fbpx

I

Lifestyle

รวบตึง 5 ประโยคทรงพลังจาก 5 Golden Tiara ใน Miss Universe Thailand 2020

คำพูดที่เปี่ยมไปด้วยพลัง สะท้อนความงามจากข้างใน

รวบตึง 5 ประโยคทรงพลังจาก 5 Golden Tiara ใน Miss Universe Thailand 2020

คำพูดที่เปี่ยมไปด้วยพลัง สะท้อนความงามจากข้างใน

HERE COMES THE GOLDEN TIARA.

หลังจากจบการออดิชั่นในรอบแรกไป ก็คงต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าสาวงามทุกคนต่างเปี่ยมไปด้วยพลัง ความมุ่งมั่น และความสามารถจริงๆ เรียกว่าทำเอาเหล่าคณะกรรมการหนักใจกันพอสมควร ซึ่ง 100 สาวงามที่ได้ก้าวเข้ามาในรอบนี้ ถูกคัดเลือกเหลือเพียง 50 คน และจะถูกคัดเลือกให้เหลือเพียง 30 คนผ่านการสัมภาษณ์ทัศนคติเชิงลึกและการโหวตในรอบวันที่ 11 กันยายนนี้
ในบรรดาสาวงามทั้ง 50 คนนี้ มีเพียง 5 คนที่ได้รับ Golden Tiara และผ่านเข้ารอบ 30 คนสุดท้ายอัตโนมัติ ได้แก่
1st Golden Tiara: MUT08 ปวีนา ซิงห์ (People’s Choice)
2nd Golden Tiara: MUT26 เอมมี่ คิม ซอเยอร์ – 17 โหวตจากคณะกรรมการ
3rd Golden Tiara: MUT56 แพรววณิชยฐ์ เรืองทอง – 13 โหวตจากคณะกรรมการ
4th Golden Tiara: MUT82 ชญาธนุส ศรทัตต์ – 16 โหวตจากคณะกรรมการ
5th Golden Tiara: MUT97 อแมนด้า ชาลีสา ออบดัม – 16 โหวตจากคณะกรรมการ แต่ละคำถามที่ 5 สาวงามได้ตอบเหล่าคณะกรรมการในรอบออดิชั่นนั้น ล้วนตอกย้ำให้เห็นถึงศักยภาพ ไหวพริบ และความมั่นใจที่โดดเด่นจนคว้ารางวัล Golden Tiara ปีนี้ไปครองจริงๆ เราไปดูกันว่าคำตอบของทั้ง 5 สาวงามเป็นอย่างไรบ้าง

MUT08 ปวีนา ซิงห์

คีย์เวิร์ด: ชุดความคิด – Mindset 
“วีนาคิดว่า คนแต่ละคนมีชุดความคิดที่แตกต่างกันนะคะ สิ่งเหล่านั้นมันสะสมมาจากประสบการณ์ที่ผ่านมาทั้งชีวิต ไม่ว่าจะเป็นอุปสรรคหรือความสำเร็จค่ะ ชุดความคิดที่ดีที่สุดที่จะทำให้บุคคลนั้นประสบความสำเร็จ คือชุดความคิดที่บวกค่ะ วีนาเชื่อว่า ถ้าคนรอบข้างเราให้คำแนะนำ แล้วเราส่งต่อพลังบวกบวกนั้นกับคนเขาไป เราก็จะประสบความสำเร็จได้ค่ะ” – ปวีนา ซิงห์

MUT26 เอมมี่ คิม ซอเยอร์

คำถาม: คิดว่า เสน่ห์ในตัวเอมมี่อยู่ตรงไหน?
“ฉันคิดว่า ความสวยมาจากข้างใน ฉันคิดว่าทุกคนมีความสวยจากภายใน และเราควรเรียนรู้ที่จะให้พื้นที่กับคนในการพูดแสดงความเห็น แสดงความสามารถและพรสวรรค์ เพราะเราทุกคนนั้นมีมากกว่าแค่ความสวยจากเปลือกนอก เราต้องรู้ว่าความสวยที่แท้จริงของเรานั้นมาจากข้างใน แล้วพอเราสามารถที่จะแสดงมันออกมา และได้ให้พื้นที่คนอื่นในการพูดและแสดงตัวตนที่แท้จริงแล้ว เราทุกคนก็จะเป็นที่ยอมรับในสังคม และสามารถอยู่ร่วมกันได้ในโลกที่ดีกว่าเดิม” – เอมมี่ คิม ซอเยอร์

MUT56 แพรววณิชยฐ์ เรืองทอง

คำถาม: สมมติว่ามีคนดูถูกแพรวว่า โปรไฟล์ก็ไม่ได้ ภาษาก็ไม่ได้ จะตอบว่าอย่างไร?
“แพรวจะไม่ตอบอะไรกับเขา แต่แพรวเลือกที่จะทำให้เขาเห็น มันไม่ใช่เพื่อการพิสูจน์ให้กับคนๆ นั้น มันไม่ได้พิสูจน์ตัวเองเพื่อคนอื่น แต่มันเป็นการพัฒนาทักษะตัวเอง ทำให้เขาได้เห็นด้วยตัวของเราเองว่าเราสามารถที่จะทำได้ เรามีความมุ่งมั่น เรามีความตั้งใจ ไม่ว่ามันจะไกลแค่ไหน ถ้าเราตั้งใจจริงๆ เราก็จะไปถึงให้ได้ค่ะ” – แพรววณิชยฐ์ เรืองทอง

MUT82 ชญาธนุส ศรทัตต์

คำถาม: เคยมีคนบอกไหม? ว่ารูปร่างดูเป็นนางแบบมากเกินไปที่จะมาประกวดนางงาม?
“เคยมีค่ะ แล้วก็มีแต่คนบอกว่าเอมผอมเกินไป หรือเอมพยายามที่จะผอมเพื่อเป็นคนที่ดูสวย..​ สวยแบบพิมพ์นิยมในสายตาคนทั่วไป แต่ความจริงแล้วนี่เป็น Body Shaming นะคะ มันไม่ได้เกิดขึ้นกับคนอ้วนเสมอไป เพราะเอมผอมตั้งแต่เกิด เอมเคยพยายามจะกินเพื่อให้คนอื่นสบายใจแล้วเอมก็อ้วกออกมา ซึ่งเอมกลับรู้สึกว่า ในเมื่อเรามี Body type หลายแบบ มันผิดที่คุณค่าที่เราให้ แต่ไม่ได้ผิดที่สิ่งที่คนเกิดมาเป็นค่ะ” – ชญาธนุส ศรทัตต์

MUT97 อแมนด้า ชาลีสา ออบดัม

คำถาม: ผู้เข้าประกวดส่วนใหญ่ค่อนข้างตัวสูง คุณคิดว่า ส่วนสูงของคุณเป็นข้อเสียรึเปล่า?
“ไม่ค่ะ ฉันไม่คิดว่า ฉันควรจะถูกตัดสินเพียงเพราะฉันไม่สูงพอ ฉันมีอะไรมากกว่าแค่ความสูงของฉัน นี่คือฉัน ตัวฉัน และฉันมีอะไรที่จะให้อีกมากมาย” – อแมนด้า ชาลีสา ออบดัม All Photos Courtesy: TPN Global

RELATED STORY

V-Villas-Phuket
พูลวิลล่าสุดหรูที่มีบัตเลอร์ส่วนตัวให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง
00. Thumbnail_starbuck02
อร่อยฟินและสุขภาพดีในคราวเดียวที่สตาร์บัคส์ทุกสาขา
Bella-Poarch-Interview
"ฉันมักจะทำตัวบ้าบอใน TikTok แต่พอเปลี่ยนมาทำเพลงแล้วฉันก็มีโอกาสได้แสดงตัวตนในอารมณ์อื่น ๆ มากขึ้น"

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.