fbpx

I

Beauty

Irene Kim เผย 3 เคล็ดลับดูแลผมสวยตามแบบฉบับของตัวเอง

เป็นวิธีที่เหมาะสำหรับคนผิวบอบบางแพ้ง่ายอีกด้วย

Irene Kim เผย 3 เคล็ดลับดูแลผมสวยตามแบบฉบับของตัวเอง

เป็นวิธีที่เหมาะสำหรับคนผิวบอบบางแพ้ง่ายอีกด้วย
เมื่อกล่าวถึงโมเดลสาวอย่าง Irene Kim เราเชื่อว่าใครหลายคนคงต้องนึกถึงเธอในแฟชั่นลุคสุดปังไม่ซ้ำใคร รวมทั้งสีผมสุดเก๋ที่ปรับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ชวนติดตาม ล่าสุดสาว Irene Kim ได้เล่าในรายการพอดแคสต์ K-Pop! Daebak with Eric Nam ถึงวิธีการดูแลผมของเธอให้สวยดูดีแม้จะทำเคมีอยู่ตลอด และยังเหมาะกับใครที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายอีกด้วย ไปดูกันว่าเธอมีเทคนิคอะไรบ้าง

1. WASH IT!

ใช่แล้ว สระผม! มันเป็นคำตอบที่เรียบง่ายแต่เป็นสิ่งที่เธอทำ เมื่อโฮสต์หนุ่ม Eric Nam ถามว่าเธอใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผมเยอะไหม เธอตอบว่าไม่เลย เพราะเธอมีผิวที่แพ้ง่าย ซึ่งแชมพูและคอนดิชันเนอร์บางประเภททำให้เธอเป็นสิวเห่อ
เธอได้สรุปอีกว่าที่คนส่วนใหญ่มีสิวขึ้นรอบคางและไรผมนั้นมีสาเหตุมาจากแชมพู 100% หรือเวลาที่เป็นสิวที่หลังก็อาจเป็นเพราะคอนดิชันเนอร์ เพราะส่วนใหญ่จะมีซิลิโคนเป็นส่วนผสมด้วย
เธอจึงค่อนข้างแนะนำให้หาแชมพูที่เหมาะกับตัวเอง หรือไม่ก็ใช้เบบี้แชมพูแทน ซึ่งตัวเธอเองก็เคยใช้เบบี้แชมพูเช่นกันเนื่องจากปริมาณสารเคมีที่น้อยและอ่อนโยนต่อผิว

2. USE FACE LOTION AS A HAIR MASK

จากการที่สาว Irene Kim แพ้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมส่วนใหญ่ตามที่วางจำหน่ายทั่วไป เธอจึงเลือกใช้เฟซโลชั่นที่หาซื้อได้ตามดรักสโตร์มาหมักผมแทนแฮร์มาสก์ อย่างแบรนด์ที่เธอเลือกใช้คือ Cetaphil 

3. DON’T GO TO BED WITH WET HAIR

มาถึงเทคนิคการดูแลผมข้อสุดท้ายของสาว Irene Kim เธอฝากไว้ว่าอย่าเข้านอนในขณะที่ผมเปียก เพราะนอกจากจะเป็นการทำลายสุขภาพหนังศีรษะแล้วยังมีส่วนทำให้ผมร่วงอีกด้วย สาวๆ คนไหนกำลังทำพฤติกรรมนี้อยู่ คงต้องเบรกก่อนแล้วล่ะ
Cover Photo Courtesy: Ireneisgood

RELATED STORY

pantone-2023-viva-magenta-haircolor copy
ปลุกพลังและความมั่นใจรับปีใหม่กับผมโทนสีแดงอมม่วง
00.COVWR_CETAPHIL_Review_Final
ปฏิบัติการเปลี่ยนผิวอ่อนแอให้เป็นผิวสุขภาพดี
COVER_HOLIDAY
ส่องบิวตี้ไอเท็มชิ้นเด่นที่ทั้งน่าสะสมและซื้อเป็นของขวัญส่งท้ายปี

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.