fbpx

I

Beauty

7 ไอเท็มที่ช่วยเปลี่ยนบ้านเป็นสปาสุดผ่อนคลาย

ลดเครียดได้แล้วยังได้ผิวสวยทั้งตัวอีกด้วย

7 ไอเท็มที่ช่วยเปลี่ยนบ้านเป็นสปาสุดผ่อนคลาย

ลดเครียดได้แล้วยังได้ผิวสวยทั้งตัวอีกด้วย

ทำสปาที่บ้าน ง่ายกว่าที่คิด

เราเชื่อว่า ช่วงนี้ใครหลายคนคงวนเวียนอยู่กับความเครียดจากเชื้อไวรัส Covid-19 ที่กำลังระบาด รวมถึงการปรับตัวจาก Social distance ใช้ชีวิตอยู่บ้านมากกว่าที่เคยเป็น แต่เชื่อไหมว่า มันเป็นโอกาสที่ดีในการลองทำอะไรใหม่ๆ อีกทั้งเป็นเวลาที่เราจะได้หันมาใส่ใจ ดูแลตัวเองมากขึ้น

via GIPHY

“โฮมสปา” ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดความตึงเครียดในช่วงนี้ และยังเป็นการบำรุงทั้งสุขภาพผิว สุขภาพจิตตัวเองได้อีกด้วย ลองไปดูกันว่า มีวิธีไหนที่ช่วยให้สาวๆ ผ่อนคลายพร้อมบำรุงสวยที่บ้านได้บ้าง

via GIPHY

1. PILLOW SPRAY

สาวๆ ที่มีปัญหาการนอนหลับ ไม่ว่าจะหลับยากหรือเป็นคนที่ว้าวุ่น มีเรื่องครุ่นคิดมากมายในช่วงกลางคืน แนะนำให้ลองใช้สเปรย์ฉีดหมอนก่อนนอน กลิ่นหอมอโรม่าจะเป็นตัวช่วยเพิ่มความผ่อนคลายก่อนนอนได้เป็นอย่างดี 

2. SCENT CANDLE

ยกระดับความผ่อนคลายยิ่งขึ้นด้วยการจุดเทียนหอมในบ้าน ไม่ว่าจะห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือห้องทำงานที่บ้าน วิธีนี้ถือเป็นการช่วยลดความตึงเครียดระหว่างการทำงานลงด้วยนะ 

3. ROOM DIFFUSER

สำหรับใครที่อาจจะไม่สะดวกกับการใช้เทียมหอม อาจจะลองเป็นก้านไม้หอมที่ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศเพิ่มความผ่อนคลายในบ้านได้เช่นกัน วิธีใช้ก็สะดวก ง่าย เพียงปักก้านไม้ไว้ในขวดน้ำหอมแล้วตั้งในบริเวณที่มีความสูงระดับเอวอย่างโต๊ะทำงานเพื่อให้กลิ่นสามารถระเหยขึ้นมาในระดับจมูกได้อย่างเต็มที่

4. FACIAL MASK

การมาส์กหน้า ถือเป็นสิ่งที่ควรทำเป็นประจำทุกสัปดาห์เพื่อการบำรุงที่ดียิ่งขึ้น ยิ่งช่วงที่เราต่างต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยบ่อยๆ ก็ยิ่งเหมาะ แนะนำให้ใช้เป็นมาส์กชนิดล้างออกสักสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อการทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกและผ่อนคลายผิวจากความตึงเครียด

5. BODY SCRUB

การสครับผิวนั้น นอกจากจะเป็นการช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วยังถือเป็นการนวดผิวไปในตัว เพิ่มความผ่อนคลายระหว่างอาบน้ำได้เป็นอย่างดี ลองหากลิ่นของสครับที่ชอบแล้วใช้ประมาณสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง รับรองว่าสาวๆ จะฟีลได้ถึงผิวที่เนียน สมูทขึ้นแน่นอน

6. BODY OIL

สาวๆ ที่เคยไปรับบริการสปาคงจะเข้าใจดีว่าการได้ลูบไล้ออยล์บนเรือนร่างนั้นให้ความรู้สึกผ่อนคลายมากแค่ไหน ดังนั้น หลังอาบน้ำ ลองชโลมผิวด้วยออยล์ นวดบริเวณที่เมื่อยล้าเบาๆ วิธีนี้จะช่วยให้คุณรู้สึกสบายผิวขึ้นทันที 

7. Aroma Hand Soap

แน่ทีเดียวว่าการล้างมือในช่วงนี้ถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้จริงๆ แต่เราสามารถยกระดับการล้างมือให้ผ่อนคลายยิ่งขึ้นด้วยสบู่ล้างมือชนิดที่ผสานกลิ่นหอมของน้ำมันระเหยต่างๆ เพียงปั๊มเดียวก็ช่วยให้ทั้งห้องหอมฟุ้ง เพิ่มสุนทรีย์ในการล้างมือได้สุดๆ Cover Photo Courtesy: _justynaniko_, the pouf

RELATED STORY

111skin_V02
คุ้มค่าทุกเม็ดเงิน ผลลัพธ์ผิวสวยที่ใครก็อยากเป็นเจ้าของ
brightening-boostercover
พร้อมแนะนำสกินแคร์ชิ้นเด่นที่ช่วยให้ผิวสว่างกระจ่างใสเนียน
blush-nails-trend
เทรนด์เล็บปัดแก้มละมุนที่ทำเองได้ไม่ยาก

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.