fbpx

I

Lifestyle

ในหนึ่งเดือนจะต้องจ่ายสักกี่เจ้า! เปรียบเทียบจุดแข็งและค่าบริการของสตรีมมิ่งวิดีโอ 8 เจ้าในไทย

เปรียบเทียบให้เห็นกันแบบชัดๆ กันไปเลยว่าเจ้าไหนปังที่สุด

ในหนึ่งเดือนจะต้องจ่ายสักกี่เจ้า! เปรียบเทียบจุดแข็งและค่าบริการของสตรีมมิ่งวิดีโอ 8 เจ้าในไทย

เปรียบเทียบให้เห็นกันแบบชัดๆ กันไปเลยว่าเจ้าไหนปังที่สุด

ในปัจจุบันผู้ชมมีทางเลือกหลายหลายในการรับชมสตรีมมิ่งออนไลน์สำหรับดูคอนเทนต์ภาพยนตร์ ซีรี่ส์ และวาไรตี้ดีๆ จากทั้งไทยและเทศ ไม่ว่าจะเป็น Netflix, Disney+ Hotstar, Viu, WeTV และอื่นๆ อีกมากมาย แต่เมื่อมีทางเลือกมากมายแบบนี้ เราจะรู้ได้อย่างไรว่าสตรีมมิ่งตัวไหนที่ใช้แล้วจะคุ้มค่ากับการจ่ายของเรามากที่สุด? วันนี้แอลจึงนำสตรีมมิ่งสุดฮิตในไทยมาเปรียบเทียบให้ดูกันแบบชัดๆ ว่าตัวไหนราคาเท่าไร มีคอนเทนต์แนวไหนบ้าง มีสิทธิพิเศษอะไรบ้าง มาเช็คกันเลย!

Netflix

จากธุรกิจเช่าแผ่นดีวีดี สู่สตรีมมิ่งยอดนิยมระดับโลก และเพิ่งเข้าไทยได้ไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้แต่สามารถขึ้นแท่นสตรีมมิ่งยอดนิยมในไทยได้อย่างรวดเร็ว เพราะเป็นสตรีมมิ่งที่รวมคอนเทนต์ภาพยนตร์ ซีรี่ส์ วาไรตี้ตะวันตกจากทั้งยุโรป และอเมริกา ส่วนคอนเทนต์ฝั่งเอเชียก็ปังไม่แพ้กัน เพราะ Netflix ก็มีทั้งซีรี่ส์ แอนิเมชัน ภาพยนตร์จากเกาหลี จีน ญี่ปุ่น ไปจนถึงภาพยนตร์ฝั่งบอลลีวูด นอกจากนี้ Netflix ก็ยังมี Original Series ที่น่าสนใจจากหลายประเทศ เช่น The Queen’s Gambit, Kingdom, Stranger Things, Sex Education, เด็กใหม่ และอื่นๆ อีกมากมาย

Netflix มีค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่ 99 – 419 บาท ดังนี้
– 99บาท สำหรับการดูผ่านโทรศัพท์เพียงอย่างเดียว ความคมชัดพื้นฐาน 480p
– 279 บาท ดูได้ทุกอุปกรณ์ เพียง 1 จอ ด้วยความคมชัดพื้นฐาน 480p 
– 349 บาท ดูได้ทุกอุปกรณ์ 2 จอ พร้อมความคมชัด Full HD 1080p 
– 419 บาท แพ็กเกจพรีเมียมความคมชัดระดับ 4K ดูได้ผ่านทุกอุปกรณ์พร้อมกัน 4 จอ

GagaOOLala

สตรีมมิ่งออนไลน์จากไต้หวันที่ถูกเรียกว่าเป็น Gay Netflx เพราะเป็นสตรีมมิ่งออนไลน์ที่รวบรวมภาพยนตร์ ซีรี่ส์ สารคดีเกี่ยวกับ LGBTQA+ ไว้อย่างหลากหลาย นอกจากนี้ซีรี่ส์บางเรื่องในแอพพลิเคชั่นนี้อย่างเช่น เรื่อง จะรักก็รักเหอะ ก็เป็นซีรี่ส์ที่ประเทศไทยกับไต้หวันร่วมมือกันผลิตออกมาเป็นครั้งแรกด้วย
ส่วนการเข้าชมก็มีทั้งแบบไม่เสียค่าใช้จ่ายและ VIP ซึ่งแบบ VIP มีค่าใช้จ่ายประมาณ 235 บาท/เดือน (6.99 ดอลลาร์สหรัฐ) โดยสมาชิก VIP จะสามารถดูได้ทุกคอนเทนต์อย่างไม่จำกัดด้วยความคมชัดสูงสุด ไม่มีโฆษณา มีซับไตเติ้ล เข้าถึงคอนเทนต์ใหม่ได้ทุกสัปดาห์ และสามารถเข้าถึงอีเวนท์หรือรางวัลพิเศษได้ด้วยเช่นกัน แต่ผู้ใช้แบบ Free ก็สามารถชมเนื้อหาพร้อมซับไตเติ้ลได้ แต่จะครอบคลุมเนื้อหาแค่เพียงบางส่วนเท่านั้น 

HBO GO

อีกหนึ่งสตรีมมิ่งสุดฮิตของชาวไทยที่เพิ่งเข้ามาปีที่แล้ว มีทั้งภาพยนตร์ ซีรี่ส์ และมี Live TV ให้ดูอีก 6 ช่อง คือ HBO, HBO Signature, HBO Hits, HBO Family, Cinemax และ Red by HBO นอกจากนี้จะมีซีรี่ส์บางเรื่องที่สามารถดูได้แค่ในสตรีมมิ่งนี้เท่านั้น ไม่มีฉายทางอื่น เช่น Game of Thrones หรือ Gossip Girl (2021) เพราะฉะนั้นถ้าใครเป็นแฟนคลับซีรี่ส์เหล่านี้ HBO GO ก็เป็นสตรีมมิ่งที่ตอบโจทย์ได้ดีทีเดียวเลยล่ะ
ส่วนค่าใช้จ่ายนั้นมีเพียงราคาเดียวคือ 149 บาท ล็อกอินได้ 5 อุปกรณ์แต่ดูพร้อมกันได้ 2 จอ และสามารถทดลองดูฟรีได้ 7 วัน ส่วนใครที่เป็นลูกค้าของ 3BB ที่เป็นแพ็กเกจรวมกับ HBO GO อยู่แล้วสามารถดูได้ฟรี

Disney+ Hotstar

สตรีมมิ่งน้องใหม่ที่เพิ่งเข้าไทยมาแบบสดๆ ร้อนๆ ในปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา พร้อมจัดเต็มทุกคอนเทนต์จากค่ายดิสนีย์ ไม่ว่าจะเป็น แอนิเมชันจากทั้งดิสนีย์และพิกซาร์, ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่และซีรี่ส์ Originals ของ Marvel, Star Wars และคอนเทนต์อื่นๆ อีกมากมาย แถมยังเปิดตัวด้วยราคาสุดฮือฮาสำหรับลูกค้า AIS แค่เพียงเดือนละ 49 บาท ส่วนรายปี 499 บาท ส่วนลูกค้าต่างค่ายมีเพียงแพ็กเกจเดียวคือรายปี 799 บาท แต่ก็เรียกได้ว่าถูกมากที่สุดเมื่อเทียบกับสตรีมมิ่งเจ้าอื่นๆ

VIU

สตรีมมิ่งที่มีจุดเด่นเรื่องคอนเทนต์ฝั่งเอเชีย โดยเฉพาะเกาหลี ญี่ปุ่น จีน ทั้งรายการทีวี ซีรี่ส์ และภาพยนตร์ชื่อดังพร้อมกับซับไตเติ้ลและพากย์ไทย เช่น Mr.Queen, The Penthouse, Running Man ครบทุกซีซั่น นอกจากนี้ยังมี Viu Original เช่น Voice in the Rain, Black, My Bubble Tea หวานน้อยรัก 100% เป็นต้น 
VIU ยังมีความพิเศษที่แตกต่างจากสตรีมมิ่งเจ้าอื่น คือมีแม้กระทั่งพากย์ภาษาอีสานและพากย์เหนือด้วย ส่วนการเข้าชมก็สามารถเข้าชมได้ทั้งแบบฟรีและ Viu Premium ราคา 119 บาท และสามารถทดลองชมฟรีได้ 7 วัน 

WeTV

สตรีมมิ่งสัญชาติจีนเจ้าแรกในไทย อัดแน่นไปด้วยคอนเทนต์จากประเทศจีน ทั้งซีรี่ส์ และรายการวาไรตี้ยอดนิยม เช่น ดุจดวงดาวเกียรติยศ, ปรมาจารย์ลัทธิมาร, สตรีหาญฉางเกอ, รายการ Chuang2021, Play! Fridge ฯลฯ และยังมีซีรี่ส์เกาหลี ละครไทยอีกหลายเรื่อง ล่าสุดนี้พวกเขายังได้ซื้อลิขสิทธิ์ซีรี่ส์ญี่ปุ่นมาฉายเพิ่มเติม เช่น Cherry Magic, From Five To Nine, We Married as a Job เป็นต้น นอกจากนี้ก็มี WeTV Originals ที่พวกเขาผลิตละครเอง อย่างเรื่องพฤติการณ์ที่ตาย, เดอะเดบิวต์ อวสานไอดอล และ อาทิตย์อัสดง
ส่วนค่าใช้จ่ายนั้นมีทั้งแบบดูฟรีและ VIP ซึ่งตอนนี้มีโปรโมชั่นแบบจ่ายรายเดือน 59 บาท, 3 เดือน 159 บาท และแบบรายปี 599 บาท ส่วนสมาชิกแบบ VIP จะสามารถดูคอนเทนต์พิเศษได้ก่อนใคร และยังสามารถดูซีรี่ส์จีนได้ล่วงหน้า 6 ตอนในขณะที่เพิ่งจะเริ่มออนแอร์ด้วย ส่วนซีรี่ส์เรื่องไหนที่เรตติ้งดี ซีรี่ส์สนุกจนอดทนรอคอยตอนต่อไปไม่ไหว ทางแอพพลิเคชั่นก็มีฟีเจอร์ Fast Track ให้ซื้อเพิ่มเติมจาก VIP เดิมเพื่อดูตอนใหม่ล่วงหน้าได้อีก เรียกได้ว่าพิเศษในพิเศษ ตอบโจทย์คอซีรี่ส์จีนกันแบบเต็มที่ไปเลย

iQiyi

แอพพลิเคชั่น iQiyi หรือ อ้ายฉีอี้ เป็นอีกหนึ่งสตรีมมิ่งสัญชาติจีนที่ถูกขนานนามว่าเป็น Netflix of China ที่เพิ่งเปิดตัวไปในไทยเมื่อปีที่แล้ว ด้านคอนเทนต์ก็ปังไม่แพ้ใคร เพราะมีซีรี่ส์ วาไรตี้ ภาพยนตร์ แอนิเมชันจากจีนและเกาหลี เช่น รายการ Youth With You, Girls Planet 999, ซีรี่ส์ My Roomate is a Gumiho, ซีรี่ส์จีน Begin Again คุณสามีที่รัก และอื่นๆ ส่วนละครและภาพยนตร์ไทยก็ยังมีให้ชม เช่น วันทอง ธิดาซาตาน สลับชะตาลิขิตรัก เป็นต้น 
ส่วนการเข้าชมมีทั้งแบบฟรี, Standard และ Premium โดยราคาสำหรับผู้ใช้ใหม่แบบ Standard เดือนแรกแค่เพียง 15 บาทเท่านั้น เดือนต่อไป 119 บาท รายปี 1,200 บาท ดูได้ 2 จอ ส่วน Premium กำลังมีโปรโมชั่นรายเดือนลดจาก 249 บาทเหลือเพียง 119 บาท และรายปี 2,000 บาท ดูได้ 4 จอ

MONOMAX

สตรีมมิ่งสัญชาติไทยที่รวบรวมคอนเทนต์มากมายทั้งซีรี่ส์ ภาพยนตร์ สารคดี แอนิเมชันชื่อดัง จากทั้งไทยและเทศ มีทั้งแบบซาวน์แทร็กพร้อมซับไตเติ้ล และทางสตรีมมิ่งเน้นย้ำว่ามีพากย์ไทยทุกเรื่อง ส่วนใครที่ชอบกีฬา สตรีมมิ่งนี้ก็ตอบโจทย์เพราะมีการถ่ายทอดสดกีฬาและดูย้อนหลังได้ นอกจากนี้ MONOMAX ยังดูได้ทุกอุปกรณ์ รับชมพร้อมกันได้ทั้งหมด 5 จอ มีให้เลือก 2 แพ็กเกจ คือแบบต่ออายุอัตโนมัติ และแบบจ่ายเงินรายครั้ง 
แพ็กเกจต่ออายุอัตโนมัติที่สามารถยกเลิกได้ตลอดเวลา
-รายเดือน 250 บาท
– ราย 3 เดือน 699 บาท 
– รายปี 2,500 บาท

แพ็กเกจแบบจ่ายเงินรายครั้งที่ยกเลิกอัตโนมัติเมื่อครบกำหนด
-ใช้งาน 3 เดือน 730 บาท
– ใช้งาน 6 เดือน 1,420 บาท
– ใช้งาน 12 เดือน 2,650 บาท
Photo Cover Courtesy: Netflix, GagaOOlala, WeTV, IMDB, iQiyi, HBO GO, VIU
Story: ภัทรณกัญ อนันเต่า

RELATED STORY

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.