fbpx

I

Tip & Tutorial

‘3S’ เทคนิคแต่งหน้าเปล่งปลั่งเป็นประกายให้ไม่เหมือนกลิตเตอร์หกใส่

หลักการแต่งหน้าง่ายๆ พิชิตผิวสวยเปล่งประกายแบบไม่มีพัง
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

Tip & Tutorial

‘3S’ เทคนิคแต่งหน้าเปล่งปลั่งเป็นประกายให้ไม่เหมือนกลิตเตอร์หกใส่

หลักการแต่งหน้าง่ายๆ พิชิตผิวสวยเปล่งประกายแบบไม่มีพัง
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

ลองไถฟีด Instagram หรือ TikTok เล่นๆ แล้วเห็นเหล่าสาวกบิวตี้อวดผิวสวยเป็นประกายเล่นแสงจนอยากจะลองแต่งบ้าง แต่แต่งออกมาทีไรเหมือนทำกลิตเตอร์หกใส่หน้าหรือไม่ก็เงาเยิ้มเหมือนหนังปลาทู? วันนี้แอลมีเคล็ดลับแต่งหน้าด้วยหลักการ ‘3S’ ที่จะช่วยพิชิตงานผิวเปล่งประกายดุจ Summer Skin แบบไม่มีพังมาฝาก รับรองว่าแต่งตามได้ไม่ยาก มาดูกันว่า 3S ประกอบไปด้วยอะไรบ้าง

Skin First

S แรกคือเรื่องของ Skin หรือผิวนั่นเอง เรามักจะย้ำเสมอว่าการดูแลผิวให้ดีเป็นทุนเดิมนั้นคือพื้นฐานสำคัญที่จะทำให้ทุกอย่างเข้าที่ โดยสิ่งแรกที่สาวๆ ควรทำคือการเติมความชุ่มชื่นให้ผิวอยู่เสมอ ทำทุกวิถีทางที่จะทำให้ผิวชุ่มชื่นเข้าไว้แล้วสาวๆ จะสัมผัสได้ถึงความมหัศจรรย์ของผลลัพธ์เลยละ (อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่) หลีกหลี่ยงการใช้สิ่งที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ตามด้วยการเลือกใช้สกินแคร์ที่ตรงตามปัญหาและสภาพผิว

2,900 THB/ 15 ml

SHISEIDO Ultimune Future Power Shot 150th Anniversary Limited Edition – เซรั่มช็อต หนึ่งในผลิตภัณฑ์จากคอลเล็กชั่นฉลองครบรอบ 150 ปี การเดินทางของแบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง SHISEIDO โดยเซรั่มช็อตขวดนี้เป็นเหมือน Quick Booster ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวแบบเร่งด่วนด้วยความเข้มข้นเทียบเท่าเซรั่ม Ultimune ขวดไอคอนิกในตำนานถึง 15 เท่า เผยผิวเรียบเนียน เด้ง ชุ่มชื่น เปล่งปลั่งสุขภาพดีในทันที

2,600 THB/ 30 ml

DERMALOGICA Circular Hydration Serum – เซรั่มไฮเดรติ้งตัวใหม่แกะกล่องจากหนึ่งในแบรนด์สกินแคร์ที่ผู้เชี่ยวชาญทั่วโลกวางใจด้วยส่วนผสมที่อาศัยนวัตกรรมล้ำสมัย ปราศจากสารที่เป็นอันตรายหรือก่อให้เกิดการระคายเคือง ความโดดเด่นของเซรั่มขวดนี้คือการ ‘จบ’ ทุกกระบวนการความชุ่มชื่นในชั้นผิวได้อย่างครบวงจร ทั้งเติมเต็มความชุ่มชื่นผิวในทันที เก็บล็อคน้ำหล่อเลี้ยงผิว ช่วยให้ผิวนุ่มเป็นประกายอิ่มน้ำ และยังป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื่นจนเกิดการผิวแห้งขาดน้ำวนลูบซ้ำๆ ด้วยการเก็บกักความชุ่มชื่นบนชั้นผิวได้อย่างยาวนาน

6,500 THB/ 50 ml

ELEMIS Ultra Smart Pro-Collagen Aqua Infusion Mask – มาสก์เนื้อเจลที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยร่องลึกพร้อมมอบความชุ่มชื่นสามชั้นเข้าสู่ผิวด้วยพลังจากเทคโนโลยี ULTRA SMART Aqua Shuttle บูสต์ความชุ่มชื้นทันทีตลอด 24 ขั่วโมง เผยผิวอิ่มน้ำและดูยกกระชับยิ่งขึ้น

7,400 THB/ 230 ml

SK-II PITERA™ Essence – น้ำตบในตำนานที่เป็นลูกรักของผู้หญิงหลายล้านคนทั่วโลกที่ถูกค้นพบมานานกว่า 40 ปี ณ โรงกลั่นสาเกแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น เอสเซนส์อุดมไปด้วยสารอาหารขนาดเล็กกว่า 50 ชนิด เช่น วิตามิน แร่ธาตุ กรดอะมิโน และกรดอินทรีย์ต่างๆ เพื่อปรับสภาพการทำงานของผิวอย่างเป็นธรรมชาติ เผยผิวดูกระจ่างใสเนียนยิ่งขึ้น

Lotion 1,090 THB/ 125 ml, Emulsion 1,090 THB/ 100 ml

D PROGRAM Balance Care Lotion/ Emulsion – คู่หูน้ำตบและอิมัลชั่นที่ตอบโจทย์ชาวผิวผสมด้วยคุณสมบัติในการปรับสมดุลให้ผิวระหว่างความชุ่มชื่นและน้ำมันบนใบหน้า ช่วยให้รูขุมขนดูเล็กลงด้วยเทคโนโลยีเด่นอย่าง microbiome จุลินทรีย์ดีที่เป็นประโยชน์ต่อผิว

อ่านเพิ่มเติม: ‘Natural Glow’ เทคนิคแต่งหน้าวันสบายๆ ให้ผิวสวยฉ่ำสุขภาพดีจากภายใน

Subtle & Soft

S ที่สองคือ Subtle & Soft หรือการทำทุกอย่างให้เบาและละมุนเข้าไว้ ลบภาพสโมกี้อายเข้มจัดจ้านทั้งบล็อกตา รองพื้นหนาแน่นเป็นปึกแผ่น หรือการคอนทัวร์หน้าแบบบ้าน Kardashian ไปก่อน แล้วท่องไว้ว่าทุกอย่างต้องเบาและละมุน ลองเลือกรองพื้นชนิดที่มีมอยส์เจอไรเซอร์ผสมเพื่อให้ผิวดูชุ่มชื่นพร้อมรับการบำรุงไปในตัว หรือรองพื้นชนิดที่ให้การปกปิดเบา-กลางแล้วใช้คอนซีลเลอร์แต้มเก็บรายละเอียดแทน แต่หากใครที่มีรอยหลุมสิวหรือรูขุมขนที่ชัด แนะนำให้ทำการลงไพรเมอร์ชนิดเบลอผิวก่อนเพื่อปรับพื้นผิวให้เนียนเรียบยิ่งขึ้น ส่วนคนที่ผิวแห้งมากหรือต้องการได้งานผิวดิวอี้ก็สามารถเลือกลงไพรเมอร์ชนิดไฮเดรติ้งได้เช่นกัน

11,100 THB/ 28 ml

CLÈ DE PEAU BEAUTÉ The Foundation – ใครเป็นสายรองพื้นหรูคงจะต้องตกหลุมรักกับรองพื้นที่แพงที่สุดในโลกสูตรใหม่จาก Clé de Peau Beauté เหมือนที่เราตกหลุมรักเช่นกัน โดยสูตรใหม่นี้ได้มีการหยิบยกส่วนผสมล้ำค่าอย่าง Lakesis Extract จาก La Crème ครีมบำรุงผิวที่สาวกบิวตี้ต่างรู้กันกับคุณสมบัติในการยกกระชับให้ผิวแน่นขั้นสุด เพียงตักเนื้อรองพื้นขึ้นมาก็เห็นได้ถึงความละมุนนุ่ม บางเบา เกลี่ยง่าย โดยเคล็ดลับในการทาคือให้วนบนผิวเหมือนลงสกินแคร์เพื่อให้ได้งานผิวที่สวยกระจายแสงเนียนกลมกลืนละลายไปกับผิวมากขึ้น และยังช่วยเบลอข้อบกพร่องบนผิวด้วย Blur Perfection Technology เรียกว่าตอบโจทย์ใครที่ชอบงานผิวเปล่งปลั่งพร้อมรับการบำรุงให้เฟิร์มแน่นไปในตัว

2,750 THB/ 30 ml

BOBBI BROWN Intensive Serum Foundation SPF 40 – รองพื้นเนื้อเซรั่มตัวดังที่ผสานส่วนผสมบำรุงผิวถึง 25 ชนิดราวกับได้ใช้สกินแคร์ไปในตัว ช่วยให้ผิวแลดูอิ่มฟู กระจ่างใส ปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ และยังสามารถเพิ่มระดับการปกปิดได้ พร้อมคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อ

1,830 THB/ 20 ml

NATASHA DENONA Skin Glass Energising & Hydrating Primer Serum – ไพรเมอร์เนื้อเซรั่มบางเบาที่สายงานผิวดิวอี้เป็นต้องปลื้มด้วยคุณสมบัติที่ช่วยให้ผิวดูอิ่มฟู ปรับสมดุลผิวที่ทีโซนซึ่งเป็นส่วนที่มันง่าย เผยผิวดูโกลว์กระจ่างใส แลดูชุ่มชื่นต่อเนื่อง 72 ชั่วโมง

Sheer Makeup

S สุดท้ายคือ Sheer Makeup กลุ่มเมคอัพเนื้อเชียร์นี่แหละคือไอเท็มชิ้นสำคัญที่จะช่วยให้ใบหน้าของสาวๆ ดูเปล่งปลั่งเป็นประกายเล่นแสงจากชิมเมอร์หรือมุกเนื้อละเอียดที่ผสมอยู่ในผลิตภัณฑ์ ซึ่งจะแตกต่างกับกลิตเตอร์ตรงนี่เอฟเฟ็กต์ของเมคอัพเนื้อเชียร์จะให้ความวาว นวลเนียนกว่า แต่ให้ประกายความวิบวับน้อยกว่านั่นเอง

Stick Highlighter (1,210 THB), Stick Blush (1,250 THB)

ANASTASIA BEVERLY HILLS Stick Highlighter & Stick Blush – แบรนด์เมคอัพระดับโลกที่ครองใจใครหลายคนอย่าง Anastasia Beverly Hills ได้เพิ่ม 3 เฉดสีใหม่ Iced out, Cognac Diamond, Dripping in Gold สำหรับผลิตภัณฑ์ชิ้นไอคอนิกอย่างไฮไลต์เนื้อครีมที่ใช้ง่ายแสนง่าย และบลัชเนื้อครีมเนื้อบางเบาในเฉด Bubble Gum ที่ผสานชิมเมอร์ มอบผิวเปล่งปลั่งดูสุขภาพดีทันที

RoseGlow Blush/ Sheer Lipstick (1,200 THB)

LAURA MERCIER RoseGlow 2022 Collection – สายเมคอัพโทนกุหลาบคงเป็นต้องตกหลุมรักกับเมคอัพคอลเล็กชั่นใหม่นี้กันแน่นอนที่มาพร้อมบลัชเนื้อเชียร์ RoseGlow Blush Color Infusion 3 เฉดสีใหม่ All That Sparkles, Peach Shimmer, Very Berry มอบพวงแก้มดูมีชีวิตชีวาเปล่งประกายระยิบระยับมีมิติ ดูสุขภาพดี โดยสามารถเพิ่มระดับสีได้ตามต้องการ และลิปสติกเนื้อเชียร์ RoseGlow Sheer Lipstick 3 เฉดสีใหม่ Shimmer Kiss, Crystal Rose, Berry Kiss ที่เด่นด้วยเทคโนโลยีปรับสีปากให้เนียนกลมกลืนกับสีริมฝีปากได้ พร้อมมอบความชุ่มชื่นไปในตัว

640 THB

ULTRA VIOLETTE Sheen Screen Hydrating Lip Balm SPF 50 – ลิปบาล์มผสมชิมเมอร์จากแบรนด์สัญชาติออสเตรเลียที่เพิ่งแลนดิ้งเซโฟร่าหมาดๆ โดดเด่นสะดุดตาตั้งแต่แพ็กเกจจิ้งสีน้ำเงินในหลอดไซส์พกพาง่าย เนื้อลิปบาล์มมีคุณสมบัติในการกันแดดพร้อมส่วนผสมจากลาโนลิน เมล็ดโกโก้ และเชียบัตเตอร์ ล็อกความชุ่มชื่นและยังมอบเรียวปากเป็นประกายสวยฉ่ำ

Cover Photo Courtesy: skincarestandard, maralafontan

RELATED STORY

hair-loss-prevention
บำรุงและป้องกันตั้งแต่เนิ่นๆ ช่วยลดความเสี่ยงต่อศีรษะล้านได้
taylor-swift-bejeweled-makeup
เมคอัพลุคสุดสะพรึงของสาว Taylor Swift ที่สายแกลมเป็นต้องหวีด
makeup-spatula-k-beauty
วิธีลงรองพื้นที่สาวเกาหลีนิยมจนกลายเป็นไวรัลในขณะนี้

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.