fbpx

I

Beauty

แสงสีฟ้าที่อยู่ในแสงแดด ศัตรูตัวร้ายทำลายผิวยิ่งกว่ารังสียูวี

ป้องกันแค่รังสียูวีและมลภาวะคงไม่พออีกต่อไปแล้ว

แสงสีฟ้าที่อยู่ในแสงแดด ศัตรูตัวร้ายทำลายผิวยิ่งกว่ารังสียูวี

ป้องกันแค่รังสียูวีและมลภาวะคงไม่พออีกต่อไปแล้ว
ต่อให้ไม่ใช่ฤดูร้อนเราก็ต้องปกป้องผิวจากแสงแดดทุกวัน เพราะอย่างที่รู้กันดีว่าความแรงของแสงแดดบ้านเรานั้นถ้าเผลอลืมทาครีมกันแดดเมื่อไหร่ ไม่ใช่แค่ความหมองคล้ำ จุดด่างดำ ฝ้า กระจะถามหา แต่ผิวยังถูกทำร้ายซ้ำๆ จนเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอีกด้วย

ไม่ได้มีแค่รังสียูวีที่ทำให้ผิวเสีย

รังสียูวีเอ ยูวีบีเรารู้กันอยู่แล้วว่านี่เป็นปัจจัยที่ต้องหลีกเลี่ยง แต่ในขณะที่เรื่องฝุ่นพิษ มลภาวะก็ดูเหมือนจะไม่จางหายไปแถมยังรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ นี่จึงเป็นอีกปัจจัยทำร้ายผิว รวมทั้งแสงบลูไลท์ที่มาจากอุปกรณ์เทคโนโลยีล้ำหน้าทั้งหลายไม่ว่าจะแสงจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ หน้าจอโทรศัพท์มือถือหรือไอแพด แต่ยังมีอีกหนึ่งปัจจัยอันตรายทำร้ายผิวนั่นคือ “แสงสีฟ้าจากแสงแดด” ที่ส่งผลกระทบได้มากกว่ารังสียูวี

แสงสีฟ้ามาจากไหน

เราไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีแสงสีฟ้านี้ซ่อนอยู่ในแสงแดด และสามารถทำร้ายผิวได้รุนแรงกว่าถึง 10,300เท่า! จากงานวิจัยมีการวัดค่าปริมาณแสงสีฟ้านี้เมื่อกระทบผิวเป็นเวลาแค่ 1 นาทีเท่ากับการที่เราจ้องหน้าจอนานกว่าสัปดาห์เลยทีเดียวค่ะ นี่ทำให้เห็นว่าแสงสีฟ้านั้นอันตรายมากกว่าที่คิด แล้วผลกระทบเมื่อผิวโดนแสงสีฟ้าในแดดจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง

· แสงสีฟ้านั้นทำร้ายผิวทะลุลงลึกมากกว่าแสงยูวี
· เมื่อลงสู่ผิวจะเข้าไปทำลายคอลลาเจนชั้นใต้ผิว ทำให้เซลล์ผิวเสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติ
· ทำให้ผิวหน้าเกิดความหมองคล้ำฝังลึก
· เกิดริ้วรอยขึ้นได้ง่ายและรวดเร็ว
· ผิวเกิดภาวะขาดความชุ่มชื่นและเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ

หรือเราต้องอยู่แต่ในบ้าน?

นี่ไม่ใช่ทางเลือกสำหรับสาวแอลค่ะ ถ้าเราต้องกลัวอันตรายจากแสงแดดจนไม่กล้าออกไปไหน เพราะเราเจอผลิตภัณฑ์ชิ้นที่ตอบโจทย์เพื่อปกป้องผิวจากแสงสีฟ้าในแดด NIVEA Sun Triple Protect SPF 50 PA+++ ครีมกันแดดที่มาในรูปแบบเนื้อเซรั่มสูตรบางเบา ชอบที่เนื้อเซรั่มแค่ลูบไล้บนผิวก็ซึมซาบไวในไม่กี่วินาที ซึ่งผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ไม่ใช่แค่ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีเอ ยูวีบีและมลภาวะ แต่ยังพัฒนาเรื่องการป้องกันแสงสีฟ้าในแดด เรียกว่า NIVEA SUN ถือเป็นแบรนด์แรกและแบรนด์เดียวที่มุ่งเน้นการปกป้องแสงสีฟ้าจากแดดที่อันตรายต่อผิวมากที่สุด

NIVEA Sun Triple Protect ” ช่วยปกป้องผิวจากแสงสีฟ้าในแดด พร้อมปรับสีผิวให้เนียนกระจ่างใสมีออร่า “

จากนี้เราก็ไม่ต้องกังวลว่าจะออกจากบ้านไปสนุกกับกิจกรรมที่ชื่นชอบได้หรือไม่ เพราะผิวสามารถป้องกันได้แม้ต้องเจอบลูไลท์จากทั้งแสงแดดและแสงหน้าจอ อีกทั้งยังมี UVA Protection UVB Protection และ Anti-Pollution ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ ซึ่ง NIVEA Sun Triple Protect ออกแบบมาทั้งหมด 3 สูตร เพื่อความต้องการของสภาพผิวที่แตกต่างกันค่ะ
– NIVEA Sun Triple Protect Extra Radiant & Smooth – สูตรเพื่อผิวกระจ่างใส ช่วยปรับสภาพผิวให้ดูเรียบเนียน มีส่วนผสมจากสารสกัดกุหลาบฮอกไกโด ช่วยฟื้นบำรุงผิวหมองคล้ำ ช่วยให้ผิวดู เปล่งปลั่งมีออร่า
– NIVEA Sun Triple Protect Anti-Wrinkle – เป็นสูตรลดเลือนริ้วรอย ด้วยสารสกัดสาหร่ายจากทะเลน้ำลึก ปกป้องคอลลาเจนในผิวจากการถูกแดดทำร้าย ทั้งยังมีคุณสมบัติช่วยลดเลือนริ้วรอยแม้บริเวณรอบดวงตา
– NIVEA Sun Triple Protect Acne Oi – สูตรเพื่อผิวมันและลดสิว มีส่วนผสมจากเกลือหิมาลายัน ที่มีแร่ธาตุ 84 ชนิด ช่วยลดปัญหาสิว สิวเสี้ยน สิวอุดตัน เหมาะสำหรับใครที่กังวลว่าใช้ครีมกันแดดแล้วจะเกิดการอุดตันผิว

ไม่ว่าวันไหนก็ต้องไม่ลืมทาครีมกันแดด บิวตี้รูทีนขั้นตอนสำคัญที่ช่วยให้ผิวดูสุขภาพดี

RELATED STORY

อัพเดตลิสต์สกินแคร์ใหม่บูสต์ความชุ่มชื่น เผยลุคผิวสวยเฮลตี้ฉ่ำน้ำ
แค่ดูแลผิวให้ชุ่มชื่นอยู่เสมอก็พร้อมรับมือกับทุกปัญหาผิวได้
การกลับมาของ ‘กงยู’ ลมหายใจแห่งภาคพื้นเอเชียในฐานะ TOM FORD BEAUTY Attaché คนใหม่
ตัวแทนของผู้ชายสไตล์ทอม ฟอร์ด ที่ทำให้ แวดวงความงามรู้สึกน่าตื่นเต้นขึ้นมาทันที
review-dyson-airwrap-2022
ม้วนลอนผมเข้า-ออกได้สวยดั่งใจโดยไม่ต้องเสียเวลาเปลี่ยนแกนอีกต่อไป
review-hair-color-kiki-beauty-space
พร้อมล้วงลึกที่มาที่ไปของความเป็นบิวตี้ลักชัวรี่ซาลอนอันดับ 1 ในไทย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.