fbpx

I

Beauty

ครีมกันแดดที่ดีต้องมีคุณสมบัติอะไรกันบ้าง รวมลิสต์ครีมกันแดดที่สาวแอลต้องมี!

ต้องปกป้องครอบคลุม ให้ผิวไม่พังเพราะแสงยูวี

ครีมกันแดดที่ดีต้องมีคุณสมบัติอะไรกันบ้าง รวมลิสต์ครีมกันแดดที่สาวแอลต้องมี!

ต้องปกป้องครอบคลุม ให้ผิวไม่พังเพราะแสงยูวี
เป็นยุคที่เราไม่ใช่แค่มองหาผลิตภัณฑ์กันแดดที่ตอบโจทย์เรื่องการปกป้องผิวแต่ยังต้องตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ และ แน่นอนว่าต้องพ่วงเทคโนโลยีล้ำๆ ที่ปรับสูตรพัฒนาการปกป้องผิวให้มากขึ้นอีกด้วยสภาวะแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงอย่าง รวดเร็วจนต้องรับมือให้ทันก่อนผิวจะพังเพราะแสงแดด ปัจจัยร้ายทำลายผิวโดยไม่รู้ตัว 

UVA กระทบผิวเมื่อไหร่ถูกทำร้ายได้มากกว่า

เพราะ 95% ของแสงยูวีคือรังสียูวีเอ รังสีคลื่นยาว สามารถทะลุผ่านทุกชั้นผิวที่สร้างปัญหาผิวไม่ผิวไม่รู้จบ ไม่ว่าจะเป็นสัญญาณของริ้วรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำ การระคายเคืองจากแสงแดด ความมันส่วนเกินและสิว รวมถึงปัญหาใหญ่อย่างมะเร็งผิวหนังบางชนิด ซึ่งปัญหาทั้งหมดนี้เมื่อเกิดขึ้นแล้วก็ยากที่จะรักษาหรือไม่ก็ใช้เวลานานกว่าจะหาย เป็นปัญหาบานปลายถ้าไม่ได้ป้องกัน

คุณสมบัติที่ต้องมีในผลิตภัณฑ์กันแดด

PA+ (Protection Grade From UVA) ค่าป้องกันการรังสียูวีเอ ที่ทำร้ายผิวเราได้มากกว่า สังเกตจากเครื่องหมาย + ถ้ายิ่งมากก็ยิ่งมีประสิทธิภาพในการปกป้องผิวสูงสุด 
SPF (Sun Protection Factor) เป็นค่าที่บอกความสามารถในการป้องกันการไหม้แดงของผิวจากรังสียูวีบี เพื่อให้รู้ว่าเราสามารถอยู่กลางแจ้งได้เป็นเวลานานเท่าไหร่  

LA ROCHE – POSAY Anthelios Invisible Fluid SPF50+ PA++++

โดดเด่นด้วยคุณสมบัติปกป้องครอบคลุมทั้งรังสียูวีเอและยูวีบี ทั้งค่า SPF 50+ ค่า PA++++ และมีค่า PPD46 ที่เป็นค่าการวัด  UVA ของฝั่งยุโรป ซึ่ง PPD 16 มีค่าเท่ากับ PA++++ ผลิตภัณฑ์กันแดดชิ้นนี้นับว่ามีค่าการปกป้องยูวีเอที่สูงมากกว่าถึง 3  เท่า เนื้อสัมผัสฟลูอิดบางเบาซึมซาบสู่ผิวได้ง่าย ไม่เกิดคราบขาว ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะแม้เวลาเหงื่อออก ติดทนนาน  พ่วงด้วยคุณสมบัติสำหรับสายกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมเพราะทั้งทนน้ำ ทนเหงื่อ ทนทราย และด้วยเทคโนโลยี NETLOCK  Technology ที่ผ่านการทดสอบมาแล้วในหลายๆ ด้าน ถึงแม้จะเข้าห้องซาวน่าก็ยังปกป้องผิวได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ  ดังนั้นการเลือกผลิตภัณฑ์กันแดดที่มีค่าปกป้องสูงก็ลดความเสี่ยงให้ผิวสวยปลอดภัยภายใต้แสงแดด อ่อนโยนแม้ผิวระคายเคือง แพ้ง่ายใช้ได้แบบไม่ต้องกังวล

SHISEIDO GSC The Perfect Protector SPF50+ PA++++

ครีมกันแดดกับนวัตกรรม SynchroShield™.เพิ่มประสิทธิภาพการปกป้องผิวจากรังสียูวี เทคโนโลยีลิขสิทธิ์ของชิเชโดด้ เสริมการปกป้องผิวยิ่งเปียกหรือยิ่งโดนความร้อนจากแสงแดด ช่วยลดโอกาสการเกิดริ้วรอยที่มาจากแสงยูวีและปกป้องผิวจากมลภาวะ ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน

ORIGINS Mega-Defense SPF45 Advanced Daily UV Defender

ปกป้องผิวจากรังสียูวีเอ ยูวีบีรวมถึงอาการระคายเคืองจากมลภาวะ พร้อมเสิรมการปกป้องให้แข็งแรงดูสุขภาพดี มีส่วนผสมจาก Opuntia Cactus ซึ่งค้นพบในประเทศบราซิลและสามารถปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมอันโหดร้ายของทะเลทราย ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นผิวแม้อยู่ในสภาวะที่ร้อน ปราศจากสารเคมี 100%

CLARINS UV Plus Anti-Pollution SPF50/Pa+++

เสริมเกราะป้องกันผิวจาก 5 มลภาวะที่พบในชีวิตประจำวัน บรรยากาศ ภายในอาคาร ละอองเกสร แสงสีฟ้าและมลพิษทางแสง ด้วยการปกป้องขั้นสุด เนื้อสัมผัสเบาสดชื่นมีสารสกัดจากใบ Organic Leaf of Life ที่เก็บกักน้ำให้ผิวยาวนานต่อเนื่อง 8 ชั่วโมง พัฒนาสูตรให้อ่อนโยนต่อผิว ปรับสภาพสีผิวให้ดูกระจ่าง อ่อนเยาว์ ไม่ถูกทำร้ายจากรังสียูวี

AESOP Protective Facial Lotion SPF25

โลชั่นกันแดดที่มาในเนื้อสัมผัสบางเบาซึมสู่ผิวง่าย มีส่วนผสมจากธรรมชาติไม่ก่ออาการระคายเคืองผิวพร้อมคุณสมบัติบำรุงอย่างชาเขียว แพนธีนอล ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ไม่ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันมีสาเหตุมาจากแสงแดดและไม่อุดตันรูขุมขน เหมาะสำหรับซิตี้เกิร์ลที่ต้องเผชิญแสงแดดและมลภาวะทุกวัน ให้ผิวได้รับการปกป้องเต็มที่

RELATED STORY

pantone-2023-viva-magenta-haircolor copy
ปลุกพลังและความมั่นใจรับปีใหม่กับผมโทนสีแดงอมม่วง
00.COVWR_CETAPHIL_Review_Final
ปฏิบัติการเปลี่ยนผิวอ่อนแอให้เป็นผิวสุขภาพดี
COVER_HOLIDAY
ส่องบิวตี้ไอเท็มชิ้นเด่นที่ทั้งน่าสะสมและซื้อเป็นของขวัญส่งท้ายปี

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.