Fashion

ปารีเชียง-ชิก แบบฉบับ Saint Laurent ที่สาวๆทุกยุคสมัยต่างตกหลุมรัก

เซ็กซี่แบบไม่ตั้งใจคือเสน่ห์ใหม่ของสาวๆ
Share on facebook
Share on twitter

Fashion

Share on facebook
Share on twitter

ปารีเชียง-ชิก แบบฉบับ Saint Laurent ที่สาวๆทุกยุคสมัยต่างตกหลุมรัก

เซ็กซี่แบบไม่ตั้งใจคือเสน่ห์ใหม่ของสาวๆ
ผลงานของ Saint Laurent ฤดูกาลใหม่มาพร้อมช่วงเวลาอันยิ่งใหญ่ที่ต้องบันทึกไว้ นั่นคือครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ Anthony Vaccarello และชีฟเอ็กเซ็กคิวทีฟ Francesca Bellettini ที่ร่วมงานกับทางแบรนด์มาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2013 จับมือกันพาให้ Saint Laurent พุ่งทะยานสู่จุดที่ทำมูลค่าการซื้อขายแตะที่ตัวเลข 2.05 พันล้านยูโรได้เป็นผลสำเร็จ และถือเป็นครั้งแรกที่บริษัทมียอดขายเกินกว่า 2 พันล้านยูโร สร้างฐานะใหม่กลายเป็นหนึ่งในแบรนด์สินค้าหรูระดับโลกที่มียอดขายดีที่สุด
แน่นอนว่านอกจากเรื่องของแผนการตลาดแล้ว เครดิตส่วนใหญ่ตกไปเป็นของแอนโทนี นักออกแบบวัย 37 ปี ผู้ที่เข้ามารับตำแหน่งอันทรงเกียรติให้เป็นผู้นำทัพแฟชั่นเฮ้าส์เก่าแก่หลังนี้ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2016 ด้วยความรักและความทุ่มเทที่มีให้ Saint Laurent (จนขอประกาศหยุดแบรนด์ตัวเองเพื่อขอเต็มที่กับที่นี่) ส่งผลต่อเนื่องทั้งในเรื่องของเสียงชื่นชม สร้างลูกค้ากลุ่มใหม่ ซึ่งท้ายที่สุดกลายมาเป็นผลกำไรที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่องในแต่ละปี โดยเพิ่มขึ้นเกือบ 2 เท่าจาก 13.8 % ในปี 2013 (ปีเปิดศักราชอย่างเป็นทางการของครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนเก่า Hedi Slimane) มาเป็น 27% ในปี ค.ศ. 2019 ที่ผ่านมา
ถึงแม้ในส่วนของกระเป๋าและเครื่องหนังที่แอนโทนีออกแบบไว้ได้กลายเป็นสินค้าทำกำไรสูดสุดให้กับแบรนด์ โดยคิดเป็นสัดส่วนถึง 69% ของยอดขายทั้งหมด แต่เราก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าในปัจจุบันนี้ Saint Laurent ไม่ใช่เป็นแฟชั่นเฮ้าส์ที่มีดีเพียงแค่ขาย It-Bag ใบใหม่ในแต่ละฤดูกาล เพราะผลงานในส่วนของเรดี้ทูแวร์ และแอ็กเซสเซอรี่ส์ที่เกิดจากการตีความจนก่อเกิดเป็นนิยามใหม่ของสไตล์ปารีเซียง-ชิก บนพื้นฐานอาร์ไคฟ์ของห้องเสื้อ ก็สามารถมัดใจทั้งลูกค้าเก่าไปจนถึงวัยยุคใหม่ที่เป็นกลุ่มคน Gen-Z ได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นเราจึงได้เห็นหนุ่มสาวต่างวัยพากันสวมใส่แจ็กเกตคัตติ้งคมกริบ ถือกระเป๋าหนังประดับโลโก้โลหะอักษรย่อ YSL และสวมรองเท้าสนีกเกอร์รุ่นดังจากแบรนด์นี้บนหน้าสื่อแฟชั่นชั้นนำทั่วโลก
คอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2020 คือการต้อนรับทศวรรษใหม่โดยการต่อยอดมรดกตกทอดที่เมอซิเออร์ Yves Saint Laurent ทิ้งเอาไว้ ตั้งแต่การหยิบยืมเอกลักษณ์ของชุดสไตล์ฮิปปี้ในยุค ’70s มาปรับใช้กับเสื้อผ้าสำหรับสาวๆในทศวรรษที่ 2020 ทั้งในส่วนของเนื้อผ้า ลวดลาย และสไตลิ่งด้วยผ้าพันคอรูเล็กซ์ แว่นกันแดด และรองเท้าเวสเทิร์นบู๊ตให้ลุค Betty Catroux นางแบบคนดังผู้เป็นมิวส์คนสำคัญของแบรนด์ ไปจนถึงนางเอกในหน้าประวัติศาสตร์แฟชั่นโลกอย่างชุดไอคอนนิก ‘Le Smoking’ ที่กลายเป็นดาวเด่นประจำฤดูกาล เพราะหลังจากใช้เวลานานหลายเดือนในการหาสัดส่วนที่พอเหมาะและลงตัวเพื่อรังสรรค์แจ็กเกตที่สมบูรณ์แบบ ในที่สุดแจ็กเกตอันเป็นที่ปรารถนาของแอนโทนีก็ปรากฏโฉมออกมาในหลายวัสดุ ตั้งแต่เนื้อผ้าที่ให้ความรู้สึกหรูหราอย่างกำมะหยี่ ไปจนถึงการปักเลื่อมระยิบระยับตามแบบฉบับอาภรณ์ชั้นสูงซึ่งถือเป็นรากเหง้าของ Saint Laurent

Parisians Be Like

ภาพของหญิงสาวที่ปลอยผมลอนธรรมชาติให้เคลื่อนไหวไปตามจังหวะของย่างก้าว เต็มเปี่ยมไปด้วยความมั่นใจที่แฝงด้วยความน่าค้นหา อิสระ เย้ายวน และแอตติจูดในแบบฉบับเฉพาะตัว ทั้งหมดที่กล่าวมาคือนิยามความเก๋ของสาวปารีเชียงซึ่งเป็นสิ่งที่แบรนด์ Saint Laurent โดย Anthony Vaccarello นำเสนอมาโดยตลอด ความสวยที่ดูไม่ตั้งใจคือความพอดีของคนที่ดูดีมีสไตล์ในทุกๆวัน ปารีเชียง-ชิกจึงเป็นสไตล์ที่สาวๆทั่วโลกตกหลุมรัก
Share on facebook
Share on twitter
Share on email