fbpx

I

Music & Film

3 เหตุผลที่ไม่ควรพลาดฟังผลงานอัลบั้ม LEGEND โดยศิลปินในตำนานสมชื่อ ‘John Legend’

แอลพูดคุยกับเจ้าพ่อเพลงฮิตตำนานถึงผลงานใหม่ที่จะกลายเป็นตำนานอีกเช่นกัน
john-legend-legend
Digital Beauty Editor / Digital Specialist
john-legend-legend

3 เหตุผลที่ไม่ควรพลาดฟังผลงานอัลบั้ม LEGEND โดยศิลปินในตำนานสมชื่อ ‘John Legend’

แอลพูดคุยกับเจ้าพ่อเพลงฮิตตำนานถึงผลงานใหม่ที่จะกลายเป็นตำนานอีกเช่นกัน
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

‘John Legend’ ราชาแห่งเพลงรักและเพลงฮิตนับไม่ถ้วนการันตีด้วย 12 รางวัล Grammy ผู้มีเสียงร้องอันเป็นเอกลักษณ์ทรงพลังและเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ดึงดูดชวนเคลิ้มกลับมาสร้างตำนานครั้งใหม่ผลงานสตูดิโออัลบั้มที่ 8 ภายใต้ชื่อตัวเองครั้งแรก ‘LEGEND’ โดยได้ Producer-Writer มือทองอย่าง Ryan Tedder ที่เคยร่วมงานกับดีว่าระดับตำนานอย่าง Beyoncé และ Adele มาร่วมรังสรรค์ 24 บทเพลงคุณภาพโดยแบ่งเป็นสองพาร์ต (Act I & Act II) ที่หลอมรวมไปด้วยห้วงอารมณ์ที่หลากหลาย ทั้งช่วงเวลาแห่งความสุข ความหลงใหลคลั่งไคล้ในรัก ความเจ็บปวด และการเยียวยา

ล่าสุดแอลมีโอกาสได้เข้าร่วมพูดคุยกับ John ผ่านทาง Zoom ถึงผลงานมาสเตอร์พีซนี้ ซึ่งเราคงต้องบอกว่า ‘LEGEND’ จะเป็นอีกอัลบั้มในตำนานที่คอดนตรีไม่ควรพลาดจริงๆ และนี่คือ 3 เหตุผลว่าทำไม

A True Legend

Get Lifted (2004), Once Again (2006), Evolver (2008), Love in the Future (2013), Darkness and Light (2016), A Legendary Christmas Deluxe (2019), Bigger Love (2020) จากผลงานอัลบั้มก่อนๆ จะเห็นได้ว่านี่เป็นครั้งแรกที่ John ใช้ชื่ออัลบั้มเป็นชื่อตัวเอง ซึ่งเขาให้เหตุผลว่าอัลบั้มนี้เป็นเหมือนกระจกที่สะท้อนตัวตนของเขาได้อย่างชัดเจนที่สุด

ไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์เรื่องราวชีวิตของเขาในช่วงสองปีก่อนที่ต้องเผชิญกับช่วงเวลาอันยากลำบาก ความเจ็บปวด บททดสอบ ความท้าทาย รวมไปถึงช่วงเวลาดีๆ และความลุ่มหลงในความสัมพันธ์อันแนบแน่นกับภรรยาคนสวย Chrissy Teigen การได้เปิดฟังแต่ละเพลงจะทำให้คุณจะเห็นภาพเรื่องราวชีวิตและสัมผัสถึงความรู้สึกของเขาอย่างล้ำลึกผ่านเสียงร้องอันทรงเสน่ห์นี้อย่างแน่นอน

Dedicate to Love Ones

หากจะบอกว่า John เป็นหนุ่มคลั่งรักก็คงไม่ผิดเพราะเห็นได้ชัดเจนจากการแสดงออกถึงความรักที่มีต่อศรีภรรยาจนมดขึ้นเต็มฟีดอยู่บ่อยๆ รวมไปถึงชีวิตการงานด้วยการให้เธอรับบทนางเอกมิวสิกวิดีโอเสมอ ตั้งแต่เพลงฮิตตลอดกาลอย่าง ‘All of Me’ , ‘Love Me Now’, ‘Wild’ หรือผลงานจากอัลบั้มล่าสุดอย่าง ‘Wonder Woman’

ซึ่งก่อนที่ John จะปล่อยอัลบั้มอย่างเป็นทางการ เขาได้สร้างความเซอร์ไพรส์ให้เหล่าแฟนเพลงกันไม่น้อยด้วยการปล่อยทีเซอร์เพลงสไตล์ R&B สุดเซ็กซี่อย่าง ‘Splash’ ฟีเจอริ่งศิลปินสาวเสียงใส Jhene Aiko และแร็พเปอร์ชื่อดัง Ty Dolla $ign ที่ได้แรงบันดาลใจ(สุดเร่าร้อน)จากภรรยาทางอินสตาแกรมจนแฟนๆ ต่างอดใจที่จะฟังเวอร์ชั่นเต็มไม่ไหว

นอกจาก Splash แล้ว John ยังได้ให้สัมภาษณ์กับทางแอลว่ามีหลายเพลงในอัลบั้มนี้ที่เขาได้แต่งให้ Chrissy ไม่ว่าจะเป็น ‘Waterslide’, ‘Dope’ จาก ACT I, ‘Nervous’, ‘I Don’t Love You Like I Used To’ และ ‘Stardust’ จาก ACT II ซึ่งเจ้าตัวเผยว่าเพลง ‘Stardust’ นั้นมีความหมายสำหรับเขามาก มันเปรียบเสมือนบทเพลงที่ช่วยเยียวยาความรู้สึกอันเจ็บปวดจากช่วงเวลายากลำบากในปลายปี 2020 ที่เขาและภรรยาสูญเสียลูกในครรภ์ไป

นอกจากนี้ยังมีเพลง ‘Home’ ที่เขาแต่งถึงลูกๆ ของเขา ซึ่งเป็นแทร็กที่ได้ศิลปินเสียงพราวเสน่ห์อย่าง Pink Sweats มาร่วมแต่งอีกด้วย

Double Albums, Different Moods

2 พาร์ตจากอัลบั้ม LEGEND ต่างนำเสนอห้วงอารมณ์ที่แตกต่าง ตอบโจทย์คอเพลงที่อยากจะเลือกฟังอัลบั้มที่แมตช์กับมู้ดในวันนั้นๆ ไม่ว่าจะเป็น ACT I ที่มีความเซ็กซี่ยวนเย้าไปกับแนวเพลงที่พร้อมจะเพิ่มไฟราคะบนเตียงในค่ำคืนวันเสาร์ ซึ่งแน่นอนว่ามี ‘Splash’ เป็นหนึ่งในนั้น, ‘Dope’ เพลงสไตล์ซัมเมอร์ฟีลกู้ดที่ได้แร็พเปอร์ JID มาฟีเจอริ่ง หรือจะเป็น ‘All She Wanna Do’ แทร็กอัพบีดส์ที่ได้ Saweetie มาเพิ่มเอเนอร์จี้ความสนุกชวนแดนซ์

หรือจะปรับมู้ดเป็นเช้าวันอาทิตย์กับ ACT ll ที่เน้นความรู้สึกของการเยียวยา ความผูกพันธ์ ความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิด อย่างแทร็ก R&B อย่าง ‘Honey’ ฟีเจอริ่งกับ Muni Long ด้วยแรงบันดาลใจจากเพลงแจ๊ส, ‘Good’ บอกเล่าถึงความรู้สึกที่โล่งใจที่มีความสัมพันธ์กับคนที่ใช่โดยมี Ledisi มาฟีเจอริ่งด้วย

ในด้านของการแสดงนั้น John มีแพลนที่จะบินลัดฟ้าไปยังลาสเวกัสสำหรับโชว์ ‘Love in Las Vegas’ ที่จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 14-29 ตุลาคม ส่วนเอเชียจะเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางสำหรับทัวร์คอนเสิร์ตในอนาคตของเขาหรือไม่คงต้องมารอลุ้นกันต่อไป แต่ระหว่างนี้เราไปดื่มด่ำกับบทเพลงเพราะๆ จากอัลบั้ม LEGEND กันรอก่อนแล้วกัน!

รับชมสัมภาษณ์เต็มๆ ได้ที่นี่

Cover Photo Courtesy: Universal Music Group

RELATED STORY

Bella-Poarch-Interview
"ฉันมักจะทำตัวบ้าบอใน TikTok แต่พอเปลี่ยนมาทำเพลงแล้วฉันก็มีโอกาสได้แสดงตัวตนในอารมณ์อื่น ๆ มากขึ้น"
cameron-diaz-back-in-action
นักแสดงตัวแม่ในตำนานกลับมาทวงบัลลังก์อีกครั้งหลังห่างหายไป 8 ปี

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.