fbpx

I

Music & Film

5 เรื่องจริงจาก Gangubai Kathiawadi หนังอินเดียที่ตีแผ่ชีวิตผู้เรียกร้องสิทธิสตรีและอาชีพโสเภณี

เธอยังถูกขนามนามว่าเป็นราชินีมาเฟียแห่งมุมไบอีกด้วย
Digital Fashion Editor

5 เรื่องจริงจาก Gangubai Kathiawadi หนังอินเดียที่ตีแผ่ชีวิตผู้เรียกร้องสิทธิสตรีและอาชีพโสเภณี

เธอยังถูกขนามนามว่าเป็นราชินีมาเฟียแห่งมุมไบอีกด้วย
Digital Fashion Editor

เรียกว่าเป็นกระแสฮอตบนแพลตฟอร์ม Netflix ประเทศไทยเลยทีเดียวในตอนนี้สำหรับภาพยนตร์อินเดียเรื่อง ‘Gangubai Kathiawadi หญิงแกร่งแห่งมุมไบ ซึ่งสร้างจากเรื่องจริงของ ‘คังคุไบ’ หญิงสาวที่มีความฝันอยากจะเป็นนักแสดงชื่อดัง แต่กลับถูกคนรักหลอกมาขายให้กับซ่องในมุมใบ และใช้ชีวิตแบบ ‘Sex Worker‘ หรือ ‘โสเภณี‘ ซึ่งเธอก็ไม่ย่อท้อต่อชะตาชีวิตที่ต้องเผชิญจนกลายมาเป็นแม่เล้าและเป็นผู้เรียกร้องสิทธิสตรีและอาชีพ Sex Worker ให้ถูกกฎหมาย เพราะต้องการให้ใครๆ รู้ว่าผู้หญิงทุกคนและทุกอาชีพมีศักดิ์ศรีในตัวเองทั้งสิ้น

ซึ่งในปัจจุบันเราอาจจะได้เห็นหนุ่มสาวรุ่นใหม่หลายคนที่ออกมาพูดถึงประเด็นของอาชีพ ‘Sex Worker’ ว่าให้เป็นอาชีพที่ถูกกฏหมาย แต่ก็ถือว่าเป็นประเด็นที่ยังคงมีการถกเถียงกันอยู่เรื่อยๆ อย่างไม่จบสิ้น หนังเรื่องนี้จึงอาจเป็นหนึ่งเรื่องที่คุณไม่ควรพลาด! วันนี้แอลจะพาทุกคนไปตีแผ่ 5 เรื่องจริงจากภาพยนตร์เรื่องนี้กันเพื่อเพิ่มอรรถรสในการรับชมของทุกคน หรือใครที่ยังไม่ได้ชมละก็ อ่านจบแล้วรับรองว่ายิ่งอยากดูมากขึ้นแน่นอน

1. สร้างจากเรื่องจริง

หนังเรื่องนี้สร้างขึ้นจากเรื่องราวจริงของ คังคุไบ กฐิยาวาฑี หญิงสาวชาวอินเดียที่หลายๆ คนอาจรู้จักในชื่อของ ‘นายหญิงกามธิปุระ (Madam of Kamathipura)’ เธอเกิดเมื่อปี 1939 เธอเป็นลูกสาวคนเดียวของบ้านในตระกูลทนายซึ่งเธอมีความฝันอยากจะเป็นนักแสดง แต่เธอถูกคนรักหลอกให้ไปเป็นโสเภณีและกลายเป็นเจ้าของซ่องชื่อดังในย่านกามธิปุระ ในเมืองมุมไบ ประเทศอินเดียในช่วงยุคปี 1960s ซึ่งต่อมาเธอเสียชีวิตลงเมื่อปี 2008 ด้วยวัย 69 ปี

2. เธอคือราชินีมาเฟียแห่งมุมไบ

หลังจากต่อสู้ชีวิตจากโสเภณีสู่เจ้าของซ่องชื่อดัง เธอได้รู้จักกับคนมากหน้าหลายตาในธุรกิจและโลกใต้ดิน และมีส่วนเกี่ยวข้องกับกับยาเสพติดและการฆาตกรรม จนหลายคนขนานนามเธอว่า ราชินีมาเฟียแห่งมุมไบ The Mafia Queen of Mumbai นอกเหนือจากนั้นเธอยังเป็นผู้เรียกร้องสิทธิสตรีให้กับผู้หญิงทั้งประเทศและอาชีพขายบริการให้ถูกกฏหมายอีกด้วย เหตุนี้จึงทำให้เธอเป็นที่ยอมรับและเคารพนับถือของชาวอินเดียอย่างมาก

3. เจ้าของซ่องโสเภณีคนแรกในอินเดียที่มีรถ Bentley

คังคุไบเป็นโสเภณีอินเดียที่มีชื่อเสียงอย่างมาก และเป็นเจ้าของซ่องโสเภณีคนแรกที่ได้ครอบครองรถเบนท์ลี่ย์ราคาแพงอีกด้วย

4. สามีขายเธอในราคาหลักร้อย

คังคุไบถูกคนรักของเธอ(สามี) ‘Ramnik Lal’ ขายให้กับซ่องแห่งหนึ่งในนครมุมไบของอินเดีย และราคาที่ขายเธอนั้นเพียงแค่ 223 บาทเท่านั้น

5. นักแสดงนำเคยถูกฟ้องเพราะหนังนำเสนอภาพลักษณ์ของคังคุไบไม่ตรงกับตัวจริง

ลูกชายบุญธรรมของคังคุไบได้ออกมายื่นฟ้องนักแสดงนำของหนังเรื่องนี้กับ Sanjay Leela Bhansali, Alia Bhatt และ Hussain Zaidi ในข้อหาหมิ่นประมาท โดยอ้างว่าเรื่องราวในหนังนำเสนอภาพลักษณ์ของแม่บุญธรรมของเขา ไม่ตรงกับความจริง แต่อย่างไรก็ตาม ศาลแพ่งก็ได้ยกฟ้องเรื่องนี้ไปเป็นที่เรียบร้อย

RELATED STORY

Avatar2-budget
ซึ่งในยุคโควิดนี้มีภาพยนตร์ยังไม่มีภาพยนตร์เรื่องไหนเลยที่ทำรายได้แตะหลัก 2 พันล้านเหรียญ
The-Princess-Diaries-3-Anne-Hathaway
ไม่ใช่รีเมก ไม่มีรีบู้ต แต่เป็นการสานต่อเรื่องราวหลังจาก 18 ปีของเจ้าหญิงแห่งเจโนเวีย
Eric-nam-sam-kim-10cm-riverfest
เปิดใจความรู้สึกของ 3 ศิลปินที่จะได้มามอบความสุขผ่านเสียงเพลงในวันที่ 12-13 พ.ย. นี้
enola-holmes-interview-millie-bobbi-brown
เปิดใจนักแสดงสาวดาวรุ่งต่อบทบาท Enola ในภาพยนตร์สืบสวนภาคต่อ

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.