fbpx

I

Beauty

ส่อง 6 เมคอัพลุคในยุค ’80s ที่ถูกทวิสต์สไตล์ให้โมเดิร์นแบบสาวยุคใหม่

จากเมคอัพสไตล์เก่าสู่ไอเดียใหม่ที่สนุกและทันสมัยยิ่งขึ้น

ส่อง 6 เมคอัพลุคในยุค ’80s ที่ถูกทวิสต์สไตล์ให้โมเดิร์นแบบสาวยุคใหม่

จากเมคอัพสไตล์เก่าสู่ไอเดียใหม่ที่สนุกและทันสมัยยิ่งขึ้น
ย้อนเวลาพาสาวๆไปค้นหาไอเดียใหม่ๆจากสไตล์เก่าของเมคอัพในยุค ’80s ที่กลับมาพร้อมความโมเดิร์นแต่ให้กลิ่นอายย้อนยุคด้วยการเล่นสนุกกับเฉดสีฉูดฉาดที่เป็นเอกลักษณ์ของยุคนั้นบนรูปแบบใหม่ที่สามารถปรับใช้ได้ในชีวิตประจำวัน

A MODERN TWIST

เฉดสีฟ้าเป็นสียอดนิยมในยุคนั้นอย่างมาก แต่เรานำมาทวิสต์ให้ลุคมีความทันสมัยด้วยการไม่ต้องเน้นความหนาหนักและเน้นงานผิวที่ดูเปลือยเปล่าเป็นธรรมชาติ อาจจะใช้แค่คอนซีลเลอร์แต้มจุดบกพร่องนิดหน่อย แล้วมาสร้างความเด่นชัดบนดวงตาโดยไม่ต้องทาทั้งเปลือกตา เพิ่มลูกเล่นด้วยการระบายอายแชโดว์แค่ช่วงเปลือกตาบนแล้วเพิ่มมิติด้วยไลเนอร์สีดำเขียนให้ชิดขอบตา

COLOUR THEORY

มาสนุกอยู่กับเฉดสีฟ้า สีอันเป็นเอกลักษณ์ของยุค’80s แต่เราขยับความสนุกขึ้นอีกนิดด้วยการเติมสีแดงบนเปลือกตาที่จับคู่กับสีตรงข้ามสุดขั้วได้อย่างน่าสนใจเริ่มจากการระบายอายแชโดว์สีฟ้าสดให้ทั่วทั้งเปลือกตาบนและขอบตาล่างและใช้อายแชโดว์สีแดงแต้มบริเวณเปลือกตาล่างเล็กน้อยไม่ให้เกินรอยพับส่วนริมฝีปากใช้ลิปสติกเนื้อซาตินสีแดงอาจจะเติมกลอสให้ดูแวววาวก็ถือว่าไม่ผิด

EYE-CATCHING

สีสันสดใสไม่ได้ถูกเก็บไว้แค่ช่วงซัมเมอร์ ถ้าใจถึงคุณก็จะได้สนุกไปกับสีสันของอายแชโดว์ที่เราเลือกคัลเลอร์สดชัดอย่างสีม่วงเมทัลลิก สีเขียวและสีฟ้า ลุคนี้เน้นการแต่งผิวแบบแมตต์โดยไม่ต้องเติมพวงแก้ม แต่จะเน้นโชว์เทคนิคและสีสันบนเปลือกตาด้วยการระบายอายแชโดว์รูปทรงกราฟฟิคให้ดูเท่ขึ้น ริมฝีปากให้ใช้ลิปสติกเนื้อแมตต์สีนู้ดเบาๆ พอสวย

THE NEW SIMPLE

แม้ว่าเมกอัพของสาวยุค ’80s จะเน้นปริมาณสีสันจนเราไม่มั่นใจ ก็สามารถทวิสต์ความงามให้ดูทันสมัยขึ้นได้ภายใต้ความงามแบบ less is more ลุคนี้เน้นที่งานผิว โดยเรายังคงแต่งให้ได้กลิ่นอายของยุค ’80s ด้วยผิวที่ดูแมตต์ เปลือกตาเลือกใช้สีน้ำตาลระบายในแบบ soft smoky ทั้งบนและล่างให้ดูฟุ้งส่วนลิปสติกเลือกเฉดสีนู้ดที่เจือกลอสหน่อยๆให้ดูสดใส

COLOURFUL GLOWY

ในลุคนี้จะติดกลิ่นอายความเป็นเรโทรนิดๆด้วยเฉดสีฟ้าและแดงที่นำมาจับคู่กัน เป็นความเปรี้ยวจากริมฝีปากสีแดงสดอย่างสี scarlet ที่ดูแวววาวเล็กน้อย กับดวงตาที่ระบายอายแชโดว์สีฟ้าเมทัลลิกเบลนด์ให้ฟุ้ง เพิ่มมิติให้ดวงตาด้วยไฮไลเตอร์สีเงินแต้มบริเวณหัวตา ตัดความเลี่ยนด้วยผิวที่แต่งให้ได้ฟินิชลุคแบบแมตต์ ปัดมาสคาร่าเล็กน้อย ก็จะได้ความป๊อปของสีสันภายใต้คอนเซ็ปต์สาว ’80s สมัยใหม่

FUTURISTIC TYPE

เป็นการหยิบเอาศิลปะเบาเฮาส์มาครีเอตลุคสวยเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองเริ่มศตวรรษใหม่ปี ด้วยการถ่ายทอดสไตล์เมคอัพที่ยังคอนเซ็ปต์ยุค ’80s ผสานไปกับความทันสมัย ดีเทลโดดเด่นในลุคนี้คือดวงตาที่เรียบเท่แต่ซ่อนความเปรี้ยวด้วยการใช้ไลเนอร์แบบดินสอ หรือจะใช้ครีมอายแชโดว์สีน้ำตาลวาดเส้นโครงขอบตาล่างโดยยกเส้นหางตาขึ้น ส่วนดวงตาอีกด้านยกระดับความแฟนตาซีด้วยการระบายอายแชโดว์สีเดียวกันแต่ให้ดูเป็นเส้นตั้งฉากเหมือนโครงสร้างงานสถาปัตย์ แต่ในชีวิตจริงเราอาจจะปรับให้ดูง่ายขึ้นด้วยการเบลนด์สีอายแชโดว์แบบซิงเกิ้ลเฉดทั้งเปลือกตาบนและล่างให้ฟุ้งๆชิดขอบตาก็จะให้ฟินิชชิ่งที่ดูเรียบเท่ ทันสมัยขึ้น Model: Agnes Sokolowska (Modelwerk)
Make-up & Hair: Tanja Kern c/o Bigoudi ใช้เครื่องสำอาง จาก Fenty Beauty และผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม จาก Leonor Greyl 
Assistant Photographer: Lukas Wiegand
Digital Images: Pretty on Point
Studio: Studio C104
Photographer: Per Florian Appelgren c/o Snaetch
Stylist: Atinan Nitisunthornkul
Beauty Editor: Mallika Boonyuen

RELATED STORY

pantone-2023-viva-magenta-haircolor copy
ปลุกพลังและความมั่นใจรับปีใหม่กับผมโทนสีแดงอมม่วง
00.COVWR_CETAPHIL_Review_Final
ปฏิบัติการเปลี่ยนผิวอ่อนแอให้เป็นผิวสุขภาพดี
COVER_HOLIDAY
ส่องบิวตี้ไอเท็มชิ้นเด่นที่ทั้งน่าสะสมและซื้อเป็นของขวัญส่งท้ายปี

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.