fbpx

I

Lifestyle

แนะนำ 5 ซีรี่ส์เกาหลีแนวสืบสวน ลุ้นระทึกจิกขากันทุกตอน!

สายสืบคดีฆาตกรรมห้ามพลาดเชียว

แนะนำ 5 ซีรี่ส์เกาหลีแนวสืบสวน ลุ้นระทึกจิกขากันทุกตอน!

สายสืบคดีฆาตกรรมห้ามพลาดเชียว

ลุ้นระทึกจนหยุดดูไม่ได้แน่ๆ

ใครที่เป็นแฟนซีรี่ส์สายสืบสวนสอบสวน คดีฆาตกรรม แกะรอยหลักฐานกันไปต่างๆ นานาจะต้องห้ามพลาดกับ 5 ซีรี่ส์เรื่องที่เราแนะนำนี้จริงๆ เรียกได้ว่ากระแสแรงถูกใจคอหนังกันสุดๆ ไปดูกันว่ามีเรื่องไหนบ้าง

VOICE SEASON 1


เรื่องราวของนักสืบ “มูจินฮยอก” ฉายาหมาบ้า รับบทโดย จางฮยอก ภรรยาของเขาถูกฆาตกรรมโดยฆาตกรต่อเนื่อง ในการล่าตัวฆาตกรเขาจะต้องทำงานร่วมกับตำรวจสาว “คังคว็อนจู” รับบทโดย อีฮานา ผู้ที่มีพรสวรรค์ในด้านการฟัง เธอสามารถที่จะได้ยินเสียงที่คนทั่วไปไม่สามารถได้ยิน ซึ่งซีรี่ส์เรื่องนี้ปัจจุบันนั้นมีถึงซีซั่นที่ 3 แล้ว และด้วยความนิยม ทำให้ซีรี่ส์เรื่องนี้ถูกนำมารีเมกในเวอร์ชั่นไทยด้วยเช่นกันภายใต้ชื่อ “VOICE สัมผัสเสียงมรณะ” โดยมีนักแสดงนำเป็น แอนดริว เกร้กสัน และ แพนเค้ก เขมนิจ

รับชมได้ทาง: Netflix

TUNNEL


อีกซีรี่ส์แนวฆาตกรรมสะเทือนขวัญที่ไม่ควรพลาด เรื่องราวของนักสืบ “ปาร์คกวางโฮ” รับบทโดย ชเวจินฮยอก ที่ข้ามไปยังอนาคตไม่รู้ตัวในขณะที่กำลังวิ่งจับคนร้ายผ่านอุโมงค์ ใครที่ชอบซีรี่ส์สไตล์ข้ามเวลาไม่ควรพลาดจริงๆ เรื่องนี้ยังเป็นอีกเรื่องที่ได้รับความนิยมจนประเทศไทยเรานำไปรีเมกเช่นกัน

รับชมได้ทาง: Netflix

WATCHER


ใครที่เป็นแฟนของนักแสดงหนุ่มรูปหล่ออย่างซอคังจุนคงไม่มีพลาดกับเรื่องนี้ เรียกว่าพลิกบทบาทจากพระเอกซีรี่ส์สไตล์โรแมนติกที่ผ่านมาสู่บทบาทเจ้าหน้าที่ตำรวจสุดลุย “คิมยองกุน” เขาและนักสืบ “โดชีกวัง” รับบทโดย ฮันซอกกยู และทนายสาว “ฮันแทจู” รับบทโดย คิมฮยอนจู ต้องรวมตัวกันเพื่อสืบหาความจริงที่อยู่เบื้องหลังคดีที่เกี่ยวพันกับการคอร์รัปชั่นของตำรวจ 

รับชมได้ทาง: VIU

THE GAME: TOWARDS MIDNIGHT / THE GAME: TOWARDS ZERO


ซีรี่ส์แนวลึกลับสยองขวัญ เรื่องราวของ “คิมแทพยอง” รับบทโดย แทคยอน เขามีความสามารถในการมองเห็นช่วงเวลาก่อนตายได้ และด้วยความสามารถนี้ทำให้เขาต้องสืบคดีที่เกิดขึ้นเมื่อ 20 ปีก่อน 

รับชมได้ทาง: VIU

SIGNAL


มาถึงอีกซีรี่ส์ที่ใครต่อใครพูดถึงอย่างไม่หยุดหย่อน เรื่องนี้มีความพิเศษตรงที่เนื้อหานั้นมีการหยิบเค้าโครงของคดีที่เกิดขึ้นจริงในเกาหลีมาร้อยเรียงในเรื่องด้วย “พัคเฮยอง” โปรไฟล์เลอร์ รับบทโดย อีเจฮุน ผู้ที่หมดศรัทธาในการทำงานของตำรวจเพราะพี่ชายของเขาเคยต้องถูกจำคุกโดยความผิดที่ไม่ได้กระทำ วันหนึ่งเขาได้พบกับวิทยุสื่อสารรุ่นเก่าที่มีเสียงจากตำรวจนักสืบที่หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยเมื่อ 15 ปีที่ก่อน ซึ่งทั้งสองต่างต้องช่วยกันสืบคดีที่ยังไขไม่ออกผ่านวิทยุสื่อสารสุดพิศวงนี้

รับชมได้ทาง: Netflix

RELATED STORY

ดูดวงรายปักษ์ 1-15 มิถุนายน 2022
อัพเดตดวงการงาน การเงิน ความสัมพันธ์ และสีมงคลของคุณได้ที่นี่
anne-hathaway-celebrates-devil-wears-prada-16th-anniversary-political-message-Roe-v-Wade
แม้จะผ่านไปกว่า 16 ปี แต่ตัวละครอย่าง Andrea Sachs จะยังคงเป็นตำนานในใจเสมอมา
จากประสบการณ์จริงสู่เพลง ‘Brightsider’ พลังงานบวกที่อยากส่งต่อให้ทุกคนจากนักร้องสาว Dagny
พูดคุยถึงแรงบันดาลใจและแง่คิดดีๆ ในการคิดบวกของนักร้องสาวชาวนอร์เวย์

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.