fbpx

I

Beauty

ถอดรหัส 6 Dramatic Makeup Looks จากเหล่าเซเลบบนพรมแดง Golden Globes 2020

บล็อกตาจัดเต็ม สวยสะพรึง ดูแล้วเซฟไว้แต่งตาม!

ถอดรหัส 6 Dramatic Makeup Looks จากเหล่าเซเลบบนพรมแดง Golden Globes 2020

บล็อกตาจัดเต็ม สวยสะพรึง ดูแล้วเซฟไว้แต่งตาม!

#1 JENNIFER LOPEZ

ชุดโบว์ใหญ่ของแม่ JLO ก็ว่าฟาดมากแล้ว เจอเมกอัพองค์รวมของแม่ไปฟาดยิ่งกว่า! งานนี้เรียกได้ว่าแน่นเครื่องตั้งแต่บล็อกตาสโมกกี้อายส์ที่มาพร้อมขนตาปลอมสุดสะพรึงและใบหน้าที่ฟาดคอนทัวร์แบบจัดเต็มทุกอณู บลัชชัดสุดอะไรสุด ให้คะแนนความแน่น 10/10 ไปเลยค่ะ 
Tip: ใครที่อยากแต่งตามแม่ JLO ในลุคนี้ อย่าลืมเลือกใช้ลิปสติกสีอ่อนๆ ด้วยนะคะ ไม่งั้นโททัลลุคจะดูจัดจ้านเกินเรื่อง (แต่ถ้าชอบแบบนั้นจริงๆ ก็จัดเถอะค่ะ MAKEUP IS ART!)

#2 JOEY KING

การันตีได้ว่าใครเห็นเมกอัพลุคของ Joey King ในงาน Golden Globes ปีนี้เป็นต้องหยุดมองกันทุกคน เพราะเธอสะกดสายตาตั้งแต่แรกเห็นด้วยสโมกกี้อายส์สีเงินเมทัลลิกที่ถูกเบลนด์ทับด้วยอายแชโดว์สีดำอย่างลงตัว รับกับดวงตาสีฟ้าคู่สวยของเธอสุดๆ ในส่วนของงานผิวก็ไม่เน้นอะไรมาก เติมแค่บลัชและลิปสติกโทนเบาๆ อย่างชมพูพีชก็เป็นอันจบ สวยแบบนิยาม less is more โดยแท้

#3 TAYLOR SWIFT

ปกติแล้วเราคงคุ้นชินกับ Taylor Swift ในลุคปากแดงแรงฤทธิ์ แต่ครั้งนี้ไม่จ้ะ เธอเลือกที่จะ dramatize ดวงตาคู่สวยของเธอแบบจัดเต็มด้วยสโมกกี้อายส์และขนตาปลอมแผ่สะพรึงไล่ระดับสั้นไปยาว ถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นว่าขอบตาล่างมีการใช้อายแชโดว์สีน้ำเงินด้วยเล็กน้อย ในส่วนริมฝีปากก็ถูกแต่งให้ดูซอฟท์ด้วยลิปกลอสชมพู อ๊ะๆ แน่ทีเดียว งานคิ้วของเธอยังคงโก่งสไตล์เดิม ถ้าคิ้วไม่โก่งก็ไม่ใช่ Taylor นะคะ

#4 SHAILENE WOODLEY

ใครที่ชอบงานตาเฉี่ยว เฟียซสับมาตั้งแต่ระยะพันเมตร คงต้องเซฟลุคนี้เก็บไว้รัวๆ Shailene Woodley มาเยือนพรมแดงครั้งนี้ในลุคผมรวบตึง เผยเมกอัพชัดเจนทุกองศาโดยเฉพาะบล็อกตาสโมกกี้แคทอายสุดเฉี่่ยว คีย์ของการแต่งลุคนี้คือ “งัดหางให้เฉี่ยว+เบลนด์ให้เนียน!” 
Tip: เทคนิคที่จะช่วยแต่งให้ตาเฉี่ยวได้เชพแคทอายส์แบบเป๊ะๆ ไม่เบี้ยวคือการ ติดเทปที่หางตา โดยติดเป็นแนวเฉียงขึ้นไป จากนั้นแต่งด้วยอายแชโดว์สีอ่อนทั่วเปลือกตาก่อน แล้วค่อยเบลนด์สีที่เข้มที่สุดบริเวณหางตาให้เนียน และเพื่อความคมของดวงตา อย่าลืมวาดอายไลเนอร์ที่ขอบตาล่างด้วยนะคะ

#5 WINNIE HARLOW

มาถึงอีกหนึ่งสาวที่น่าจับตามอง Winnie Harlow นางแบบสุดเซ็กซี่ชาวอเมริกันที่เป็น Inspiration ให้ใครหลายๆ คน ทั้งในเรื่องความมั่นใจและการดิ้นรนทำตามฝันของเธอ ซึ่งเมกอัพลุคของเธอในงาน Golden Globes ปีนี้ก็ไม่เบาจริงๆ บล็อกตาจัดว่าแน่นด้วยสโมกกี้อายส์สีดำผสมชิมเมอร์ประกายแวววาว และยังมีการวาด waterline ที่ขอบตาล่างด้วยอายไลเนอร์สีน้ำเงิน แมทช์กับต่างหูของเธอจริงๆ

#6 REESE WITHERSPOON

ใครที่กลัวการคัดเบ้า กลัวว่าแต่งสโมกกี้อายส์แล้วจะโป๊ะ ไม่เข้ากับหน้า ลองแต่งตามลุคของ Reese Witherspoon ที่งาน Golden Globes ปีนี้ดู จะเห็นได้ว่าเธอเลือกใช้อายแชโดว์สีน้ำตาล เบลนด์ให้ฟุ้งมาจนถึงขอบตาล่าง แล้วแต้มด้วยอายแชโดว์ผสมชิมเมอร์สีอ่อนที่หัวตาแทน งานผิวปกปิดกลางๆ ริมฝีปากสีนู้ดเบาๆ ถือเป็นลุคที่เซฟ แต่งได้ทุกวันจริงๆ Cover Photo Courtesy: Getty Images

RELATED STORY

111skin_V02
คุ้มค่าทุกเม็ดเงิน ผลลัพธ์ผิวสวยที่ใครก็อยากเป็นเจ้าของ
brightening-boostercover
พร้อมแนะนำสกินแคร์ชิ้นเด่นที่ช่วยให้ผิวสว่างกระจ่างใสเนียน
blush-nails-trend
เทรนด์เล็บปัดแก้มละมุนที่ทำเองได้ไม่ยาก

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.