fbpx

I

Art & Culture

ขอคืนความสดใสของสายลมและแสงแดด Sailom Sangdad Homey Studio รามอินทรา 40

ได้เวลาของซัมเมอร์แล้วสิ

ขอคืนความสดใสของสายลมและแสงแดด Sailom Sangdad Homey Studio รามอินทรา 40

ได้เวลาของซัมเมอร์แล้วสิ
ก่อนจะเข้าเรื่องราวของ Sailom Sangdad Homey Studio เราอยากชวนทุกคนไป Follow เฟซบุ๊คเพจ Maneemejai ไว้ก่อน เพราะเป็นพื้นที่ความสดใสโชว์ผลงานของ คุณอุ๊–สุพัตรา หมั่นแสวง ช่างภาพสาวเจ้าของสตูดิโอที่เราจะพาไปรู้จัก และ ต้น–เอกภณ เศรษฐสุข ผู้กำกับมิวสิกวิดีโอที่ฝากผลงานไว้มากมาย ทั้งคู่เป็นเจ้าของร่วมผู้ออกแบบพื้นที่ความสดใสทุกตารางนิ้วของสายลมแสงแดด ให้สตูดิโอแห่งนี้เป็น “สถานที่ที่มีชีวิต” ที่จะทำให้คุณได้ผลิตงานสร้างสรรค์ในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว หรือพิธีสำคัญต่างๆที่ถูกรีโนเวทมาเป็นสตูดิโอถ่ายภาพ ผ่านสายตาของช่างภาพนิ่งและผู้กำกับภาพเคลื่อนไหว เรียกว่า บรรยากาศถูกสร้างมาให้ถ่ายรูปสวยทุกตารางนิ้ว
บ้านเดี่ยวหลังใหญ่บนถนนรามอินทรา 40 แยก 5 สตูดิโอแห่งนี้ เวลคัมเราด้วยรั้วสีขาวโปร่งๆ  และประตูดวงอาทิตย์สีเหลืองอ๋อยดูโดดเด่นเป็นมิตร ตัดกับสนามหญ้าเขียวและต้นไม้ใหญ่หน้าบ้าน ดึงให้เราอยากเห็นข้างในเร็วๆ การปรับปรุงบ้านให้เป็นสตูดิโอที่มีทั้งความน่าอยู่แบบที่พักอาศัยแต่มีการตกแต่งภายในที่เหมาะสำหรับลั่นชัตเตอร์ให้ออกแล้วสวย ตั้งแต่แพนโทนที่ใช้เป็นสีหลักของบ้าน สีสันของมุมต่างๆ แม้กระทั่งสีของพื้นไม้ที่ต้องขัดสีจนกว่าจะได้สีที่เหมาะกับงานถ่ายภาพ คุณอุ๊บอกว่า…แม้แต่สีหลังคาที่ทดลองเปลี่ยนไปหลากสีเพื่อที่จะพบว่าสีหลังคาเดิมๆ นั้นดีที่สุดแล้ว ความดีงามของบ้าน นอกจากสนามหญ้าสีเขียวที่ทั้งกว้างใหญ่และร่มรื่น มีอ่างอาบน้ำขาวสะอาดซุกตัวอยู่อย่างโดดเด่นกับต้นไม้ใบหญ้าเขียวครึ้ม เมื่อเดินเข้ามาในบ้าน พื้นที่ภายในถูกแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ ได้อย่างน่าสนใจ ที่แต่ละมุมล้วนเต็มไปด้วยด้วยยูนีค ในรูปแบบที่ออกมาแตกต่างกัน เปิดประตูบานแรกเข้าไป จะพบกับห้องที่มีชื่อว่า RAINBOW ห้องโล่งกว้างไร้เฟอร์นิเจอร์ที่ถูกต่อเติมใหม่ มองจากหน้าต่างบ้านด้านนอกจะรู้สึกเหมือนบ้านสวยๆ ในหนังฝรั่ง ด้านในปูด้วยพื้นของหินอ่อน คอนเซ็ปต์ห้องมาจากแรงบันดาลใจของ “สายรุ้ง” เพราะลูกเล่นของแสงที่ตกกระทบกับกระจกทรงกลมแบบพิเศษเมื่อส่องเข้ามาในห้องมืด ทำให้เกิดการหักเหเป็นแถบสเปกตัมที่จะเกิดในช่วงเวลาที่เหมาะสม ฉะนั้นไม่ใช่ทุกช่วงเวลาที่จะมีโอกาสได้เห็นแสงสีรุ้ง กลายเป็นเรื่องสนุกและตื่นเต้นให้กับผู้คนที่มา และเป็นความท้าท้ายในการถ่ายภาพรุ้งแสนสวยให้มีความครีเอทีฟ

โฮมมี่คาเฟ่ของคุณย่า

ลุกเข้ามาอีกนิด หลังบานประตูสีเขียวเป็นโซนเรียกว่า CAFÉ ซึ่งเป็นโซนที่ใหญ่ที่สุดในบ้าน ถูกออกแบบให้น่ารักอบอุ่นเหมือนหลุดเข้าไปในโฮมมี่คาเฟ่ของคุณย่าที่อยู่ในหุบเขา ได้บรรยากาศวินเทจ ตั้งแต่แพทเทิร์นของผ้าปูโต๊ะ พรม หรือโซฟา มีมุมของสะสมคุณย่าไม่ว่าจะเป็นงานเซรามิก ผ้าปักครอสติช งานถักนิตติ้ง งานแฮนด์เมดต่างๆ ที่ดูเหมือนสะสมมานานและมีเพียงชิ้นเดียว หาซื้อที่ไหนไม่ได้แล้ว
โต๊ะทานข้าวครอบครัวรูปทรงวงกลมที่ให้จินตนาการได้ถึงความอบอุ่น หยิบตักอาหารที่วางบนโต๊ะได้อย่างง่ายดาย เป็นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่นอกจากเพื่อการตกแต่งแล้วยังใส่ฟังก์ชั่นเหมือนกับว่าใช้งานได้จริง เมื่อทุกอย่างมารวมตัวกันแล้วทำให้รู้สึกว่า มันมีชีวิต 
ลึกเข้าไปจะเป็นห้องครัวสีหวาน ส่วนหนึ่งของคาเฟ่คุณย่า ด้วยสีที่กลมกล่อม ผสมกับเครื่องใช้น่ารักๆ ในครัวที่สวยจนไม่กล้าใช้จริง
ขึ้นบันไดมาชั้น2 จะเป็นส่วนที่ถูกเรียกว่า LIVING ROOM ออกแบบเป็น Double Space โปร่งโล่งด้วยเพดานสูงสี่เมตร มองด้านซ้ายจะเจอกับเซ็ตโซฟาถูกจัดวางด้วยแปลนแบบห้องนั่งเล่นสไตล์คลาสสิก สีโทนร้อนเป็นหลัก ตัดกับสีเขียวของธรรมชาติ กรุฝ้าไม้ที่ผนังไม้ด้านหนึ่ง หันหน้ารับแสงอาทิตย์ที่ส่องผ่านประตูบานใหญ่เข้ามาเต็มที่ จะนั่งคุยกันหรือนั่งพักผ่อน โซฟาทุกตัวจึงถูกเลือกให้นั่งสบายและนั่งได้นาน
หันมามุมขวาที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง มุมนี้มีชื่อว่า วาฟเฟิล ตามรูปทรงของโซฟาสีเขียวตุ่นๆ ตัดกับพรมสีมัสตาร์ด ฉาบด้วยแสงที่เข้ามาตามช่องสีเหลี่ยมจตุรัสเล็กๆ ของหน้าต่าง เป็นมุมที่เน้นสีโทนเย็นดูสบายตา 
ทั้ง 2 มุมถูกคั่นกลางด้วยสร้างมุมโรแมนติกที่ประดับภาพที่มีแรงบันดาลใจจากพระอาทิตย์และเครื่องดนตรีชิ้นโปรด ขึ้นมาชั้น 3 จะพบกับส่วนที่เป็นห้องนอน 2 สไตล์ BOY’S ROOM และ GIRL’S ROOM  โดย BOY’S ROOM เป็นห้องของชายหนุ่ม ที่มีคาแร็กเตอร์ผู้ที่โลกส่วนตัวสูง ชอบอ่านหนังสือ เขียนหนังสือ และหลงใหลศิลปะยุคอิมเพรสชั่นนิส มีความเพ้อฝัน สีของห้องนี้ค่อนข้างน้อย ทำให้ห้องนี้ดูเป็นสีที่สบายตาที่สุด แต่เราคงยังเน้นรายละเอียดเข้าไปเสริมแบบแนบเนียน ตั้งแต่ผ้าม่านลายลูกไม้ และลวดลายของพรม ทำให้ห้องนี้ไม่เรียบจนเกินไป 
เราแอบเห็นขวดแก้วที่บรรจุเครื่องดื่ม อดจินตนาการไปไม่ได้ว่า ชายหนุ่มคนนี้น่าจะรื่นรมย์กับการดื่มไม่น้อย ส่วนมุมพักผ่อน จะตั้งโซฟาลูกฟูกสีเขียว ต้นไม้ และภาพวาดของ โคลด์ โมเน่ต์ ตัดกับสีขาวของผนัง บ่งบอกบุคลิกของเจ้าของห้องในจินตนาการ
ส่วน GIRL’S ROOM  นั้นโดดเด่นเต็มไปด้วยรายละเอียด เตียงไม้สักสีขาวขนาดใหญ่ ผ้าม่านที่พิเศษตั้งแต่ลายสกรีนจนถึงสม็อคผ้าม่าน ผ้าปูเตียงสีชมพูเฉดสีเดียวกับสีผนัง สิ่งของถูกจัดวางให้เข้ากับคาแรกเตอร์ของห้อง การใช้สีและการออกแบบที่น่าสนุก เพดานทาสีชมพูตัดกับสีฟ้าอย่างเอาแต่ใจ และตกแต่งด้วยสีพาสเทล 
บันไดสีเขียวมิ้นต์ที่ล่อตาล่อใจให้สาวๆ อยากปีนขึ้นไปพบกับพื้นที่ลับที่ต้องได้รับอนุญาตเท่านั้นจึงจะขึ้นไปได้ แม้แต่ตำแหน่งติดกระจก ก็เลือกตำแหน่งที่ติดแล้ว จะทำให้ถ่ายภาพในกระจกออกมาให้ดูดีที่สุด แบบที่สาวๆ ชอบถ่ายกัน
และที่ขาดไม่ได้สำหรับสตูดิโอถ่ายภาพคือห้องโล่งสีขาวที่มีพื้นเป็นปูนเปลือยสีเทาอ่อน ตอบโจทย์งานถ่ายภาพนิ่ง หรือภาพเคลื่อนไหว ที่ต้องใช้พื้นที่โล่งๆ สีขาว โดยจัดรูปทรงเรขาคณิตขนาดใหญ่ที่หลากหลายไว้ให้ประยุกต์ใช้ วางองค์ประกอบใหม่ๆ โซนด้านหน้าสตู ถูกออกแบบให้มีช่องแสงเข้า สำหรับงานที่ต้องการใช้แสงธรรมชาติ เพื่อที่จะทำให้การถ่ายภาพของคุณง่ายขึ้น
สายลม แสงแดด โฮมมี่ สตูดิโอ
หลังจากใช้เวลากว่า 9 เดือน สร้างสรรค์ทุกอย่างที่ว่ามา ตอนนี้ Sailom Sangdad Homey Studio เปิดให้เช่าสถานที่สำหรับถ่ายทำภาพนิ่ง วีดีโอ และจัดงานพิธีสำคัญ อย่างเป็นทางการแล้ว ใครที่กำลังมองหาสตูดิโอเพื่อการงานเหล่านี้ แอดไลน์ไปพูดคุยหรือหากต้องการจองคิว ทักค่ะ Line : @sailomsangdad หรือ โทร. 093-232-9223
Facebook: sailom sangdad homey studio

RELATED STORY

hailey-brownie-glazed-lips
ความงามที่ถูกฉกฉวยทางวัฒนธรรมหรือที่จริงแล้วมันเป็นแค่เมคอัพ?
cover_1_15
เช็คดวงการงาน การเงินและความสัมพันธ์ของคุณในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง
on-the-road-siam-at-siam
อิ่มเอมไปกับกาแฟ เบเกอรี่ เมนูเฮลตี้ ยันดริงก์สูตรพิเศษในบรรยากาศไม่ซ้ำใคร

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.