fbpx

I

Lifestyle

6 คำพูดสุดกินใจจากเหล่าตัวแม่ในคอนเสิร์ต One World: Together At Home

ส่งกำลังใจทั้งน้ำตาให้เหล่าแพทย์และพยาบาล ฮีโร่ในชีวิตจริง

6 คำพูดสุดกินใจจากเหล่าตัวแม่ในคอนเสิร์ต One World: Together At Home

ส่งกำลังใจทั้งน้ำตาให้เหล่าแพทย์และพยาบาล ฮีโร่ในชีวิตจริง

เหล่าตัวแม่ร่วมเป็นกระบอกเสียง ส่งพลังใจให้เหล่าทีมแพทย์และทุกคนในโลก

จบลงไปแล้วกับคอนเสิร์ตการกุศลครั้งประวัติศาสตร์ One World: Together At Home ถือเป็นปรากฏการณ์ที่น่าจดจำจริงๆ เหล่าตัวแม่ทั้งศิลปินและคนดังที่มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในคอนเสิร์ตนี้ก็ได้มีโมเมนต์กล่าวถึงเหล่าบุคลากรทีมแพทย์ อีกทั้งผู้ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ทั่วโลกได้อย่างซาบซึ้งกินใจ เราไปดูกันว่ามีใครบ้าง

LADY GAGA

“ตั้งแต่ที่ฉันยังเด็ก ฉันอยากทำให้คนอื่นมีความสุขเสมอ ฉันไม่รู้ว่าทำไม แต่ฉันคิดว่าวันนี้ฉันรู้แล้ว..” – Lady Gaga
ก่อนที่เธอจะแสดง เธอได้กล่าวทั้งน้ำตาในไอจีสตอรี่ของเธอถึงความซาบซึ้งใจในความเสียสละของเหล่าองค์กร ทีมแพทย์ ทุกคนที่มีส่วนในการรับมือกับไวรัสโควิด-19 รวมไปถึงคอนเสิร์ตการกุศลครั้งยิ่งใหญ่ที่ได้ความร่วมมือจากศิลปินมากมาย และกำลังจะเกิดในไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้านี้

TAYLOR SWIFT

บทเพลงที่ Taylor Swift แสดงไปในคอนเสิร์ตมีชื่อว่า “Soon you’ll get better” ซึ่งก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุการณ์ระบาดของ Covid-19 นั้น Taylor เคยกล่าวใน Serius XM Town hall ว่า เพลงดังกล่าวเป็นเพลงที่แต่งยากที่สุด
“มันเป็นเพลงที่ฉันไม่รู้ว่าฉันจะแสดงสดได้ไหม มันยากสำหรับฉันจริงๆ มันยากที่จะเขียน ยากที่จะร้อง และยากที่จะฟังมัน แต่บางครั้ง ดนตรีมันก็เป็นแบบนั้นแหละ บางครั้งมันไม่ใช่สิ่งที่ทำให้รู้สึกเพลิดเพลิน” – Taylor Swift 
จริงๆ แล้ว เพลงนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับการที่แม่ของเธอต้องเผชิญกับโรคมะเร็ง แต่วันนี้เธอก็ร้องเพลงนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ เราเชื่อว่าแฟนๆ ที่ได้ฟังคงสัมผัสได้ถึงความในใจและความรู้สึกของเธอจริงๆ

OPRAH WINFREY

Opray Winfrey ถือเป็นอีกหนึ่งคนที่ทรงอิทธิพลที่สุดในวงการ เธอได้ให้กำลังใจและเปลี่ยนชีวิตของคนมากมาย ในส่วนของงานกุศลครั้งนี้ เธอก็ได้กล่าวให้กำลังใจถึงเหล่าทีมแพทย์ที่กำลังทำงานอย่างหนัก โดยเธอมุ่งหวังให้รัฐบาลจากทั่วโลกให้การช่วยเหลือบุคลากรเหล่านี้ด้วยเงินสนับสนุนและอุปกรณ์แพทย์ที่ครบครัน 
“ในขณะที่ชีวิตของพวกเขาอยู่ท่ามกลางความเสี่ยง สิ่งแรกที่พวกเขาคิดไม่ใช่ตัวเขาเอง แต่เป็นคนอื่น พวกเขาคือที่สุด ความเมตตาของพวกเขา สิ่งที่พวกเขาทำนั้นก็เพื่อเราทั้งหมด” – Oprah Winfrey

MICHELLE OBAMA

อดีตสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯ ได้ร่วมเป็นกระบอกเสียงส่งกำลังใจในงานนี้ด้วยเช่นกัน
“Laura และฉัน อยากจะแสดงความขอบคุณแก่บุคคลที่เกี่ยวข้องทางการแพทย์ ผู้ที่เสี่ยงชีวิตทำงานในแถวหน้าเพื่อพวกเรา วันข้างหน้านั้นไม่ง่าย.. แต่เราทุกคนทั่วโลกนั้นเข้มแข็ง เราจะยังคงอยู่ตรงนี้เพื่อกันและกัน และเราจะก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน” – Michelle Obama

BEYONCE

Queen B. ก็ได้ร่วมส่งกำลังใจไปยังเหล่าบุคลากรทางการแพทย์ รวมไปถึงชาวแอฟริกัน-อเมริกันอีกด้วย
“คนอเมริกันผิวสีเป็นส่วนหนึ่งของคนทำงานที่ไม่ได้มีสิทธิ์ทำงานจากที่บ้าน มีชาวแอฟริกัน-อเมริกัน จำนวนมากที่ได้รับผลกระทบจากโรคระบาดนี้ คนที่มีโรคประจำตัวมาก่อนก็ยิ่งเสี่ยง ไวรัสตัวนี้ฆ่าคนดำเป็นจำนวนมากในสหรัฐอเมริกา ในรายงานล่าสุดจากบ้านเกิดของฉันที่ฮิวสตัน เท็กซัส ระบุว่า 57% ของเคสเสียชีวิตที่ร้ายแรงนั้นเป็นชาวแอฟริกัน-อเมริกัน.. ฉันรู้ว่ามันยาก แต่ขอให้ทุกคนอดทน มีกำลังใจ มีความเชื่อ มองโลกในแง่ดี และคอยอธิษฐานให้เหล่าฮีโร่ของเรา” – Beyonce 

JENNIFER LOPEZ

งานนี้ จะขาดคุณแม่ J.Lo ไปก็คงไม่ได้จริงๆ ก่อนที่เธอจะโชว์พลังเสียงชวนขนลุกในเพลง “People” เธอได้กล่าวความในใจแก่ผู้ชมนับแสนด้วยเช่นกัน
“มันมีสิ่งหนึ่งที่ฉันตระหนักถึงมากกว่าสิ่งอื่นใดในช่วงเวลานี้ และนั่นก็คือ เราต่างต้องการกันและกันมากแค่ไหน..” – Jennifer Lopez

RELATED STORY

V-Villas-Phuket
พูลวิลล่าสุดหรูที่มีบัตเลอร์ส่วนตัวให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง
00. Thumbnail_starbuck02
อร่อยฟินและสุขภาพดีในคราวเดียวที่สตาร์บัคส์ทุกสาขา
Bella-Poarch-Interview
"ฉันมักจะทำตัวบ้าบอใน TikTok แต่พอเปลี่ยนมาทำเพลงแล้วฉันก็มีโอกาสได้แสดงตัวตนในอารมณ์อื่น ๆ มากขึ้น"

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.