fbpx

I

Eatery

ละเลียดอาหารอิตาเลียน ดื่มด่ำงานศิลปะหลากชิ้นดั่งในแกลเลอรี่ที่ CLARA

เปิดต่อมรับรสชาติและซึมซับศิลปะไปในเวลาเดียวกัน

ละเลียดอาหารอิตาเลียน ดื่มด่ำงานศิลปะหลากชิ้นดั่งในแกลเลอรี่ที่ CLARA

เปิดต่อมรับรสชาติและซึมซับศิลปะไปในเวลาเดียวกัน

บ้านใหญ่พร้อมสนามหญ้าเขียวเลยในซอยประสาทสุข (ซอยเล็กๆในย่านเย็นอากาศ) ซึ่งเคยเป็น Yenakart Villa Art Gallery บัดนี้ถูกแปลงโฉมเป็นร้านอิตาเลียนไฟน์ไดนิ่งแล้ว

แต่มนตร์สเน่ห์ของศิลปะยังคงอยู่ในพื้นที่แห่งนี้ด้วยรสนิยมของ Christian Martena และ Clara del Corso สองสามีภรรยาผู้เป็นเชฟและเจ้าของ CLARA ที่หยิบเอาเมนูอิตาเลียนดั้งเดิมที่พวกเขาถนัดมานำเสนอคู่กับงานศิลปะในพื้นที่โล่งกว้างของวิลล่าได้อย่างพอดิบพอดี

เมื่อบวกรวมกับฝีมือการจัดแสงให้อารมณ์โรแมนติกโดย Matteo Messervy ร้านแห่งนี้สวยเด่นตั้งแต่ทางเดินเข้าที่ใช้ไฟแหวกทางผ่านสนามหญ้าเข้ามาสู่ตัวบ้าน ยังไม่นับรวมความเก๋จากประติมากรรมสไตล์ Valérie Goutard ที่วางอยู่รอบๆสนามหญ้า
ภายใน CLARA เป็นวิลล่าโอ่โถงเพดานสูงที่มีชั้นลอยสามารถปรับเป็นห้องจัดเลี้ยงส่วนตัวได้ ผนังขาวสะดาดตาถูกตกแต่งด้วยภาพวาดศิลปะ abstract มากสีสันของสมบูรณ์ หอมเทียนทอง ผู้เคยไปโชว์ผลงานที่ Venice Biennale มาแล้ว ส่วนเฟอร์นิเจอร์ที่สองสามีภรรยาเลือกใช้ก็ถือว่าเฉียบเพราะเป็นของแบรนด์โลคัล P.Tendercool ซึ่งถนัดในการเพิ่มความหรูหราให้ชิ้นไม้่เก่าด้วยทองเหลืองขัดและเคลือบด้วยเทคนิคของชาวฝรั่งเศส ทางเราประทับใจเก้าอี้หนัง P.Tendercool ที่ทั้งคู่นำมาสักลายด้วยน้ำหมึกเป็นรูปวัตถุดิบที่ใช้ปรุงอาหารเช่น ปลาหมึกยักษ์ สกาลลอป และผลมะกอก เป็นต้น 
ใครที่เคยทานอาหารของเชฟ Martena มาแล้วที่ร้านดังอย่าง Sensi คงรู้ดีว่าเขามีแพสชั่นกับอาหารแบบดั้งเดิมจากบ้านเกิดในอิตาลีมากแค่ไหน มาคราวนี้เขาหยิบเทคนิคการปรุงแบบโมเดิร์นมาไว้ในแต่ละจานมากขึ้นเพื่อยกระดับให้วัตถุดิบท้องถิ่นอย่างเช่นเนื้อวากิวไทยอยู่ในจานอาหารอิตาเลียนได้อย่างพอดี

ในคอร์ส 9 จานที่ทางร้านให้ชื่อว่า ‘9 Moments’ เราถูกใจรสชาติสดชื่นและอร่อยแปลกลิ้นของ Caprese ที่สุด มันคือซุปครีมทำจากชีสบูราต้าซึ่งซ่อนขนมปังป่นรสเค็มนิดๆไว้ข้างใต้ บนซุปมีไอศกรีมซอร์เบต์ทำจากมะเขือเทศไว้ด้วย รองลงมาคือเนื้อปลา Turbot ชิ้นจิ๋วย่างกับคึ่นช่ายฝรั่งราดด้วยซอส Sorrel

ส่วนเมนูเครื่องดื่ม นอกจากไวน์แพร์ริ่งแล้วอย่าพลาดค็อกเทลในขวดพิเศษที่ทางร้านผสมเองจากสปาร์คกลิ้งไวน์ Blanc de blanc และ vermouth ทั้งเข้มและสดชื่นในเวลาเดียวกันจนหยุดดื่มไม่ได้! 
CLARA 69 ซอยประสาทสุข โทร. 095-879-6257 www.facebook.com/clarabangkok

RELATED STORY

on-the-road-siam-at-siam
อิ่มเอมไปกับกาแฟ เบเกอรี่ เมนูเฮลตี้ ยันดริงก์สูตรพิเศษในบรรยากาศไม่ซ้ำใคร
V-Villas-Phuket
พูลวิลล่าสุดหรูที่มีบัตเลอร์ส่วนตัวให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.