fbpx

I

Fashion

5 กางเกงขาสั้นทรงสวยดีเทลแน่นรับสงกรานต์อย่างมีสไตล์

เหมาะกับอากาศบ้านเราหรือจะเอาไว้ใส่ไปทริปครั้งหน้าก็ยังไหว

5 กางเกงขาสั้นทรงสวยดีเทลแน่นรับสงกรานต์อย่างมีสไตล์

เหมาะกับอากาศบ้านเราหรือจะเอาไว้ใส่ไปทริปครั้งหน้าก็ยังไหว
ใกล้เทศกาลสงกรานต์เข้ามาทุกทีไอเท็มที่ผู้ชายอย่างเรานึกถึงหลังจากคำนึงถึงสภาพอากาศและความคล่องตัวที่ควรต้องมีแล้ว “กางเกงขาสั้น” คือไอเท็มที่ตอบโจทย์ได้ครบที่สุด แต่ความเสี่ยงของไอเท็มสุดชิลนี้ก็ใช่ว่าจะไม่มี เพราะเส้นบางๆที่กั้นระหว่างความเนี๊ยบและพิถีพิถันกับความชิลที่ปล่อยเบลอจนกลายเป็นละเลยนี่แหละที่ทำให้กางเกงขาสั้นแพทเทิร์นสวยตัวเก่งแตกต่างจากกางเกงฟุตบอลที่คุณไว้ใส่โชว์ฝีเท้าบนฟลอร์หญ้า

อย่างที่เกริ่นไปข้างต้นเมื่อพูดถึงความมีสไตล์แล้วไอเท็มที่ดูง่ายๆ ไม่มีอะไรซับซ้อน อย่างกางเกงขาสั้นนี่แหละวัดความตั้งใจเลือกและรสนิยมของคุณได้เป็นอย่างดี แต่ทำอย่างไรล่ะถึงจะใส่กางเกงขาสั้นให้ออกมาแล้วไม่ดูเหมือนคุณกำลังจะไปเตะฟุตบอลกับเพื่อนมัธยม หรือ ขับมอเตอร์ไซค์ไปกินข้าวต้มรอบดึก ?

เคล็ดลับง่ายๆที่ #ellemenSELECTION นำมาฝากกันแบ่งออกเป็น 3 ปัจจจัยด้วยกันคือ แพทเทิร์นการตัดเย็บ เนื้อผ้า และ คู่สี ถ้าควบคุมปัจจัยหลัก 3 ข้อนี่ได้ กางเกงขาสั้นก็จะกลายเป็นอีกหนึ่งชิ้นเก่งที่คุณหยิบจับขึ้นมาใส่ได้เสมอในวันสบายๆแต่เรื่องสไตล์ก็ยังโดดเด่น 1 ERMENEGILDO ZEGNA Pleated Linen-Chambray shorts
ดีเทลสวยๆที่ทำให้กางเกงตัวนี้แตกต่างก็คือการเย็บเอวปรับระดับได้(แบบ cumberbund หรือผ้าคาดเอว)ที่ทำให้คุณไม่ต้องหาเข็มขัดมาใส่ให้วุ่นวาย เนื้อผ้าที่เบาแต่มีมิติอย่าง Chambray ช่วยได้ดีมากกับอากาศบ้านเรา

คู่สีฟ้า mid-wash กลางๆช่วยทำให้ใส่กับเสื้อผ้าได้หลากหลายด้วยคุณภาพระดับ made in Italy และจีบด้านหน้ากางเกง (front pleats) ก็ช่วยเพิ่มความรู้สึกหรูหราแบบ tailored  นี่เป็นอีกตัวที่เราขอแนะนำเลยว่าคุ้มค่าการลงทุน
ราคา £550 (ประมาณ 22,800 บาท) 2 STONE ISLAND Logo-Appliquéd Stretch-Cotton Short
อีกหนึ่งแบรนด์อิตาลีสุดเก๋าที่ยกระดับสปอร์ตแวร์ขึ้นมาพบกับความหรูหรา STONE ISLANDโดดเด่นเรื่องคุณภาพมาตั้งช่วงยุค 90 และ patch รูปเข็มทิศที่มักติดอยู่ที่ด้านซ้ายของตัวเสื้อผ้าก็เป็นโลโก้ที่สวยงามคลาสสิค เช่นเดียวกับฟั่งก์ชั่นการใช้งานที่ฝังรากอยู่ใน DNA ของแบรนด์ กระเป๋าซิปช่วงต้นขาช่วยให้สามารถเก็บของได้มากขึ้น

เนื้อผ้า cotton 97 % ผสม elastane 3 % ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในการทำกิจกรรมต่างๆแต่ก็ยังระบายอากาศได้เยี่ยม คู่สี Off-white ที่ไม่ขาวจนสำอางเกินไปก็ถือว่าเป็นอีกคู่สีที่จับคู่กับอะไรก็ดีไปซะหมด (Tips เล็กๆด้วยเนื้อผ้าที่ยืดหยุ่นได้กับฟิตติ้งแบบขาตรงควรลดไซส์ 1 นิ้วจากไซส์กางเกงปกติ)
ราคา £250 (ประมาณ 10,300 บาท) 3 DRIES VAN NOTEN Printed Linen Shorts
ลายพริ้นต์สีสดเป็นคำคตอบที่ดีเสมอสำหรับอากาศร้อน DRIES VAN NOTEN แบรนด์ดีไซน์ระดับตำนานชาวเบลเยี่ยมหนึ่งในสมาชิก Antwerp Six สร้างชื่อไปทั่วยุโรปช่วงยุค 80’s กับการหยิบเอางานดีไซน์สีสวยของนักออกแบบภายใน Verner Panton มาประยุกต์ใช้ลงบนเสื้อผ้า เนื้อผ้า linen 100% หมดห่วงเรื่องอากาศ

คัตติ้งสบายๆกับช่วงขาที่กว้างแต่ก็ยังมีดีเทลที่มช้งานได้จริงอย่างสายปรับระดับ(Tips เล็กๆด้วยสีแรงๆแบบนี้การจับคู่กับชิ้นบนสีพื้นอย่างขาวหรือดำ หรือลายพริ้นต์เดียวหรือสีใกล้ๆกันน่าจะเหมาะที่สุดในการ mix & match)
ราคา £430 (ประมาณ 18,000 บาท) 4 OFF-WHITE Slim-Fit Printed Loopback Cotton-Jersey Shorts
เทรนด์ที่มาแรงมากๆอย่างสตรีทแวร์ Tips ที่เราขอแนะนำคือการเลือกใส่ลายพริ้นต์ที่ไม้ได้อัดแน่นไปด้วยโลโก้ใหญ่ๆแต่แฝงไว้ในขนาดที่พอเหมาะช่วยให้ดูมีคลาสแบบสุดๆ ยิ่งชิ้นนี้จาก Off-White เป็นการดึงเอาปกอัลบั้ม Zombie ของนักดนตรีผิวสีมากฝีมือ Fela Kuti มาปรับใช้ช่วยเพิ่มกลิ่นอายดุดัน คัตติ้งแบบเป้าต่ำ ( low-crotch) เข้ารูปยิ่งทำให้ดูสปอร์ตมากขึ้น

เนื้อผ้า cotton 100 % ใส่สบายแบบเสื้อกีฬา jersey คู่สีดำแฝงด้วยแดงก็เป็นคู่สีที่ชาวสตรีทรักอันดับต้นๆอยู่แล้ว (เหมือนกับ Air Jordan 1 Bred คู่เก่งนั่นแหละ) ถือเป็นอีกหนึ่งตัวที่มีความใส่สบายอันดับต้นๆของลิสต์
ราคา £310 (ประมาณ 13,000 บาท) 5  VILEBREQUIN Moorea Mid-Length Embroidered Swim Shorts
ถ้าทริปที่คุณจะไปมีกิจกรรมที่ต้องลงน้ำอยู่ด้วยนี่คือชิ้นที่ตอบโจทย์ที่สุด  VILEBREQUIN (วิล-เบอ-กวัน) ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบกางเกงว่ายน้ำจากฝรั่งเศสที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1971 และกลายมาเป็นสัญลักษณ์ความหรูหราของกางเกงว่ายน้ำ เนื้อผ้าน้ำหนักเบาที่แห้งเร็วมากอย่าง polyamide 100% ทำให้เมื่อขึ้นจากน้ำคุณก็พร้อมสำหรับกิจกรรมอื่นๆ ผ้าซับในยืดหยุ่นได้ดีแต่ก็ยังมีเนื้อที่นุ่มด้วยส่วนผสม 50% cotton, 50% polyester

ลายปักรูปน้องหมา golden Dachshund แสนน่ารักสวมแว่นกันแดด ดีเทลโลหะที่ปลายเชือกและโลโก้แบบปักที่กลางเอวด้านหลังที่สะท้อนถึงความพรี่เมี่ยมของแบรนด์ที่ก่อตั้งขึ้นที่ Saint-Tropez เมืองชายฝั่งทางตอนใต้ของฝรั่งเศส
ราคา £250 (ประมาณ 10,300 บาท)

RELATED STORY

cover
นับว่าเป็นนักออกแบบอีกหนึ่งคน ที่สร้างปรากฏการณ์ให้กับแบรนด์ได้อย่างน่าเหลือเชื่อ
btg
หลังจากนี้ทุกสิ่งที่อยู่ในโชว์ จะถูกสร้างมูลค่าให้แก่แบรนด์ต่างๆ ได้อย่างแน่นอน
jacket
เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งชิ้นเด็ดประจำตู้เสื้อผ้า ที่หนุ่มๆ ต้องมี
hw
แต่ละคนบอกได้เลยว่าจัดหนักจัดเต็มไม่มีใครยอมใคร!

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.