fbpx

I

Beauty

Beauty Hacks 9 ประโยชน์จากฟองน้ำรูปไข่ที่ทำได้มากกว่าแค่ลงรองพื้น

ฟองน้ำเก่าอย่าเพิ่งโยนทิ้ง

Beauty Hacks 9 ประโยชน์จากฟองน้ำรูปไข่ที่ทำได้มากกว่าแค่ลงรองพื้น

ฟองน้ำเก่าอย่าเพิ่งโยนทิ้ง

ช่วงนี้สาวๆ ชาวบิวตี้หลายคนอาจจะได้เห็นฟองน้ำแต่งหน้ารูปไข่กลับมาอยู่ในกระแสอีกครั้ง หลังจากที่เคยฮิตกันทั้งวงการบิวตี้เมื่อแบรนด์ Beauty Blender ออกมาปฏิวัติการลงรองพื้นด้วยฟองน้ำสีชมพูช็อกกิ้งพิ้งค์รูปทรงรีเหมือนไข่ที่ทำเอาชาวบิวตี้เลิฟเวอร์ตกหลุมรักกับความใช้ง่ายและประสิทธิภาพการลงรองพื้นได้เนียนกริบของไอเท็มชิ้นนี้ ภายหลังจึงมีหลากหลายแบรนด์พัฒนาฟองน้ำไข่ของตัวเองกันออกมามากมาย ซึ่งรู้หรือไม่ว่าจริงๆ แล้วฟองน้ำนี้ใช้ประโยชน์ได้เยอะกว่าการลงรองพื้นอย่างเดียว มาดูกันว่าจะทำอะไรได้บ้าง

กู้ผิวแห้งอย่างเร่งด่วน

หากสาวๆ เป็นคนผิวแห้งมากจนลอก ลองหยดออยล์บำรุงลงบนฟองน้ำแล้ววนเบาๆ ไปบนจุดที่แห้งลอก ฟองน้ำจะช่วยขัดผิวออกอย่างอ่อนโยนและออยล์จะช่วยให้บริเวณนั้นชุ่มชื้นในเวลาเดียวกัน

แก้รองพื้นหนาเตอะ

บางทีมือหนักลงรองพื้นลงแป้งเยอะไปจนเมกอัพดูเค้กกี้หนาเหมือนฉาบหน้าไว้ ให้ป้ายมอยซ์เจอไรเซอร์ลงไปบนฟองน้ำที่หมาดแล้วแตะลงไปช่วยเจือจางรองพื้นที่หนาให้ดูเบาบางลงได้

ปัดบลัชหนักมือไปก็แก้ได้

ไม่ต้องตกใจหากวันนี้มือหนักปัดบลัชออนจนแก้มแดงเกินธรรมชาติ แค่สเปรย์โทนเนอร์หรือ mist ที่ใช้ลงไปที่ฟองน้ำแล้วแตะสีออกก็จะช่วยให้สีดูจางลงได้เช่นกัน

เกลี่ยเมกอัพตกร่องระหว่างวัน

ผ่านไประหว่างวันผิวหน้าเริ่มมันเมกอัพก็เริ่มตกร่องแก้ม ร่องจมูก หรือร่องริ้วรอยเล็กๆ ต่างๆ การใช้ฟองน้ำหมาดช่วยตบๆ ลงไปก็ช่วยเกลี่ยให้รอยดูเรียบเนียนขึ้นได้

สร้างลุคฉ่ำวาวที่ดูเป็นผิว

การใช้ฟองน้ำลงไฮไลต์ตามจุดต่างๆ อย่างโหนกแก้ม ใต้คิ้ว จะทำให้เนื้อไฮไลต์ดูกลืนไปกับผิวมากกว่าการใช้แปรง แถมยังได้การกระจายแสงที่กำลังพอเหมาะแวววาวอย่างเป็นธรรมชาติ

แบ่งพื้นที่สำหรับผลิตภัณฑ์หลากหลาย

บางทีเราต้องใช้ฟองน้ำสำหรับหลายจุดประสงค์ทั้งลงรองพื้น เกลี่ยคอนทัวร์ ลงไฮไลต์ หรือลงคอนซีลเลอร์ใต้ตา ลองใช้ยางรัดผมมัดหลวมๆ ก็จะทำให้ฟองน้ำแบ่งโซนกันได้ไม่ทำให้ผลิตภัณฑ์เลอะปนกันโดยไม่ได้ตั้งใจ

ใช้เซ็ตแป้งฝุ่นให้รองพื้นติดทนขึ้น

ฟองน้ำแบบหมาดสามารถใช้กับแป้งฝุ่นได้ด้วยเช่นกัน โดยวันไหนที่สาวๆ ต้องการให้รองพื้นแน่นทนเป็นพิเศษให้ใช้ฟองน้ำแตะแป้งฝุ่นลง ก่อนใช้แปรงปัดส่วนเกินออก แค่นี้ก็ได้ฟินิชผิวเนียนกริบได้ยาวนานขึ้นตลอดวัน

เปลี่ยนเป็นพัฟลงแป้งได้

ใครที่สภาพฟองน้ำเริ่มเยินเพราะคราบรองพื้นและผลิตภัณฑ์อย่าเพิ่งโยนทิ้ง ให้ใช้กรรไกรตัดเป็นแผ่นบางใช้เป็นพัฟต่อได้หากด้านในไม่เสียหาย

เปลี่ยนเป็นอุปกรณ์ทำเล็บ

สาวๆ ที่ชื่นชอบการทาเล็บสามารถใช้ฟองน้ำไข่อันเก่าทำเอฟเฟกต์ไล่สีได้ง่ายและดูโปรมากๆ เพียงแค่ตัดฟองน้ำออกเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วแตะสีทาเล็บเล็กน้อยก่อนจะแต้มลงไปบนเล็บโดยเน้นให้ความเข้มของสีอยู่ที่ส่วนปลาย รอให้แห้งสักพักแล้วทาท็อปโค้ตใสก็ได้เล็บไล่สีเหมือนไปทำที่ร้าน


Cover photo credit @beautyblender

RELATED STORY

chanel-beauty-holiday-2022
คอลเล็กชั่นชวนฝันลึกลับน่าค้นหาตั้งแต่เมคอัพยันบอดี้แคร์
solne-mahanakorn-review
ลบภาพจำของคลินิกแบบเดิมๆ แล้วผ่อนคลายไปกับบริการที่ใส่ใจในทุกดีเทล
pantone-2023-viva-magenta-haircolor copy
ปลุกพลังและความมั่นใจรับปีใหม่กับผมโทนสีแดงอมม่วง

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.