fbpx

I

Tip & Tutorial

4 สเต็ปแต่งผิวให้สวยเฮลตี้แบบ #MSBB โดยไม่ใช้รองพื้น

เผยผิวสวยธรรมชาติแบบ My Skin But Better
4-steps-msbb-cover
Digital Beauty Editor / Digital Specialist
4-steps-msbb-cover

Tip & Tutorial

4 สเต็ปแต่งผิวให้สวยเฮลตี้แบบ #MSBB โดยไม่ใช้รองพื้น

เผยผิวสวยธรรมชาติแบบ My Skin But Better
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

ไลฟ์สไตล์คนเมืองที่ยุ่งเหยิงเป็นทุนเดิมบางครั้งก็อาจทำให้สาวๆ อย่างเรามีโมเมนต์ ‘ขี้เกียจ’ ในการแต่งหน้าแต่งตัวกันบ้าง แต่หากใครไม่อยากหน้าสดร้อยออกจากบ้าน วันนี้แอลมีเทคนิคแต่งผิวให้ดูสุขภาพดีเผยผิวง่ายๆ ใน 4 สเต็ปโดยไม่ง้อรองพื้นมาฝาก พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ไปในตัว แน่นอนว่าฟินิชลุคที่ได้คงไม่เนียนกริบเป๊ะเท่าการลงรองพื้นแต่สาวๆ จะได้งานผิวที่ดูดียิ่งขึ้นแบบ #MSBB (My Skin But Better) พร้อมประหยัดเวลาแต่งหน้าไปได้เป็นกอง

Step 1: Lightweight Sunscreen

หลังจากขั้นตอนการเตรียมผิวในตอนเช้าเรียบร้อย ให้เลือกใช้ครีมกันแดดเนื้อบางเบาอย่างเซรั่ม น้ำ หรือโลชั่นที่ล้วนให้ความชุ่มชื่น ซึมไว และเกลี่ยง่าย เนื้อสัมผัสส่วนใหญ่ของกันแดดเนื้อดังกล่าวจะมีคุณสมบัติในการเบลอผิวไปในตัวเบาๆ ดุจการใช้ไพรเมอร์แต่ในขณะเดียวกันก็ยังให้ความสบายผิว ไม่หนักผิว ส่วนใครที่เป็นคนผิวมันมากควรจะเลือกชนิดที่มีส่วนผสมของออยล์ต่ำหรือออยล์ฟรีไปเลย

อ่านเพิ่มเติม: เผยเทคนิคการลงสกินแคร์ฉบับง่ายสำหรับมือใหม่

1,700 THB/ 40 ml

KANEBO Veil of Day SPF50 / PA+++ – กันแดดเนื้อเซรั่มไร้สีสูตรใหม่ที่ประกอบไปด้วยส่วนผสมจากน้ำราว 75% ทำหน้าที่ดุจฟิล์มของความชุ่มชื่นที่เคลือบผิวไว้ เกลี่ยง่าย ซึมซาบสู่ผิวได้ไว และยังให้ความรู้สึกสดชื่นไปในตัว ในวันที่สาวๆ ต้องการแต่งหน้าตามปกติก็สามารถใช้ตัวนี้เป็นเมคอัพเบสได้เช่นกัน

1,550 THB/ 30 ml

SHISEIDO Urban Environment Triple Beauty Suncare Emulsion SPF50+ PA++++ – กันแดดเนื้ออิมัลชั่นสูตรใหม่ที่เป็นมากกว่ากันแดดด้วยเทคโนโลยี Sun Dual Care™ ที่ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยด้วยสองพลังอย่าง SuperVeil-UV 360™ ทำหน้าที่ปกป้องผิวจากแสงแดดเสมือนม่านบางเบา และ Spirulina Energy Essence ที่ช่วยกรองรังสี UV เป็น Beauty Beams เพื่อชะลอการเกิดริ้วรอย พร้อมผสาน Triple Skin Benefits มอบผิวชุ่มชื้น แลดูกระจ่างใส

73.9 ml

SUPERGOOP! Unseen Suncreen SPF 40 PA+++ (Supersize) – กันแดดสูตรไอคอนิกของแบรนด์กันแดดขวัญใจสาวๆ อย่าง Supergoop กลับมาในไซส์ที่ใหญ่ขึ้นแต่ยังคงคุณภาพเดิมด้วยคุณสมบัติความเป็นไพร์มเมอร์ในตัว เบาสบายด้วยเนื้อสัมผัสที่เรียบลื่น โปร่งแสง ปราศจากน้ำหอม ช่วยป้องกันการทำร้ายผิวจากแสงสีฟ้า บรรเทาการระคายเคืองของผิวพร้อมเติมความชุ่มชื่นให้ผิวไม่แห้งกร้าน

1,300 THB/ 50 ml

[Editor’s Pick] JUNG SAEM MOOL Masterclass Ampoule Sun SPF 50+ / PA++++ – กันแดดแอมพูลซึมเนื้อชุ่มชื่น ไม่เหนียวเหนอะหนะที่มีส่วนช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวดูเอิบอิ่มเปล่งประกายกระจ่างใสไปในตัว และยังเหมาะกับการเตรียมผิวให้พร้อมก่อนแต่งหน้า

Step 2: Concealer

ในวันที่ต้องการได้ลุคผิวสบายๆ การใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดเฉพาะจุดก็เพียงพอแล้ว โดยอาจจะลงแค่บริเวณรอยคล้ำใต้ตาแบบบางๆ หรือรอยสิว จุดด่างดำ แล้วเกลี่ยให้เนียนไปกับผิว

1,300 THB

DIOR Backstage Face & Body Flash Perfector Concealer – คอนซีลเลอร์อเนกประสงค์รุ่นใหม่จาก DIOR ที่ใช้งานง่ายด้วยแอพพลิเคเตอร์ในตัวที่มีความแม่นยำสูง เนื้อสัมผัสบางเบาติดทนนาน กันน้ำ นอกจากจะให้การปกปิดสูงแล้วเนื้อคอลซีลเลอร์รุ่นนี้ยังผสานชิมเมอร์ที่ช่วยเพิ่มความเปล่งปลั่งให้ผิวไปในตัว

1,080 THB

[Editor’s Pick] ANASTASIA BEVERLY HILLS Magic Touch Concealer – จะว่าเป็นคอนซีลเลอร์มหัศจรรย์สมชื่อก็ว่าได้ด้วยเนื้อสัมผัสที่ชุ่มชื่นเนียนละมุนและมีความยืดหยุ่น สามารถลงบริเวณใต้ตาได้อย่างไม่เป็นร่อง อำพรางร่องรอยต่างๆ ด้วยการปกปิดระดับกลางที่สามารถบิลด์ได้จนถึงสูงสุด

1,200 THB

LAURA MERCIER Secret Camouflage Brighten & Correct Duo – สะดวกรวดเร็วเอาใจสายรีบกับคอนซีลเลอร์แบบจับคู่ดูโอในแท่งเดียวที่ใช้ได้ทั่วใบหน้าและใต้ตา ตอบโจทย์ใครที่ผิวมีรอยด่างดำและเป็นสิวด้วยหัวคอนซีลเลอร์ขนาดพอดี แค่แต้มแล้วเกลี่ยเล็กน้อยก็เป็นอันเสร็จ

Step 3: Cream/ Liquid/ Balm Blush

พอยต์เมคอัพของลุค #MSBB คือการเพิ่มสีสันให้พวงแก้มด้วยบลัชเนื้อครีม ลิควิด หรือบาล์ม เนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์ที่เนียนซึมกลมกลืนไปกับผิวนี่แหละที่จะช่วยให้ผิวดูสุขภาพดีมีเลือดฝาด ระเรื่ออย่างเป็นธรรมชาติ

1,200 THB

TARTE Cheek Stain – บลัชครีมเจลสีสันสดใสรุ่นไอคอนิกของ TARTE กลับมาในอีกครั้งในสูตวีแกนผสานสารต้านอนุมูลอิสระจาก t5 super fruit complex™ ใช้ง่ายเพียงปาดลงบนผิวแล้วเบลนด์ให้กลมกลืนไปกับผิว สามารถบิลด์ระดับความเข้มได้ตามใจชอบ

1,800 THB

CHARLOTTE TILBURY Pillow Talk Lip And Cheek Glow – บลัชเนื้อครีมใหม่จากคอลเล็กชั่นอันเลื่องชื่ออย่าง Pillow Talk ที่สามารถนำมาใช้ได้ทั้งกับพวงแก้มและปากคอมพลีตลุคโมโนโทนง่ายๆ ให้ลุคผิวฉ่ำวาวระเรื่อ พร้อมส่วนผสมจาก Silky Mica ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นไปในตัว

550 THB

EVERPINK Liquid Blush – บลัชเนื้อลิควิดใหม่จากเครื่องสำอางสัญชาติไทยในรูปแบบแท่งพร้อมแปรงที่ใช้สะดวก มอบสีสันระเรื่อเปล่งปลั่งในโทนอบอุ่นที่ล้วนช่วยให้คอมพลีตลุคผิวดูเฮลตี้ เนื้อสัมผัสเบาสบาย เบลนด์ง่าย

อ่านเพิ่มเติม: 3 เทคนิคเปลี่ยนลุคและปรับรูปหน้าด้วยบลัชออนแบบง่ายๆ

Step 4: Loose Powder/ Pressed Powder

สเต็ปสุดท้ายคือการเซ็ตผิวด้วยแป้งฝุ่นหรือแป้งอัดแข็งชนิดโปร่งแสงเพื่อลดความมันและลดการติดแมสก์ ซึ่งใครที่ไม่สะดวกลงแป้งก็สามารถข้ามขั้นตอนนี้ไปได้เช่นกัน เพราะจริงๆ แล้วการแต่งผิวตามที่เราแนะนำมาตั้งแต่สเต็ปแรกค่อนข้างที่จะให้ความแนบสนิทผิว ไม่หนักหน้าอยู่แล้ว แต่สำหรับใครที่กังวลเรื่องความมันระหว่างวันสามารถปัดแป้งทับบางๆ หรือลงเฉพาะจุดที่มันง่ายอย่าง T-Zone ได้เช่นกัน

1,600 THB

NARS New Light Reflecting Setting Powder Loose – แป้งฝุ่นโปร่งแสงใหม่ที่กลับมาในรูปแบบที่ใช้งานสะดวกยิ่งขึ้นด้วยแผ่นกรองเนื้อแป้งเพื่อปริมาณที่เหมาะสมต่อการใช้งาน และ Double Lock อีกหนึ่งชั้นป้องกันการฟุ้งกระจายของเนื้อผลิตภัณฑ์ ซึ่งแน่นอนว่ายังมี Photochromic Technology เทคโนโลยีเอกสิทธิ์ที่ช่วยกระจายแสงสวยมีมิติได้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ทิ้งคราบขาว

1,750 THB

BY TERRY Hyaluronic Pressed Hydra-Powder – ใช้สะดวกพกติดตัวไปได้ทุกที่กับแป้งฝุ่นโปร่งแสงชนิดอัดแข็งจากแบรนด์ลักชัวรี่สัญชาติฝรั่งเศส ช่วยควบคุมความมัน อำพรางรูขุมขน แต่ขณะเดียวกันก็ยังคงลุคผิวดูเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติไม่แมตต์แห้งจนไร้มิติด้วยส่วนผสมจากกรดไฮยาลูโรนิก

SHU UEMURA Unlimited Mopo Loose Powder – แป้งฝุ่นเนื้อสัมผัสบางเบาสูตรใหม่จากตระกูล unlimited ที่ช่วยให้ผิวดูชุ่มชื่นพร้อมขับผิวให้ดูใสสว่างขึ้น และให้ความกลมกลืนไปกับทุกโทนผิว ให้ฟินิชผิวละมุนราวใส่ฟิลเตอร์แบบซอฟต์โฟกัส

Cover Photo Courtesy: cottonbro/ pexels

RELATED STORY

hair-loss-prevention
บำรุงและป้องกันตั้งแต่เนิ่นๆ ช่วยลดความเสี่ยงต่อศีรษะล้านได้
taylor-swift-bejeweled-makeup
เมคอัพลุคสุดสะพรึงของสาว Taylor Swift ที่สายแกลมเป็นต้องหวีด
makeup-spatula-k-beauty
วิธีลงรองพื้นที่สาวเกาหลีนิยมจนกลายเป็นไวรัลในขณะนี้
volumizing-hair
วิธียกโคนผมให้พองไม่ลีบแบนที่มือใหม่ก็ทำได้ไม่ยาก

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.