fbpx

I

Beauty

5 เทรนด์สีผมทั้งโทนจัดจ้านและแนเชอรัลที่จะมาแรงในปี 2020

เซเลบหลายคนเริ่มนำเทรนด์กันไปแล้ว

5 เทรนด์สีผมทั้งโทนจัดจ้านและแนเชอรัลที่จะมาแรงในปี 2020

เซเลบหลายคนเริ่มนำเทรนด์กันไปแล้ว

วนลูปกลับมาอีกรอบแล้วกับช่วงเวลาต้นปีที่นำพาความรู้สึกของการเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ หรือเปลี่ยนแปลงตัวเองสร้างความมั่นใจให้มากขึ้น การเปลี่ยนสีผมแน่นอนว่าก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้สาวๆ ดูเปลี่ยนลุคเปลี่ยนสไตล์ได้อย่างรวดเร็ว แต่จะทำสีใหม่ทั้งทีหลายคนก็คงไม่อยากได้อะไรเดิมๆ ที่ทำออกมาแล้วดูเชยจริงไหม วันนี้เราพามาดูเทรนด์การทำสีผมที่จะมาแรงในปีนี้จากการคาดการณ์ของเหล่าเซเลบริตี้แฮร์สไตลิสต์กันว่าจะมีสี หรือเทคนิคไหนมาแรงทำแล้วดูปรับลุคเสริมออร่าให้สาวๆ ดูดีขึ้นได้บ้าง

Pretty Solid

ผู้เชี่ยวชาญด้านสีผมจาก Josh Wood Atelier ในกรุงลอนดอนกล่าวว่าเทรนด์ของสีผมสีเดียวเรียบๆ คลาสสิกเริ่มกลับมาให้เห็นอีกครั้ง ไม่ว่าจะบนรันเวย์อย่าง Prada หรือ Miu Miu แต่เฉดสีจะเป็นไปในโทนอ่อนและหม่นลง และเน้นไปที่ความเงางามของเส้นผมแทนที่จะเป็นการทำไฮไลต์ “ผมสุขภาพดีมีนำ้หนัก ได้รับการบำรุงอย่างดีนั้นเป็นเทรนด์เสมอไม่ว่าจะสีอะไรก็ตาม”

Be Bold

สำหรับสาวคูลที่ชอบสไตล์จัดจ้านหน่อยเราขอเชียร์ให้ไปให้สุดเลย เพราะการทำสีแบบทูโทนเอาสีอ่อนไว้ด้านบนแล้วหลบผมสีเข้มไว้ด้านในเหมือนสาว Dua Lipa นั้นก็เป็นเทรนด์ที่ไม่ไปไหนง่ายๆ ในปี 2020 นี้

The Cool Down

แฮร์สไตลิสต์หลายคนได้คาดการณ์ไว้ว่าปีนี้สาวผมเข้มโทนน้ำตาลบรูเนตต์ทั้งหลายจะหันมาปรับโทนสีให้หม่นลงและออกไปทางโทนเย็นมากขึ้นอย่างโทนสี Ash น้ำตาลอมเทา ส่วนสาวๆ ผมบลอนด์หรือผมสีสว่างก็จะลดโทนอุ่นของสีด้วยการเพิ่มประกายสีเงิน

Bye, Bye, Balayage

เทรนด์ฮอตฮิตของสาวฮอลลีวูดมาหลายปีอย่างการเพ้นต์ไฮไลต์ไล่สีผมแบบบาลายาจกำลังจะอำลาไปในปีนี้แล้ว เพราะมันเป็นสิ่งที่ทุกคนเห็นจนชินตา แฮร์สไตลิสต์ของเหล่าเซเลบ Luke Hersheson บอกว่า “จริงๆ มันเป็นเทรนด์ที่ยังสวยอยู่นะ แต่สำหรับปีนี้แล้วการทำสีตัดกันไปเลย(แบบ Dua Lipa) มันดูโดดเด่นกว่า” แต่ถ้าใครไม่อยากจะกัดสีเอ็กซ์ตรีมขนาดนั้นเขาก็แนะนำว่าให้เลือกสีที่ดูเป็นธรรมชาติหน่อย แต่ยังคงให้ผมด้านในเป็นสีเข้มกว่า เวลารวบผมขึ้นมาก็จะดูมีมิติ เก๋มากแบบไม่ได้ตั้งใจ

Tonal Terracotta

ต้องยกเครดิตให้กับสาว Zendaya ที่ทำให้สีผมโทนน้ำตาลแดงกลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้ง ซึ่งเหล่าแฮร์สไตลิสต์ก็คอนเฟิร์มว่ามันเป็นโทนสีที่สามารถปรับความเข้มของเฉดสีแดงให้เข้ากับสีผิวของสาวๆ ได้หลากหลาย หรือถ้าใครไม่อยากให้ดูออกแดงมากอาจจะเน้นไปโทนน้ำตาลบรูเนตต์แต่อันเดอร์โทนสีแดง พอแค่เป็นประกายเวลาโดนแดดก็ช่วยขับผิวได้ดี

View this post on Instagram

Face it, Tiger…

A post shared by Zendaya (@zendaya) on


Cover Photo Courtesy: itzy.all.in.us, dualipa

RELATED STORY

chanel-beauty-holiday-2022
คอลเล็กชั่นชวนฝันลึกลับน่าค้นหาตั้งแต่เมคอัพยันบอดี้แคร์
solne-mahanakorn-review
ลบภาพจำของคลินิกแบบเดิมๆ แล้วผ่อนคลายไปกับบริการที่ใส่ใจในทุกดีเทล
pantone-2023-viva-magenta-haircolor copy
ปลุกพลังและความมั่นใจรับปีใหม่กับผมโทนสีแดงอมม่วง

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.