fbpx

I

Lifestyle

แนะนำ 8 ภาพยนตร์ Holiday ฟีลกู้ด อบอวลไปด้วยความสุขส่งท้ายปี 2020

เต็มอิ่มด้วยกลิ่นอายความสุขหลากหลายอารมณ์

แนะนำ 8 ภาพยนตร์ Holiday ฟีลกู้ด อบอวลไปด้วยความสุขส่งท้ายปี 2020

เต็มอิ่มด้วยกลิ่นอายความสุขหลากหลายอารมณ์

อีกไม่กี่วันเราก็จะผ่านพ้นปี 2020 กันแล้ว แม้ในปีนี้เราเต็มไปด้วยความเครียดจากสถานการณ์บ้านเมืองต่างๆ แต่แอลก็อยากให้ทุกคนมีโอกาสได้ใช้เวลาในช่วงวันหยุดยาวสิ้นปีนี้ พักผ่อนหย่อนใจไปกับกิจกรรมสบายๆ คลายเครียด อย่างการดูภาพยนตร์ที่ให้มู้ดฟีลกู้ดอบอุ่นใจที่บ้านกับครอบครัว คนรัก หรือแม้คนโสดก็ดูได้เพลินๆ ยิ่งในช่วงนี้ที่ลมหนาวมาเยือนแบบไม่ทันตั้งตัวยิ่งเป็นโอกาสดีที่จะจิบครื่องดื่มอุ่นๆ สักแก้ว พร้อมของว่างจานโปรด เราไปดูกันว่าลิสต์ภาพยนตร์ Holiday ทั้งสไตล์โรแมนติก คอมเมดี้ แฟนตาซี หรือมิวสิคัล ที่เราแนะนำส่งท้ายในปีนี้จะมีเรื่องไหนบ้าง

Jingle Jangle: A Christmas Journey


ภาพยนตร์เพลงสไตล์ผจญภัยสำหรับทุกเพศทุกวัยที่บอกเล่าเรื่องราวช่างทำของเล่นคนหนึ่งที่มีความสามารถในการทำของเล่นสุดมหัศจรรย์ราวกับมีเวทมนตร์วิเศษ วันหนึ่งเขาถูกผู้ช่วยที่เขาเชื่อใจมากขโมยผลงานที่แสนมีค่าของเขาไป นั่นเป็นจุดเริ่มต้นที่เขาสูญเสียความเชื่อมั่น กลายเป็นคนที่เศร้าซึมใช้ชีวิตไปวันๆ จนทำให้ลูกสาวที่เขารักมากต้องแยกจากไปอยู่อีกเมืองและไม่ได้ติดต่อกันอีกเลย วันเวลาผ่านไปนับ 10 ปี เขามีโอกาสได้เจอกับหลานสาวของเขา จากความสดใสและเปี่ยมชีวิตชีวาของหลานสาว ทำให้บาดแผลของเขาได้รับการเยียวยาและปลุกเวทมนตร์ในใจขึ้นมาใหม่ ซึ่งเรื่องนี้ยังได้สาว แก้ม วิชญาณี มาพากย์เสียงภาษาไทยอีกด้วย ถือเป็นเรื่องที่คอภาพยนตร์มิวสิคัลไม่ควรพลาด 

Holidate


เรื่องราวสไตล์โรแมนติก-คอมเมดี้ ของ Jackson และ Sloane หนุ่มสาวที่เกลียดช่วงเทศกาลเข้าไส้ด้วยความโสดของตัวเอง แต่เมื่อทั้งสองได้มาเจอกันในวันคริสต์มาสยอดแย่ ทั้งคู่จึงตกลงกันว่าจะเป็น ‘holidate’ หรือคู่เดทในช่วงเทศกาลให้กัน ตลอดทุกเทศกาลพิเศษในปีหน้า ด้วยความที่ไม่ชอบช่วงเทศกาลอย่างแรงเหมือนกัน และมั่นใจว่าพวกเขาไม่มีทางสนใจในตัวของอีกฝ่ายแน่ๆ ทำให้ทั้งคู่กลายเป็นทีมที่เพอร์เฟ็กต์ อย่างไรก็ตามเมื่อผ่านการฉลองและปาร์ตี้สุดเหวี่ยงด้วยกันมาตลอดทั้งปี Sloane และ Jackson พบว่า จากคนที่เกลียดอะไรเหมือนๆ กัน กลายมาเป็นความรักแบบไม่ทันตั้งตัว

Operation Christmas Drop


เติมความโรแมนติกอบอุ่นใจด้วยเรื่องราวของผู้ช่วยส.ส. Erica Mille ผู้กำลังพยายามเลื่อนตำแหน่ง จำเป็นต้องใช้เวลาในช่วงคริสต์มาสห่างไกลกับครอบครัว เพราะเธอต้องเดินทางข้ามมหาสมุทรแปซิฟิกเพื่อทำงานตามคำสั่งเจ้านาย เมื่อมาถึงที่ฐานทัพอากาศริมชายหาด เธอได้พบกับไกด์ของเธอ นั่นคือ กัปตัน Andrew Jantz ซึ่งรู้ว่า Erica ได้รับมอบหมายให้หาเหตุผลในการปิดฐานทัพแห่งนี้ นักบินที่นี่มีโครงการพิเศษ เป็นประเพณียาวนานหลายสิบปีในช่วงคริสต์มาส ในการส่งของขวัญและของใช้จำเป็นต่างๆ ให้กับผู้คนที่อยู่ในเกาะอันห่างไกลซึ่งอยู่รอบๆ ฐานทัพแห่งนี้ ซึ่งโครงการนี้ถูกตั้งคำถามว่า ใช้ทรัพยากรของกองทัพไปในทางที่ไม่จำเป็นหรือเปล่า ถึงแม้ตอนเริ่มต้นที่พบกัน Erica และ Andrew จะมีเป้าหมายตรงกันข้าม แต่เมื่อเวลาผ่านไป เอริก้า ได้มีโอกาสเรียนรู้และสัมผัสถึงจิตวิญญาณชุมชนและชาวบ้านที่ได้รับของขวัญเหล่านั้น เธอก็เริ่มหวั่นไหวไปกับเป้าหมายในตอนแรกที่ทำให้เธอต้องเดินทางมาที่นี่

The Christmas Chronicles 2


ภาพยนตร์ภาคต่อที่สร้างเสียงหัวเราะและบรรยากาศอบอุ่นช่วงวันคริสต์มาสกันได้ทั้งครอบครัว โดยการผจญภัยในครั้งนี้เป็นเรื่องราวของสองพี่น้องพิทักษ์คริสต์มาสไว้เมื่อ 2 ปีก่อน แต่อะไรๆ ก็เปลี่ยนไปมากมาย Kate (Darby Camp) เติบโตขึ้นเป็นวัยรุ่นตัวแสบที่มองคนในแง่ร้าย เหตุการณ์สำคัญเริ่มต้นขึ้นในช่วงวันหยุดคริสต์มาส เมื่อแม่ของเธอแนะนำแฟนใหม่ให้เธอได้รู้จัก พร้อมกับลูกชายรุ่นราวคราวเดียวกันชื่อ Jack (Jahzir Bruno) Kate ไม่พร้อมจะยอมรับครอบครัวใหม่ จึงติดสินใจหนี แต่แล้วก็มีตัวป่วนลึกลับชื่อ ‘Belsnickel’ ขู่ว่าจะทำลายขั้วโลกเหนือ และยกเลิกคริสต์มาสไปตลอดกาล Kate และ Jack จึงถูกดึงเข้าสู่การผจญภัยครั้งใหม่โดยไม่คาดคิด 

The Princess Switch 2: Switched Again


สานต่อความสนุกกันต่อกับเรื่องราวสุดป่วนของสาว Stacy และ Margaret เมื่อเจ้าหญิง Margaret ต้องขึ้นครองบัลลังก์มอนเตนาโร่อย่างไม่คาดฝัน แถมมีเรื่องทำให้ผิดใจกันกับคนรักอย่าง Kevin ก็ถึงเวลาที่ เจ้าหญิง Stacy แห่งเบลกราเวีย คู่ซี้หน้าเหมือนของเธอจะช่วยให้คู่รักที่ผิดใจกันกลับมาคืนดีกันอีกครั้ง แต่เส้นทางของรักแท้ไม่ราบรื่นอย่างที่คิด เมื่อเชื้อพระวงศ์รูปหล่อปรากฏตัวขึ้นและหวังที่จะพิชิตหัวใจของ Margaret เรื่องราวยิ่งวุ่นวายมากขึ้น เมื่อรวมกันกับการมาถึงแบบไม่ตั้งตัวของ Fiona ญาติสาวจอมปาร์ตี้ผู้มีใบหน้าเหมือน Margaret เช่นเดียวกัน กลายเป็นส่วนผสมความวุ่นวายแบบคูณสามสำหรับคริสต์มาสนี้

Dolly Parton’s Christmas on The Square


ภาพยนตร์สไตล์มิวสิคัลที่ให้ความอบอุ่นใจอีกเรื่อง หลังจากพ่อเสียชีวิต ไฮโซตัวร้ายอย่าง Regina Fuller ก็กลับมายังบ้านเกิดในเมืองเล็กๆ ของเธอเพื่อต้องการที่จะไล่ที่ทุกคน และขายที่ดินให้กับนักพัฒนาศูนย์การค้าก่อนวันคริสต์มาส แต่หลังจากได้ฟังเรื่องราวของชาวบ้านในพื้นที่ และได้กลับไปติดต่อกับคนรักเก่าอีกครั้ง รวมถึงได้รับคำแนะนำจากนางฟ้าตัวเป็นๆ Regina ก็เริ่มเปลี่ยนใจ ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทอดเรื่องราวของครอบครัว ความรัก และบรรยากาศคริสต์มาสในเมืองเล็กๆ ที่ละลายหัวใจของคนที่เย็นชาที่สุดให้อบอุ่นขึ้นมาได้ อีกหนึ่งความพิเศษของภาพยนตร์เรื่องนี้ คือการรวบรวมเพลงประกอบเพราะๆ เป็นออริจินัลซาวด์แทร็กไว้ถึง 14 เพลงด้วยกัน โดยร้องและแต่งเนื้อร้องโดย Dolly Parton เป็นอีกเรื่องที่น่าจะถูกใจสายมิวสิคัลไม่น้อย

Alien Xmas


ภาพยนตร์อนิเมชั่นชมเพลิน เมื่อศัตรูจากต่างดาวพยายามขโมยแรงโน้มถ่วงของโลก มีเพียงจิตวิญญาณแห่งการมอบของขวัญในวันคริสต์มาสและเอเลี่ยนตัวจิ๋วนามว่า “เอ็กซ์” เท่านั้นที่จะช่วยปกป้องโลกได้

Dash & Lily

https://youtu.be/AmW5GO6btMM
ทิ้งท้ายด้วยภาพยนตร์ที่ให้กลิ่นอายความโรแมนติกของช่วงเทศกาลคริสต์มาส บรรยากาศพิเศษในเทศกาลนี้ทำให้ Dash เด็กหนุ่มขวางโลก กับ Lily สาวน้อยผู้มองโลกในแง่ดี ได้แลกเปลี่ยนความกล้า ความฝัน และความปรารถนา ผ่านสมุดโน้ตเล่มหนึ่ง พวกเขาติดต่อกันผ่านสมุดโน้ตเล่มนี้ โดยการนำไปวางไว้ตามสถานที่ต่างๆ ทั่วเมืองนิวยอร์ก หลังจากพูดคุยกันผ่านสมุดโน้ต ทั้งคู่ค้นพบว่าพวกเขามีอะไรเหมือนกันมากกว่าที่คาดคิดไว้ และนั่นอาจนำมาสู่การตกหลุมรักของทั้งสอง

RELATED STORY

V-Villas-Phuket
พูลวิลล่าสุดหรูที่มีบัตเลอร์ส่วนตัวให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง
00. Thumbnail_starbuck02
อร่อยฟินและสุขภาพดีในคราวเดียวที่สตาร์บัคส์ทุกสาขา
Bella-Poarch-Interview
"ฉันมักจะทำตัวบ้าบอใน TikTok แต่พอเปลี่ยนมาทำเพลงแล้วฉันก็มีโอกาสได้แสดงตัวตนในอารมณ์อื่น ๆ มากขึ้น"

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.