fbpx

I

Beauty

รวบตึง 5 เมคอัพเทรนด์จากรันเวย์ Fall/Winter 2020

มีตั้งแต่ลุคเบาๆ แต่งได้ทุกวันจนสีสันสุดป๊อป

รวบตึง 5 เมคอัพเทรนด์จากรันเวย์ Fall/Winter 2020

มีตั้งแต่ลุคเบาๆ แต่งได้ทุกวันจนสีสันสุดป๊อป
ใครที่ได้ติดตามงานแฟชั่นวีคที่ผ่านมา จะเห็นได้ถึงความหลากหลายของสไตล์เมคอัพที่แต่ละแบรนด์ได้รังสรรค์ออกมาอย่างสุดฝีมือ ตั้งแต่งานผิวธรรมชาติตลอดจนลุคสุดแปลกเหนือธรรมชาติ เราไปดูกันว่า 5 เมคอัพสไตล์ที่เด่นและจะต้องฮอตฮิตติดเทรนด์ประจำซีซั่นนี้มีแบบไหนบ้าง 

#1 WINGED EYELINER GAME

จะสั้นหรือยาว ขอให้วิงหางไว้ก่อน! จะเห็นได้ชัดเจนว่าเทรนด์การกรีดตาแบบเน้นหางกลับมาอีกแล้ว สาวๆ คนไหนที่ไม่ถนัดวาดอายไลเนอร์แบบคมๆ อาจจะลองใช้ดินสอเขียนตามแบบของ Christian Dior ก็ได้ ได้ลุคเก๋ไปอีกแบบ
อ่าน: 3 รูปแบบการเขียนไลเนอร์เส้นคม สร้างความโดดเด่นเฉพาะตัวบนรันเวย์ DIOR FALL/WINTER 2020

#2 BUT FIRST, RED LIPS

ไม่ว่าจะกี่ยุค กี่สมัย งานปากแดงก็จะวนเวียนเคียงคู่ชีวิตผู้หญิงอย่างเราๆ เสมอ เมื่อพูดถึงเทคนิคการทา จะเห็นได้ว่าโชว์ส่วนใหญ่เน้นการทาแบบฟูลลิป ชัดแจ่มแจ้งทุกอณู แล้วไปลดทอนเมคอัพส่วนอื่นแทน

#3 MINIMAL & HEALTHY GLOW

เทรนด์การแต่งหน้าสไตล์มินิมัลและเผยผิวดูจะไม่หายไปง่ายๆ ผิวที่ดูเฮลตี้ โกลว์ สุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ ถือเป็นเสน่ห์ส่วนหนึ่งของผู้หญิงยุคใหม่ไปแล้วจริงๆ

#4 POP COLORS

สีสันสุดป๊อปที่ฮอตมาตั้งแต่ Spring/Summer ดูเหมือนจะยังคงฮอตต่อจนสิ้นปี หลากหลายโชว์ของซีซั่นนี้ได้เพิ่มความสนุกให้กับลุคด้วยการแต่งเติมสีสันจัดจ้านบนเปลือกตา สร้างความโดดเด่นให้กับโททัลลุคได้มากเลยทีเดียว สาวๆ คนไหนอยากลองแต่งลุคแบบนี้บ้างไหม?

#5 VAMPY LIPS

มาถึงเทรนด์สุดท้ายกับลุคที่ยกระดับความดุดันให้กับวงการเมคอัพในปลายปีนี้ “แวมพ์ปี้ลิป” หรือ ริมฝีปากเข้มสไตล์แวมไพร์ โดยเฉดที่หลายโชว์หยิบยกมาใช้นั้นครอบคลุมตั้งแต่โทนสีเบอร์รี่เข้มไปจนโทนดาร์กโกธิคเลยทีเดียว เป็นอย่างไรกันบ้าง? สาวๆ แอลชอบลุคไหนที่สุด? มาแชร์กัน
Cover Photo Courtesy: IMAXTREE

RELATED STORY

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.