fbpx

I

Beauty

#ELLExLaMer ล้วงลึกบิวตี้ทิปส์กับ Patrick Ta เมคอัพอาร์ทิสต์ระดับฮอลลีวูด

เผยทิปส์สุดเอ็กซ์คลูซีฟและไอเท็มในดวงที่เขาใช้จริงแบบไม่กั๊ก

#ELLExLaMer ล้วงลึกบิวตี้ทิปส์กับ Patrick Ta เมคอัพอาร์ทิสต์ระดับฮอลลีวูด

เผยทิปส์สุดเอ็กซ์คลูซีฟและไอเท็มในดวงที่เขาใช้จริงแบบไม่กั๊ก

ELLExLaMer Exclusive Interview with Patrick Ta.

เมื่อนึกถึงเมคอัพอาร์ทิสต์ในแวดวงเซเลบริตี้ระดับฮอลลีวูด ชื่อของเขาคนนี้จะต้องติดท็อปอันดับต้นๆ ในใจคุณอย่างแน่นอน 
View this post on Instagram

Do We Love Her As My New Head Shot?

A post shared by Makeup Artist Patrick Ta (@patrickta) on

“Patrick Ta” เป็นเมคอัพอาร์ทิสต์ชาวเวียดนามที่อยู่เบื้องหลังลุคสวยสะกดของเหล่าคนดังมากมาย อาทิ Gigi Hadid, Rosie Huntington-Whiteley, Camila Cabello รวมไปถึงเซเลบริตี้ไทยอย่าง ญาญ่า-อุรัสยา ใหม่-ดาวิกา และ คิม-คิมเบอร์รี่
View this post on Instagram

G Files @gigihadid ????

A post shared by Makeup Artist Patrick Ta (@patrickta) on

มากกว่านั้น Patrick Ta ยังเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับ La Mer ลักชัวรี่สกินแคร์ที่ครองใจสาวๆ ทั่วโลกอีกด้วย งานนี้เราจึงอดไม่ได้ที่จะทำความรู้จักกับเขามากขึ้น รวมทั้งล้วงลับเทคนิคการแต่งหน้า บิวตี้ไอเท็มชิ้นโปรดที่เขาใช้เอง ตลอดจนบิวตี้ทิปส์สำหรับสาวไทยมาฝากผู้อ่านแอลโดยเฉพาะ ไปดูกันว่าเมคอัพอาร์ทิสต์สุดฮอตคนนี้จะเผยข้อมูลอะไรออกมาให้เราเซฟรัวๆ บ้าง ELLE: เห็นว่าคุณมีโอกาสได้แต่งหน้ากับเซเลบริตี้ไทยอย่างคิมเบอร์ลี่ ญาญ่า และ ดาวิกาด้วย คุณมีแรงบันดาลใจอะไรจากการครีเอตลุคเหล่านั้น?
View this post on Instagram

CUTIE! @davikah ????

A post shared by Makeup Artist Patrick Ta (@patrickta) on

Patrick Ta: “ผมคิดว่า ผมครีเอตลุคเหล่านั้นออกมาเพราะผมชอบงานผิวโกลว์ เปล่งประกาย พวกเธอมีผิวที่ดีมาก ดังนั้นผมจึงอยากครีเอตลุคที่ช่วยทำให้ผิวธรรมชาติของพวกเธอสวยยิ่งขึ้น แต่ลุคที่ผมชอบที่สุดเป็นการส่วนตัวคือ ญาญ่าในลุคปากสีส้มสำหรับโชว์ Louis Vuitton”
ELLE: การแต่งหน้าให้ฮอลลีวูดเซเลบริตี้กับเอเชียนเซเลบริตี้ มีความแตกต่างกันบ้างไหม?
Patrick Ta:
“ผมคิดว่ามันแตกต่างกันมาก เพราะว่า ความสวยสไตล์เอเชียนนั้นค่อนข้างต่าง รูปตาก็ต่าง รูปหน้าก็ต่าง พื้นผิวก็ต่าง ผมคิดว่า ความสวยสไตล์เอเชียนส่วนใหญ่จะเป็นแนวสดใส ดูอ่อนเยาว์ ดูโกลว์จากข้างใน ผมคิดว่างานคิ้วก็เป็นเรื่องสำคัญด้วย และผมเองก็เพิ่งปล่อยไอเท็มแต่งคิ้วตัวใหม่ด้วย (ยิ้ม) MAJOR BROW จะเป็นตัวที่ช่วยเซ็ต ยกขนคิ้วให้ดูเรียงเส้นสวย”
ELLE: ผู้หญิงไทยเราชอบงานผิวโกลว์สวยแบบธรรมชาติ แต่อากาศที่ร้อนชื้นในเมืองไทยเป็นปัญหาที่ทำให้ผิวของเราดูมันเงาระหว่างวันอยู่ตลอด คุณมีทิปส์หรือผลิตภัณฑ์ตัวไหนที่จะช่วยคอมพลีตงานผิวแบบนั้นแนะนำบ้าง?
Patrick Ta:
“สกินแคร์เป็นเรื่องที่สำคัญมากครับ สำหรับผม ผมใช้เวลาลงสกินแคร์มากกว่าการแต่งหน้าเสียอีก ผมชอบ La Mer Gel Moisturizer มันเบาบางมาก เหมาะกับสภาพอากาศเมืองไทยที่ร้อนจัด แล้วยังทำให้ผิวชุ่มชื้น ดูอิ่มฟูตลอดวัน เหมาะกับการเตรียมผิวให้พร้อมก่อนลงรองพื้นอีกด้วย”
ELLE: คุณมีทิปส์ในการใช้ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ La Mer อย่าง The New Soft Moisture Powder Foundation บ้างไหม?
Patrick Ta:
“The New Soft Moisture Powder Foundation จาก La Mer เป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับเมืองไทยมาก เพราะว่า คุณสามารถที่จะทาบริเวณใต้ตา ร่องแก้ม บนบริเวณผิวที่คุณคิดว่าจะมันหรือเหงื่อออกง่าย ผลิตภัณฑ์ตัวนี้จะละลายไปในผิว และช่วยให้ทุกอย่างดูดี ดูไร้ที่ติ ผมคิดว่าการลงงานผิวด้วยแป้งสำหรับการถ่ายภาพนี่จะให้ผลลัพธ์ออกมาอย่างยอดเยี่ยม”
ELLE: ช่วยแชร์ทิปส์ในการเลือกเฉดแป้งผสมรองพื้นให้เหมาะกับผิวหน่อย
Patrick Ta: “แนะนำให้เทสต์ตรงแก้มครับ (ทำท่าปาดตรงแก้ม) แล้วสังเกตดูว่ามันกลืนหายไปกับผิวมั้ย คุณต้องได้ลุคที่ราวกับว่าคุณไม่ได้ทาอะไร ถ้ามันกลืนหายไปกับผิวแปลว่าเฉดนี้แหละ คือเพอร์เฟ็กต์แมตช์ของคุณ”
ELLE: ผู้หญิงเอเชียนส่วนใหญ่มีรูปดวงตาที่ค่อนข้างเล็ก คุณมีทิปส์อะไรในการทำให้ตาดูโต ดูสดใสขึ้นบ้างไหม? 
Patrick Ta:
“อันดันแรก ใช้อายครีมที่ดีครับ เพื่อป้องกันการเกิดรอยคล้ำใต้ตา ผมชอบ La Mer Concentrate Eyecream”
32
Patrick Ta: “ในส่วนของเมคอัพ ผมชอบวาดอายไลเนอร์เส้นตรง อย่างคิมเบอร์ลี่เองก็กรีดตาเส้นตรงได้สวยมาก มันทำให้ดวงตาของเธอดูเซ็กซี่และดูโตขึ้นด้วย”
ELLE: มีโปรดักส์ของ La Mer ตัวไหนที่คุณขาดไม่ได้บ้างไหม? หรือตัวที่คุณอยากแนะนำให้ทุกคนลองใช้เพื่อที่จะคอมพลีตเพอร์เฟ็กต์ลุค
Patrick Ta:
ผมชอบ The Moisturizing Cool Gel Cream, The Eye Concentrate และตัวที่เป็นลูกรักตลอดกาลเลยคือ Lip balm มันดีอย่างเหลือเชื่อมากๆ” 
ELLE: ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 คุณคิดว่าตัวเองได้รับผลกระทบอย่างไรบ้าง? เรื่องการดูแลตัวเอง? เรื่องสภาพจิตใจ? 
Patrick Ta:
“ผมคิดว่าสถานการณ์ โควิด-19 มันค่อนข้างสร้างความเครียดให้กับใครหลายๆ คน แต่สำหรับผม ผมคิดว่ามันให้เวลาผมในการคิด พักหายใจ และโฟกัสในสิ่งที่ผมอยากทำ ผมอยากทำหลายอย่าง และการแค่ได้อยู่บ้าน กักตัว ก็ทำให้ผมผิวดีขึ้นด้วย ผมได้มาส์กหน้าเยอะมาก ได้ทำความสะอาดผิว ดูแลผิวหลายขั้นตอน” ELLE: อยากฝากอะไรถึงสถานการณ์วิกฤตในครั้งนี้ไหม?
Patrick Ta:
“ในช่วงสัปดาห์แรกๆ ที่เราได้ยินว่าการกักตัวจะถูกขยาย และงานของผมคือการที่ต้องเจอผู้คน ต้องสัมผัสหน้าผู้คน แต่ช่วงเวลานี้มันทำให้ผมรับรู้ว่าอะไรคือสิ่งที่ผมต้องการในชีวิต อะไรคือสิ่งที่ผมต้องการสำหรับอนาคต มันเป็นช่วงเวลาที่ทำให้ผมค้นหาสิ่งที่ผมอยากทำ และผมหวังว่าคุณเองก็จะค้นพบสิ่งที่คุณอยากทำ สิ่งที่ทำให้คุณมีความสุข สำหรับผม ผมค้นพบว่า สิ่งที่ผมชอบคือการได้ทำสวน ผมชอบทำงานบ้าน ทำงานศิลปะ งานฝีมือครับ”

สุดท้ายนี้ ใครที่อยากจะติดตามผลงานหรือเมคอัพทิปส์ต่างๆ ของ Patrick Ta สามารถฟอลโล่วเขาได้ทาง Instagram @PatrickTa 

#ELLEexclusive
#ELLExLamer

RELATED STORY

00.COVWR_CETAPHIL_Review_Final
ปฏิบัติการเปลี่ยนผิวอ่อนแอให้เป็นผิวสุขภาพดี
COVER_HOLIDAY
ส่องบิวตี้ไอเท็มชิ้นเด่นที่ทั้งน่าสะสมและซื้อเป็นของขวัญส่งท้ายปี
glamour-sustainability
ในที่สุดก็ถึงเวลาที่เมคอัพต่างๆ มีความชัดเจนในแง่ของความงามที่ยั่งยืนอย่างชัดเจนขึ้น

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.