fbpx

I

Lifestyle

แนะนำ 4 ซีรี่ส์เกาหลี-ไทยเรื่องใหม่มาแรงส่งท้ายปี 2021

ซีรี่ส์ใหม่มาแรงทั้งเกาหลีและไทยที่อัดแน่นด้วยนักแสดงคุณภาพและเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

แนะนำ 4 ซีรี่ส์เกาหลี-ไทยเรื่องใหม่มาแรงส่งท้ายปี 2021

ซีรี่ส์ใหม่มาแรงทั้งเกาหลีและไทยที่อัดแน่นด้วยนักแสดงคุณภาพและเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

เราเชื่อว่ากิจกรรมส่วนใหญ่ของเราตั้งแต่ต้นปีนี้คงหนีไม่พ้นการนอนดูซีรี่ส์ที่บ้านจนลืมไปแล้วว่าจบไปกี่เรื่อง ซึ่งโค้งสุดท้ายในปีนี้เราก็ยังมีซีรี่ส์ใหม่จ่อคิวออกอากาศให้แฟนๆ ได้ชมกันอย่างจุใจ โดยเฉพาะ 4 เรื่องนี้ที่คอซีรี่ส์เกาหลีและซีรี่ส์ไทยต่างเฝ้ารอ หากปลายปีนี้ยังไม่มีแพลนไปเที่ยวที่ไหนก็เตรียมขนมและเครื่องดื่มแก้วโปรดนอนชมข้ามปีไปเลยแล้วกัน

Now, We Are Breaking Up

เพียงเห็นนักแสดงนำก็คงไม่ต้องลังเลแล้วว่าควรจะติดตามเรื่องนี้หรือไม่ ‘Now, We Are Breaking Up’ เป็นซีรี่ส์แนวโรแมนติกดราม่าที่มีฉากหลังเป็นเรื่องราวของแวดวงธุรกิจและแฟชั่น ซึ่งเป็นผลงาน Viu Original (วิว ออริจินัล) และยังเป็นซีรี่ส์ส่งท้ายของนักแสดงหนุ่มมาแรงแห่งปีอย่าง ‘จางกียง’ ก่อนจะต้องเข้ากรมไปรับใช้ชาติเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ประกบคู่กับนักแสดงสาว ‘ซองฮเยคโย’ ซึ่งถือเป็นการหวนคืนจออีกครั้งหลังจากฝากผลงานเรื่องล่าสุดอย่าง Encounter ไว้ในปี 2018 นอกจากนี้ยังได้ ‘เซฮุน’ ศิลปินจากวง EXO และ ‘ยูรา’ จากวง Girl’s Day มาร่วมสร้างสีสันอีกด้วย

Now, We Are Breaking Up บอกเล่าถึงเรื่องราวหลากหลายของรสชาติความรักและการเลิกรา ซึ่งถูกถ่ายทอดผ่านฝีมือการกำกับของ ‘อีกิลบก’ ที่เคยฝากผลงานไว้ในเรื่อง Dr. Romantic 2, My Love From the Star, Dr. Romantic และ Vagabond 

โดย Now, We Are Breaking Up เป็นเรื่องราวของ ‘ฮายองอึน’ (รับบทโดย ซองฮเยคโย) สาวสวยหัวหน้าทีมออกแบบในบริษัทแฟชั่นชั้นนำ ผู้มีบุคลิกที่เย็นชา ตรงไปตรงมา และให้ความสำคัญกับความมั่นคงในชีวิตของตัวเองเป็นอันดับต้นๆ เธอมองความรักเป็นเหมือนกระแสของแฟชั่นที่ไม่มีวันยั่งยืน

จนกระทั่งได้โคจรมาพบกับ ‘ยุนแจกุก’ (รับบทโดย จางกียง) ช่างภาพหนุ่มเจ้าเสน่ห์ผู้ไม่เคยเชื่อในเรื่องของความรักโรแมนติก

แต่การโคจรเข้ามาในชีวิตของกันและกันครั้งนี้ ได้ทำให้ทั้งคู่ต่างก็เปลี่ยนมุมมองด้านความรักไปโดยไม่รู้ตัว   

วันออกอากาศ: 12 พ.ย. 64

One Ordinary Day

ต่อกันที่ซีรี่ส์ที่ได้นักแสดงค่าตัวแพงสูงลิ่วอย่าง ‘คิมซูฮยอน’ ที่สร้างความติดตรึงใจไปกับบทบาทในซีรี่ส์น้ำดีเรื่อง It’s Okay to Not Be Okay เมื่อปี 2020 ประกบกับนักแสดงรุ่นเก๋าอย่าง ‘ชาซึงวอน’ One Ordinary Day เป็นซีรี่ส์รีเมคจากผลงานชื่อดังเรื่อง Criminal Justice ทางช่อง BBC One จากผลงานการกำกับของ ‘อีมยองอู’ ที่เคยสร้างชื่อไว้ในซีรี่ส์เรื่อง Backstreet Rookie, The Fiery Priest และยังเคยร่วมงานกับ ‘ชาซึงวอน’ มาก่อนในซีรี่ส์เรื่อง You’re All Surrounded 

ว่าด้วยเรื่องราวของ ‘คิมฮยอนซู’ (รับบทโดย คิมซูฮยอน) นักศึกษาหนุ่มที่วันหนึ่งพลาดพลั้งไปดื่มเหล้าจนเมามายจนทำให้เขาต้องตกเป็นผู้ต้องสงสัยหลักในคดีฆาตรกรรมอันน่าสยดสยองของผู้หญิงที่เขาอยู่ด้วยในคืนนั้น เพราะหลักฐานในที่เกิดเหตุได้บ่งชี้ว่าเขาคือฆาตกร ด้านฝ่ายอัยการก็ได้รับความกดดันจากกระแสสังคมจึงต้องเร่งเอาผิดเขาให้ได้ แต่ความหวังอันริบหรี่ของ ‘คิมฮยอนซู’ ก็ได้ปรากฏขึ้น เมื่อ ‘ชินจุงฮัน’ (รับบทโดย ชาซึงวอน) ทนายความชั้นรองที่ไม่ได้มีฝีมือมาก แต่เป็นเพียงคนเดียวที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเขา และท่ามกลางอุปสรรคอันมากมาย ทั้งสองจะต้องร่วมมือกันนำความยุติธรรมกลับคืนมา และเปิดโปงผู้กระทำผิดให้ได้

วันออกอากาศ: ภายในเดือนพฤศจิกายน 2564

The Red Sleeve

เอาใจสายซีรี่ส์เกาหลีย้อนยุคกันบ้างกับ The Red Sleeve ที่ถ่ายทอดเรื่องราวความรักในพระราชสำนักระหว่างกษัตริย์แห่งโชซอนกับสตรีนางในผู้ต่ำต้อย โดยเป็นผลงานเรื่องแรกหลังปลดประจำการของ ‘อีจุนโฮ’ จากบอยกรุ๊ปในยุคบุกเบิก K-Pop อย่าง 2PM ประกบคู่กับนักแสดงสาวมากความสามารถ ‘อีเซยอง’ ที่มีผลงานสร้างชื่อในซีรี่ส์ยอดนิยมอย่าง The Crowned Clown และ Doctor John

The Red Sleeve เป็นซีรี่ส์ที่สร้างจากนิยาย และได้ถูกเรียบเรียงบทละครขึ้นใหม่โดย ‘จองแฮริ’ ซึ่งเคยฝากผลงานไว้ในซีรี่ส์พีเรียดชื่อดัง The Emperor: Owner of the Mask โดย The Red Sleeve เป็นการบอกเล่าเรื่องราวของ ‘องค์รัชทายาทอีซัน’ (รับบทโดย อีจุนโฮ) ที่ตกหลุมรักหญิงสาวในราชสำนัก ‘ซองด็อกอิม’ (รับบทโดย อีเซยอง) และเมื่อองค์รัชทายาทอีซันได้ขึ้นครองบัลลังก์เป็นกษัตริย์จองโจเขาจึงต้องการให้ ‘ซองด็อกอิม’ มาเป็นนางสนม แต่เธอกลับปฏิเสธเพราะเธอต้องการใช้ชีวิตอย่างอิสระ และเธอรู้ดีว่าชีวิตการเป็นนางสนมนั้นไม่ได้นำมาซึ่งความสุขสำหรับเธออย่างแน่นอน

วันออกอากาศ: 5 พฤศจิกายน 2564

F4 Thailand: Boys Over Flowers

ปิดท้ายกันด้วยซีรี่ส์ไทยที่มีกระแสฮือฮามาตั้งแต่ทีเซอร์ยังไม่ปล่อยอย่าง F4 Thailand: Boys Over Flowers ซึ่งเป็นผลงานจาก GMMTV ที่ได้นักแสดงชายมาแรงแห่งยุคอย่าง ‘ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี’, ‘วิน-เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร’, ‘ดิว-จิรวรรตน์ สุทธิวณิชศักดิ์’ และ ‘นานิ-หิรัญกฤษฎิ์ ช่างคำ’ มารับบทเป็น 4 หนุ่ม F4 ประกบนางเอกหน้าใหม่ ‘ตู-ต้นตะวัน ตันติเวชกุล’

F4 Thailand: Boys Over Flowers เป็นเรื่องราวของ ‘กอหญ้า’ (รับบทโดย ตู-ต้นตะวัน) เด็กสาวชั้น ม.5 ที่ครอบครัวมีฐานะยากจน แต่สามารถสอบเข้าโรงเรียนหรูชื่อดังได้ ทำให้เธอต้องเผชิญกับโลกการใช้ชีวิตของนักเรียนไฮโซ ซึ่งในสายตาของเธอกลับมองว่าช่างเป็นโลกที่ประดิษฐ์ และน่ารำคาญสิ้นดี ด้าน ‘ธาม’ (รับบทโดย ไบร์ท-วชิรวิชญ์), ‘เร็น’ (รับบทโดย ดิว-จิรวรรตน์), ‘กวิน’ (รับบทโดย วิน-เมธวิน) และ ‘เอ็มเจ’ (รับบทโดย นานิ-หิรัญกฤษฎิ์) กลุ่มนักเรียนรุ่นพี่ชั้นม.6 ที่ทุกคนรู้จักกันดีในนาม F4 พวกเขาคือหนุ่มหล่อทายาทธุรกิจหลายหมื่นล้าน ผู้ทรงอิทธิพลในโรงเรียนที่มีนิสัยชอบกลั่นแกล้งนักเรียนทุกคนที่ขวางหูขวางตา ผ่านเกมบ้าๆ ที่เรียกว่า ‘การติดใบแดง’ แต่ก็ไม่มีใครสามารถทำอะไรได้ราวกับว่าโลกใบนี้อยู่ในกำมือของพวกเขา แต่แล้วโชคชะตาก็นำพาให้กลุ่ม F4 และกอหญ้าต้องเผชิญหน้ากัน ซึ่งดูเหมือนว่าผู้นำของ F4 อย่างธามจะสนใจในตัวเธออยู่ไม่น้อย แต่เขากลับแสดงออกด้วยการกลั่นแกล้งเธออย่างหนัก และสุดท้ายกอหญ้าก็ได้กลายเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทุกอย่าง ท่ามกลางโลกอีกใบที่ทำให้เธอได้เรียนรู้ว่าชีวิตวัยรุ่นนั้นมันไม่ง่ายเลย

วันออกอากาศ: 18 ธ.ค. 64

ใครเฝ้ารอเรื่องไหนก็สามารถติดตามรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ได้ทาง VIU

RELATED STORY

V-Villas-Phuket
พูลวิลล่าสุดหรูที่มีบัตเลอร์ส่วนตัวให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง
00. Thumbnail_starbuck02
อร่อยฟินและสุขภาพดีในคราวเดียวที่สตาร์บัคส์ทุกสาขา
Bella-Poarch-Interview
"ฉันมักจะทำตัวบ้าบอใน TikTok แต่พอเปลี่ยนมาทำเพลงแล้วฉันก็มีโอกาสได้แสดงตัวตนในอารมณ์อื่น ๆ มากขึ้น"

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.