fbpx

I

Beauty

8 บิวตี้ทิปส์เริ่ดๆ จากนางฟ้าวิคตอเรียซีเคร็ท Josephine Skriver

เบื้องหลังความสวยจะมีเคล็ดลับอะไรบ้าง

8 บิวตี้ทิปส์เริ่ดๆ จากนางฟ้าวิคตอเรียซีเคร็ท Josephine Skriver

เบื้องหลังความสวยจะมีเคล็ดลับอะไรบ้าง

ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งใน Victoria’s Secret Angels เมื่อไหร่ ก็จะกลายเป็นแรงบันดาลใจเรื่องความสวยและการดูแลรูปร่างให้กับสาวๆ ทั่วโลกทันที เพราะไม่ว่ากล้องจะจับมุมไหนพวกเธอก็ดูดีไปหมด 360 องศา ลองมาดู 8 เคล็ดลับของ Josephine Skriver นางแบบชาวเดนมาร์กวัย 25 ปี หนึ่งในเหล่านางฟ้าคนนี้กันว่า สำหรับเรื่องสวยๆ งามๆ การดูแลผิว การแต่งหน้าแล้วนั้น มีอะไรบ้างที่เธอทำเป็นประจำ

จะไม่ออกจากบ้านถ้าคิ้วไม่ปัง

เชื่อว่าสาวไทยหลายๆ คนก็คงน่าจะเข้าใจดีและเป็นเหมือนกัน โดย Josephine บอกว่าถ้าให้เธอเลือกเพียงแค่อย่างเดียวเธอยอมที่จะไม่ทารองพื้น ไม่ปัดมาสคาร่าก็ได้ แต่จะต้องเขียนคิ้ว โดยไอเท็มโปรดของเธอคือ Maybelline Total Temptation Brow Definer เพราะเขียนง่ายและไม่เลอะเลือนระหว่างวัน

มองหาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ในทุกประเทศที่ไป

เธอบอกว่าที่จีนและเกาหลีมีแผ่นมาส์กหน้าที่ดีที่สุดเลย โดยเฉพาะครั้งล่าสุดเมื่อเธอมาเดินโชว์ของ Victoria’s Secret ที่เซี่ยงไฮ้เมื่อปลายปี 2017 ที่ผ่านมา เธอได้ลองมาส์กรูปตัวการ์ตูนและรูปสัตว์ต่างๆ ซึ่งเธอชอบมากและคิดว่ามันตลกดี เพราะเป็นอะไรที่ไม่สามารถหาได้ง่ายๆ ทั่วไปในอเมริกา แถมการได้ลองผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ หรือไอเท็มป๊อปปูล่าของแต่ละประเทศนั้นๆ อาจทำให้เจอสิ่งที่ถูกใจที่ไม่เคยรู้มาก่อนก็ได้

ปลุกผิวให้ตื่นอยู่เสมอ

เธอชอบใช้ลูกกลิ้งหินหยกเป็นอุปกรณ์ช่วยในการนวดหน้า เพราะว่ามันเหมือนได้เป็นการบริหารกล้ามเนื้อบนใบหน้าและช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดี หรือถ้าไม่ได้มี jade roller อยู่ใกล้มือ การใช้น้ำแข็งก้อนถูทั่วหน้าก็จะช่วยลดอาการบวมและทำให้รู้สึกสดชื่นขึ้นได้ โดยเฉพาะในตอนเช้า

กำจัดขนบนใบหน้า

Josephine บอกว่าการที่เธอโกนขนบนใบหน้านั้นเหมือนเป็นการช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก ทำให้ผิวดูใส เรียบเนียนขึ้น ไม่เชื่อให้ลองสังเกตุดูว่าปกติแล้วผู้ชายที่โกนหนวดบ่อยๆ มักจะไม่ค่อยมีริ้วรอยบริเวณที่มีหนวดขึ้นเพราะผิวด้านบนถูกผลัดออกไปอย่างสม่ำเสมอ ตอนแรกเธอก็ไม่ค่อยเชื่อวิธีการนี้เท่าไหร่แต่พอลองแล้วติดใจ

เบบี้ออยคือมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ที่เริ่ดที่สุด

สำหรับ Josephine เธอคิดว่าไม่มีอะไรจะทำให้ผิวรู้สึกชุ่มชื่นได้มากไปกว่าการใช้เบบี้ออยทาทั่วใบหน้าเป็นขั้นตอนแรกหลังล้างหน้า เพราะรู้สึกว่าวิธีนี้มันช่วยล็อกความชุ่มชื่นไว้บนผิวได้ดี ถ้ายังไม่เพียงพอถึงค่อยตามด้วยครีมทาผิวอื่นๆ แต่ยังไงก็ต้องลงเบบี้ออยก่อน

แบ่งปันเมกอัพทิปส์กับเพื่อนๆ

เมื่อก่อนเธอเป็นสาวห้าวๆ จึงเพิ่งได้มารู้จักการแต่งหน้าก็ตอนเข้าวงการนางแบบ โดยเธอบอกว่า Jasmine Tookes เพื่อนนางฟ้าวิคตอเรียซีเคร็ทเหมือนกันนี่แหละที่เป็นคนสอนเบสิคการแต่งหน้าให้เธอเอง ซึ่งทำให้เธอได้เทคนิคและบิวตี้ทิปส์ใหม่ๆ มาทดลอง และขั้นตอนการแต่งหน้าหลายๆ อย่างทุกวันนี้เธอก็ยังทำตามที่ Jasmine เคยสอนอยู่เลย

เชื่อในพลังของเมกอัพและสนุกกับมัน

มันทำให้เรารู้สึกมั่นใจ และมีพลังในการกล้าทำอะไรได้มากขึ้น โดยเธอเล่าว่ามีวันหนึ่งเธอได้มีโอกาสพาคุณแม่ไปเสริมสวย แต่งหน้าทำผมจัดเต็มไปงานพรมแดงกับเธอ ซึ่งปกติแล้วคุณแม่เป็นคนไม่ค่อยแต่งหน้า แล้วก็ออกแนวห้าวๆ เหมือนกับเธอเมื่อก่อน แต่วันนั้นที่งานหลังจากได้ glam up เต็มที่คุณแม่ก็รู้สึกรีแล็กซ์ขึ้น ไม่ประหม่า แถมยังมั่นใจสุดๆ จนวันรุ่งขึ้นเธอกับคุณแม่ก็ออกไปช็อปปิ้งเครื่องสำอางกันเลย


Story: Elle.com

RELATED STORY

pantone-2023-viva-magenta-haircolor copy
ปลุกพลังและความมั่นใจรับปีใหม่กับผมโทนสีแดงอมม่วง
00.COVWR_CETAPHIL_Review_Final
ปฏิบัติการเปลี่ยนผิวอ่อนแอให้เป็นผิวสุขภาพดี
COVER_HOLIDAY
ส่องบิวตี้ไอเท็มชิ้นเด่นที่ทั้งน่าสะสมและซื้อเป็นของขวัญส่งท้ายปี

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.