fbpx

I

Lifestyle

บาหลีที่ใครก็ไปกัน ในฉบับสาวแอลต้องมีเช็คลิสต์ที่ไหน ทำอะไรอะไรบ้างมาดูกัน

ครบทุกรสในเกาะเดียว #ไปบาหลีไปกับแอร์เอเชีย

บาหลีที่ใครก็ไปกัน ในฉบับสาวแอลต้องมีเช็คลิสต์ที่ไหน ทำอะไรอะไรบ้างมาดูกัน

ครบทุกรสในเกาะเดียว #ไปบาหลีไปกับแอร์เอเชีย
เราเห็นบาหลีกันมานักต่อนักผ่านมุมมองของเหล่าบล็อกเกอร์และผู้นำเทรนด์ท่องเที่ยวทางโลกออนไลน์ทั้งหลาย แต่ถ้าเป็นบาหลีในแบบแอลแล้ว จุดไหนที่ไม่ควรพลาดบ้าง เราก็คิดว่าเราตั้งใจหามาเด็ดพอควรอยู่
(ก่อนอื่น!) 1. กำหนดเวลาให้เหมาะสมและวางแผนเที่ยวให้สอดคล้องกับระยะเวลา 

บาหลีเป็นเกาะขนาดใหญ่ ย้ำอีกทีว่าใหญ่มาก ใหญ่กว่าภูเก็ตเสียอีก ความใหญ่ที่ว่าพ่วงมาด้วยภูมิประเทศแบบหลากหลาย ทำให้เกาะแห่งนี้มีบริเวณให้เลือกท่องเที่ยวได้ตามอารมณ์ไม่ว่าจะเป็นชายหาดสำหรับปาร์ตี้ ชายหาดสำหรับโต้คลื่น หน้าผาสำหรับวิวหมาสมุทรสุดตระการตา วัดวาอารมแบบฮิดู ทุ่งนาขั้นบันได ไปจนถึงน้ำตกกลางป่าเขียว แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นที่เราอยากเน้นย้ำ เราแค่อยากบอกว่า attraction แต่ละแห่งบนเกาะนี้ไม่ได้อยู่ใกล้กันเลย จากจุดหนึ่งไปจุดหนึ่งอาจใช้เวลาเกิน 1 ชั่วโมง แถมในหลายบริเวณถนนยังเล็กจนต้องรอรถสวนกันจนทำให้รถติด ดังนั้นการจัดทริปที่อัดแน่นไว้ทุกสถานที่ในเวลาเพียงไม่กี่วันอาจทำให้คุณเหนื่อยและเสียเวลากับการนั่งรถจนหมดสนุกไปเลย ถ้าเลาจำกัดจริงๆ เราแนะนำให้โฟกัสไปที่โซนใดโซนหนึ่งไปเลยดีกว่า เช่น Ubud 3 วัน หรือ Seminyak 3 วัน 2. บุกเข้าป่าไปนอนเต้นท์สุดแฟนซีที่ Capella Ubud 

ในกรณีที่คุณไม่มีปัญหาเรื่องงบ (เราขอไม่พูดถึงราคาขอของที่พักแห่งนี้ก็แล้วกัน เชิญค้นพบได้ที่ Google) Capella Ubud ถือเป็นเต็นท์ที่พักที่ให้อารมณ์แฟนตาซีและสวยแบบระเบิดเถิดเทิงที่สุดแห่งหนึ่งในบาหลีด้วยการเนรมิตเต็นท์ในป่าแห่ง Ubud ให้เต็มไปด้วยสีสัน ลวดลาย และของตกแต่งวินเทจที่พาเราย้อนไปสู่ยุคที่เนเธอร์แลนด์เข้ามาสำรวจหมู่เกาะของอินโดนีเซีย ทุกห้องพักมีสระน้ำส่วนตัวและบริเวณ outdoor shower ให้สัมผัสธรรมชาติแบบเต็มที่ ยิ่งห้องที่อยู่ใกล้กับลำธารคุณจะได้นอนฟังเสียงลำธารทั้งวันทั้งคืน
3. ชิมอาหารโลคอลที่ Hujan Locale

ในเซ็นเตอร์ของ Ubud มีร้านอาหารพื้นถิ่น (แต่เสิร์ฟมาสวยเก๋แบบตะวันตก) ชื่อ Hujan Locale นอกจากอาหารสไตล์บาหลี-อินโดนีเซียนอย่างเป็ดทอด Bebek Goreng และหมูสามชั้นอบ Babi Panggang ที่รสชาติไม่จัดจนเกินไปเหมือนร้านพื้นถิ่นอื่นๆ ที่นี่ยังมีเครื่องดื่มจากจินหลากชนิดทั่วโลกให้เลือกดื่มเคล้าบรรยกาศฉากหลังร้านที่เป็นวัดสไตล์ฮินดูด้วย
4. ช็อปปิ้งแฟชั่นไอเท็มที่ Potato Head 

เรามักรู้จักชื่อ Potato Head กันในฐานะบีชคลับที่โด่งดังไปทั่วโลกของบาหลี แต่ที่นี่เขาไม่ได้มีดีแค่บีชคลับและดีไซน์สุดเปรี้ยวของทั้งอาณาบริเวณ ร้านขายเสื้อผ้าของที่นี่ที่ดีไซน์เฉพาะมาเพื่อบาหลีก็เก๋สุดๆ เพราะหยิบเอาลวดลายจากวัฒนธรรมและภูมิประเทศของบาหลีมาผสมกับความเป็นสตรีทแวร์ได้อย่างลงตัว
 5. ปาร์ตี้ที่บีชคลับที่ใหญ่ที่สุดอย่าง FINNS Beach Club

บาหลีมีบีชคลับเยอะแบบนับไม่ถ้วน แถมยังมีอยู่เกือบทุกชายหาด แต่เราถูกใจ FINNS ที่สุด ด้วยขนาดที่ใหญ่อลังการกว่าใครบนชายหาด Canggu ที่สวยงามตั้งแต่ยามบ่ายด้วยทรายสีเทาดำและสวยพีคขึ้นไปอีกในเวลาพระอาทิตย์ตกดิน สระว่ายน้ำของบีชคลับแห่งนี้ก็กว้างใหญ่เสียจนเราหมดแรงที่จะว่ายไปได้ทั่ว ที่สำคัญหลังช่วยเวลาพระอาทิตย์ตกดินไปแล้วที่นี่มี Happy Hour ให้สั่งเครื่องดื่มได้แบบสะใจ สั่งแชมเปญ 1 ขวดแถม 1 ขวดกันไปเลย
ELLE Says: เราเลือกบินตรงมาบาหลีด้วยสายการบิน Air Asia เพราะมีไฟลท์ที่ออกจากกรุงเทพตั้งแต่ 6 โมงเช้าทำให้วันแรกเรามีเวลาเหลือในการ explore บาหลีมากกว่าการบินด้วยสายการบินอื่นๆ แน่นอนว่าราคาประหยัดกว่าเมื่อเทียบกับสายการบินอื่นๆที่บินตรง แถมยังเลือกที่นั่ง Hot Seat และเลือกซื้อชาไทยไข่มุกบุกทานคู่กับขนมปังสังขยาไข่เค็มของอาฟเตอร์ยูกินระหว่างไฟลท์ได้
#AirAsia #ไปบาหลีไปกับแอร์เอเชีย

RELATED STORY

on-the-road-siam-at-siam
อิ่มเอมไปกับกาแฟ เบเกอรี่ เมนูเฮลตี้ ยันดริงก์สูตรพิเศษในบรรยากาศไม่ซ้ำใคร
V-Villas-Phuket
พูลวิลล่าสุดหรูที่มีบัตเลอร์ส่วนตัวให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.