fbpx

I

Watches

ส่อง 8 เรือนเวลาสีเขียวรุ่นใหม่สุดหรู! รับเทรนด์มาแรงในปี 2022

หนึ่งในเครื่องประดับสุดหรูสำหรับผู้ชาย ที่หลายๆ คนใฝ่ฝัน!

ส่อง 8 เรือนเวลาสีเขียวรุ่นใหม่สุดหรู! รับเทรนด์มาแรงในปี 2022

หนึ่งในเครื่องประดับสุดหรูสำหรับผู้ชาย ที่หลายๆ คนใฝ่ฝัน!

‘สีเขียว’ กลายเป็นเทรนด์มาแรงในวงการนาฬิกาช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แม้แต่นาฬิกาที่เปิดตัวในงาน Watches and Wonders 2022 ที่เจนีวาหรืองานเปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ที่แบรนด์จัดขึ้นอย่าง OMEGA Days ล้วนมีนาฬิกาสีเขียวเป็นตัวเลือกแทบทั้งสิ้น แล้วนี่คือ นาฬิกาสีเขียว 8 เรือนที่เราคัดสรรมาให้แล้วว่าเหมาะกับคุณสุภาพบุรุษที่สุด!

OMEGA รุ่น Speedster Moonwatch Professional และรุ่น Seamaster Diver 300M

OMEGA เอาใจคนชอบนาฬิกาสีเขียวด้วยนาฬิกาไอคอนิกถึง 2 เรือน ได้แก่ OMEGA Speedmaster Moonwatch Professional หน้าปัดและขอบตัวเรือนสีเขียวเข้มสง่างาม ยกระดับความหรูหราตัวเรือนและสายนาฬิกาทองคำชนิดใหม่ Moonshine Gold มอบสีทองสุกสว่าง โมเดิร์น และหรูหราลงตัว เป็นความพิเศษเฉลิมฉลอง Speedmaster ครบรอบ 65 ปีได้อย่างสมบูรณ์แบบ

OMEGA : Speedster Moonwatch Professional

ส่วนอีกรุ่นคือ OMEGA Seamaster Diver 300M เป็นครั้งแรกมาในเวอร์ชั่นสีเขียวสวยงามผสานเอกลักษณ์ลายคลื่นทะเลบนหน้าปัด หลักชั่วโมงขนาดใหญ่ มาพร้อมตัวเรือนและสายสตีลอันทนทาน เป็นทางเลือกสำหรับสาวก Seamaster ที่น่าสนใจไม่น้อย 

OMEGA : Seamaster Diver 300M

Jaeger-LeCoultre รุ่น Polaris Date

Polaris Date จิตวิญญาณแห่งนาฬิกาสปอร์ตของ Jaeger-LeCoultre ได้รับการตีความใหม่อีกครั้งในปีนี้ เริ่มต้นด้วยดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรุ่น Memovox Polaris ในปีค.ศ.​1968  แต่เปลี่ยนโฉมใหม่ด้วยหน้าปัดไล่เฉดสีเขียวจากโทนสีเขียวอ่อนตรงกลางหน้าปัดสู่สีเขียวเข้มรอบๆ หน้าปัด จากนั้นตกแต่งด้วยเทคนิคพิเศษมากมาย กลายเป็นเสน่ห์อันน่าค้นหาและง่ายต่อการดูเวลา รุ่นนี้มาพร้อมสายยางสีเขียวที่เข้าคู่กันอย่างลงตัว

Jaeger-LeCoultre : Polaris Date

IWC รุ่น Pilot’s Watch Chronograph Top Gun Edition ‘Woodland

คอลเล็กชั่น TOP GUN เป็นนาฬิกาโครโนกราฟสำหรับนักบินที่ได้ความนิยมมาตั้งแต่เปิดตัวในปีค.ศ.​ 2007 และมีสาวกรอคอยการมาของรุ่นใหม่ทุกปี สำหรับทายาทใหม่ของปีนี้โดดเด่นด้วยตัวเรือนและหน้าปัดเซรามิกสีเขียวเข้ม Woodland ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากชุดนักบินและเครื่องแบบที่สวมใส่โดยนักบินชั้นยอดในโรงเรียนการบิน TOPGUN และทิวทัศน์ป่าอันกว้างใหญ่ที่นักบินเหล่านี้บินผ่าน เสริมความสง่างามด้วยฝาหลังและเม็ดมะยมทำจากวัสดุพิเศษ Ceratanium ผสานไทเทเนียมกับเซรามิกเกิดเป็นความสวยงามเหนือจินตนาการ ใครชอบสีเขียวควรมีเรือนนี้ในคอลเล็กชั่น

IWC : Pilot’s Watch Chronograph Top Gun Edition ‘Woodland’

Hublot รุ่น Big Bang Integral Green Ceramic

ปีนี้ Hublot เพิ่มทางเลือกให้คนชอบสีเขียวกับรุ่นพิเศษ Big Bang Integral Green Ceramic ได้รับแรงบันดาลใจจากสีเขียวของป่าทรอปิคัล ที่ให้ความรู้สึกชุ่มชื่นสบายตาและได้บรรยากาศของป่าเขาในเขตร้อนชื้นอย่างแท้จริง โดยผสมสีสันดังกล่าวลงในส่วนผสมของวัสดุเซรามิกและเผาในอณภูมิสูงเพื่อขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียว เกิดเป็นตัวเรือนและสายนาฬิกาเซรามิกอันทนทาน เพิ่มความงดงามด้วยการขัดด้านและขัดเงาเพิ่มความน่าสนใจ ล็อกด้วยสกรูไทเทเนียมอย่างแน่นหนา ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 250 เรือนเท่านั้น

Hublot : Big Bang Integral Green Ceramic

Breitling รุ่น Navitimer B01 Chronograph 46 

Breitling เฉลิมฉลองนาฬิกาโครโนกราฟ Navitimer ซึ่งนักบินอวกาศเคยสวมใส่ในภารกิจสำรวจอวกาศจนเป็นตำนานสู่วาระครบรอบ 70 ปี ด้วยทายาทรุ่นใหม่ถึง 14 รุ่น แตกต่างกันที่ขนาดตัวเรือนและวัสดุตัวเรือน โดยหนึ่งในเวอร์ชั่นที่น่าสนใจคือ Navitimer B01 Chronograph 46 ref. AB0137241L1P1 เพราะหน้าปัดสีเขียวเข้มทรงเสน่ห์ตัดกับสีดำของนาฬิกาปัดย่อย มาตรวัด และสายหนังจระเข้สีดำ เมื่อรวมเข้ากับดีไซน์และรายละเอียดของนาฬิกาโครโนกราฟอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์แล้ว ให้ความรู้สึกคลาสสิกไม่เสื่อมคลาย

Breitling : Navitimer B01 Chronograph 46 

Patek Philippe รุ่น Grand Complications 5270P 

ผลงานของผู้ผลิตนาฬิกาสวิสอันเก่าแก่อย่าง Patek Philippe ปีนี้ก็มีสีเขียวออกมาแข่งขันเช่นกัน ด้วยการหยิบเอานาฬิกาสุดซับซ้อน Grand Complications ซึ่งประกอบด้วยฟังก์ชั่นปฏิทินถาวร โครโนกราฟ แสดงข้างขึ้น-ข้างแรม วันที่ วันประจำสัปดาห์ เดือน กลางวันและกลางคืน และแสดงเวลา เปิดตัวในปีค.ศ. 2011 มาต่อยอดออกมาเป็นนาฬิกาหรูที่มีหน้าปัดสีเขียวเข้มและไล่เฉดสีอย่างงดงาม ยกระดับความเหนือระดับด้วยตัวเรือนแพลตินัมคู่กับสายหนังสีดำเดินด้ายสีเขียว ทั้งหมดนี้เป็นอีกทางเลือกของคนชอบนาฬิกาสีเขียวได้อย่างดีเยี่ยม 

Patek Philippe : Grand Complications 5270P 

Rolex รุ่น Oyster Perpetual GMT-Master II

ขณะที่คู่แข่งมาพร้อมหน้าปัดเขียวกันหมด แต่โรเล็กซ์มอบทางเลือกด้วยการใช้สีเขียวบนขอบตัวเรือนและเข็ม GMT ของรุ่นยอดฮิต Oyster Perpetual GMT-Master II นาฬิกาสำหรับนักเดินทางอันเป็นตำนานตั้งแต่ปีค.ศ.​ 1955 สำหรับผลงานปีนี้ขอบตัวเรือนสองสีที่ผลิตจากเซรามิกอันทนทานเป็นพิเศษจะปรากฎสีเขียวตัดกับสีดำ เพื่อง่ายต่อการดูเวลา 2 ไทม์โซนและสื่อถึงกลางวันและกลางคืนได้อย่างชัดเจน ส่วนเข็มนาฬิกา GMT แสดงเวลาอีก 1 ไทม์โซนมีสีเขียวสวยงาม เพื่อแยกจากสีสันของเข็มนาฬิกากลางหน้าปัดอย่างชัดเจน แม้สีเขียวจะมาไม่เยอะ แต่แค่นี้ก็มีความต้องการจนผลิตไม่ทันแล้ว

Rolex : Oyster Perpetual GMT-Master II

เรื่องโดย : Panya Lee

RELATED STORY

rolex
อีกหนึ่งของขวัญสุดพิเศษ ที่จะมาเติมเต็มช่วงเวลาแห่งความสุขให้กับคนที่คุณรัก
covewa
หนึ่งในไอเท็มสำคัญที่ผู้ชายอย่างเราขาดไม่ได้
cover lv
เรือนเวลารุ่นพิเศษที่สาวกต้องมีกับเขาสักเรือน!
gucci watch
'นาฬิกา' คือหนึ่งในเครื่องประดับชิ้นสำคัญ ที่จะมาเป็นตัวช่วยเสริมสร้างลุคให้ดูดียิ่งขึ้น

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.