fbpx

I

Lifestyle

รวม 8 ภาพยนตร์และซีรี่ส์สยองชวนหลอนต้อนรับเดือนฮาโลวีน 2020

ท้าทายคนจิตแข็งด้วยความหลอนหลากหลายรูปแบบ

รวม 8 ภาพยนตร์และซีรี่ส์สยองชวนหลอนต้อนรับเดือนฮาโลวีน 2020

ท้าทายคนจิตแข็งด้วยความหลอนหลากหลายรูปแบบ
เข้าสู่เดือนตุลาคม ใครหลายคนอาจจะนึกถึงเทศกาลฮาโลวีนเป็นสิ่งแรกๆ แม้ในปีนี้จะไร้วี่แววปาร์ตี้ฮาโลวีนให้ฉลองเนื่องจากมาตรการ Social distance แต่เราก็สามารถเปลี่ยนบรรยากาศที่บ้านให้หลอนรับฮาโลวีนได้ด้วยภาพยนตร์และซีรี่ส์สยองขวัญชวนขนหัวลุก ยิ่งถ้ามีป็อปคอร์นและเครื่องดื่มแก้วโปรดด้วยคงแล้วจะได้อรรถรสไม่น้อย ลองมาดูกันว่า 8 เรื่องที่เราหยิบยกมา และหาดูได้ใน Netflix จะมีเรื่องไหนบ้าง

RATCHED

เริ่มต้นด้วยซีรี่ส์ใหม่ที่ให้ความหลอนในสไตล์จิตๆ ออริจินัลซีรี่ส์จาก Netflix ที่เรียกได้ว่าเป็นภาคปฐมบทของภาพยนตร์ดังสุดคลาสสิคอย่าง One Flew Over the Cuckoo’s Nest อีกด้วย โดย Ratched จะเล่าเรื่องของ มิลเดร็ด แรทเช็ด ในวัยสาว
ย้อนกลับไปในปี ค.ศ. 1947 ช่วงที่เธอเริ่มทำงานเป็นนางพยาบาลในโรงพยาบาลจิตเวชแห่งหนึ่ง ก่อนที่สิ่งต่างๆ ที่เธอประสบพบเจอจะค่อยๆ เปลี่ยนเธอไปสู่ด้านมืดจนกลายเป็นพยาบาลสุดโหดบ้าอำนาจ และพยายามครอบงำคนไข้ทุกคนให้อยู่ใต้อาณัติของเธอ

THE HAUNTING OF BLY MANOR

การกลับมาของบ้านผีสิงหลังใหม่ในซีรี่ส์สยองขวัญสุดหลอน The Haunting of Bly Manor ที่ได้ทีมงานสร้างชุดเดิมจาก The Haunting of Hill House มาถ่ายทอดความขนหัวลุกนี้กันต่อ ในภาคนี้เรื่องราวจะเกิดขึ้นในบ้านหลังใหม่ ตัวละครใหม่ เมื่อพี่เลี้ยงสาวชาวอเมริกันต้องมาดูแลเด็กชายและเด็กหญิงที่สูญเสียพ่อแม่ของพวกเขาจากอุบัติเหตุเครื่องบินตก เด็กทั้งสองอาศัยอยู่ในบ้านบลายเมเนอร์ มีเพียงแม่บ้าน พ่อครัว และคนสวน ที่มาดูแลแบบเช้าไป-เย็นกลับ
บ้านหลังใหญ่ที่มีเรื่องราวเร้นลับแอบซ่อนอยู่ เรื่องราวความรักและการสูญเสียที่เก็บเป็นความลับดำมืดมาหลายศตวรรษกำลังจะถูกเปิดเผยท่ามกลางวิญญาณที่ยังเวียนวนในบ้านหลังนี้

THE BINDING

ภาพยนตร์แนวสยองขวัญสัญชาติอิตาลี เล่าเรื่องราวคำสาปมนต์ดำแปลกประหลาดที่เกิดขึ้นกับครอบครัวหนึ่ง เมื่อเอ็มม่า (มีอา มาเอสโตร) แม่หม้ายสาวลูกติด ได้พาโซเฟียลูกสาวของเธอไปเยี่ยมแม่ของฟรานเชสโก้ (ริคคาร์โด สกามาร์ชิโอ) สามีใหม่ ซึ่งอาศัยอยู่ทางตอนใต้ของอิตาลีที่ห่างไกลผู้คน แต่แล้วเหตุการณ์แปลกประหลาดน่าสะพรึงก็เกิดขึ้น พร้อมด้วยคำสาปสุดหลอนที่หวังจะเอาชีวิตลูกสาวของเธอ

ART OF THE DEVIL SERIES

มาถึงซีรี่ส์ไทยกันบ้าง ซึ่งเป็นเรื่องที่เปิดตัวแล้วได้รับความนิยมจนขึ้นเทรนด์อันดับ 1 เลยทีเดียว เนื้อหานั้นเป็นความสยองจากเรื่องราวของคนเล่นของ ไสยศาสตร์ มนต์ดำ การแก้แค้นเอาคืน จุดเริ่มต้นเรื่องราวนั้นเกิดขึ้นในชมรมเชียร์ลีดเดอร์ชื่อดังของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ที่มี ‘แพรวา’ สาวผู้มีบุคลิกแปลกประหลาด ทำหน้าที่เป็นสตาฟของชมรม 
วันหนึ่งมีคลิปฉาวหลุดออกมา และมีข่าวลือว่า แพรวา คือคนในคลิปนั้น เธอจึงถูกกลั่นแกล้งสารพัด ไปจนถึงขั้นถูกทำร้ายร่างกายอย่างหนัก และที่น่ากลัวที่สุดคือ เธอถูกทำของเข้าใส่โดยมีจุดมุ่งหมายถึงชีวิต แต่แล้วเธอก็สามารถรอดชีวิตมาได้จากการรับวิชาเข้าตัวไปสู้กับมนต์ดำที่ถูกทำเข้าใส่ นี่จึงเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้เธอกลายมาเป็นคนเล่นของ และต้องการที่จะแก้แค้นทุกคนที่มีส่วนทำร้ายเธอ

HUBIE HALLOWEEN

ก่อนที่จะเครียดกับความสยดสยองในแต่ละเรื่องจนเกินไป ลองคั่นด้วยการดูภาพยนตร์ฮาโลวีนสายคอมเมดี้กันบ้าง Hubie Halloween ภาพยนตร์ออริจินัลจาก Netflix เรื่องใหม่ของนักแสดงตลกมากความสามารถ อดัม แซนด์เลอร์ โดยจะเล่าเรื่องราวของตัวละคร ฮูบี้ ดูบัวส์ ที่อาศัยอยู่ในเมืองเซเล็ม รัฐแมสซาชูเซตส์ และเขาหลังรักในเทศกาลฮาโลวีนเป็นอย่างมาก 
แต่ก็ด้วยความหลงรักนี้ทำให้เขาได้กลายเป็นตัวประหลาดของสังคมจนกระทั่งเกิดเหตุการณ์สยองขวัญบางอย่างขึ้นและมีเพียงแค่ ฮูบี้ เท่านั้นที่จะสามารถช่วยเหลือเมืองของเขาและเทศกาลฮาโลวีนให้ทุกอย่างผ่านพ้นไปได้

A BABYSITTER’S GUIDE TO MONSTER HUNTING

ลดดรีกรีความสยองกันอีกเรื่อง แต่ยังคงความลึกลับตื่นเต้นด้วยภาพยนตร์ที่มีระดับความน่ากลัวเหมาะสำหรับเด็กและครอบครัว ภาพยนตร์ออริจินัลของ Netflix เรื่องนี้กำกับโดย ราเชล ทาลาเลย์ ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายแฟนตาซีไตรภาคชื่อดังของ โจ บัลลารินี
ว่าด้วยเรื่องราวของเคลลี่ เฟอร์กูสัน เด็กสาวมัธยม ที่ต้องมาเป็นพี่เลี้ยงของจาค็อบ เซลล์แมน ในวันฮาโลวีน เมื่อเด็กที่เธอต้องดูแลถูกปีศาจสัตว์ประหลาดลักพาตัวไป เธอจึงได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมสมาคมพี่เลี้ยงเด็กเพื่อฝ่าฟันต่อสู่และปกป้องคุ้มครองเด็กๆ ให้รอดพ้นจากปีศาจสัตว์ประหลาด

REBECCA

อีกหนึ่งภาพยนตร์ที่มีความหลอนในรูปแบบระทึกใจชวนขนหัวลุก ผสานความโรแมนติกอย่าง Rebecca ดัดแปลงจากนิยายคลาสสิกสุดโด่งดังแนวระทึกขวัญเชิงจิตวิทยาของ Daphne Du Maurier ซึ่งมีกลิ่นอายลึกลับอึมครึม แต่ก็ชวนให้หลงใหลไปพร้อมกัน
เรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้นจาก เจ้าสาวป้ายแดง (ลิลลี่ เจมส์) พร้อมด้วยสามี แม็กซิม เดอ วินเทอร์ (อาร์มี แฮมเมอร์) ซึ่งเป็นพ่อม่ายหนุ่มหล่อ เดินทางกลับมายังคฤหาสน์มันเดอลีย์สุดโอ่อ่าของสามีบนชายฝั่งอังกฤษ และเธอก็ได้พบกับ มิสซิสแดนเวอร์ (คริสติน สก็อต โทมัส) แม่บ้านเก่าแก่ที่เคยเป็นคนสนิทของ “รีเบคกา” ภรรยาเก่าผู้ล่วงลับของแม็กซิมที่มักจะแสดงท่าที่ไม่เป็นมิตรกับเธออยู่เสมอ แม้ว่าเธอจะพยายามปรับตัวเข้าสู่วิถีชีวิตใหม่ แต่กลับพบว่าตัวเองต้องต่อสู้กับเงาของ “รีเบคกา” ซึ่งเป็นมรดกตกทอดอยู่ในคฤหาสน์แห่งนี้หลังการเสียชีวิตของเธอ
กำหนดออกอากาศ: 21 ตุลาคม

GOEDAM

ปรับมู้ดมาสู่อีกซีรี่ส์สุดสยองที่น่าสนใจ เรื่องนี้เป็นซีรี่ส์สัญชาติเกาหลีเรื่องสั้นชวนขนหัวลุกจำนวน 8 ตอน ที่ไม่มีความเชื่อมโยงกัน และมีความยาวตอนละไม่เกิน 10 นาที สามารถดูจบรวดในคราวเดียว สำหรับคนจิตอ่อน ข้อดีของการชมรวดเดียวคือ คุณอาจจะตกใจกับฉากชวนสะพรึงจนชินชาก็เป็นได้ หมายเหตุ: ภาพยนตร์และซีรี่ส์ทั้งหมดเป็นการนำเสนอเพื่อความบันเทิงเท่านั้น โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม
Cover Photo Courtesy: Netflix

RELATED STORY

on-the-road-siam-at-siam
อิ่มเอมไปกับกาแฟ เบเกอรี่ เมนูเฮลตี้ ยันดริงก์สูตรพิเศษในบรรยากาศไม่ซ้ำใคร
V-Villas-Phuket
พูลวิลล่าสุดหรูที่มีบัตเลอร์ส่วนตัวให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.