fbpx

I

Fashion

อัพเดต 7 กระเป๋าแบรนด์หรูที่ควรค่าแก่การลงทุนที่สุด เวอร์ชั่นปี 2020

ทศวรรษใหม่กระเป๋าใบไหนที่คุ้มค่ากับการใช้งานของสาวๆ ที่สุด

อัพเดต 7 กระเป๋าแบรนด์หรูที่ควรค่าแก่การลงทุนที่สุด เวอร์ชั่นปี 2020

ทศวรรษใหม่กระเป๋าใบไหนที่คุ้มค่ากับการใช้งานของสาวๆ ที่สุด
กลับมาอีกครั้งกับกระเป๋าแบรนด์เนมดีไซน์คลาสสิกที่ควรค่าแก่การลงทุนของสาวๆ ทุกสไตล์ ซึ่งก่อนหน้านี้เราเคยแนะนำกันไปแล้วหนึ่งครั้ง (สามารถย้อนกลับไปอ่านกันได้ ที่นี่) ตอนนี้เราก็ก้าวเข้าสู่ทศวรรษใหม่กันแล้ว แอลอยากจะพาสาวๆ ทุกคนมาอัพเดตกระเป๋ารุ่นอื่นๆ ที่คุ้มค่าที่จะลงทุนกันอีกครั้ง แน่นอนว่าทุกๆ ซีซั่นแต่ละแบรนด์ก็จะเปิดตัวกระเป๋ารุ่นใหม่ๆ หรือพัฒนากระเป๋ารุ่นคลาสสิกให้เก๋ ให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้น มาดูกันซิว่าปี 2020 แอลจะยกให้กระเป๋ารุ่นไหนขึ้นแท่น IT Bag ใบคลาสสิกที่สาวๆ สามารถหยิบนำไปใช้ได้ตลอดทุกเมื่อ ทุกโอกาส ชอบใบไหน เล็งใบไหนไว้ ก็เตรียมตัวไปตำให้เป็นของรางวัลกับตัวเองได้ รับรองว่าคุณจะไม่เสียดายที่ลงทุนกับกระเป๋าเหล่านี้เลย

Chanel 19

กระเป๋าใบใหม่ล่าสุดจาก Chanel ที่เป็นผลงานกระเป๋าใบสุดท้ายของ Karl Lagerfeld ก่อนจากโลกนี้ไปโดยร่วมมือกับ Virginie Viard ครีเอทีฟไดเรกเตอร์คนปัจจุบันเปิดตัวกระเป๋ารุ่น Chanel 19 เมื่อฤดูกาล Fall/Winter 2019 ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากกระเป๋ารุ่นคลาสสิกอย่าง 2.55 และตัวเลข 19 ซึ่งมีความหมายกับแบรนด์อย่างมากนั่นคือเป็นวันเกิดของมาดมัวแซล ชาเนล อีกด้วย โดยจุดเด่นของกระเป๋า Chanel 19 คือสายโซ่โลหะที่สอดด้วยหนังออกแบบให้มีสามลักษณะ ซึ่งไล่สีตั้งแต่สีเงิน สีทองด้าน และรูธีเนียม และแน่นอนว่าโลโก้อักษร C ไขว้ยังคงเป็นสัญลักษณ์ของกระเป๋าชาเนลที่โดดเด่นเสมอ กระเป๋า Chanel 19 มีทั้งวัสดุที่ทำจากหนังและผ้าทวีด มาใน 3 ขนาดให้เลือกตามความต้องการของสาวๆ

Louis Vuitton Dauphine

หนึ่งในแบรนด์สุดคลาสสิกที่เป็นขวัญใจของสาวๆ ทั่วโลกอย่าง Louis Vuitton ที่มีกระเป๋ารุ่นคลาสสิกหลายต่อหลายใบ ว่าที่ IT Bag ใบใหม่ของ Louis Vuitton ที่แอลอยากจะแนะนำสาวๆ ก็คือรุ่น Dauphine ด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมที่มาพร้อมกับสายสะพายสองแบบ สายหนังที่ปรับระดับได้และสายโซ่สีทอง อีกทั้งยังแมตช์กับตัวล็อกแม่เหล็กสีทองที่เป็นโลโก้แบรนด์ LV อยู่ตรงกลาง ให้กลิ่นอายของวินเทจหน่อยๆ แต่ก็ดูล้ำสมัยตามสไตล์ของครีเอทีฟไดเรกเตอร์ Nicolas Ghesquière มีให้เลือกสองไซส์ คือไซส์ Mini และไซส์ MM อีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับสาวๆ ที่กำลังจะลงทุนซื้อกระเป๋าใบเก่งซักใบ รับรองว่าใช้คุ้มแน่นอน

Dior 30 Montaigne

นอกจากแบรนด์สายเฟมินีนอย่าง Dior จะมี Saddle Bag เป็นไอเท็มสุดฮิตแล้ว อีกหนึ่งรุ่นที่คลาสสิกและน่าลงทุนสำหรับสาวๆ ขอยกให้เป็น Dior 30 Montaigne กระเป๋าทรงสี่เหลี่ยมสุดคลาสสิกที่มาพร้อมตัวล็อกโลโก้ CD สุดคลาสสิก และสายสะพายที่ปรับได้ซึ่งสามารถถือใช้งานได้ถึง 6 แบบเลยทีเดียว โดยมีให้เลือกทั้งแบบหนัง box calf หลากสีตลอดจนผ้าแคนวาสลานโมโนแกรม Dior Oblique ในเฉดสีน้ำเงินและสีเบอร์กันดี นอกเหนือจากรูปทรงสะพาย Dior 30 Montaigne ยังมีแบบคลัตช์และ box bag ที่เป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยมให้สาวๆ ได้เลือกอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งไอเท็มคลาสสิกจาก Dior ที่สามารถหยิบมาใช้ได้ทุกวัน ทุกโอกาส

Fendi Baguette

นอกเหนือจาก Peekaboo แล้วกระเป๋ารุ่น Baguette ก็นับเป็นอีกหนึ่งรุ่นคลาสสิกตลอดกาลของ Fendi ที่วนเวียนกลับมาทุกๆ ซีซั่นแถมยังมีดีไซน์ที่พัฒนาให้ร่วมสมัยมากขึ้นอยู่เรื่อยๆ ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในปี 1997 เป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้ามาพร้อมสายสะพายไหล่ ซึ่งในแต่ละซีซั่นดีไซน์ของกระเป๋า Baguette นี้ก็มีวัสดุใหม่ๆ ลูกเล่นใหม่ๆ ออกมาให้เหล่านักสะสมได้ตามเก็บกัน แต่ดีไซน์คลาสสิกที่เรียบง่าย เน้นใช้งานได้ตลอดเวลานั้นก็ยังคงเป็น IT Bag ตลอดกาลของสาวแฟ ล่าสุดกระเป๋า Baguette ก็ไม่ได้มีเพียงฟังก์ชั่นที่ใช้แค่สะพายไหล่เท่านั้น แต่ยังมีแบบ Belt bag ไซส์ nano อันเล็กจิ๋วที่สามารถเป็นพวงกุญแจได้

Gucci 1955 Horsebit

Gucci 1955 Horsebit Bag กลับมาครองบัลลังก์อีกครั้งหลังจากปรากฎบนรันเวย์ Gucci Cruise 2020 ที่ Alessandro Michele ได้ผสมผสานความดั้งเดิมกับจิตวิญญาณสมัยใหม่ ซึ่งโดดเด่นด้วยวงแหวนและบาร์คู่บนกระเป๋าทรงสะพายเหมือนเมื่อสมัยเปิดตัวครั้งแรกเมื่อ 60 ปีที่แล้ว ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากนักขี่ม้า บวกกับลายผ้าแคนวาสโมโนแกรมสุดคลาสสิกของแบรนด์ที่ดึงดูดใจสายแฟเป็นทุกเดิม อีกทั้งยังสามารถใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เรียกว่าซื้อใบเดียว ใช้ได้ถึงสองคนเลย อย่างนี้จะไม่คุ้มค่าได้อย่างไรล่ะ

Celine Triomphe

กระเป๋าอีกหนึ่งรุ่นจากคอลเล็กชั่นเปิดตัวของ Hedi Slimane ที่ Celine Spring/Summer 2019 อย่าง Celine Triomphe ซึ่งเป็นดีไซน์สี่เหลี่ยมสุดคลาสสิกที่หยิบใช้ได้ในชีวิตประจำวันและโดดเด่นด้วยตัวล็อกกระเป๋าที่เป็นโลโก้แบรนด์วินเทจจากยุค 70s และยังมีตัวเลือกให้สาวๆ ได้เลือกหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นหนัง calfskin หนังจระเข้ ตลอดจนผ้าแคนวาสลายโมโนแกรมวินเทจอีก สายหนังที่สามารถปรับได้ เพื่อสะดวกในการสะพายข้างหรือ crossbody แถมยังสามารถนำมาสไตลิ่งเป็น belt bag แบบสาวลิซ่า BLACKPINK ที่ไปดูแฟชั่นโชว์ของ Celine ที่ปารีสแฟชั่นวีกก็ได้เช่นเดียวกันนะ เรียกว่าเป็นไอเท็มที่คุ้มค่าอีกใบหนึ่งเลยล่ะ

Givenchy Mystic

Givenchy Mystic กระเป๋าน้องใหม่จาก Givenchy ที่ออกแบบโดย Clare Waight Keller ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในคอลเล็กชั่น Pre-fall 2019 ที่ผ่านมา ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากซิลลูเอ็ตโอตกูตูร์และรูปทรงฝากระเป๋าที่เป็น shape V ปิดลงมาและเสริมความหรูหราด้วยตัวล็อกดับเบิ้ล G ที่สำคัญยังมีน้ำหนักเบา เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวันของสาวๆ ทุกสไตล์ ซึ่งในปี 2020 นี้ Mystic Bag มาในไซส์มินิ ไซส์ใหม่ที่น่าจะโดนใจสาวๆ ที่ชื่นชอบความทะมัดทะแมงมากขึ้น แต่ยังต้องการคอมพลีตลุคสวยเรียบหรูอยู่ เป็นกระเป๋ารุ่นอิตของ Givenchy ใบใหม่ที่สาวแฟควรลงทุนอีกใบหนึ่ง

RELATED STORY

Hanae-Mori-Madame-Butterfly
เธอคือดีไซเนอร์หญิงชาวเอเชียคนแรกที่ถูกยอมรับจากสมาคมแฟชั่นชั้นสูงของปารีส
Davikah-one-day-trip-milan
มิลานลุกเป็นไฟ! ก่อนถึงโชว์ของ Gucci มาส่องแฟชั่นของเธอกันก่อนสักหน่อย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.