fbpx

I

Watches

5 เรือนหรูใหม่ล่าสุดที่คนรักนาฬิกาต้องไม่พลาด (เด็ดขาด)

หนึ่งในไอเท็มสำคัญที่ผู้ชายอย่างเราขาดไม่ได้

5 เรือนหรูใหม่ล่าสุดที่คนรักนาฬิกาต้องไม่พลาด (เด็ดขาด)

หนึ่งในไอเท็มสำคัญที่ผู้ชายอย่างเราขาดไม่ได้

ช่วงนี้วงการนาฬิกาสวิสกลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังจากแบรนด์โชว์นาฬิการุ่นใหม่ทั้งหมดให้เห็นผ่านๆ ในช่วงต้นปีไปแล้ว คราวนี้ถึงเวลาที่แต่ละรุ่นจะวางจำหน่ายจริงๆ รันแคมเปญ และส่งมอบให้คนรักนาฬิกา เหมือนกับ 5 เรือนนี้ที่ช่วงนี้แบรนด์โปรโมตอย่างเอาจริงเอาจัง มาดูซิว่า มีเรือนไหนที่น่าจับจองเป็นเจ้าของกันบ้าง 

Tag Heuer Carrera

ชื่อชั้นของคอลเล็กชั่น Carrera เป็นที่ยอมรับในหมู่คนเล่นนาฬิกาในฐานะนาฬิกาสปอร์ตที่มีตำนานในสนามแข่งขันอันโชกโชน TAG Heuer จึงได้ขยายพรมแดนของรุ่นนี้สู่รุ่นย่อยมากมาย พร้อมใช้กลยุทธ์โปรโมตผ่านหนังหรือซีรีส์หลายต่อหลายเรื่อง ล่าสุดร่วมงานกับ Netflix เพื่อให้นักแสดงดังระดับโลก Ryan Gosling สวมใส่นาฬิกา Tag Heuer Carrera Date ในภาพยนตร์แอ็กชั่นระทึกขวัญสุดมัน The Gray Man ด้วย

จุดเด่นของนาฬิกาเรือนนี้คือนาฬิกา 3 เข็มภายใต้ดีไซน์คลาสสิกและหรูหรา ตัวเรือนสตีลขนาด 39 มม. หน้าปัดสีเทา (มีรุ่นย่อยหน้าปัดสีดำและสีน้ำเงิน) ขัดแต่งลวดลายซันบรัชสวยงาม หลักชั่วโมงนูนต่ำเสริมมิติให้การดูเวลามากขึ้น ชื่อคอลเล็กชั่น Carrera อยู่เหนือตราสัญลักษณ์ของแบรนด์ที่ 12 นาฬิกา มาพร้อมช่องวันที่ที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา กลไกอัตโนมัติคาลิเบอร์ 5 ทำงานด้วยถี่ 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง สำรองพลังงานนาน 38 ชั่วโมง จับคู่มากับสายสตีล 3 ข้อพร้อมบานพับประทับตราสัญลักษณ์ Tag Heuer และยังมีสายหนังให้เลือกอีกเวอร์ชั่นด้วย เป็นเรือนใหม่ล่าสุดที่หลายคนน่าจะชอบเลยทีเดียว

Breitling SuperOcean

นอกเหนือจากนาฬิกาโครโนกราฟของ Breitling จะเป็นที่เลื่องลือแล้ว นาฬิกาดำน้ำอย่าง SuperOcean ก็ได้รับความสนใจไม่แพ้กัน เพราะด้วยดีไซน์คลาสสิกและเรียบหรูตามแบบต้นฉบับรุ่น SuperOcean Slow Motion ของ Breitling ในยุค 1960-1970 ที่ได้แรงบันดาลใจจากการผจญภัยของนักสำรวจมหาสมุทร Jacques Cousteau มีผลให้การออกแบบนาฬิกาคงไว้เพียงฟังก์ชั่นและรายละเอียดที่จำต่อการดำน้ำเท่านั้น ผลลัพธ์ที่ได้คือนาฬิกาสปอร์ตที่มีรูปลักษณ์เรียบง่าย แต่เท่ โดดเด่น และใช้งานง่ายเหลือเกิน (ผู้ชายเราก็ต้องการอะไรแค่นี้แหละ)

สำหรับการกลับมาของ SuperOcean รุ่นใหม่ Breitling เพิ่มทางเลือกให้ผู้สวมใส่แมตช์กับความต้องการมากที่สุด ตั้งแต่ขนาดมีให้เลือกถึง 4 ขนาด 46, 44, 42 และ 36 มม. (ขนาด 42 มม. เหมาะกับข้อมือผู้ชายไทยมากที่สุด) โดยแต่ละขนาดมากับหน้าปัดที่มีสีสันหลากหลาย ตัวเรือนมีวัสดุให้เลือกทั้งสตีล สตีล-ทองคำ และบรอนซ์ ส่วนสายนาฬิกามีให้เลือกทั้งสายยางและสายโลหะ 3 ข้อดีไซน์ใหม่ เด่นสะดุดตากับเข็มนาฬิกาและหลักชั่วโมงมีขนาดใหญ่พิเศษเคลือบด้วย Super-LumiNova ขอบตัวเรือนเคลือบเซรามิกป้องกันรอยขีดข่วนและไม่ซีดจาง ขับเคลื่อนการทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติ Breitling Caliber 17 สำรองพลังงานประมาณ 38 ชั่วโมง นับเป็นนวัตกรรมสำหรับนักดำน้ำหรือกีฬาทางน้ำที่น่าสนใจไม่น้อย

OMEGA Speedmaster Moonwatch Professional 

หนึ่งในนาฬิกาที่ผู้ชายหลายคนหลงใหลและเล็งจะมีไว้ในครอบครอง เพราะเป็นนาฬิกาโครโนกราฟเรือนแรกที่สวมใส่บนดวงจันทร์ ระหว่างที่นักบินอวกาศ Buzz Aldrin ออกปฏิบัติหน้าที่และเหยียบย้ำบนพื้นผิวดวงจันทร์ เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม ปีค.ศ. 1969 ในภารกิจ Apollo 11 นี่จึงเป็นเหตุผลที่ OMEGA พัฒนาและเปิดตัวทายาทรุ่นนี้ออกมาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงเฉลิมฉลองความสำเร็จของภารกิจสำรวจดวงจันทร์ดังกล่าวทุกปี 

สำหรับปีนี้ OMEGA มาพร้อมภาพถ่ายบุคคลและวิดีโอสุดเท่ของนักบินอวกาศ Buzz Aldrin สวมใส่นาฬิกา OMEGA Speedmaster Moonwatch Professional รุ่นล่าสุดที่มาในดีไซน์คลาสสิกและจุดเด่นที่เดินรอยตามรุ่นต้นแบบ ภายใต้ตัวเรือนสตีลขนาด 42 มม. พร้อมยกระดับกลไกไขลานสู่มาตรฐาน Master Chronometer ซึ่งทำงานภายใต้สภาพแวดล้อมในยุคปัจจุบันได้อย่างเที่ยงตรงไม่แปรเปลี่ยน บอกเลยว่านี่เป็นตำนานที่คุณควรมีไว้ในคอลเล็กชั่นส่วนตัว

Ulysse Nardin Diver X Skeleton Black

หลังจากนาฬิกาสปอร์ตสีน้ำเงินรุ่นเดียวได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม มาปีนี้ Ulysse Nardin นำรุ่นนี้กลับมาอีกครั้ง โดยมีจุดเด่นใหม่อันเย้ายวนใจ อย่างแรกคือ การใช้วัสดุสีดำใหม่ Carbonium ที่ใช้ในอุตสาหกรรมอวกาศมาขึ้นเป็นขอบตัวเรือน มอบผิวสัมผัสและลวดลายที่แตกต่างจากวัสดุอื่นๆ อย่างที่สองจับคู่มากับสายยางสีเหลืองฉูดฉายหรือสาย R-STRAP สีดำที่ทำจากอวนประมงรีไซเคิล อย่างสุดท้ายคือทีมวิศวกรได้ออกแบบกลไกอัตโนมัติ UN-372 ใหม่ทั้งหมดเพื่อให้เกิดเป็นความสมบูรณ์แบบที่มองเห็นผ่านหน้าปัดอย่างชัดเจน

นอกจากจุดเด่นใหม่แล้ว พระเอกที่ขาดไม่ได้เลยคือหน้าปัดสเกเลตัน X ซึ่งได้รับการออกแบบให้คงไว้ซึ่งจิตวิญญาณของนาฬิกาสปอร์ตอย่างเต็มเปี่ยม ประกบปิดด้านหน้าและด้านหลังด้วยกระจกคริสตัลแซฟไฟร์ หลักชั่วโมงและเข็มนาฬิกาเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova สีขาวหรือสีเหลือง ตัวเรือนไทเทเนียมเคลือบ DLC สีดำขนาด 44 มม. ผ่านการขัดแต่งอย่างสวยงาม รุ่นพิเศษผลิตจำนวนจำกัดเพียง 175 เรือนเท่านั้น ใครอยากได้ คงต้องรีบไปจับจองที่บูติกเดี๋ยวนี้เลย  

Hermes H08 Blue Titanium 

Hermes เป็นหนึ่งในแบรนด์แฟชั่นระดับโลกที่พัฒนาและเปิดตัวนาฬิกาหรูอย่างจริงจัง ล่าสุดเพิ่งเปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ Hermes H08 ซึ่งสานต่อจากคอลเล็กชั่นเดียวกันในปีที่แล้ว โดยยังคงรักษาจุดเด่นเรื่องออกแบบอันมีเอกลักษณ์ พื้นผิวสัมผัสหลากหลาย และกลิ่นอายสปอร์ตสุดเท่ไว้ไม่ต่างจากเดิม

แต่สิ่งพิเศษของรุ่นใหม่นี้คือการใช้สีน้ำเงินเข้มทั้งบน หน้าปัด ตัวเรือน และสายนาฬิกา เพราะว่ากันว่าสีน้ำเงินเข้มสามารถมอบความหรูหราและมนต์ขลังให้กับผู้สวมใส่อย่างไม่น่าเชื่อ สำหรับตัวเรือนสีน้ำเข้มมาพร้อมรูปทรง Cushion หรือสี่เหลี่ยมโค้งมนขนาด  39 มม. x 39 มม. ทำจากวัสดุไทเทเนียมมีน้ำหนักเบาและทนทานสูง ตัดกับขอบตัวเรือนและเม็ดมะยมเซรามิกสีดำที่ขัดแต่งจนสวยงาม หน้าปัดสีน้ำเงินตัดกับวงแหวนสีดำและเพิ่มจุดเด่นด้วยหลักชั่วโมงสีส้มและตัวเลขอารบิกที่มีรูปลักษณ์เฉพาะของแบรนด์ ขับเคลื่อนการแสดงเวลาและวันที่ด้วยกลไกอัตโนมัติคาลิเบอร์ H1837 ทำงานด้วยถี่ 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง จับคู่กับสายยางสีน้ำเงินและหัวเข็มขัดไทเนียม ดูรวมๆ แล้ว นี่คงเป็นนาฬิกาสปอร์ตหรูที่เหมาะกับคนสายแฟชั่นที่สุด

Story : Panya Lee. 

RELATED STORY

rolex
อีกหนึ่งของขวัญสุดพิเศษ ที่จะมาเติมเต็มช่วงเวลาแห่งความสุขให้กับคนที่คุณรัก
cover lv
เรือนเวลารุ่นพิเศษที่สาวกต้องมีกับเขาสักเรือน!
gucci watch
'นาฬิกา' คือหนึ่งในเครื่องประดับชิ้นสำคัญ ที่จะมาเป็นตัวช่วยเสริมสร้างลุคให้ดูดียิ่งขึ้น
cover ap
เมื่อโลกของกาลเวลาโคจรมาพบเจอกับโลกของเสียงดนตรี ออกมาเป็นไอเท็มสุดพิเศษที่นักสะสมต้องห้ามพลาด!

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.