I

Accessories

ชี้เป้า 5 แบรนด์รองเท้าหนังฝีมือดีไซเนอร์ไทย คุณภาพเยี่ยมที่หนุ่มๆ ต้องมีติดบ้าน

ไอเท็มสุดคลาสสิกตลอดกาลที่มิกซ์แอนด์แมตช์ได้ในหลายโอกาส
Share on facebook
Share on twitter

Accessories

Share on facebook
Share on twitter

ชี้เป้า 5 แบรนด์รองเท้าหนังฝีมือดีไซเนอร์ไทย คุณภาพเยี่ยมที่หนุ่มๆ ต้องมีติดบ้าน

ไอเท็มสุดคลาสสิกตลอดกาลที่มิกซ์แอนด์แมตช์ได้ในหลายโอกาส

รองเท้าเปรียบเสมือนไอเท็มคู่ใจของหนุ่มๆ เลยก็ว่าได้ นอกจากจะต้องมีดีไซน์ที่โดดเด่นและสวยงามแล้ว คุณภาพในการผลิตรวมถึงความสะดวกสบายในการสวมใส่ก็สำคัญเช่นกัน โดยเฉพาะในยุคนี้ที่รองเท้าหนังถือเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่กำลังมาแรงและเป็นที่นิยมในทุกช่วงอายุที่หนุ่มๆ ทุกคนต้องมีติดตู้อย่างน้อย 1 คู่ เพราะนอกจากจะนำไปมิกซ์แอนด์แมตช์ได้หลากหลายตั้งแต่ลุคแคชวลตลอดจนลุคทางการแล้ว ยังช่วยทำให้ภาพลักษณ์ของคุณดูหรูหราและมีระดับมากขึ้นอีกหลายเท่าตัวอีกต่างหาก วันนี้แอลเมนเลยจะมาแนะนำ 5 แบรนด์รองเท้าหนังฝีมือดีไซเนอร์ไทย ที่มีคุณภาพและการออกแบบเทียบเท่ากับแบรนด์ดังๆ จากต่างประเทศได้เลย พร้อมแนวทางการแต่งตัวที่จะช่วยทำให้คุณดูโดดเด่นยิ่งกว่าใคร มาดูกันว่าแบรนด์ไหนจะคู่ควรกับหนุ่มสายแฟชั่นอย่างเรากันบ้าง

Mango Mojito


ครองใจสายคลาสสิกไปเต็มๆ กับแบรนด์ Mango Mojito หลังเปิดตัวเข้าสู่ท้องตลาดในปี 2011 ด้วยการใช้วิธีแต่งสีแบบ Patina หรือสีทูโทนที่ได้รับความนิยมในยุโรป ผสมผสานเข้ากับฝีมือการตัดเย็บที่ประณีตของช่างไทยที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 30 ปี ออกมาเป็นรองเท้าหนัง Craftsmanship ที่สวยงาม คงทน และมีความคลาสสิกตามแบบฉบับเดิม เหมาะกับการแมตช์ในลุคทางการตั้งแต่วัยเรียนไปจนถึงวัยทำงาน ไม่ว่าจะสูทหรือเชิ้ตสไตล์ไหนก็เอาอยู่ สร้างความภูมิฐานให้กับหนุ่มๆ ได้อย่างน่าประทับใจ


แมตช์กับสูทตัวเนี้ยบ ทั้งเข้ากันและช่วยเสริมให้ Finish look ดูดียิ่งกว่าใครๆ

London Brown


ต่อกันด้วยแบรนด์ที่ผสมผสานความคลาสสิกและลูกเล่นในสมัยใหม่เข้าด้วยกันได้อย่างลงตัวอย่าง London Brown หนึ่งในแบรนด์โปรดของหนุ่มๆ ยุคใหม่หลายคน ที่นอกจากจะใช้หนังคุณภาพที่ผ่านกรรมวิธีการรังสรรค์ที่ซับซ้อนและพิถีพิถันแล้ว ยังคำนึงถึงจุดประสงค์การใช้งานของผู้บริโภคเป็นหลักด้วยเช่นกัน รองเท้าในหลายๆ รุ่นถูกเย็บพื้นถึงสองรอบเพื่อความทนทานในการสวมใส่ ผ่านการออกแบบที่ทันสมัยและรูปทรงที่สามารถหยิบมาใช้งานได้โดยไม่ต้องกลัวจะตกเทรนด์ แมตช์ได้ตั้งแต่ลุควันทำงานที่ต้องการความเนี้ยบไปจนถึงวันปาร์ตี้ที่ต้องการความสนุกสนานให้เข้ากับบรรยากาศยามค่ำคืน เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ทำให้คุณหลงรักได้อย่างไม่รู้ตัว


จะวันทำงานสบายๆ ก็ดูเหมาะ หรือจะไปเที่ยวเล่นต่อก็ดูเท่ไม่แพ้ใคร

Archibald’s


อีกหนึ่งแบรนด์ที่ออกแบบรูปทรงรองเท้าให้เหมาะกับเทรนด์ของวัยรุ่นในปัจจุบันอย่าง Archibald’s นอกจากจะใส่ความทันสมัยและลูกเล่นใหม่ๆ ลงไปแล้ว ยังผลิตรูปแบบของรองเท้าที่ดูแตกต่างและมีสไตล์เฉพาะออกมาได้อย่างลงตัว รุ่นยอดนิยมตลอดกาลของแบรนด์ตกเป็นของทรง Penny และ Tassel ซึ่งทั้งสองรุ่นสามารถสวมใส่ได้ง่ายและเหมาะกับลุคสบายๆ อย่างแคชวล หรือจะเสริมลุคให้ดูเท่ที่แอบใส่ลูกเล่นให้สนุกขึ้นด้วยการใส่คู่กับถุงเท้าก็ดูดีไม่จืดเลยทีเดียว เหมาะที่จะเป็นรองเท้าคู่แรกของหนุ่มๆ วัยรุ่นเป็นอย่างยิ่ง


หนุ่มสายอินดี้ลองหยิบเอารองเท้าที่มีลูกเล่นเฉพาะตัวมาแมตช์กับชุดลำลองสบายๆ เป็นแคชชวลที่ดูโดดเด่นเป็นอย่างยิ่ง

Bangkok Bootery


หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบหนัง Exotic รองเท้าจาก Bangkok Bootery น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ถูกใจคุณได้ไม่น้อย ไม่เพียงแต่คัดสรรหนังคุณภาพเกรดสูงสุดมาใช้เท่านั้น Bangkok Bootery ยังการันตีคุณภาพการผลิตจากประสบการณ์ที่ยาวนานกว่า 80 ปี มั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้รองเท้าหนังจระเข้ หนังงู หนังนกกระจอกเทศ และหนังปลากระเบนที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานตามระดับสากล ซื้อไปใส่ออกงานในโอกาสพิเศษ เพิ่มความน่าสนใจให้กับลุคของหนุ่มๆ ได้ไม่น้อยเลย รับรองได้เลยว่าทุกๆ คนต้องหันมามองคุณเป็นตาเดียวอย่างแน่นอน


ในวันที่ต้องการความโดดเด่นมากเป็นพิเศษ เลือกสวมรองเท้าหนัง Exotic เข้ากับเสื้อผ้าตัวโปรด ที่บอกได้เลยว่าจะลุคไหนก็ดูเข้าท่า ออร่าเด่นมาตั้งแต่ไกลๆ เลย

Muper’s


มาถึงแบรนด์สุดท้ายแล้วกับ Muper’s อีกหนึ่งแบรนด์ไทยที่มีเอกลักษณ์ประจำตัวที่ไม่ซ้ำกับใคร จากความตั้งใจของเจ้าของแบรนด์ที่ต้องการผลิตรองเท้าหนังสไตล์ลำลอง ถึงแม้ว่าจะได้แรงบันดาลใจมาจากรองเท้าของต่างประเทศ แต่ทางดีไซเนอร์ก็ได้ผสมผสานเอกลักษณ์ความเป็นไทยลงไปผ่านหนังเกรดพรีเมี่ยมและพื้นยางคุณภาพสูงนำเข้าจากอิตาลีที่ทางแบรนด์เลือกใช้ เหมาะกับการนำมาแมตช์ใส่ในวันสบายๆ ถือว่าเป็น Must have item ที่หนุ่มแอลควรจะมีติดไว้ในตู้รองเท้าสักคู่สองคู่


จะลุคสตรีตหรือ Everyday look ก็เอาอยู่ ทั้งทนทานและมีสไตล์เหนือกว่าใครๆ
Cover Photo Courtesy : londonbrownshop, archibaldsshoes
เรื่่อง : ณัชชยุตม์ ป้อมแก้ว

Share on facebook
Share on twitter
Share on email