fbpx

I

Beauty

5 เทรนด์ K-Beauty ที่กำลังมาและน่าลองในช่วง Fall/Winter นี้

สาวๆ คนดังอย่าง Jennie, Lisa หรือ Suzy ก็ตามเทรนด์นะ

5 เทรนด์ K-Beauty ที่กำลังมาและน่าลองในช่วง Fall/Winter นี้

สาวๆ คนดังอย่าง Jennie, Lisa หรือ Suzy ก็ตามเทรนด์นะ

เทรนด์การแต่งหน้าในสไตล์ K-Beauty จากฝั่งเกาหลีนั้นต้องยอมรับจริงๆ ว่ายังคงมาแรงขึ้นเรื่อยๆ ทุกปี ซึ่งถึงแม้บ้านเราจะไม่มีฤดูกาล fall/winter แต่ก็ไม่ผิดอะไรถ้าสาวๆ จะลองเปลี่ยนลุคเปลี่ยนสไตล์การแต่งหน้าใหม่ไปตามเทรนด์ของสาวๆ จากเกาหลีด้วย วันนี้เรารวบรวมสไตล์การแต่งหน้าที่กำลังเริ่มเป็นที่ยอดนิยม บางลุคสาว LISA BLACKPINK ก็แต่งเป็นประจำด้วย จะมีอะไรบ้างมาอัพเดตกัน

Newtro

View this post on Instagram

Dragons mother ????

A post shared by SUNMI (@miyayeah) on


เทรนด์นี้เป็นการผสมคำของคำว่า “new” และ “retro” ซึ่งเป็นคอนเซ็ปต์ของการนำเอาสไตล์การแต่งหน้าที่เป็นไอคอนิกจากยุคเรโทรไม่ว่าจะ 60s 70s 80s ไปจนถึงยุค 2000 มาผสมผสานกับการแต่งหน้ายุคปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการแต่งสโมกกี้อายในสีเอิร์ธโทน วาดกราฟิกไลเนอร์หรือปัดขนตายาวเห็นเป็นเส้นชัดแบบ Twiggy นี่เป็นหนึ่งเทรนด์ที่มาแรงทั้งในวงการเพลงป็อป แฟชั่น รวมถึงวงการบิวตี้ด้วย

Semi-Matte Lips


พอเริ่มเข้าสู่ฤดูที่อากาศหนาว สาวๆ เกาหลีก็เริ่มพากันหยิบลิปสติกโทนสีที่ดูเป็นธรรมชาติและให้ฟินิชชิ่งแบบแมตต์มาทากัน แต่ไม่เหมือนกับเทรนด์แมตต์ปีก่อนๆ ที่ผ่านมาตรงที่ในปีนี้จะยังเน้นให้เรียวปากดูชุ่มชื้นอยู่ด้วย ไอเท็มลิปสติกที่มีเท็กซ์เจอร์กึ่งแมตต์กึ่งครีม ไม่ดูแห้งจนเกินไปคือ Must-Have

All Things Natural


แต่งหน้าให้ดูเหมือนไม่แต่งมากที่สุดก็เป็นอะไรที่ยอดฮิตสำหรับประเทศที่ให้ความสำคัญเรื่องการบำรุงผิวอย่างเกาหลีอยู่แล้ว ดูอย่างสาว Jennie ยังมักจะเลือกเมกอัพลุคที่ดูคลีนๆ ผิวเรียบเนียน แต่งตาแต่งคิ้วน้อยๆ ปัดบลัชสีธรรมชาติกับลิปสติกสีที่เข้ากับโทนผิว และยิ่งถ้าเป็นช่วงอากาศหนาว สาวๆ ก็ควรจะต้องเน้นไปที่การเลเยอร์ผลิตภัณฑ์บำรุงไม่ว่าจะเซรั่ม ครีม หรือออยล์ให้ดีก่อนลงกันแดดและเบสเมกอัพในขั้นตอนถัดไป

Glowy and Dewy


ผิวดิวอี้ฉ่ำน้ำก็ยังคงเป็นเทรนด์ที่มาแรงอย่างต่อเนื่องในแวดวง K-Beauty ซึ่งแทนที่จะเลเยอร์ผลิตภัณฑ์ทั้งไพรเมอร์ รองพื้น คอนซีลเลอร์และไฮไลเตอร์ลงไปเยอะๆ คีย์ของการแต่งลุคนี้ให้ดูออกมาเป็นธรรมชาติควรเน้นไปที่การใช้ไอเท็มที่เนื้อเป็นแบบ water-based จะดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นรองพื้น บลัช หรือไฮไลต์ ทำให้ได้ฟินิชลุคที่ไม่ดูหนาหนักบนผิว

Warm & Muted Tones

View this post on Instagram

BONJOUR PARIS!????????

A post shared by PONY 포니 (@ponysmakeup) on


เมกอัพโทนสีอบอุ่นหรือสีหม่นแน่นอนว่าเป็นสิ่งที่มาคู่กับฤดูกาล fall/winter อยู่แล้ว อย่างที่เรามักจะเห็นสาว Lisa BLACKPINK หรือบิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง PONY เลือกโทนสีอย่างส้มอิฐ ชมพูหม่น หรือสี mauve ในการแต่งหน้าอยู่บ่อยครั้งจนเหมือนจะเป็นซิกเนเจอร์ลุคของพวกเธอไปแล้ว ซึ่งสีสันในโทนนี้ก็มีความเริ่ดตรงที่สามารถหยิบมาแต่งได้ทั้งตา แก้ม และปาก หรือใครจะอินสุดๆ ก็ทำสีผมเพื่อคอมพลีตลุคไปเลยก็ยังได้

RELATED STORY

pantone-2023-viva-magenta-haircolor copy
ปลุกพลังและความมั่นใจรับปีใหม่กับผมโทนสีแดงอมม่วง
00.COVWR_CETAPHIL_Review_Final
ปฏิบัติการเปลี่ยนผิวอ่อนแอให้เป็นผิวสุขภาพดี
COVER_HOLIDAY
ส่องบิวตี้ไอเท็มชิ้นเด่นที่ทั้งน่าสะสมและซื้อเป็นของขวัญส่งท้ายปี

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.