fbpx

I

Beauty

ขายดีไม่ไหว! ทำความรู้จัก 9 บิวตี้แบรนด์ของเหล่าเซเลบริตี้ตัวแม่

คนดังตัวแม่ที่รันวงการความงามได้สุดปังในนาทีนี้

ขายดีไม่ไหว! ทำความรู้จัก 9 บิวตี้แบรนด์ของเหล่าเซเลบริตี้ตัวแม่

คนดังตัวแม่ที่รันวงการความงามได้สุดปังในนาทีนี้
The Era of Celebrity Beauty Brands
หากจะนิยามว่า นี่คือยุคของบิวตี้แบรนด์ของเหล่าเซเลบริตี้ก็คงจะไม่ผิดซะทีเดียว เพราะไม่ว่าหันไปทางไหนก็เห็นเหล่าเซเลริตี้ตัวแม่ที่รันวงการมานานปล่อยไอเท็มใหม่ออกมาไม่หยุด ในขณะที่เซเลบริตี้คนใหม่ๆ ก็ตบเท้าเข้าวงการเตรียมทำแบรนด์ความงามของตัวเองกันอย่างต่อเนื่อง โดยคนล่าสุดก็คือนักแสดงสาวเบอร์ใหญ่ Scarlett Johansson กับการมุ่งหน้าเตรียมออกแบรนด์สกินแคร์ของเธอ ซึ่งคาดว่าเหล่าบรรดาแม่ค้าหน้าใหม่จะเปิดตัวแบรนด์มาให้เราได้เชยชมกันในอีกไม่นานนี้ ระหว่างนี้เรามาทำความรู้จักบิวตี้แบรนด์ของเหล่าตัวแม่สุดปังที่กำลัง make money กันอย่างดุเดือดดีกว่า

FENTY BEAUTY by Rihanna

แน่นอนว่าเมื่อกล่าวถึงเซเลบริตี้ในโหมดแม่ค้าเครื่องสำอาง คุณแม่ริริ Rihanna ก็จะต้องติดท็อปโผกันแบบไม่ต้องสงสัย Fenty Beauty ได้เปิดตัวในเดือนกันยายน ปี 2017 โดยจุดเด่นของแบรนด์ตั้งแต่ในช่วงเปิดตัวคือการผลิตภัณฑ์ทำรองพื้นและคอนซีลเลอร์ที่ครอบคลุมทุกสีผิวของผู้หญิงทั่วโลก โดยมีมากถึง 50 เฉดเลยทีเดียว เมคอัพไอเท็มที่ชูโรงและขายดีเป็นปลิดทิ้งนั้นได้แก่รองพื้น Pro Filt’r Soft Matte Longwear Foundation รวมถึงโอจีลิปกลอสอย่าง Gloss Bomb
ส่วน Fenty Skin ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อ 31 กรกฎาคม ปี 2020 ก็ได้รับการตอบรับที่ดีมาโดยตลอดเช่นกัน ล่าสุด Fenty Beauty ยังสวมมงอันดับ 1 บิวตี้แบรนด์ของเซเลบริตี้ที่ขายดีที่สุดอีกด้วย จับเมคอัพแล้วรุ่งโรจน์รายได้ปังขนาดนี้ก็คงทำถูกแล้วที่วางไมค์ไปก่อน

KYLIE COSMETICS by Kylie Jenner

อีกหนึ่งเซเลบริตี้ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เช่นกันกับ Kylie Jenner เศรษฐีนีน้องเล็กแห่งบ้าน Kardashian ที่ทำเงินจากธุรกิจความงามได้นับหมื่นล้าน เธอเริ่มต้นทำลิปสติกของตัวเองด้วยวัยเพียง 17 ในปี 2014 และทำการจดทะเบียนแบรนด์ภายใต้ชื่อ KYLIE Lip Kits by Kylie Jenner ซึ่งเธอใช้เงินเก็บตัวเองจากการรับงานนางแบบต่างๆ ในการลงทุน และเมื่อเธอเปิดตัว KYLIE Lip Kits ในปี 2015 อย่างเป็นทางการ ลิป จำนวนกว่า 15,000 กล่องก็ขายหมดเกลี้ยงในไม่กี่นาที ภายหลังเธอก็ได้จดทะเบียนแบรนด์ใหม่ภายใต้ชื่อ Kylie Cosmetics ในเดือนพฤศจิกายน ปี 2015
จากการประสบความสำเร็จนี้เธอก็ยังไม่หยุดรวยโดยการขยายอาณาจักรต่อไปยังสกินแคร์ด้วยการเปิดตัว Kylie Skin ในเดือนพฤษภาคม ปี 2019 และได้มีการขายหุ้นให้ Coty รับเงินมา 1.8 หมื่นล้านสวยๆ ในเดือนพฤศจิกายน ล่าสุดในปี 2021 นี้เธอได้ทำการลบล้างฟีดอินสตาแกรมของ Kylie Cosmetics ไปในช่วงเดือนพฤษภาคม และได้ทำการรีแบรนด์ปรับโฉมและสูตรใหม่ของเครื่องสำอางทั้งหมดให้คลีน วีแกน กลูเตนฟรี และยังปราศจากการทดลองกับสัตว์อีกด้วย เรียกว่ากระแสคลีนบิวตี้นั้นยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่องจริงๆ
อ่านเพิ่มเติม: Kylie Jenner ตอกกลับคนที่เดือดร้อนจากวิธีการตัดเค้กของเธอได้อย่างเจ็บแสบ!

KKW BEAUTY by Kim Kardashian

น้องสาวนำร่องไปแล้ว ทางพี่สาวอย่าง Kim Kardashian ก็ลงเล่นสังเวียนความงามนี้ด้วยเช่นกันโดยเริ่มเปิดตัว KKW Beauty ในปี 2017 และยังเป็นปีเดียวกับที่เธอเปิดตัว KKW Fragrance ด้วยเช่นกัน
ผลิตภัณฑ์ชิ้นเด่นของสาว Kim ได้แก่ Nude Crème Lipsticks และ Lip Crayon ที่เรามักจะเห็นปรากฏบนเรียวปากอันอวบอิ่มสุดเซ็กซี่ของเธออยู่บ่อยๆ ซึ่งล่าสุดทางสาว Kim ก็ตามน้องสาวไปติดๆ กับการรีแบรนด์ KKW Beauty ให้เป็นคลีนบิวตี้แบรนด์ 100% โดยทำการล้างสต็อกลด 30% ทุกผลิตภัณฑ์ในเว็บไซต์จนถึงสิ้นเดือนกรกฎาคม 2021 ซึ่งคาดว่าการรีแบรนด์น่าจะเกิดขึ้นในช่วงไตรมาสที่ 3-4 ของปีนี้

RARE BEAUTY by Selena Gomez

เพิ่งเปิดให้ช้อปทาง Sephora ประเทศไทยอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 กรกฎาคมนี้ กับ RARE Beauty แบรนด์ของสาว Selena Gomez ที่เธอซุ่มทำมาพักใหญ่ เธอได้เปิดตัวครั้งแรกในช่วงกุมภาพันธ์ปี 2020 และพร้อมให้ช้อปอย่างเป็นทางการที่ต่างประเทศในเดือนกันยายน ความน่าสนใจของแบรนด์คือจุดยืนที่เธอเชื่อว่าความเพอร์เฟ็กต์นั้นไม่มีอยู่จริง เราทุกคนเองก็ไม่ควรเกิดมาเพื่อเหมือนคนอื่นๆ และเมคอัพของเธอเองก็จะเป็นสิ่งที่ทำให้ทุกคนรู้สึกดีจากภายในด้วยความสวยในรูปแบบของตัวเอง
รูปทรงแพ็กเกจจิ้งของเธอจะมีความมินิมัล เฟมินีน ในส่วนของเฉดสีผลิตภัณฑ์สำหรับผิวหน้าก็ค่อนข้างครอบคลุมโทนผิวที่หลากหลายเช่นกัน หลังจากที่เราได้สัมผัสผลิตภัณฑ์ตัวเด่นของเธอแล้ว เราก็เชื่อว่าสาวไทยเราคงจะต้องหลงรักไปกับโทนสีของไฮไลต์ไอเท็มอย่างบลัช ลิปแมตต์ และลิควิดไฮไลเตอร์ของเธออย่างแน่นอน 
อ่านเพิ่มเติม: #ELLEunbox RARE BEAUTY จาก Selena Gomez พร้อมสวอชไอเท็มเด่นให้ชมแบบจัดเต็ม

FLORENCE BY MILLS By Millie Bobby Brown

มาถึงนักแสดงสาวชาวอังกฤษที่เราคุ้นหน้ากันในบทบาท Eleven จากซีรี่ส์ดังอย่าง Stranger Things กันบ้าง Millie Bobby Brown เป็นนักแสดง นางแบบ และโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ เธอเปิดตัวคลีนบิวตี้แบรนด์ภายใต้ชื่อ Florence by Mills ในเดือนกันยายนปี 2019 โดยเจาะกลุ่มลูกค้า Gen-Z ในส่วนของชื่อ ‘Florence’ นั้นก็มาจากชื่อทวดของเธอนั่นเอง
จุดเริ่มต้นของการก่อตั้งแบรนด์นี้เกิดจากการที่เธอใช้ชีวิตกับเมคอัพในกองถ่ายมาอย่างยาวนาน รวมไปถึงการแต่งระดับ Special Effect จัดเต็มจนทำให้ผิวพัง เธอเลยเกิดไอเดียทำสกินแคร์มาดูแลผิวของตัวเองซะเลย ไม่ว่าจะเป็น Zero Chill Face Mist, Swimming Under the Eye Gel Pads และ Like a Light Skin Tint ที่ก็กลายเป็นไอเท็มขายดีเทน้ำเทท่า นอกจากสกินแคร์แล้วเธอก็ยังมีไลน์เมคอัพอีกด้วยเช่นกัน 

HAUS LABORATORIES by Lady Gaga

ดีว่าสาว คุณแม่มอนสเตอร์ที่ไม่ว่าจะปล่อยผลงานมากี่เพลงก็ปังทะลุแบบไม่มีอะไรมากั้น Lady Gaga หรือ Stefani Joanne Angelina Germanotta ได้สร้างอาณาจักร Haus Laboratories ในเดือนกันยายน ปี 2019 ซึ่งตัวแบรนด์ก็มีความแซ่บสมกับการเป็น Lady Gaga แบบไม่ผิดเพี้ยน ไม่ว่าจะเป็นสีสัน ความหนักแน่นของพิกเมนต์ต่างๆ
Haus Laboratories เป็นบิวตี้แบรนด์วีแกน ปราศจากการทดลองกับสัตว์ 100% ส่วนเมคอัพชิ้นขายดีคือ Liquid Eye-Lie-Ner เส้นดำคมกริบ งานนี้ก็ต้องมารอดูกันว่าเหล่าลิตเติ้ลมอนสเตอร์ในไทยจะมีโอกาสได้สัมผัสแบรนด์ของคุณแม่กันไหมในอนาคต

VICTORIA BECKHAM BEAUTY by Victoria Beckham

มาถึงแบรนด์ของสาวรุ่นใหญ่ ตำนานแห่ง Spice Girls พร้อมครอบครัวที่หน้าตาดีกันทั้งตระกูล ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปี ก็เรียกว่าไม่มีอะไรมาลดทอนความสวยของคุณแม่ลูก 4 อย่าง Victoria Beckham ได้จริงๆ ในปี 2016 Victoria ได้มีโอกาสทำเมคอัพคอลเล็กชั่นร่วมกับแบรนด์ยักษ์ใหญ่อย่าง Estée Lauder และก็ได้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ซึ่งจุดนี้ก็ทำให้เธอได้พบกับ Serah Creal ผู้บริหารของ Estée Lauder
ทั้งสองได้แลกเปลี่ยนปรัชญา แพสชั่นความงามต่อกันและกัน ด้วยวิสัยทัศน์ที่แมตช์กันเลยทำให้ทั้งสองได้ก่อตั้ง Victoria Beckham Beauty ขึ้นในปี 2019 Victoria Beckham Beauty เป็นคลีนบิวตี้แบรนด์ที่เปี่ยมไปด้วยส่วนผสมอันหรูหรา และปราศจากการทดลองกับสัตว์ ส่วนเมคอัพชิ้นชูโรงของเธอก็คงต้องยกให้ Satin Kajal Liner อายไลเนอร์กันน้ำสีสันหรูหราที่นำมาครีเอตลุคได้หลากหลาย จะวาดเป็นอายไลเนอร์เดี่ยวๆ หรือเบลนด์ฟุ้งก็ดูสวยหรูไม่แพ้กัน

ABOUT-FACE by Halsey

คุณแม่มือใหม่อย่าง Halsey หรือ Ashley Frangipane ที่มีสไตล์การแต่งหน้าแต่งตัวสุดจี๊ดก็เหมือนได้ถ่ายทอดคาแร็กเตอร์ตัวเองสู่บิวตี้แบรนด์ของเธอทุกประการ ที่ผ่านมา Halsey จะเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเมคอัพลุคของตัวเองอยู่ตลอด เธอเชื่อว่าเมคอัพมันไม่มีกฎตายตัว เราสามารถที่จะสนุกกับมันได้แบบไม่มีขีดจำกัด About-Face จึงถือเป็นเมคอัพสำหรับทุกคน และถูกออกแบบมาเพื่อฉลองให้กับตัวเองในทุกรูปแบบ
เมคอัพชิ้นขายดีของเธอคือ Matte Fluid Eye Paint ลิควิดอายแชโดว์รูปแบบแท่งในแพ็กเกจจิ้งสุดเก๋ที่นำมาเนรมิตลุคสนุกๆ ได้ไม่รู้จบ แม้สีสันโดยรวมของ About-Face จะจัดจ้านแค่ไหน แต่ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดก็ยังเป็นวีแกน ปราศจากกลูเตน พาทาเลต พาราเบน น้ำหอมสังเคราะห์ และไม่มีการทดลองกับสัตว์

HONEST BEAUTY by Jessica Alba

อีกนักแสดงสาวเบอร์ใหญ่ที่อยู่เคียงคู่วงการบันเทิงมาอย่างยาวนาน Jessica Alba ริเริ่ม Honest Beauty ในเดือนกันยายน ปี 2015 และถือเป็นคลีนบิวตี้แบรนด์ที่ปราศจากการทดลองกับสัตว์ พร้อมอุดมไปด้วยคุณค่าสารสกัดจากธรรมชาติ Jessica ตั้งใจให้แบรนด์ของเธอตอบโจทย์ทั้งในแง่ผลิตภัณฑ์ที่เห็นผลและในขณะเดียวกันก็ต้องดีต่อทุกคน
Extreme Length Mascara + Lash Primer เป็นผลิตภัณฑ์ชิ้นยอดนิยมที่ขายได้ในทุกๆ 2 นาที โดยจุดเด่นคือการผสานทั้งไพรเมอร์และมาสาร่าไว้ในแท่งเดียว ช่วยให้ขนตายาว มีวอลลุ่ม และยังได้รับการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนังและจักษุแพทย์อีกด้วย แต่ทว่าล่าสุดฟีดอินสตาแกรมของทางแบรนด์ก็ถูกลบล้างไปจนหมด เหลือเพียงโพสต์ใบ้กลายๆ ในวันที่ 15 กรกฎาคม ถึงสิ่งใหม่ที่จะมาเร็วๆ นี้ 
และในไม่กี่วันถัดมา ทางแบรนด์ก็ได้ออกมาเฉลยถึงสิ่งใหม่ที่ว่า ซึ่งก็คือการเปลี่ยนโฉมแพ็กเกจจิ้งทั้งหมดให้ยั่งยืน รักษ์โลก และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมภายใต้คอนเซ็ปต์ Clean Conscious Culture
จากการที่หลายบิวตี้แบรนด์เริ่มหันมาปรับจุดยืนของตัวเองใหม่นี้ถือเป็นการตอกย้ำได้ชัดเจนเลยว่ากระแสคลีนบิวตี้ที่ทั้งเป็นมิตรต่อผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อมนั้นมาแรงจริงๆ  Cover Photo Courtesy: Getty Images, Instagram, Selena Gomez, Victoria Beckham, Jessica Alba, Bfa, Iamhalsey, Lady Gaga
Source: 1 2 3

RELATED STORY

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.