fbpx

I

Lifestyle

5 แนวคิดการใช้ชีวิตของเหล่าสตรีที่ทรงอิทธิพลในวงการ

แค่คำพูดประโยคเดียวก็ส่งต่อพลังและกำลังใจได้อย่างมหาศาล

5 แนวคิดการใช้ชีวิตของเหล่าสตรีที่ทรงอิทธิพลในวงการ

แค่คำพูดประโยคเดียวก็ส่งต่อพลังและกำลังใจได้อย่างมหาศาล

EMPOWER WOMEN. ส่งต่อพลังให้ผู้หญิงทั่วโลก

แอลเชื่อว่า “ผู้หญิง” สามารถทำได้ทุกอย่าง หากนั่นคือเป้าหมายและแพชชั่นของเธอ

via GIPHY

ในวันสตรีสากลนี้ เรามาปลุกพลังหญิง เติมพลังบวกให้ตัวเองมีแรงฮึดสู้กับอุปสรรคต่างๆ ในชีวิตด้วย 5 แนวคิดจากเหล่าสตรีที่ทรงอิทธิพลในวงการกัน

#1 JENNIFER LOPEZ

กว่า 21 ปีในวงการ.. กว่าจะมาถึงความสำเร็จในวันนี้ นักร้องรุ่นใหญ่อย่าง J.Lo ก็ได้พิสูจน์ให้โลกรู้แล้วว่า “ตัวเลข” ทำอะไรเธอไม่ได้จริงๆ เธอเผยว่า ตัวเลขของวัยไม่ได้มีความหมายอะไรกับเธอเลย เธอยังรู้สึกเหมือนกับวันที่เธอได้ปล่อยอัลบั้มครั้งแรกในวัย 28 และเธอคิดว่าเธอยังเรียนรู้และเติบโตต่อไปได้อีก ซึ่งงาน Super Bowl ล่าสุดก็เป็นอีกเครื่องพิสูจน์ที่ทำให้เห็นว่า แม่ก็คือแม่จริงๆ!
อ่าน: โชว์ประวัติศาสตร์จากสองตัวแม่ JENNIFER LOPEZ และ SHAKIRA ใน SUPER BOWL 2020

#2 MICHELLE OBAMA

อดีตสตรีหมายเลขหนึ่ง ผู้หญิงที่แข็งแกร่ง น่าชื่นชม และเป็นแบบอย่างให้กับใครหลายคนทั่วโลก ถ้าให้นับสปีชดีๆ ที่เธอเคยกล่าวคงนับได้ไม่หมดจริงๆ
ล่าสุดนี้เอง Michelle ก็ได้ฝากข้อคิดเตือนใจถึงคนรุ่นหลังที่เผชิญกับปัญหาในชีวิตแต่งงาน ซึ่งเธอเองกับสามี อดีตประธานาธิบดีสหรัฐ Barack Obama ที่ใช้ชีวิตร่วมกันมากว่า 28 ปี ก็เคยพบกับอุปสรรคหลังการแต่งงานเช่นกัน พวกเขาเองยังต้องไปเข้ารับการบำบัดชีวิตคู่อีกด้วย 
เพราะฉะนั้น ใครที่กำลังเจอกับความลำบากในชีวิตหลังแต่งงาน ขอให้อดทนไว้ ชีวิตรัก มีหวานก็ต้องมีขมปนกันไป

#3 TAYLOR SWIFT

นักร้องสาวเจ้าแม่วางไข่อีสเตอร์ที่เพิ่งปล่อยมิวสิกวิดีโอ The Man ไปหมาดๆ ก็ได้ฝากคติเตือนใจผู้หญิงผ่าน Miss Americana ภาพยนตร์สารคดีของเธอใน Netflix
เธอแชร์ว่า มันไม่เป็นการดีที่จะได้เห็นภาพของเธอที่ถูกถ่ายทุกวัน เพราะมันกระตุ้นให้เธออดอาหารเล็กน้อยหรือหยุดกิน ใช่แล้ว! Taylor เคยอดอาหารจากการได้รับคอมเมนต์ถึงรูปร่างที่อวบขึ้นของเธอ จนครั้งหนึ่งเธอเคยรู้สึกเหมือนจะเป็นลมระหว่างการแสดงอีกด้วย แต่ภายหลังเธอได้ค้นพบตัวเองว่า ถ้าเธอกินอาหาร เธอก็จะมีพลังงานและสามารถแสดงโชว์ต่างๆ ได้โดยไม่รู้สึกถึงความอวบหรือน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น ซึ่งแนวคิดนี้เองทำให้เธอมีความสุขกับสิ่งที่เธอเป็น และมันทำให้ชีวิตของเธอดีขึ้น
“มันมีมาตรฐานความงามที่คุณไปไม่ถึงเสมอ.. ถ้าคุณผอมไป คุณก็จะไม่มีก้นในแบบที่คุณอยากได้ แต่ถ้าคุณน้ำหนักมากพอที่จะมีก้น หน้าท้องของคุณก็จะไม่แบนพอ เพราะฉะนั้นมันเป็นไปไม่ได้เลย” – Taylor Swift

#4 LADY GAGA

Lady Gaga เจ้าแม่มอนส์เตอร์ที่เราเห็นในจอ ความแฟลชชี่ ชีวิตที่ดูแฟนซี โรยไปด้วยกลีบกุหลาบต่างๆ นั้น หารู้ไม่ว่าเบื้องหลังลึกๆ ของเธอคนนี้มีบาดแผลอันแสนเจ็บปวดที่ตามหลอกหลอนจนทำให้เธอต้องเข้าทำการรักษาและบำบัดกับแพทย์จำนวนมาก Lady Gaga ต้องทุกข์ทมกับความเจ็บปวดที่เธอเคยถูกข่มขืนซ้ำๆ ตั้งแต่วัย 19 ซึ่งนั่นทำให้เธอเกิดภาวะ PTSD (Post-Traumatic Stress Disorder) หรือโรคเครียดหลังผ่านเหตุการณ์ร้ายแรง ที่ทำให้เธอต้องเผชิญกับความเจ็บปวดทั้งรูปแบบความรู้สึกและทางกาย เธอยังเคยกรีดตัวเองซ้ำๆ เพื่อระบายความเจ็บปวดนั้นอีกด้วย
View this post on Instagram

????

A post shared by Lady Gaga (@ladygaga) on

แต่เหตุการณ์ร้ายทั้งหมดที่เธอเผชิญมา ทำให้เธอรู้ว่า “เธอต้องลุกขึ้นสู้” เพื่อเป็นกำลังใจและเป็นแบบอย่างให้สังคมและโลกรับรู้ว่า การมีปัญหาทางจิตไม่ใช่เรื่องที่ควรมองข้าม และไม่สามารถรักษาได้ด้วยตัวเอง ที่สำคัญ การพบจิตแพทย์ไม่ใช่เรื่องน่าอาย
ทางเราเองก็อดไม่ได้ที่จะชื่นชมในความกล้าหาญ ความเข้มแข็งของผู้หญิงคนนี้จริงๆ ที่คิดต่อสู้และยืนหยัดเพื่อคนจำนวนมากที่อาจประสบปัญหารูปแบบเดียวกับเธอ
บางทีเหตุการณ์ร้ายแรงที่คุณเจอในวันนี้.. อาจเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นอีกมายมายเหมือน Lady Gaga ก็ได้นะ

#5 RIHANNA

จากงานประกาศรางวัล NAACP Image Awards ที่ผ่านมา นักร้องสาวเจ้าของธุรกิจเครื่องสำอางหมื่นล้านอย่าง Rihanna ก็ได้ขึ้นรับรางวัล President’s Award และได้กล่าวสปีชที่กินใจคนมากมาย เธอเล็งเห็นได้ว่า ปัญหาต่างๆ ในโลกนี้ ทั้งเรื่องปัญหาของผู้หญิง ปัญหาของคนดำ ปัญหาคนจน มันไม่ใช่ปัญหาของใครคนหนึ่ง แต่มันเป็นปัญหาที่ทุกคนต้องร่วมช่วยกันแก้แล้วจริงๆ
อ้างอิงข้อมูล:
Oprah’s 2020 Vision: Your Life in Focus
NAACP Image Awards

RELATED STORY

hailey-brownie-glazed-lips
ความงามที่ถูกฉกฉวยทางวัฒนธรรมหรือที่จริงแล้วมันเป็นแค่เมคอัพ?
cover_1_15
เช็คดวงการงาน การเงินและความสัมพันธ์ของคุณในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง
on-the-road-siam-at-siam
อิ่มเอมไปกับกาแฟ เบเกอรี่ เมนูเฮลตี้ ยันดริงก์สูตรพิเศษในบรรยากาศไม่ซ้ำใคร

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.