อนักแสดงแล้วก็คงไม่ต้องเดาว่าเรื่องราวจะระทึกมากแค่ไหน

10. The Sound of Magic

the-sound-of-magic-netflix
Netflix

ซีรี่ส์แนวซาบซึ้งประทับใจสร้างจากเว็บตูนเรื่อง Annarasumanara (โอม รักเอยจงมา) ที่ถ่ายทอดออกมาด้วยเสียงเพลงกับเรื่องราวของ Yoon Ah-yi (รับบท Choi Sung-eun) หญิงสาวที่กำลังละทิ้งความฝันกับอาชีพมายากล ที่กำลังจะเติบโตเป็นผู้ใหญ่แต่ปรารถนาที่จะใช้ชีวิตเหมือนตอนเด็กๆ แต่อยู่มาวันหนึ่งเธอได้เจอกับนักมายากลลึกลับ Ji Chang-Wook (รับบท Lee Eul) หนุ่มผู้ที่จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงให้ชีวิตเธอกลับมาดีอีกครั้ง กำกับโดยผู้กำกับมากความสามารถอย่าง Kim Min Jeong ที่ทั้งเคยได้กำกับซีรี่ส์ดังที่ประสบความสำเร็จ อย่าง Itaewon Class

11. Thirty Nine

thirty-nine-netflix
Netflix

อีกซีรี่ส์โรแมนติกที่มาพร้อม 12 ตอน เรื่องราวที่เต็มไปด้วยมิตรภาพและความรักของเพื่อนสนิทสามคนที่กำลังจะก้าวสู่วัย 40 ดำเนินเรื่องโดย Son Ye-Jin (รับบท Cha Mi-jo), Kim Ji Hyun (รับบท Jang Joo-hee) และ Jeon Mi-do (รับบท Jeong Chan-young) 3 สาวเป็นเพื่อนรักกันตั้งแต่สมัยวัยเรียน ที่ผ่านทั้งช่วงเวลาทุกข์และสุขมาด้วยกัน แต่ขณะที่ทุกคนอยู่ในวัย 39 ทุกอย่างกำลังจะเปลี่ยนไป ชีวิตของพวกเขาจะเปลี่ยนไปแบบไหน มารับชมพร้อมกันในวันที่ 16 กุมภาพันธ์

12. The Accidental Narco

the-accidental-narco-netflix
Netflix

ใครที่เป็นแฟนของนักแสดงหนุ่มรูปหล่อ Park Hae Soo (รับบท Choi Chang Ho) ที่ร่วมแสดงซีรี่ส์ดังอย่าง Squid Game ห้ามพลาดกับเรื่องนี้ รวมไปนักแสดงนำมากความสามารถมากมาย อาทิเช่น Ha Jung Woo (รับบท Kang In Gu), Hwang Jung Min (รับบท Jeon Yo Hwan), Jo Woo Jin (รับบท Byeon Ki Tae), Yoo Yeon Seok (รับบท David Park) รวมถึงซีรี่ส์นี้ยังสร้างจากเค้าโครงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง โดยเรื่องราวจะเล่าเกี่ยวกับนักธุรกิจหนุ่มธรรมดาๆ คนหนึ่ง ที่ไปพัวพันกับหน่วยสืบราชการลับของรัฐบาล ที่กำลังจะเข้าไปจับกุมกับพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ของวงการซึ่งทำงานให้กับ The Accidental Narco เรื่องนี้จะผสมผสานไปทั้งฉากแอ็กชั่นและดราม่า

13. Remarriage and Desires

remarriage-and-desires-netflix
Netflix

เป็นอีกหนึ่งซีรี่ส์ที่น่าสนใจกับการหยิบยกประเด็นเสียดสีสังคมของเกาหลีที่ถูกครอบงำด้วยแรงปรารถนา บอกเล่าถึงกลุ่มคนที่ต้องการจะยกระดับสถานะทางสัมคมด้วยการแต่งงานหรือแต่งงานใหม่กับคนในแวดวงชั้นสูงผ่านเอเจนซี่ที่รับดูแลและบริการหาคู่ระดับเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะชนชั้นสูง พวกเขาต้องการจะคว้าเอาใครสักคนจากระดับ ‘Black’ ซึ่งเป็นลำดับสูงสุดและที่มีสัดส่วนเพียง 0.001% เท่านั้น นำแสดงโดยนักแสดงระดับแนวหน้า Kim Hee-seon, Lee Hyun-wook และ Jung Yu-jin

14. The Fabulous

เพียงเห็นนักแสดงนำคงไม่ต้องลังเลที่จะเตรียมเก็บเรื่องนี้เข้าลิสต์ เพราะได้รับบทนำโดย Choi Minho (รับบท Ji Woo-Min) สมาชิกเก่าของนักร้องดังวง SHINee ร่วมแสดงกับ Chae Soo Bin (รับบท Pyo Ji-Eun) นักแสดงสาวเกาหลีระดับแถวหน้า ที่จะประกบคู่ในบทบาทซีรี่ส์รักโรแมนติกที่มีความสมจริงสูง และมิตรภาพของกลุ่มวัยรุ่นที่อุทิศชีวิตให้กับการทำงานวงการแฟชั่น

15. Somebody

ซีรี่ส์ระทึกขวัญ บอกเล่าเรื่องราวถึงคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้นเป็นวงโคจรในแอพหาคู่บนโลกโซเชียล รับบทโดย Kim Young-Kwang (รับบท Yoon-O) นักแสดงมากความสามารถที่เป็นทั้งนักแสดงและนายแบบให้กับแบรนด์ชั้นนำเช่น Alexander Mcqueen และ Vivienne Westwood และยังได้เป็นนายแบบคนแรกของเอเชีย ที่ได้รวมงานกับ Dior Homme’s Show อีกด้วย รวมไปถึงนักแสดงสาว Kim Yong Ji (รับบท Mok-Won) ที่เคยฝากผลงานไว้กับซีรี่ส์ The Tale of a Gumiho และ The King Eternal Monarch

16. Black Knight

ปิดท้ายกันด้วยซีรี่ส์ของโลกในอนาคต เป็นเรื่องราวของ ‘Kim Woo Bin’ (รับบท Knight 5-8) นักแสดงชายที่มีผลงานซีรี่ส์ดังเรื่อง The Heirs, Uncontrollably Fond ประกบนักแสดงหนุ่มหน้าใหม่ Kang You-Seok (รับบท Sa-Wol) กับผลงานซีรี่ส์เรื่อง Start-Up ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของโลกอนาคตในปี 2071 เมื่อโลกประสบปัญหามลพิษทางอากาศ จนผู้คนต้องพึ่งพาหน้ากากกรองอากาศเพื่อเอาชีวิต และมีแค่ 1% ของเผ่าพันธุ์มนุษย์ที่จะมีชีวิตรอดมาได้

Cover Photo Courtesy: Netflix

รื่อง: พรรณรัษมิ์ สินเทพดล

เรียบเรียง: วริศรา ลิ้มอนันตระกูล

RELATED STORY

wednesday-jenna-ortega-1
เผยเบื้องหลังฉากเต้นสุดพิลึกของ Wednesday ที่ทำเอาแฟนๆ ตาค้างกันเป็นแถว
cover_1_15
เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี ดวงการงาน การเงิน และความสัมพันธ์ของคุณจะเป็นอย่างไรกันบ้าง?

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.