fbpx

I

Beauty

เผย 2 สเต็ปพิชิตผิวสวยเนียนอย่างเป็นธรรมชาติและไม่มันระหว่างวัน

สะดวกง่ายด้วยเมคอัพเพียง 2 ชิ้น พร้อมบำรุงผิวไปในตัว
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

เผย 2 สเต็ปพิชิตผิวสวยเนียนอย่างเป็นธรรมชาติและไม่มันระหว่างวัน

สะดวกง่ายด้วยเมคอัพเพียง 2 ชิ้น พร้อมบำรุงผิวไปในตัว
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

หากจะบอกว่ายุคนี้เป็นยุคที่ใครต่างคาดหวังให้ผิวสวยสุขภาพดีจากภายในมากที่สุดก็คงจะไม่ผิด ไม่ว่าจะเป็นด้านการเลือกบำรุงผิวให้ดูเนียนเปล่งปลั่งชุ่มชื่น การใส่ใจกับอาหารเพื่อสุขภาพ การออกกำลังกาย รวมไปถึงการใช้เมคอัพเองที่ถูกลดทอนให้เบาบางลง ไม่มากขั้นตอน แต่ยังคงได้ลุคที่สวยเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ

imaxtree

สาวแอลคนไหนที่ยังติดการแต่งหน้าหนักๆ ก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไร แต่หากใครที่กำลังอินกับเนเชอรัลลุค และเน้นความง่ายในการแต่ง วันนี้เรามีทิปส์แต่งหน้า 2 สเต็ปด้วยเมคอัพเพียง 2 ชิ้นมาฝาก! ซึ่งก็คือ ทินต์มอยส์เจอไรเซอร์ (Tinted Moisturizer) และ แป้งฝุ่น (Loose Powder) นั่นเอง

imaxtree

Step 1: Tinted Moisturizer

หากให้แปลความง่ายๆ Tinted Moisturizer ก็คือ มอยส์เจอไรเซอร์แบบมีสีนั่นเอง ด้วยเนื้อของตัวผลิตภัณฑ์ที่เป็นดั่งสกินแคร์อยู่แล้ว เมื่อเกลี่ยลงบนผิวจะสังเกตเห็นได้ทันทีว่าฟินิชลุคที่ได้ดูเบาบางลงกว่ารองพื้นโดยทั่วไป และแบรนด์ส่วนใหญ่ก็มักจะเติมแต่งคุณค่าของส่วนผสมที่ให้การบำรุงผิวรวมทั้งสารกันแดดลงไปด้วย ทำให้ทุกครั้งที่แต่งหน้านั้นเหมือนกับการลงสกินแคร์ไปในตัว หากใครที่มีสกินแคร์รูทีนในตอนเช้าเป็นประจำอยู่แล้วก็สามารถใช้ Tinted Moisturizer ทาทับดั่งรองพื้นไปได้ หรือกรณีใครที่เร่งรีบมากจนต้องขอข้ามสกินแคร์ไป หรือในวันขี้เกียจเองก็สามารถใช้ Tinted Moisturizer เดี่ยวๆ ได้เลยเช่นกัน แต่หากต้องออกไปเผชิญแดดจัด เราก็ยังแนะนำให้ทาครีมกันแดดก่อนอยู่ดีนะ

DOLCE&GABBANA BEAUTY Millennialskin On-The-Glow Tinted Moisturizer SPF 30/PA+++
ทินต์เต็ดมอยส์เจอไรเซอร์ ฟาวเดชั่นในดีไซน์แบบ unisex พร้อมหัวปั๊มเพื่อการใช้งานที่สะดวก เผยผิวสวยโกลว์ดูเปล่งปลั่งสุขภาพดี สวยเนียนแบบเป็นธรรมชาติ และเพิ่มประสิทธิภาพการบำรุงผิวด้วย Dolce&Gabbana Mediterranean Glow Complex เนื้อทินต์บางเบาเกลี่ยง่ายดุจการทาสกินแคร์ มีให้เลือกถึง 15 เฉดสี 

Laura Mercier Tinted Moisturizer Oil Free SPF 20
มอยส์เจอไรเซอร์เนื้อทินต์บางเบาตัวเก่งจากแบรนด์ที่กลับมาพร้อมสูตรออยล์ฟรี ช่วยคุมมันระหว่างวัน เบลอรูขุมขน เผยผิวดูแมตต์เนียนสวยอย่างเป็นธรรมชาติแต่ยังคงให้ความชุ่มชื่นในตัว พร้อมเฉดสีให้เลือกกว่า 20 เฉด 

SMASHBOX Halo Healthy Glow All-in-One Tinted Moisturizer SPF 25
ทินต์มอยส์เจอร์ไรเซอร์ผสานไพรเมอร์เนื้อบางเบา ผสานคุณสมบัติการปกป้องแสงแดด ช่วยปรับผิวให้ดูสวยสุขภาพดีติดทนนานพร้อมมอบความชุ่มชื่นยาวนานถึง 24 ชม. ด้วยสารสกัดจากกุหลาบ ไฮยารูลอนิค แอซิด โกจิเบอร์รี่ ทองคำ และ เปปไทด์ ปราศจากน้ำมัน

Step 2: Loose Powder

แป้งฝุ่นอาจเป็นเมคอัพไอเท็มที่สาวๆ บางคนมองข้าม แต่จริงๆ แล้วแป้งฝุ่นมีประโยชน์อย่างมากโดยเฉพาะในสภาพอากาศประเทศไทย หากใครที่เคยลงรองพื้นหรือคุชชั่นเพียงลำพังแล้วออกไปใช้ชีวิตนอกบ้านแล้วพบว่าหน้ามัน เมคอัพตกร่อง ไหลเยิ้มมากองรวมกัน คงถึงเวลาที่คุณต้องหาแป้งฝุ่นมาช่วยชีวิตแล้วล่ะ หากคุณชอบลุคผิวที่ยังดูฉ่ำนวลแบบเป็นธรรมชาติ เราแนะนำให้ใช้แปรงปัดแป้งฝุ่นบริเวณ T-Zone และเว้นบริเวณพวงแก้มไว้ หรือใครที่ต้องการลุคแมตต์เลยก็สามารถลงแป้งฝุ่นทั้งใบหน้าก็ยังได้ โดยเริ่มปัดออกจากกลางใบหน้า หากใครที่ต้องการให้แป้งฝุ่นล็อกเมคอัพได้แน่นขึ้นก็สามารถใช้พัฟฟ์กดบริเวณที่ต้องการได้เช่นกัน

MAKE UP FOR EVER Ultra HD Invisible Micro-Setting Powder 
แป้งฝุ่นตัวแรกของแบรนด์ที่มีเนื้อบางเบาดุจอากาศและเซ็ตเมคอัพให้ติดทนยาวนานแบบจัดเต็มถึง 24 ชั่วโมง* ซึ่งเป็นสูตรที่คิดค้นโดยผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้ได้แป้งฝุ่นเนื้อบางละเอียดจนไม่สามารถมองเห็นผ่านกล้อง 4K** หรือด้วยตาเปล่า มอบความรู้สึกเบาสบายผิว ทำให้ผิวแมตต์ขึ้นในทันที เผยที่เรียบเนียนและมีสีที่สม่ำเสมอมากขึ้นพร้อมกับริ้วรอยที่ลดลงด้วยเฉดสีทั้ง 6 โทนสี พร้อมพัฟฟ์กำมะหยี่
* Instrumental test on 20 WOMEN – Caucasians – from 28 to 59 years old
**TEST REALISED UNDER THE SUPERVISION OF A BAILIFF

IPSA Loose Powder
แป้งฝุ่น 2 สูตรสำหรับสภาพผิวแห้งและผิวมัน มีส่วนผสมของ Jojoba Oil ที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับซีบัมของผิว และยังมีส่วนผสม Sodium hyaluronate ที่ช่วยปกป้องผิวให้พ้นสภาพแห้งกร้านระหว่างวันควบคู่ไปกับการมอบความชุ่มชื้นอีกด้วย เนื้อแป้งให้สัมผัสที่เรียบเนียนกลมกลืนไปกับผิว และติดทนนานตลอดวัน มอบงานผิวที่ดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

SUPERGOOP! New & Improved (Re)setting Powder SPF 35 
แป้งเซตติ้งที่ถูกพัฒนาสูตรใหม่ด้วยสูตรมิเนอรัล 100% เบาบาง อ่อนโยนกว่าที่เคย ปราศจากสารนาโน ช่วยเซตเมคอัพ ควบคุมความมัน ปัดเติมระหว่างวันเพื่อเพิ่มการปกป้องแก่ผิวและฟินิชแมตต์ได้สะดวกง่ายดาย

imaxtree

ในส่วนของงานผิวเนเชอรัลลุคก็เป็นอันเสร็จ สะดวก ง่าย และยังเหมาะกับไลฟ์สไตล์ที่เราต่างต้องสวมใส่แมสก์ในช่วงนี้เป็นอย่างดี สิ่งที่เราอยากฝากสาวแอลทิ้งท้ายก็คือ ต่อให้คุณจะแต่งหน้าเบาบางลงแค่ไหน การล้างหน้าให้สะอาดหมดจดก็ยังเป็นสิ่งที่จำเป็นเพื่อป้องกันการเกิดสิว ลดสิวอุดตัน และริ้วรอยที่จะตามมา โดยสามารถชมเทคนิคการล้างหน้าที่เราแนะนำได้ที่นี่
อ่านเพิ่มเติม: 13 นิสัยที่ทำให้ผิวพัง เป็นสิว ริ้วรอยถามหา!
Cover Photo Courtesy: imaxtree, brands

RELATED STORY

pantone-2023-viva-magenta-haircolor copy
ปลุกพลังและความมั่นใจรับปีใหม่กับผมโทนสีแดงอมม่วง
00.COVWR_CETAPHIL_Review_Final
ปฏิบัติการเปลี่ยนผิวอ่อนแอให้เป็นผิวสุขภาพดี
COVER_HOLIDAY
ส่องบิวตี้ไอเท็มชิ้นเด่นที่ทั้งน่าสะสมและซื้อเป็นของขวัญส่งท้ายปี

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.