fbpx

I

Fashion

G-Shock เปิดตัวรุ่นไอ้สามตาบอดี้เหล็กครั้งแรกฉลอง DW-6900 ครบรอบ 25 ปี

โอ๊ต-ปราโมทย์ สไตล์สุดจิ๊ดกับนาฬิกาเรือนโปรดล่าสุด

G-Shock เปิดตัวรุ่นไอ้สามตาบอดี้เหล็กครั้งแรกฉลอง DW-6900 ครบรอบ 25 ปี

โอ๊ต-ปราโมทย์ สไตล์สุดจิ๊ดกับนาฬิกาเรือนโปรดล่าสุด
เมื่อเอ่ยชื่อของ G-Shock หลายคนคงนึกถึงนาฬิกาดิจิตอลสายพันธุ์อึดที่ใช้ได้นานแสนนาน แต่แค่ความทนทานเพียงอย่างเดียวคงไม่ทำให้ใครหลายคนหลงรักได้ถึงทุกวันนี้ G-Shock จึงมีคุณสมบัติด้านอื่นๆที่ทำให้ผู้ใช้ติดใจและสร้างฐานแฟนคลับมานานนับเกือบ 4 ทศวรรษ ทั้งการเป็นนาฬิกาที่เข้าถึงผู้คนหลายกลุ่มเพราะมีโมเดล สีสัน ราคาให้เลือกอย่างหลากหลาย ฟังก์ชั่นต่างๆง่ายต่อการใช้งาน เข้าถึงคัลเจอร์ต่างๆผ่านการคอลลาบอเรชั่น รวมไปถึงการเป็นของสะสมกับรุ่น Limited Edition ในโอกาสพิเศษ โดยหนึ่งในรุ่นเด่นเป็นที่นิยมได้ผลตอบรับที่ดีตั้งแต่เปิดตัวก็คือโมเดล DW-6900 ซึ่งเป็นที่กล่าวขานว่าเป็นตัวแทนของ ‘Style and Culture’ อย่างแท้จริง
โมเดล DW-6900 ที่ใครหลายคนเรียกว่า “ไอ้สามตา” (Triple Graph) หรือจะให้เรียกแบบน่ารักๆว่า ‘ไอ้ต้าวสามตา’ ก็ไม่ว่ากัน หนึ่งในตำนานของ G-Shock ที่มีจุดเริ่มในปีค.ศ.1995 กับโมเดลที่ใช้ชื่อว่า DW-6900-1V ด้วยเอกลักษณ์ของจอแสดงผลทรงกลมบนหน้าปัดขนาดใหญ่ที่แสดงเวลาได้อย่างชัดเจน ทำให้กลายเป็นหนึ่งในโมเดลที่ได้รับความนิยมมาตลอด 25 ปี เป็นหนึ่งในโมเดลขายดีตลอดกาล และในปีนี้แฟนๆของ G-Shock ยังได้พบกับโมเดลล่าสุด Metal Face GM-6900 เพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบ 25 ปีของซีรียส์นี้ ตอกย้ำความเท่ห์แบบที่มีเอกลักษณ์ด้วยหน้าปัด Stainless Steel เอาใจคนรักแฟชั่นที่ให้กลิ่นอายแบบ Street Luxury และยังนับว่าเป็นหน้าปัดโลหะครั้งแรกของซีรีย์นี้อีกด้วย โดยเปิดตัวพร้อมกัน 3 สี 3 สไตล์ คือ สีเงิน Sterling Soul, สีแดง Red Electro และสีทอง Gold Metal ผลิตด้วยกรรมวิธีการขึ้นรูปกว่า 20 ขั้นตอน เพื่อเสริมความโดดเด่นให้กับทุกสไตล์การแต่งตัว
แอลเมนได้สัมภาษณ์ ‘โอ๊ต-ปราโมทย์ ปาทาน’ ดีเจ นักแสดง นักร้อง นักแต่งเพลง โปรดิวเซอร์ และยูทูปเบอร์ เจ้าของสไตล์การแต่งตัวอันโดดเด่นจนได้นั่งแท่นไอดอลแห่งยุค ในฐานะพรีเซนต์เตอร์คนล่าสุดของ G-Shock Thailand ที่จะมาสะท้อนภาพลักษณ์ด้านแฟชั่นและคัลเจอร์ของนาฬิกาซีรีย์นี้ ในช่วงเริ่มต้นการสัมภาษณ์ทางแบรนด์ได้บอกกับเราว่า GM-6900 นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มคนผิวสีที่ชื่นชอบการฟังเพลงฮิปฮอป เนื่องจากตัวเรือนที่มีขนาดใหญ่รับกับข้อมือได้เป็นอย่างดี จึงอาจจะเรียกได้ว่าเป็นมิวสิกซีรีย์ และที่เซอร์ไพรส์เราอีกอย่างก็คือ G-Shock (ไม่นับรวม Baby-G) มียอดการจำหน่ายนาฬิกาทั้งชายและหญิงโดยเฉลี่ยในอัตราส่วนที่ไกล้เคียงกันมาก โอ๊ต-ปราโมทย์ เล่าถึงความผูกพันธ์กับแบรนด์ Casio ว่าเป็นนาฬิกาเรือนแรกของเขาที่ได้รับเป็นของขวัญจากพี่ชายในช่วงม.ปลาย คือ G-Shock และการซื้อนาฬิกาจีบผู้หญิงครั้งแรกก็เป็นนาฬิกา Baby-G (แต่ท้ายที่สุดเธอก็จากไปพร้อมนาฬิกา) นั่นเรื่องราวที่สะท้อนความทรงจำดีๆที่เป็นจุดเริ่มต้นความผูกพันธ์กับแบรนด์
ในฐานะคนที่ชื่นชอบนาฬิกา เขามองเห็นถึงความพิเศษของซีรีย์ GM-6900 Metal Face ว่านอกจากเพื่อการใช้บอกเวลาแล้ว ยังเป็นเครื่องประดับที่สะท้อนรสนิยมของผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่มีไลฟ์สไตล์อันหลากหลาย อย่างตัวเขาเองก็มีรสนิยมด้านการแต่งกายที่สนุกไปกับเทรนด์แฟชั่นใหม่ๆ แล้วดีไซน์สามตาอันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวก็ช่วยเพิ่มความโดดเด่น เหมาะกับคนชอบแต่งตัวแนวสตรีท บวกกับการเป็นรุ่นระดับตำนานที่ถูกอัพเกรดให้มีตัวเรือนโลหะด้วยแล้วยิ่งทำให้ใส่คู่กับเสื้อผ้าที่เป็นทางการอย่างสูทได้เป็นอย่างดี ออกแนวมีความขบถแบบเด็กสตรีทแต่ก็ยังดูหรูหราในชุดสูท เหมือนกับการแต่งสูทแต่ใส่คู่กับรองเท้าสนีกเกอร์ อีกทั้งการที่หน้าปัดของรุ่นนี้เป็นโลหะก็ยิ่งช่วยให้นาฬิกา G-SHOCK Metal Face GM-6900 ดูหรูหราขึ้นไปอีก เหมือนเครื่องประดับที่มอบความบลิงบลิงได้ไปในตัว และจะยิ่งดีเข้าไปอีกหากเป็นคนชอบใส่เครื่องประดับอย่างแหวนหรือสร้อยคอสีเงินหรือทอง เพราะจะยิ่งช่วยขับให้ลุคของแต่ละวันดูมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

RELATED STORY

desel
เป็นการกลับมาที่สามารถครองใจหลายๆ คนได้อย่างง่ายดาย
guuci twin
เป็นอีกหนึ่งครั้ง ที่เชื่อว่าทางแบรนด์สามารถสร้างความประทับใจให้แฟนๆ ได้แน่นอน!
lv cover
เป็นอีกครั้งที่ทางแบรนด์ได้จัดโชว์นอกปารีส และไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวังครับ!

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.