fbpx

I

Beauty

5 อุปกรณ์ล้างหน้าที่ช่วยให้ผิวสะอาดขึ้น ราคาสบายกระเป๋า

ยิ่งเจอฝุ่นและเชื้อโรค ต้องยิ่งใส่ใจมากขึ้น

5 อุปกรณ์ล้างหน้าที่ช่วยให้ผิวสะอาดขึ้น ราคาสบายกระเป๋า

ยิ่งเจอฝุ่นและเชื้อโรค ต้องยิ่งใส่ใจมากขึ้น

ล้างหน้าสะอาด มีชัยไปกว่าครึ่ง

ปัจจุบัน เราคงจะปฏิเสธไม่ได้ว่า “การดูแลผิวพรรณ” ถือเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆ ในชีวิต เครื่องล้างหน้าเองก็ถือเป็นหนึ่งในไอเท็มสุดฮิตในช่วงปีสองปีนี้ บางคนอาจจะสงสัยว่า “แล้วมันจำเป็นไหม?” ในแง่ของการทำความสะอาดผิว แน่ทีเดียวว่าการใช้เครื่องล้างหน้าก็ถือเป็นการคลีนผิวที่สะอาดล้ำลึกกว่าการล้างหน้าด้วยมือเปล่าอย่างแน่นอน แต่ในส่วนของราคาก็คงต้องเป็นที่ยอมรับว่าอยู่ในเรนจ์ที่ค่อนข้างสูง วันนี้เราจึงได้คัดเลือกอุปกรณ์ “ทางเลือก” ในการทำความสะอาดผิวที่หาซื้อได้ง่ายและยังราคาน่ารัก มาฝากสาวๆ แอลด้วยกัน

#1 แผ่นเช็ดเมกอัพ

รู้หรือไม่? เราสามารถใช้ “แผ่นเช็ดเครื่องสำอาง” ทำความสะอาดผิวระหว่างล้างหน้าและยังช่วยกำจัดสิวเสี้ยนได้ด้วย! เทคนิคนี้ ช่างแต่งหน้ามือโปรอย่าง Jung Saem Mool เองก็ยังแนะนำ วิธีนั้นง่ายๆ ให้เรานำแผ่นเช็ดเมกอัพจุ่มลงในน้ำสะอาด แล้วขยี้ในลักษณะเดียวกับการซักผ้า จากนั้นให้บีบคลีนซิ่งโฟมที่เราใช้ประจำลงบนแผ่นเมกอัพ พันแผ่นเช็ดเมกอัพรอบนิ้ว แล้วค่อยๆ ขัดผิวหน้าอย่างเบามือ สามารถเน้นบริเวณที่มีสิวเสี้ยนอย่างจมูกได้ ในส่วนของราคาแผ่นเช็ดเมกอัพนั้นมีตั้งแต่หลักสิบจนถึงหลักร้อย ขึ้นอยู่กับแบรนด์และจำนวนแผ่น ใครชอบแบรนด์ไหน สูตรใดก็สามารถเลือกได้ตามความพอใจเลย

#2 แผ่นซิลิโคนล้างหน้า

“แผ่นซิลิโคนล้างหน้า” ถือเป็นอีกหนึ่งในไอเท็มที่หาซื้อไม่ยาก ตั้งแต่ร้านขายของราคาเดียวหลักสิบ ตลอดจนห้างสรรพสินค้า ตัวแผ่นซิลิโคนเองจะมีลักษณะเหมือนหนามเล็กๆ ซึ่งเหมาะกับการขัดผิวและสิวเสี้ยนตามซอกจมูก แต่ทั้งนี้ไม่ควรเลือกประเภทที่แข็งเกินไป เพราะอาจเป็นการรบกวนชั้นผิวหน้าจนเกิดการอักเสบขึ้นแทน

#3 ฟองน้ำล้างหน้า

ใครที่จับแผ่นซิลิโคนไม่ถนัด “ฟองน้ำ” ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ใช้ง่ายและราคาน่ารักอีกเช่นกัน มีตั้งแต่ราคาหลักสิบถึงร้อย ข้อดีของฟองน้ำคือตัวมันเองสามารถที่จะดูดซับน้ำได้ ทั้งขัดทั้งคลีนผิวไปในตัว แต่ทั้งนี้ควรจะต้องระวังในการเลือกซื้อชนิดของฟองน้ำ หากใช้ชนิดที่หยาบและแข็งเกินไป หน้าพัง สิวถามหาแน่นอน
คำแนะนำ: หลังใช้ทุกครั้งควรจะบิดน้ำออกให้หมด ตากในที่ที่สะอาด และควรเปลี่ยนทุก 1-2 เดือน

#4 แปรงล้างหน้า

อัพเกรดขึ้นมาอีกระดับ สำหรับใครที่อยากเพิ่มความสะดวกให้ตัวเองมากขึ้น แต่ยังอยากใช้อุปกรณ์ในงบประหยัด เราขอแนะนำเป็น “แปรงล้างหน้า” ปัจจุบันแปรงล้างหน้ามีด้วยกันหลายแบบ หลายรูปทรง ขึ้นอยู่กับความถนัดในการจับของแต่ละคน เช่นกัน ในการเลือกซื้อแปรงล้างหน้าควรคำนึงถึงวัสดุ ความนุ่มของขนแปรง ด้ามจับถนัดแค่ไหน เป็นต้น ในส่วนของราคาเองมีตั้งแต่หลักสิบจนถึงหลักร้อย หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าโซนบิวตี้ตลอดจนร้าน drugstore

#5 แผ่นเช็ดเครื่องสำอางที่ใช้ซ้ำได้

สำหรับสาวๆ ที่อยากอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ไม่อยากใช้สำลีครั้งละหลายๆ แผ่นเวลาคลีนหน้า “แผ่นเช็ดเครื่องสำอางที่ใช้ซ้ำได้” (Reusable makeup pads) ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่เลวเลยทีเดียว มีทั้งทำจากวัสดุออร์แกนิกตลอดจนผ้าไมโครไฟเบอร์ โดยอายุการใช้งานนั้นสามารถซักได้กว่า 200 ครั้งเลยทีเดียว 
ราคาโดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ 200 บาทขึ้นไปต่อแผ่น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวัสดุด้วย ถูกใจแบบไหน ไปลองใช้กันดูนะ เพื่อผิวที่สะอาดใสยิ่งขึ้น
Cover Photo Courtesy: julesrobinson82, togethereco

RELATED STORY

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.