fbpx

I

Signature

7 กิจกรรมสร้างพลังบวกยามกักตัวแบบฉบับคนสายบิวตี้

เก็บตัวช่วยชาติหยุดเชื้อแบบคนสวยๆ

7 กิจกรรมสร้างพลังบวกยามกักตัวแบบฉบับคนสายบิวตี้

เก็บตัวช่วยชาติหยุดเชื้อแบบคนสวยๆ

STAY BEAUTIFUL AT HOME.

แม้สถานการณ์บ้านเมืองในช่วงนี้อาจจะมีการคลายล็อกดาวน์ลงบ้าง แต่เราเชื่อว่าใครหลายคนก็อาจจะยังไม่รู้สึกปลอดภัยที่จะใช้ชีวิตข้างนอกอย่างเต็มรูปแบบ ทั้งนี้ทั้งนั้น อย่าปล่อยให้ช่วงเวลาที่อยู่บ้านผ่านไปอย่างสูญเปล่า ไปดูกันว่ามีกิจกรรมอะไรที่สายบิวตี้อย่างเราๆ ทำกันได้บ้าง

#1 AT HOME WORKOUTS

แน่ละ! ยิมปิดไม่มีคลาสให้เราไปออกไปกำลังกายได้เหมือนทุกวัน ด้วยสถานการณ์นี้จะเห็นหลายๆสถานบริการปรับเปลี่ยนวิธีการสอนด้วยเทคโนโลยียุคดิจิทัลคือการไลฟ์ผ่านช่องทางโชเชียล เพื่อให้เราได้เสียเหงื่อแม้จะอยู่ที่บ้าน นอกจากปูเสื่อโยคะรอหน้าจอแล้ว อีกหนึ่งช่องทางที่เราคิดว่ามาแรงไม่แพ้กันนั่นคือแอพพลิเคชั่นออกกำลังกายต่างๆที่ยอดโหลดพุ่งไม่แพ้การออกกำลังกายตามเทรนเนอร์ที่กำลังไลฟ์อยู่ ข้อดีก็คือภายในเวลา 1 เดือนที่ต้องกักตัวอยู่บ้านนั้น แอพพลิเคชั่นเหล่านี้จะรวบรวมวิธีการและท่าต่างๆแยกกันเป็นวันๆโดยไม่ให้การออกกำลังกายผ่านหน้าจอเป็นเรื่องน่าเบื่อเกินไป
HILIT (High-Intensity, Low-Impact Training)

ไม่ต้องโอดครวญว่าหุ่นฉันจะไม่มีวันกลับไปเหมือนเดิม เปลี่ยนบ้านให้เป็นยิมได้ด้วยเทคโนโลยีในยุคนี้ ที่เป็นตัวช่วยให้ร่างกายแอ็กทีฟตลอดเวลาผ่านแกดเจ็ตและแอพพลิเคชั่นที่จะมาผสานกับเทรนด์การออกกำลังกายแบบใหม่ที่กำลังมาแรง อย่าง ‘HILIT หรือ High-Intensity, Low-Impact Training’ เพื่อให้ได้คลายเครียด อุปกรณ์ที่ใช้ก็เป็นประเภท smart watch ที่ลิงก์กับแอพพลิเคชั่น โดยจะเลือกเป็นคาร์ดิโอหัวใจด้วยการเดินขึ้นลงบันไดหรือแค่บริหารหน้าอก หลัง และแขน ด้วยการวางมือบนกำแพงหรืออยากได้เอว s ก็หยิบไม้กวาดไว้ด้านหลังไหล่แล้วบิดตัวไปมาซ้ายขวา

#2 ORGANIZING YOUR VANITY

มองโลกในแง่ดีเข้าไว้ เพราะช่วงนี้เป็นเวลาดีๆของสาวๆที่จะได้ใช้เวลาหลัง work from home เคลียร์ความไม่เป็นระเบียบของสกินแคร์และเมกอัพให้หยิบจับอะไรก็ง่ายไปหมด หากไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรมาเริ่มจากการแยกประเภทหมวดหมู่ต่างๆ ให้จัดเรียงตามลำดับการใช้ พวกเมกอัพก็ควรแยกเป็นสัดส่วน หากไม่มีที่เก็บก็ถึงเวลาสนุกกับการช็อปออนไลน์เลือกกล่องหรือตู้เก็บเก๋ๆมาทำให้โต๊ะเครื่องสำอางสวยสะอาดขึ้นทันตา

#3 CLEANING MAKEUP TOOLS

หลังเคลียร์โต๊ะเครื่องแป้งให้สะอาดเรียบร้อยแล้ว ชิ้นต่อไปที่ควรต้องทำการ big cleaning day ตามมาติดๆ คือแปรงแต่งหน้าทั้งหลายที่เป็นแหล่งรวมของเชื้อแบคทีเรียที่เกิดขึ้นจากเซลล์ผิวที่ตายแล้วของเรา รวมกับพิกเมนต์ของเมกอัพสะสมอยู่ ลองถามตัวเองทำความสะอาดแปรงเหล่านี้ครั้งล่าสุดเมื่อไร? ในเมื่อมีเวลาเหลือมากมายก็เอามาใช้ประโยชน์ด้วยการทำความสะอาดแปรงแต่งหน้ากันดีกว่านะคะสาวๆ

#4 UNWANTED COSMETICS

อีกหนึ่งสิ่งที่สาวๆส่วนใหญ่ละเลย ในเมื่อเวลาเหลือขนาดนี้ก็ต้องมาถึงขั้นตอน how to ทิ้งแล้วค่ะ อะไรที่ไม่สปาร์กจอยก็ได้เวลาโละ ขอแนะนำว่าให้เปิดตู้เย็นก่อนเป็นขั้นตอนแรก เพราะเราเชื่อว่าหลายๆคนชอบเก็บทั้งสกินแคร์และน้ำหอมไว้ในตู้เย็น ด้วยความเชื่อที่ว่าถ้าอยู่ในอุณหภูมิที่เย็นพอก็จะรักษาอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์ได้นานขึ้น ค่อยๆหยิบขึ้นมาสำรวจอีกทีค่ะ
อะไรที่เกิน 3 ปีก็โละออกเถอะต่อให้ยังไม่เปิดใช้แต่ดูวันผลิตแล้วต้องร้องโอ้โหแสดงว่าผลิตภัณฑ์ชิ้นนั้นก็ไม่สปาร์กจอยเราอีกต่อไปแล้ว

#5 WAY TO STAY BEAUTIFUL

เมื่อชีวิตต้องปรับเปลี่ยนให้ทำงานแบบ work from home ข้อดีคือเราไม่ต้องรีบตื่นเช้าลุกขึ้นอาบน้ำ แต่งตัว แต่งหน้าสวยพร้อมออกไปนั่งสวยที่ทำงาน แต่ในขณะที่ work from home ก็ยังมีขั้นตอนการประชุมผ่านช่องทางที่ต้องเห็นหน้าเราอยู่ดี จะให้มาหน้าสดหน้าโทรมเหมือนอยู่บ้านก็ดูจะไม่งาม สเต็ปง่ายๆถ้าไม่อยากใช้เมกอัพมากเกินแค่ทำตามขั้นตอนบำรุงผิวประจำวันปกติของเรา แล้วเพิ่มคอนซีลเลอร์ตรงใต้ตานิด แต้มจุดด่างดำหน่อย ครีมบลัชแต้มให้ดูสดใส แล้วก็จบด้วยแป้งฝุ่น หรือจะเพิ่มขั้นตอน tinted moisturizer ให้ผิวดูฉ่ำเวลา con call 

#6 WHAT DOES A BEAUTY BLOGGER DO?

เลิกตามแต่ลุกขึ้นมาทำเองก็ได้ไม่ยากเลย…เอาละถึงเวลาแล้วที่จะได้ลองอะไรใหม่ๆบ้าง ลุกขึ้นมาทำตัวเป็น beauty blogger เองซะเลย ไหนๆเราก็ถูกจัดอยู่หมวด beauty addict อยู่แล้ว ผลิตภัณฑ์มากมายที่เราใช้แล้วก็ปรับเปลี่ยนแนวคิดนิดหน่อยด้วยการตั้งกล้องแล้วเริ่มลงมือสร้างคอนเทนต์ซะ เชื่อสิว่าอะไรที่เราอินจัดเราจะทำมันออกมาได้ดีแน่นอน ลองโพสต์ในช่องทางของตัวเองอย่างเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม แล้วรอรับฟีดแบ็กเพื่อลุยทำคลิปใหม่ต่อได้เลย 

#7 FIND AND JOIN A BEAUTY GROUP

พักสมองจากการทำงานก็มองหาอะไรสวยๆงามๆดูกันดีกว่า ในยุคที่เฟซบุ๊กมีทั้งเพจและกรุ๊ปต่างๆที่ตั้งขึ้นเพื่อให้คนที่ชอบสิ่งเดียวกันมารวมตัวเพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ถ้าจะลองมองหากลุ่มคนรักสวยรักงามดูอะไรเพลินๆตา อัพเดตผลิตภัณฑ์ชิ้นโปรดที่เราสามารถมีส่วนร่วมด้วยได้ก็ยิ่งทำให้เวลาว่างๆเป็นเรื่องสนุก หากใครยังคิดไม่ออกก็คลิกมาสนุกกับเรื่องราวความงามและอัพเดตกันได้ที่กรุ๊ป ELLE Beauty Thailand นะคะ Culture Special
June 2020

RELATED STORY

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.