Beauty

ลดความมัน ลดสิว กู้ผิวใสด้วยบิวตี้ทิปส์สุดเบสิกที่ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่ 60 วินาที

หลายคนลองแล้วบอกว่าเวิร์กมาก
Share on facebook
Share on twitter

Beauty

Share on facebook
Share on twitter

ลดความมัน ลดสิว กู้ผิวใสด้วยบิวตี้ทิปส์สุดเบสิกที่ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่ 60 วินาที

หลายคนลองแล้วบอกว่าเวิร์กมาก

เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนล้วนอยากมีผิวสวย เรียบเนียน เปล่งปลั่งกันทั้งนั้น และสมัยนี้ก็ผลิตภัณฑ์มีสกินแคร์มากมาย รวมไปถึงนวัตกรรมทรีตเมนต์ล้ำหน้าต่างๆ ที่จะมาช่วยบำรุงและสร้างความมั่นใจ ตอบโจทย์ความกังวลของแต่ละคนแตกต่างกันไปทั้งเรื่องริ้วรอย ความชุ่มชื้น ความกระจ่างใส รูขุมขนกว้าง หรือสิว แต่ไม่ว่าปัญหาผิวของสาวๆ จะเป็นอะไร การประโคมผลิตภัณฑ์บำรุงเข้าไปเยอะๆ ก็ไม่อาจช่วยให้ผิวดีขึ้นได้อย่างเต็มร้อยหากไม่เริ่มจากสิ่งที่เรียกได้ว่าเป็นเบสิกที่สุดของการดูแลผิว นั่นก็คือการล้างหน้านั่นเอง

via GIPHY

เมื่อปีที่ผ่านมามีเทรนด์การล้างหน้าที่ชาวทวิตเตอร์ฮิตกันมากนั่นคือ #60SecondRule ที่อยู่ๆ วันหนึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม Nayamka Roberts-Smith ก็ออกมาโพสข้อความผ่านทวิตเตอร์ LABeautyologist ของเธอว่า
การล้างหน้าด้วยนิ้วมือเป็นเวลา 60 วินาทีจะช่วยให้ประโยชน์ของส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ทำงานได้เต็มที่ ช่วยทำให้ผิวนุ่มขึ้น ชะล้างน้ำมันที่อุดตันบนผิวได้ดีขึ้น และทำให้ผิวโดยรวมดูเรียบเนียนขึ้น แต่คนส่วนใหญ่ใช้เวลาล้างหน้ากันอย่างมากก็แค่ 15 วินาที”


นอกจากนี้เธอยังเคยบอกกับ Cosmo อีกว่า “เครื่องสำอาง ฝุ่น และคราบความมันบนผิวนั้นล้างออกยากกว่าที่หลายคนคิด ดังนั้นไม่เพียงแต่จะทำให้คลีนเซอร์ที่ใช้ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพแล้ว การจับเวลา 60 วินาทียังทำให้เราได้โฟกัสอยู่กับสิ่งที่เราทำ อย่างเช่นทำให้เราไม่ลืมว่าต้องทำความสะอาดบริเวณซอกจมูก ใต้คาง หรือตามไรผมด้วย”

ซึ่งชาวทวิตเตอร์หลายคนลองแล้วต่างก็ติดใจ บางคนถึงกับถ่ายรูป before-after เปรียบเทียบให้เห็นไปเลยว่าผิวดีขึ้นจริง เรียบเนียนขึ้น สิวน้อยลง และผิวดูเปล่งปลั่งขึ้น แน่นอนว่าอีกหนึ่งเหตุผลที่ทุกคนเลิฟ #60SecondRule นี้ก็เพราะมันทำได้ง่าย เริ่มได้ทันที แถมไม่ต้องเสียเงินเลย


Expert’s Tips: อย่างไรก็ตาม แพทย์ผิวหนังก็ได้แนะนำเพิ่มเติมว่าให้ใช้คลีนเซอร์ที่อ่อนโยนเพื่อไม่เป็นการทำลาย Skin Barrier ตามธรรมชาติของผิวเรา และคนที่ผิวบอบบางแพ้ง่าย หรือคนที่ล้างหน้าหลายขั้นตอนมากๆ แนะนำให้ลดเวลาลงจาก 60 วินาทีเป็นขั้นตอนละ 20-30 วินาที


บิวตี้ทิปส์ง่ายๆ ที่วันนี้สาวๆ กลับไปลองทำกันได้เลย แต่อย่าลืมว่าปรับใช้ให้เหมาะกับตัวเอง และเลือกคลีนเซอร์ที่อ่อนโยนไม่ระคายเคือง เหมาะกับสภาพผิวกันด้วย

Cover Photo Courtesy: namvo, hailey bieber

Share on facebook
Share on twitter
Share on email