fbpx

I

Fashion

MCM x Bape คอลแลปบอเรชั่นของสองแบรนด์สุดจัดจ้านเตรียมวางจำหน่ายในไทย

เสาร์ที่ 26 ตุลาคมนี้เตรียมตัวกันได้เลย !

MCM x Bape คอลแลปบอเรชั่นของสองแบรนด์สุดจัดจ้านเตรียมวางจำหน่ายในไทย

เสาร์ที่ 26 ตุลาคมนี้เตรียมตัวกันได้เลย !
ในฤดูหนาวนี้ แบรนด์เครื่องหนังสุดหรูชื่อดังระดับโลกจากประเทศเยอรมนี MCM(Modern Creation München) เดินทางโคจรมาพบกับสตรีทแบรนด์ในตำนานสัญชาติญี่ปุ่น Bathing APE จับมือกันเฉลิมฉลองการเคลื่อนไหวทางดนตรีพร้อมการเปิดตัวแคปซูลคอลเล็คชั่นที่เต็มไปด้วยเสื้อผ้า แอคเซสเซอรี่ และเครื่องหนังมากมายหลายชนิด โดย คอลเล็คชั่น MCM X A BATHING APE® จะวางจำหน่ายพร้อมกันวันแรกทั่วโลกในวันที่ 26 ตุลาคม นี้ ทั้ง MCM และ Bathing APE ต่างถ่ายทอดตัวตนของทั้งสองแบรนด์ผ่าน ความมั่นคั่งทางดนตรี วัฒนธรรมเพลงป๊อป และสตรีทสไตล์ เข้าด้วยกันเพื่อนำเสนอเรื่องราวทางแฟชั่นในรูปแบบใหม่อย่างที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อนในประวัติศาสตร์ เพื่อกลุ่มคนสตรีทในยุคนี้โดยเฉพาะ ได้อย่างลงตัวสมบูรณ์แบบ
การร่วมมือกันครั้งนี้เป็นไปอย่างธรรมชาติเพราะด้วยพื้นฐานความเป็นตัวตนของทั้งสองแบรนด์ที่ชัดเจนในรูปแบบของตัวเองมาอย่างยาวนานหลายทศวรรษ จนเรียกได้ว่าถูกจดจำในผู้นำทางแฟชั่นและวัฒนธรรมเพลงป๊อป ชื่อเสียงของทั้งสองแบรนด์นี้เป็นที่รู้จักและโดดเด่นในเรื่องของความหรูหราและดูมีเสน่ห์อย่างมั่นใจ MCM มักจะถูกนึกถึงเสมอเมื่อพูดถึงกระเป๋าลายโนโนแกรมสุดคลาสสิคที่เต็มไปด้วยโลโก้และกระเป๋าเดินทางตั้งแต่ยุค 70 และ 80 ส่วนแบรนด์ที่บอกเล่าเรื่องราวการแต่งกายอันสนุกสนานและสดใสในยุค 90 ได้ดีที่สุดก็คงต้องเป็น BAPE® โดยลักษณะเด่นที่มีเหมือนกันของทั้ง MCM และ BAPE® ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ก็คือความผูกพันที่มีต่อดนตรี ตั้งแต่สมัยที่แบรนด์ถูกก่อตั้งขึ้นในยุคดิสโก้ที่เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนีไปจนถึงการร่วมงานกับศิลปินชื่อดังระดับโลกมากมาย จนในที่สุดแบรนด์ทั้งสองกลายเป็นที่กล่าวขานก้องโลกในด้านเครื่องแต่งกายสตรีทแวร์ MCM เติบโตในช่วงยุครุ่งเรองของวัฒนธรรมฮิปฮอปในนิวยอร์คจากยุค 80 ส่วนจุดกำเนิดของ BAPE® นั้นก็มีมาตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นของฮาราจุกุสไตล์ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในยุค 90 ด้วยลักษณะความเป็นมาของทั้งสองแบรนด์ที่มีเรื่องราวคล้ายคลึงกันแต่มาจากต่างวัฒนธรรมนี้ ทำให้สุนทรียภาพของทั้งสองแบรนด์ผสมผสานกันจนเกิดเป็นความแตกต่างที่ลงตัว
การทำงานร่วมกันของ MCM และ A BATHING APE® ในครั้งนี้ เกิดเป็นคอลเล็คชั่นที่โดดเด่นไม่เหมือนใครด้วยการฉีกกฏแบบเดิมๆ เริ่มจากเสื้อผ้าที่ผสมผสานตัวไอคอนิค “ฉลาม” และ “ลายพราง” ที่เป็นสัญลักษณ์ประจำตัวของ BAPE® เข้ากับสัญลักษณ์ Visetos อันเป็นเอกลักษณ์ของ MCM ออกมาได้อย่างดี เห็นได้จากเสื้อแจ๊คเก็ตพร้อมกางเกงแทรคที่มีการพิมพ์ลายพรางทั้งหมดด้วย MCM Visetos หรือแม้กระทั่งรายละเอียดโลโก้ที่แสดงให้ถึงทัศนคติที่ชัดเจนและบอกเล่าเรื่องราวการออกแบบอย่างเข้มข้นในช่วง 1980 และในขณะเดียวกัน The Milo Sweater อันเป็นไอคอนิคไอเท็มจาก BAPE® นำเสนอโลโก้ที่เป็นการผสมกันระหว่างไอคอนลิงจาก BAPE® บนโทนสีของ MCM คอนยัคและสีน้ำตาลสุดคลาสสิคจาก BAPE® ยิ่งไปกว่านั้นยังมีเสื้อยืดลายกราฟฟิก และ พวงกุญแจต่างๆ อีกมากมาย


ในด้านของเครื่องประดับและเครื่องหนังต่างๆ ลวดลายของฉลามที่แสดงถึงความสนุกสนานและขี้เล่นประจำตัวของBAPE® นั้น ถูกสร้างสรรค์ออกมาในรูปแบบที่แตกต่างไปจากเดิม เมื่อผสมผสานกับลวดลายคอนยัควิเซโต้สุดคลาสสิก

โดยคราวนี้ไอเท็มไอคอนิคสุดฮิตจาก MCM ได้แก่ กระเป๋าเป้แบ็คแพ็ค (Backpack), กระเป๋าสตางค์ใบยาว (Large Wallet), กระเป๋าสตางค์ใบสั้น (Mini Wallet) และ กระเป๋าเดินทาง (Weekender Bag) ได้ถูกรังสรรค์ออกมาด้วยลายพิมพ์กราฟิกฉลามโลโก้ตัวหนาและแพตช์รูปสัตว์ต่างๆ นอกจากนี้กระเป๋าเป้แบ็คแพ็คสะพายหลังลายพราง (Camo) นั้นถูกประดับตกแต่งด้วยฮาร์ดแวร์โลหะสีทอง, สายหุ้มขอบด้วยหนังสีดำสีดำ, สายรัดและสายผ้าไนลอนสีดำ

สีสัน ลายพริ้นท์ ดนตรี และความคล่องตัว คือคีย์หลักของคอลเล็คชั่นนี้ ที่ MCM และBAPE® ตั้งใจจะนำเสนอและถ่ายทอดเอกลักษณ์อันโดดเด่นของทั้งสองแบรนด์เพื่อสรรค์สร้างประวัติศาสตร์ในรูปแบบใหม่ด้วยสไตล์ไอคอนแห่งยุคสมัยนี้จนเกิดเป็น MCM X A BATHING APE®

คอลเล็กชั่นสุดพิเศษนี้ประกอบด้วย เสื้อผ้าของผู้หญิงและผู้ชาย รวมถึงสินค้าเครื่องหนังและเครื่องประดับไม่จำกัดเพศ(unisex) โดยคอลเล็กชั่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟนี้จะเปิดวางจำหน่ายทั่วโลก รวมถึงร้านค้า MCM สาขา Central Embassy ได้ ตั้งแต่วันที่ 26 ตุลาคม 2562 เป็นต้นไป (สินค้ามีจำนวนจำกัด) 
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอลเล็คชั่น MCM X A BATHING APE® ได้ ณ  MCM Central Embassy: ชั้น 1 โทร 02-160-5915

RELATED STORY

desel
เป็นการกลับมาที่สามารถครองใจหลายๆ คนได้อย่างง่ายดาย
guuci twin
เป็นอีกหนึ่งครั้ง ที่เชื่อว่าทางแบรนด์สามารถสร้างความประทับใจให้แฟนๆ ได้แน่นอน!
lv cover
เป็นอีกครั้งที่ทางแบรนด์ได้จัดโชว์นอกปารีส และไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวังครับ!

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.