fbpx

I

Eatery

ชวนไปหลบฟ้าฝน นอนเล่นพักใจที่ Nanda Heritage Hotel

กินอิ่มนอนอุ่นในวันฝนตก จะมีอะไรดีไปกว่านี้

ชวนไปหลบฟ้าฝน นอนเล่นพักใจที่ Nanda Heritage Hotel

กินอิ่มนอนอุ่นในวันฝนตก จะมีอะไรดีไปกว่านี้

การได้เดินทางสัญจรไปตามถนนย่านวิสุทธิ์กษัตริย์ มุ่งหน้าขึ้นสะพานพระราม 8 รอยต่อของความวุ่นวายของเมืองใหม่กับเมืองเก่า ทำให้เราได้พบกล่องสี่เหลี่ยมสีเทาเข้ม อันเป็นโรงแรมสไตล์คอนเท็มโพราลี่ดีไซน์โดดเด่น ทันสมัย ตั้งตระหง่านทว่ากลมกลืนกับพื้นที่เขียวที่ตั้งของชุมชนเก่าแก่กว่าร้อยปีที่ยังคงไว้ซึ่งวิถีชีวิตแบบดั่งเดิมในอดีตไว้เป็นเสน่ห์สำคัญ

Nanda Heritage Hotel เป็นโรงแรมใหม่ที่กลายมาเป็นแลนด์มาร์กสำคัญของย่านนี้ ด้วยการออกแบบใช้โครงสร้างไม้ในโทนสีเดียวกันกับชุมชน แทรกซึมมายังพื้นที่ด้านในของโรงแรม ที่สถาปนิกตั้งใจสร้างสถาปัตยกรรมชุมชนจำลองที่มาแอบฝังตัวอย่างไม่แปลกแยกส่วนชื่อโรงแรมมาจาก ‘เลขยานนท์’ นามสกุลของผู้เป็นเจ้าของ โดยนำคำว่านนท์มากร่อนเสียงใหม่ให้เข้ากับการอ่านออกเสียงตัวสะกดของพยัญชนะภาษาอังกฤษ จนกลายเป็นคำว่า Nanda นั่นเอง

เดินเข้ามาในพื้นที่โรงแรม เราสะดุดรักคอร์ตยาร์ดตรงกลาง พื้นที่ Open Space ที่เล่นกับความทึบของรูปทรงกล่อง ทำให้โรงแรมโปร่งสบายไม่ทึมอย่างที่คิด เป็นอีกหนึ่งมุมที่แขกโปรดปราน จะมานั่งจิบกาแฟช่วงสายในวันที่ไม่ต้องเร่งรีบ หรือจะใช้เวลาแฮงค์เอาท์ยามเย็นกับเบียร์แก้วโปรด ชื่นชมงานดีไซน์สวยๆ ของทุกพื้นที่ของโรงแรมแห่งนี้ซึ่งเคยได้รับรางวัล Boutique Design Hotel อันเป็นการการันตีความสวยงามและความคิดสร้างสรรค์ในด้านของการออกแบบอย่างแท้จริง
ความตื่นตายังไม่หมดแค่นั้น เมื่อเดินขึ้นบันได เราพบกับ Open Space จุดที่2 บริเวณสระว่ายน้ำชั้นสอง ซึ่งเป็นพื้นที่ไฮไลต์ที่แขกที่มาพักใช้เวลามากที่สุดเพราะเป็นส่วนที่ได้ผ่อนคลาย ใช้เวลาส่วนตัวได้ตลอดวัน หลังจากชื่นชมกับงานโครงสร้างสถาปัตยกรรมกันพอเป็นสมควร ความหิวก็เริ่มทำงาน พวกเราจึงรีบพุ่งตัวไปยังห้องอาหาร Nanda Restaurant ที่นี่เป็นแบบเปิดบริการทั้งวัน All Day Dining  เมนูอาหารไทยที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องจัดจ้านบ้านเรา เป็นสตรีทฟู้ด สไตล์ฟิวชั่น ที่เรารีเควส ก๋วยเตี๋ยวคั่วแซลมอน เมนูจานเดียวที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ผัดไทยของที่นี่ ที่บอกได้คำเดียวว่า อร่อยมาก จานใหญ่จานเดียวอิ่มท้องแน่นอน  ส่วนสำรับชาววังก็มีให้ลิ้มลองกับเมนู มัสมั่นไก่เข้มข้นทานคู่กับโรตีนุ่มหอม ถูกใจทั้งแขกชาวไทยและต่างชาติ
ส่วนเมนูนานาชาติ พลาดไม่ได้กับซิกเนเจอร์ สเต็กแซลมอนซอสไวน์ขาว และ Nanda Burger ที่เราแอบตั้งชื่อให้ว่า เป็นคอนโดเบอร์เกอร์ ด้วยความสูงสามชั้นแต่ดูเฮลธี้สุดๆ เสิร์ฟคู่เฟรนซ์ฟรายบิ๊กไซส์เต็มปากเต็มคำ
นอกจากนี้ อาหารเช้าที่นี่ยังขึ้นชื่อมาก เปิดบริการสำหรับลูกค้า Walk – in ด้วย จัดเต็มแบบอินเตอร์เนชั่นแนลเหมือนเชฟต้องการปล่อยของ แต่ไฮไลต์ที่เราเลิฟมาก เป็นพวกขนมปัง เบเกอรี่ รวมไปถึงแยมต่างๆ ที่ล้วนแล้วแต่เป็นสูตรโฮมเมดของเจ้าของโรงแรมที่ตั้งใจทำสดใหม่พร้อมเสิร์ฟทุกเช้า เล่นเอาทุกคนอิ่มจนพุงกาง และทำนัดหมายกันว่า คราวหน้าต้องมาซ้ำเมนูอื่นกันอีกรอบแน่นอน

RELATED STORY

hailey-brownie-glazed-lips
ความงามที่ถูกฉกฉวยทางวัฒนธรรมหรือที่จริงแล้วมันเป็นแค่เมคอัพ?
cover_1_15
เช็คดวงการงาน การเงินและความสัมพันธ์ของคุณในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง
on-the-road-siam-at-siam
อิ่มเอมไปกับกาแฟ เบเกอรี่ เมนูเฮลตี้ ยันดริงก์สูตรพิเศษในบรรยากาศไม่ซ้ำใคร

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.