fbpx

I

Travel

สัมผัสฮ่องกงในมุมใหม่ผ่าน 4 มุมท่องเที่ยวที่ต้องไปเยือนให้ได้สักครั้ง

ครบรสทั้งเสพศิลป์ ชิมช้อปชิลล์ เล่นสนุก ลุยธรรมชาติ
hong-kong-new-aspects
Digital Beauty Editor / Digital Specialist
hong-kong-new-aspects

สัมผัสฮ่องกงในมุมใหม่ผ่าน 4 มุมท่องเที่ยวที่ต้องไปเยือนให้ได้สักครั้ง

ครบรสทั้งเสพศิลป์ ชิมช้อปชิลล์ เล่นสนุก ลุยธรรมชาติ
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

ฮ่องกงเป็นอีกประเทศที่เราเชื่อว่าขาเที่ยวหลายคนคงคิดถึงกันไม่น้อยด้วยกลิ่นอายของเมืองที่มีเอกลักษณ์พร้อมกิจกรรมและสถานที่เที่ยวที่หลากหลาย ใครที่มีแพลนจะกลับไปฮ่องกงเร็วๆ นี้ก็เตรียมทำแพลนเที่ยวกันได้เลยเพราะล่าสุดการท่องเที่ยวฮ่องกง (Hong Kong Tourism Board) ได้เปิดตัวแคมเปญสนับสนุนการท่องเที่ยวใหม่ ‘360 Hong Kong Moments: New Adventures at Every Turn’ ฮ่องกง 360 องศา: การผจญภัยครั้งใหม่ในทุกมุม‘ พร้อมอัพเดตที่เที่ยวใหม่ที่น่าสนใจรวมถึงสถานที่ที่ได้มีการปรับปรุงใหม่ผ่าน 4 มุมมอง

Arts & Culture

สายอาร์ตตัวจริงคงจะรู้ดีว่าฮ่องกงถือเป็นเมืองที่เฟื่องฟูด้วยศิลปะและวัฒนธรรมเป็นทุนเดิมจากการจัดนิทรรศการศิลปะนานาชาติมากมาย อาทิ Art Basel นิทรรศการท้องถิ่นอย่าง Art Central รวมถึงยังมีพิพิธภัณฑ์ Hong Kong Museum of Art 

ซึ่งพิพิธภัณฑ์ทางภาพสมัยใหม่และร่วมสมัยแห่งแรกในเอเชียอย่าง M+ เปิดตัวในปี 2564 ถือเป็นอีกจุดที่สายเสพศิลป์ควรแวะไปด้วยจุดเด่นอย่าง ฟาซาด (Facade) นำเสนองานศิลป์บนจอ LED สูง 6.5 เมตร ซึ่งถือได้ว่าเป็นจอที่ใหญ่ที่สุดในโลก

อีกทั้งพิพิธภัณฑ์พระราชวังฮ่องกง (Hong Kong Palace Museum) (2565) พิพิธภัณฑ์แห่งใหม่ที่นำเสนอศิลปะและวัฒนธรรมจีน ผลงานการร่วมมือกับพระราชวังต้องห้ามในปักกิ่ง จัดแสดงชิ้นงานศิลปะกว่า 900 ชิ้น

Shop Dine & Stay

อะไรจะปริ่มใจไปกว่าการได้ลิ้มรสความอร่อยของอาหารฮ่องกงแท้ๆ ไม่ว่าจะเป็นติ่มซำ เป็ดย่าง หมูแดง หรือของหวานอย่างทาร์ตไข่ และวาฟเฟิลไข่อันแสนเลื่องลือ

แต่ยุคนี้ที่ใครต่างหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้นก็มีร้านอาหารมังสวิรัติที่ตอบโจทย์อย่าง JAJA ด้วยเมนูที่น่าสนใจพร้อมการตกแต่งอาหารที่เรียกว่า Photo-ready สำหรับสายทำคอนเทนต์ ตลอดจนการออกแบบร้านสีสันสดใส

Central Market แหล่งช็อปปิ้งที่เคยเป็นตลาดสดเก่าแก่สุดในฮ่องกงถูกปรับโฉมใหม่กลายเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ทันสมัย และสถานที่จัดกิจกรรมในคอนเซ็ปต์ Playground For All 

หรือจะเป็นบาร์ Penicillin ดีไซน์เก๋ที่ดูเหมือนห้องแล็บเอาใจสายดริงก์ด้วยค็อกเทลที่หลากหลาย

Explore & Play

Water World Ocean Park ถือเป็นอีกแลนด์มาร์กที่สายเที่ยวไม่ควรพลาด ด้วยการนำเสนอ 27 เครื่องเล่นสุดระทึกในพื้นที่ 5 โซน เรียกว่าตอบโจทย์ครอบครัวที่มีสมาชิกตัวน้อยอย่างแน่นอน

ศูนย์การเรียนรู้ LEGOLAND พื้นที่การเรียนรู้ที่อัดแน่นด้วย 10 โซน LEGO อาทิ Kingdom Quest,  Lego Friends, Master Builder Classroom และโซนไฮไลต์ อย่าง Miniland เมืองเลโก้จำลองแลนด์มาร์ก และวิวถนนอันเป็นเอกลักษณ์ของฮ่องกง ที่ใช้ตัวต่อเลโก้ทั้งหมดมากกว่า 1.5 ล้านตัว และใช้ระยะเวลาในการประกอบ กว่า 7,000 ชั่วโมง 

รถรางพีคแทรมโฉมใหม่ ที่เพิ่งเปิดให้บริการ มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดียิ่งขึ้น พร้อมประสบการณ์ความสนุกสนานที่สถานีปลายทางบนยอดเขา

และแน่นอนว่าจะขาด Hong Kong Disneyland ไปไม่ได้กับการเปิดตัวปราสาทใหม่ Castle of Magical Dreams ที่รวบตึงเจ้าหญิงดิสนีย์ทั้ง 13 องค์ เพื่อฉลองครบรอบ 15 ปี ไปเมื่อปลายปี 2563 

อ่านเพิ่มเติม: เตรียมเช็คไฟลต์ ลิสต์โลเคชั่นเที่ยว ‘ฮ่องกง’ ตามอิงฟ้า ดำรงชัยธรรม

Great Outdoors

มาถึงโซนสุดท้ายเอาใจสายเอาต์ดอร์กันบ้างกับสถานที่ชื่นชมความงามธรรมชาติที่หลากหลาย อาทิ อ่างเก็บน้ำ Lau Shui Heung หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ กระจกแห่งท้องฟ้า

ไซกง (Sai Kung) ที่ที่เหมาะกับการทำกิจกรรมกลางแจ้งมากมาย ลิ้มรสอาหารทะลแสนอร่อย ตลอดจนการชมอุทยานธรณีโลกของยูเนสโกแห่งฮ่องกง (Hong Kong UNESCO  Global  Geopark) ซึ่งได้รับการยกย่องจากยูเนสโกด้วยการก่อตัวของหินภูเขาไฟที่มีรูปร่างหกเหลี่ยม ซึ่งมีอายุกว่า 140 ล้านปี

หรือจะเป็นเกาะเฉิ่งเจ้า เกาะขนาดเล็กที่มีรูปร่างคล้ายดัมเบลที่เหมาะจะเป็นที่หลบหลีกความวุ่นวายจากเมืองหลวงเป็นอย่างยิ่ง

เห็นแบบนี้คงต้องเตรียมเก็บกระเป๋าแพลนทริปรอแล้วจริงๆ

อ่านเพิ่มเติม: เที่ยวฮ่องกงแบบครบรสกับ ‘แป้ง-พลอยวารินทร์’ เซเลบริตี้สาวนักชิมนักช็อปตัวยง

RELATED STORY

V-Villas-Phuket
พูลวิลล่าสุดหรูที่มีบัตเลอร์ส่วนตัวให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง
Avani-mai-khao-phuket
หลีกหนีความวุ่นวายสู่การพักผ่อนที่เงียบสงบท่ามกลางธรรมชาติ
relax-renew-kamalaya-samui
จัดเต็มกับทรีตเมนต์ตั้งแต่ศีรษะจรดเท้าในรีสอร์ตแสนสงบที่สมุย
napasai-belmon-culinary-encounters
เสิร์ฟความอร่อยจาก Farm-to-Table ด้วยวัตถุดิบท้องถิ่นท่ามกลางบรรยากาศที่ไม่เหมือนใคร

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.