fbpx

I

Beauty

หน้าสดก็ยังสวยได้! ทีมแอลบิวตี้บุกร้านต่อขนตา 3 คน 3 สไตล์ที่ Ever Lash Studio

ใส่มาสก์กันโควิด-19 ไม่แต่งหน้าก็ยังรอดด้วยขนตาสุดปัง
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

หน้าสดก็ยังสวยได้! ทีมแอลบิวตี้บุกร้านต่อขนตา 3 คน 3 สไตล์ที่ Ever Lash Studio

ใส่มาสก์กันโควิด-19 ไม่แต่งหน้าก็ยังรอดด้วยขนตาสุดปัง
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

ชีวิตง่ายขึ้นเมื่อตื่นมาพร้อมขนตาสวยพริ้ง

การต่อขนตาก็เหมือนการเติมแต่งใบหน้าด้วยเครื่องสำอางชิ้นหนึ่งที่ช่วยเนรมิตให้เรามีความมั่นใจ รู้สึกดีกับใบหน้าในทุกวันที่ตื่น และยังทำให้การแต่งหน้าดูมีมิติมากขึ้น และยิ่งในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่เราต่างต้องสวมใส่หน้ากากป้องกันโรคก็ยิ่งเหมาะ เพราะแม้จะไม่แต่งหน้าใดๆ ก็ยังดูสวยเป๊ะได้
ล่าสุด ทีมแอล บิวตี้เอดิเตอร์เองก็ได้มีโอกาสไปพูดคุย อัพเดตเทรนด์ต่อขนตาในปีนี้ รวมทั้งเจาะลึกถึงเทคนิคการเลือกต่อขนตาแบบ 101 กับ “คุณหนิง-กัญญารัตน์ วรรณอาภา” เจ้าของร้านต่อขนตา EVER LASH STUDIO ที่เชี่ยวชาญทางด้านการต่อขนตาตัวจริง 

คุณหนิง ผู้มีแพชชั่นทางด้านการต่อขนตาเกินร้อย ระดับที่เรียกได้ว่าเป็นอวัยวะชิ้นที่ 33 ไปแล้ว ได้พูดคุยกับทีมบิวตี้เอดิเตอร์ถึงเทคนิคต่างๆ มากมาย ตั้งแต่เบสิคการเลือกขนตาให้เหมาะกับสไตล์การใช้ชีวิต เทรนด์ต่อขนตาในปีนี้ Do’s & Dont’s หลังต่อ รวมถึงดึงตัวช่างต่อขนตามานั่งพูดคุยวิเคราะห์รูปทรงตาของเอดิเตอร์แบบรายบุคคลเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เหมาะสมและตรงใจที่สุด ตลอดจนโปรโมชั่นพิเศษสำหรับผู้อ่านแอลโดยเฉพาะอีกด้วย
https://youtu.be/A9Wzyy1zlRk

EVER LASH STUDIO SERVICE

บริการหลักๆ ของทาง Ever Lash Studio คือการต่อขนตา ลิฟติ้ง และแว็กซ์คิ้ว ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ทางร้านใช้ล้วนแต่เป็นผลิตภัณฑ์นำเข้าคุณภาพพรีเมี่ยม 

WHICH STYLE FITS ME?

สำหรับคนที่อยากต่อขนตาแต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหน ไม่รู้ว่าตัวเองเหมาะกับทรงอะไร ทาง Ever Lash Studio ก็มีไกด์ไลน์การเลือกแบบเข้าใจง่ายใน 5 สเต็ป ได้แก่
1. รูปทรงขนตา 
2. เทคนิค
3. ความยาวของเส้นขน
4. ความงอน
5. ชนิดของเส้นขนตา
แต่สุดท้ายแล้ว จะมีช่างผู้ชำนาญช่วยวิเคราะห์ความเหมาะสมและความเป็นไปได้ในการต่อขนตาแบบที่เราเลือกด้วย เพราะความแข็งแรงของเส้นขนตาแต่ละคนไม่เหมือนกัน แม้กระทั่งตัวเอดิเตอร์ทั้ง 3 คนเองยังเลือกต่อไม่เหมือนกันสักคน

3 LASH EXTENSION STYLES

#1 CHARMING STYLE

STYLE: Charming (Air flat mink) 
TECHNIQUE:
Single
LASH CURL: D
LASH LENGTH: 10-12 mm.

WHY:
“เป็นการต่อขนตาครั้งที่สองในรอบ 7 ปี เพราะจำได้ว่าหลังต่อขนตาครั้งแรกแล้วเราไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ อาจเป็นเพราะรู้สึกหนัก ไม่ชินตัวเองด้วย แล้วก็รู้สึกว่าหน้าตัวเองหวานไป ครั้งนี้เลือกต่อแบบ single ซึ่งจะไม่ใช้เส้นขนตาเยอะเป็นแผงๆ เพราะเรายังอยากได้ความเป็นธรรมชาติ แบบดูไม่เยอะเกินหรือดูน้อยไป อีกอย่างคือไม่ชอบตอนที่ขนตาที่ต่อค่อยๆ ร่วงทีละเส้น ช่วงที่เริ่มนี่ไม่ค่อยมั่นใจเลย ครั้งนี้ขอลองแบบเบาๆ พอ ขอสวยอีกนิดแต่ก็ยังเป็นตัวเราด้วย”

THOUGHTS:

ก่อนส่องกระจกหลังทำเสร็จมีแอบกังวลเล็กน้อย (หัวเราะ) ด้วยความที่กลัวจะเยอะเกิน พอเห็นหน้าตัวเองเท่านั้นแหละ! โอ้โห นอกจากขนตาที่ดูเป็นธรรมชาติมากๆ แล้ว ช่วงหางตายังดูเหมือน lifting ขึ้นอีกด้วย ถูกใจมากเพราะไม่เยอะหรือน้อยเกินอย่างที่คิด สำหรับใครที่ไม่ค่อยชอบปัดมาสคาร่า การต่อขนตาสไตล์นี้ตอบโจทย์มาก ใครเห็นก็ทักว่าหน้าดูเปลี่ยนแต่จริงๆ แค่ต่อขนตาก็เปลี่ยนลุคเลยค่ะ”

#2 DOLL STYLE

STYLE: Doll (Air flat mink)
TECHNIQUE: Single
LASH CURL: D
LASH LENGTH: ยาวสุด 13 mm.

WHY:
“ด้วยความเป็นคนที่แต่งหน้าอยู่แล้ว และอยากเน้นให้ตาดูโต ขนตาชัด และรับกับสภาพความแข็งแรงของเส้นขนตาตัวเอง เลยเลือกต่อแบบเส้นต่อเส้นสไตล์ Doll ที่เน้นความยาวตรงกึ่งกลางลูกตา ใจจริงก็อยากต่อแบบ Asian Volume แต่เส้นขนตาตัวเองรับไม่ไหวจริงๆ ทั้งบางและอ่อนแอ ขืนฝืนต่อไปคงร่วงตั้งแต่วันแรกแน่ๆ ส่วนความงอนคือจัดเต็มไปเลย เพื่อให้เห็นกันไปชัดๆ ว่านี่ฉันต่อขนตามานะ”

THOUGHTS:
“ชอบมาก หลังต่อมันทำให้หน้าของเราไม่โล้นเท่าเดิม คือรู้สึกว่าขนตามันมีส่วนทำให้เมคอัพของเราดูดีขึ้นจริงๆ นะ และยังช่วยประหยัดเวลาแต่งหน้าด้วย เพราะตั้งแต่ต่อมาเราไม่ได้ใช้อายไลเนอร์เลยสักวัน สามารถแท็ปๆ อายแชโดว์นิดหน่อยก็พร้อมออกจากบ้านได้ อ้อ แล้วมันยังทำให้ตาหมวยๆ ของเราดูโตขึ้นจริงๆ ส่วนการดูแลก็ยอมรับว่าต้องเพิ่มงานขึ้นหน่อยนึง คือไม่ใช้ออยล์คลีนบริเวณตา แต่ยอมนะ แลกกับลุคที่ได้ (หัวเราะ)”  

#3 RUSSIAN VOLUME (CHARMING)

STYLE:  Charming (Air flat mink)
TECHNIQUE: Russian Volume 250 strands
LASH CURL: D
LASH LENGTH: ยาวสุด 13 mm.

WHY: 
“ชอบลุคขนตาแน่นๆ เต็มๆ แบบสายฝ. คือวันที่ต้องแต่งหน้าไปงานก็จะดูเป๊ะขึ้น ส่วนวันที่แต่งไม่เยอะก็ยังดูเหมือนแต่ง แถมชอบการต่อแบบช่อเพราะรู้สึกว่าเหมาะกับลักษณะเส้นขนตาตัวเองที่มีไม่เยอะและค่อนข้างสั้น เวลาจับช่อที่มีเส้นขนตาไล่ระดับความยาวกันรู้สึกว่าทำให้ดวงตาดูมีมิติขึ้น”

THOUGHTS:
“ไม่เคยผิดหวังกับ Ever Lash ซึ่งครั้งนี้มาต่อเป็นครั้งที่ 3 แล้ว สิ่งที่ประทับใจคือช่างที่นี่มีฝีมือและต่อออกมาได้รูปทรงที่สวยกำลังดีเหมาะกับรูปตา ต่อแล้วตาดูลิฟต์ขึ้น ตาโตขึ้นไม่ตก และที่สำคัญคือโดยส่วนตัวแล้วรู้สึกว่าต่อขนตาที่นี่อยู่ได้นานมาก เกินเดือนขึ้นไปหรือบางทีอาจถึง 2 เดือนกว่าขึ้นอยู่กับการดูแลในแต่ละรอบ มีแววว่าจะเป็นร้านประจำไปอีกยาวๆ”

ELLE X EVER LASH STUDIO’S EXCLUSIVE PROMOTION

สำหรับผู้อ่านแอลที่สนใจไปรับบริการต่อขนตา ร้านจะเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. 63 เป็นต้น และยังสามารถรับส่วนลด 10% เพิ่มเติมจากโปรโมชั่นปัจจุบันใน LINE ของทาง Ever Lash Studio ได้โดยการแชร์บทความนี้ หรือ คลิปวิดีโอ #ELLEexperttalk EP1: บุกร้านต่อขนตา 3 คน 3 สไตล์ที่ EVER LASH STUDIO แม้หน้าสดก็ยังสวยได้!
 ลงโซเชี่ยลของตัวเอง (ตั้งค่าการแชร์แบบสาธารณะ) แล้วแคปเจอร์หน้าจอไปจองทางไลน์ @everlashstudio (มี @ sign)
หมดเขตโปรโมชั่น 30 มิ.ย. 63

RELATED STORY

COVER_HOLIDAY
ส่องบิวตี้ไอเท็มชิ้นเด่นที่ทั้งน่าสะสมและซื้อเป็นของขวัญส่งท้ายปี
glamour-sustainability
ในที่สุดก็ถึงเวลาที่เมคอัพต่างๆ มีความชัดเจนในแง่ของความงามที่ยั่งยืนอย่างชัดเจนขึ้น

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.